ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THƠ KIẾN NGHỊ

       Ban Biên Tâp vừa nhận được một thư nhờ đăng của vị Giáo Hữu phái nữ do Hội Đồng Chưởng Quản phong, kiến nghị lên ông Đầu Sư Chưởng Quản Hội Thánh hiện thời, sau khi đọc một loạt bài về Phân Biệt Phạm Luật, Phạm Pháp và Phạm Thệ, Sửa Sai (phần một), Sửa Sai (phần hai) trên Diễn Đàn Về Nguồn. Lời lẽ từ tốn, đạo hạnh của một người tu hành, mong muốn trở về cùng Thầy Mẹ nhưng phản ảnh một ray rứt, trăn trở của người vừa nhận ra được ḿnh đă chọn sai đường, “công có công mà thưởng không hề có thưởng”.

       Qua Thơ Kiến Nghị này, mong rằng sẽ lay động được trái tim những đứa con của Thầy Mẹ đă chọn sai đường để cùng nhau Sửa Sai, cùng nhau chị ngă em nâng trên bước đường Về Nguồn.

o o o O o o o

       Kính bạch Ngài Chưởng Quản Hội Thánh,

       Kính thưa cùng Chức sắc và Chức việc, chư Đồng Đạo trong ngoài nước,

       Kính các huynh trong nhóm Tín Đồ Già,

       Sở dĩ tiểu muội có bài viết tạm gọi là Kiến Nghị này v́ có những nguyên nhân sâu xa trong ḷng thầm kín bấy lâu không biết chia sẻ với ai. Nên khi đọc được các bài viết của nhóm tín đồ già trên diễn đàn về nguồn muội bạo gan một lần xin thổ lộ.

       Trong bài này muội có hai ư muốn t́nh bày như sau:

       1/- Tâm sự cá nhân:

       Trước tiên tiểu muội khép nép tự giới thiệu.

       Tiểu muội tên là Huỳnh Thị Tâm (*). Tiểu muội được phong phẩm Lễ Sanh năm 1999 và sau đó thăng Giáo Hữu. Do điều kiện khó khăn nên không đi hành đạo được mà về tại gia làm công quả đóng tiền thay cho việc đi hành đạo vẫn được tính công quả liên tục.

       Thiệt t́nh mà nói, tiểu muội đi cầu phong là mục đích muốn giúp công quả lập công bồi đức theo gương cha mẹ. Trước khi đi cầu phong muội không hiểu biết luật pháp đạo bao nhiêu. Phụ nữ kém học luôn tin tưởng vào sự dắt dẫn của bề trên. Luôn suy nghĩ bề trên lúc nào cũng đúng, nên chỉ cúi đầu chấp hành thượng lịnh.

       Thỉnh thoảng các con cháu muội có lấy thông tin trên mạng in ra cho muội xem muội mới dần dần thức tỉnh. Th́ ra hành đạo không phải lấy tâm thành thi thố là đủ mà là phải biết luật pháp. Những bài viết trên diễn đàn Về nguồn đă dạy cho muội suy nghĩ rất nhiều nhưng không biết phải làm sao. V́ ḿnh đă chọn con đường này th́ ḿnh phải cố gắng theo đuổi. Hằng ngày tiểu muội luôn băn khoăn suy nghĩ. Công quả ḿnh lập bấy lâu nay rồi dâng cho ai? Ai sẽ chấm công cho ḿnh? Phẩm tước muội thăng lên được không phải do công đi giáo hóa nhơn sanh mà là do đóng tiền hằng tháng vậy th́ nó có xứng đáng vào đâu.

       Mới đây tiểu muội được đọc hai bài biết của nhóm tín đồ già. Bài viết mang tên Sửa Sai các vị đă bàn luận. Không biết các vị là ai phẩm tước ǵ, nhưng đă sống qua nhiều thế hệ của Đạo đầy thăng trầm. Nên muội xin mạng phép gọi là quư huynh.

       Sau khi đọc được các bài viết đó trong ḷng thật sự thấy được ánh sáng. Hôm trước tiểu muội đă đọc được bài Phạm Tội Và Phạm Thệ tiểu muội bắt đầu phân vân.

       Dù ở cách hành đạo nào canh tân hay bảo thủ th́ tất cả đều có những hạng người khác nhau. Có người v́ danh, có người v́ lợi, và cũng có người thật sự muốn tấn hóa để được về cùng với cha mẹ thiêng liêng. Đọc được hai bài Phạm Tội và Phạm Thệ và bài Sửa Sai này tiểu muội cho là một sự may mắn. Tiểu muộn bắt đầu t́m hiểu trong Kinh Luật à sách vở mà quư huynh tín đồ già đă trích dẫn về lănh vực Phạm Tội và Phạm Minh Thệ. Quả là đúng như lời của các huynh tín đồ già bàn luận, xin phép không nói thêm.

       Tiểu muội trong tâm lúc nào cũng muốn phụng sự nhơn sanh và phụng sự cho con cái của Chí Tôn. Nhưng hôm nay lại phân vân với hai chữ đúng và sai. Đúng sai ở chỗ nào? Tiểu muội tự hỏi ḿnh nh́n lại quăng đường hành đạo của ḿnh th́ quả thật không thấy ḿnh sai. Tiểu muội muốn phụng sự nhơn sanh chớ đâu có muốn ǵ cho riêng cá nhân ḿnh mà sai?

       Hôm nay đọc được bài viết của các huynh tín đồ già th́ tiểu muội đă biết ḿnh sai ở chỗ nào rồi. Cái chỗ ḿnh là có tâm đạo mà không t́m hiểu sâu vào luật pháp chơn truyền của đạo. Tiểu muội chỉ biết lập công mà quên mất điều quan trọng đó. Hôm nay tiểu muội muốn sửa sai cho ḿnh. Tiểu muội đă ngộ được biết đă sai th́ phải sửa chớ đừng cố chấp mà có hại cho bản thân.

       Tiểu muội xin nói thật cho các huynh am tường. Tiểu muội không biết ḿnh phải sửa sai như thế nào th́ đúng lúc muội đọc được bài Sửa Sai của các huynh bàn luận. Các huynh phân tích rơ ràng làm cho ḷng tiểu muội được khai sáng. Xin cảm ơn nhóm tín đồ già của các huynh.

       Tiểu muội suy nghĩ quả là như vậy, chỉ có cách sửa sai. Nhưng vấn đề quan trọng theo cách bàn luận của các huynh th́ chỉ có một người duy nhứt  là có thể đứng ra sửa sai đó là Ngài Chưởng Quản Hội Thánh.

       Dù cho các huynh hiểu, tiểu muội cũng hiểu và rất nhiều người có tâm với đạo cũng mong muốn Ngài Chưởng Quản tuyên bố sửa sai nhưng làm cách nào cho Ngài cũng hiểu và muốn như vậy đó mới là vấn đề quan trọng mà tiểu muội lo nhứt hiện nay.

       Nói cho cùng dù là theo khuynh hướng hành đạo canh tân hay bảo thủ cũng đều là con cái của Chí Tôn Ngọc Hoàng Thượng Đế.

       Chúng ta đang sống trong cơi tạm này, chúng ta có những suy nghĩ khác nhau, nhưng khi chúng về cơi thiêng liêng hằng sống th́ chúng ta là những người ruột thịt chỉ có duy nhứt là hai Đấng Tạo đoan. Vậy th́ tại sao chúng ta làm cho không thể nh́n mặt nhau? Đó là suy nghĩ của tiểu muội, mong quư Ngài và quư huynh hiểu giùm.

       Tiểu muội là một chức sắc nhỏ th́ không thể có tiếng nói lớn. Cũng như các huynh dù có nói nhiều đến đâu th́ không thể tới được tai ngài Chưởng Quản. Ở đây tiểu muội chỉ mạo muội phân tách thật ḷng chớ không phải làm cho các huynh thối chí. Tiểu muội và các huynh tín đồ già có thể đường phụng sự đạo không giống nhau. Nhưng tiểu muội cam chắc là chúng ta cùng chí hướng. đó là mong muốn Ngài Chưởng Quản quả sửa sai. Chỉ có Ngài Chưởng Quản mới đem lại một kết quả tốt nhất cho đạo hiện nay và toàn cả con cái của Chí Tôn.

       II/- Lời kiến Nghị:

       Với tất cả tâm tự suy nghĩ như trên tiểu muội mạng phép kính xin các huynh tín đồ già cùng tất cả chư đồng đạo trên thế giới cùng cầu nguyện một điều duy nhứt là xin Đức Đại Tự Phụ, Đại Từ Mẫu và các Đấng Thiêng Liêng, Đức Lư Giáo Tông Đức Hộ Pháp xoay chuyển cho ngài Chưởng Quản hiểu được sự mong mỏi của tín đồ mà tuyên bố sửa sai kịp thời để toàn thể con cái của Chí Tôn được hành đạo theo đúng luật pháp chơn truyền của đạo. Nếu ngài không sửa sai kịp thời th́ con cái của người có tu mà không có hưởng được hồng ân của hai Đấng Phụ Mẫu vạn linh.

       Tiểu muội mong rằng những người có tâm với Đạo sẽ hiểu được nguyện vọng của nhau mà cùng nhau nghĩ về một vấn đề này.

       Ước muốn chỉ có như vậy kính xin Ngài Chưởng Quản chấp nhận Lời Kiến Nghị của tiểu muội và toàn cả nhơn sanh tính đồ con con cái của Chí Tôn Từ Phụ.

       Cuối cùng tiểu muội thành tâm kính chúc sức khỏe Ngài Chưởng Quản cùng toàn thể chức sắc chức việc và đồng đạo trong ngoài nước. Kính chúc sức khỏe quư tín đồ già được thân tâm thường lạc để cống hiến cho Đạo nhiều sáng kiến thêm nữa.

       Nay kính.

Châu thành Thánh địa, ngày 15 tháng chạp năm Mậu Tuất (2018)

Tiểu muội

Giáo hữu: Huỳnh Hương Tâm 

(*) tên của tiểu muội đă được thay đổi để tránh sự rủi ro. 

Bản kiến nghị này tiểu muội đă gửi Ban Cai quản Họ đạo để chuyển lên Hội Thánh nhưng chưa chắc Họ đạo chuyển lên nên nay muội nhờ diễn đàn chuyển đến toàn đạo khắp nơi.

 

 

 

 

 

 

   

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

QUAN ĐIỂM

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

You're visitor # Hương Đạo Florida
                           Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                             Address: 441 E Parkman Street- Plant City, FL 000000000                                                                                                                                                                 

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 000-000-0000