ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

T̀M HIỂU ĐẠO PHÁP

Chủ đề: SỬA SAI (phần hai)

        Những nội dung sửa sai.

       Tiếp theo kỳ trước hôm nay chúng tôi nhóm TĐG tŕnh bày tiếp nội dung ưu tiên sửa sai:

       Trước tiên ngài Thượng Tám Thanh sẽ kư một Huấn Lệnh có nội dung đại ư từ nay Hội Thánh sẽ triệt để sửa sai những ǵ liên quan đến Pháp Chánh Truyền mà bị vi phạm.

       Sau đó sẽ ban hành thêm những Thông Tri khác tuyên bố: Những văn bản sau Đạo Lịnh 01 nào ban hành không đúng như Pháp Chánh Truyền quy định đều gọi chung là văn bản vi phạm sẽ tự động vô hiệu hóa và những hệ quả mà Văn thư đó gây nên cũng phải được sửa đổi hoặc hủy bỏ. Và những hệ quả liên quan đến văn bản đó đương nhiên không có hiệu lực. Như vậy chúng ta đă cơ bản lấy lại được những chuẩn mực của nền Đại Đạo có pháp và luật nghiêm minh như buổi thạnh hành xưa kia.

       Những văn bản ban hành đúng thủ tục th́ có hiệu lực pháp lư và tiếp tục thi hành c̣n những văn bản nào ban hành không đúng thủ tục th́ vô giá trị.

       Tất cả những sai trái không thuộc Pháp Chánh Truyền sẽ lần lượt điều chỉnh hoặc đưa ra Ba Hội lập quyền Vạn Linh định quyết.

        Phần b́nh luận.

       Sau khi những văn kiện cơ bản nói trên ra đời. Hội Thánh sẽ thiết lập một Ban Chuyên Trách phân loại văn bản đă ban hành và một đường dây nóng ở trung ương Ṭa Thánh để tiếp nhận những phản ánh đóng góp các văn bản nào sai trái với Pháp Chánh Truyền. Ban chuyên trách này phải tiếp nhận ư kiến của toàn thể đồng đạo. Ban này sau khi tiếp nhận phải ghi chú đầy đủ chi tiết. Ban này phải do các chức sắc Hiệp Thiên Đài đảm nhiệm. Như thế toàn thể nhơn sanh tín hữu mới trọn tin tưởng.

       Buổi bàn luận t́m hiểu đến đây các anh em trong nhóm TĐG cảm thấy phấn khởi cho tương lai có ánh b́nh minh của nền Đạị Đạo. Tuy nhiên cũng có một số các anh em cũng c̣n bi quan. Muốn làm được chuyện này là phải do ư chí kiên quyết của Ngài Thượng Tám Thanh. Nếu Ngài không vui vẻ làm th́ coi như đây là một bản đề nghị của dă tràng. Nhưng một nhóm anh em khác th́ tự tin Ngài Thượng Tám Thanh sẽ làm và phải làm. V́ Ngài là người nhận ủy thác của Đức Lư Giáo Tông. Thời gian qua những văn bản phạm Pháp Chánh Truyền vẫn được ngang nhiên lưu hành và thi hành trong Đạo là v́ t́nh h́nh khách quan. Lúc ấy Ngài Thượng Tám Thanh c̣n trẻ tuổi. Chung quanh Ngài c̣n nhiều việc buộc phải làm cho phù hợp với từng thời điểm ấy. Hiện nay Ngài tuổi cao đă trên bát tuần. Sức khỏe dần dần giảm sút th́ chắc hẳn Ngài sẽ ưu tiên lo cho phần linh hồn của ḿnh khi về bái mạng Ngọc Hư. Do đó hầu hết chư đồng Đạo đều tin tưởng Ngài Thượng Tám với tư cách người của Đức Lư ủy thác sẽ làm một việc làm có ư nghĩa cuối cùng trước khi thoát xác.

       Ngài về ngồi trước Đài Chiếu Giám sẽ thấy sung sướng và hạnh phúc . Như bài viết của một tác giả thuật lại giấc mơ của Ngài gặp Đức Lư Đại Tiên triệu về diện kiến. Bài viết thật có ư nghĩa. Chắc chắn mấy chục năm qua phần vật chất hữu h́nh ngài đă thụ hưởng không thiếu. Hiện nay Ngài cần làm một việc có ư nghĩa cho Đạo để tạo công cho phần linh hồn.

       Với hai ư kiến tương phản với nhau như thế th́ các anh em nhóm tin tưởng Ngài Thượng Tám sẽ làm và nhóm anh em nghi ngờ thiện chí của Ngài Thượng Tám đă kháo nhau một cược. Hiện nay nhơn sanh đa số cũng mong muốn có được một nền Đạo ḥa b́nh hanh thông đúng Pháp Chánh Truyền, như vậy Ngài Thượng Tám  đă làm một việc trên thuận ḷng Trời, dưới thuận ư nhơn sanh.

       Trên đây là ư kiến của nhóm tín đồ già gần đất xa trời sống trải nghiệm qua nhiều thế hệ thăng trầm của Đạo. Mong rằng những ư kiến này sẽ không mất sự hài ḷng chư đồng đạo cả Canh Tân và Bảo Thủ. Chúng ta hăy chờ xem Ngài Thượng Tám sẽ chọn lo cho phần hồn hay tiếp tục lo cho phần xác của ḿnh.

       Cuối cùng kính chúc toàn thể quư đồng đạo trong nước và hải ngoại được dồi dào sức khỏe để cùng nhau đóng góp trí tuệ và công sức của ḿnh vào việc làm sáng danh Đức Cao Đài Ngọc Đế trong buổi Tam Kỳ Phổ Độ này.

       Kính chúc quư bạn đồng sanh trên địa cầu 68 này vui hưởng Mùa Giáng Sinh hạnh phúc và chúc mừng năm mới 2019.

      Xin trân trọng kính chào

Thánh Địa, ngày cuối tháng 12 năm  2018

Lược ghi

Thay mặt nhóm TĐG

BÙI THANH AN

 

 

   

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

QUAN ĐIỂM

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

You're visitor # Hương Đạo Florida
                           Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                             Address: 441 E Parkman Street- Plant City, FL 000000000                                                                                                                                                                 

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 000-000-0000