ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thưa chuyện cùng ông Thọ (5 Thủ)

và quư ông bà Lan, Hữu, Hỏa, Tồng

trong nhóm gọi là Ban Đại Diện Hội Thánh tỉnh Tây Ninh.

Về Thông Báo (Văn Thư) số 42/90. BĐD. VT ngày 14-10-2015.

Trước khi thưa chuyện cùng quí ông bà ở bài viết này, tôi đă copy cái gọi là Văn thư này để gởi cho thân hữu trên facebook (cảm ơn FB Nguyễn Hữu Tài và Lê Ánh Sương đă đăng văn thư này). Chỉ trong ṿng chưa đầy 3 giờ, chúng tôi đă nhận rất nhiều phản hồi. Xin trích ra để quí ông bà tường lăm:

Tuan Ngo Dù kẻ tà tâm có xảo biện cách mấy đi nữa cũng vẫn không gạt được ḷng trung kiên của Nhơn Sanh đối với nền Chơn Pháp của Đức Chí Tôn đâu !
Nhơn sanh nào mà yêu cầu Hội Thánh tổ chức lực lượng đi tranh giành đánh lộn mắng chữi nhục mạ đồng môn? Thật nhục nhă với chi phái và ngoại giáo mà ! Thảm ..... !

An Bui Nhóm của Thọ Thanh mà cũng dám mở miệng nói Pháp Chánh Truyền ư? Thật không biết xấu hổ!
1/- Cái Tờ không tên đánh số 42/90-BĐD của Thọ Thanh kư đă trắng trợn dựa thế lực Chánh Quyền! Vậy mà cứ luôn miệng nói là Đạo của Chí Tôn! Hết lừa bịp nhơn sanh rồi hén!

2/- Việc đúng hay sai PHÁP CHÁNH TRUYỀN ai cũng thấy. Nhưng người có quyền tuyên bố việc sai nầy chỉ duy nhứt là HTĐ! Trước Luật Pháp ĐĐTKPĐ mọi người đều có quyền phán xét, và tẩy chay. Thọ là người Đạo th́ nên lấy luật pháp Đạo ra xử, đừng nên xử sự theo kiểu côn đồ gây rối trật tự!

 Thường Vơ quang "Bài đờn ai khéo đờn đây, để quỷ để ma ở cả bầy". Thầy làm rỏ mặt các con coi.  Đường thẳng btct cứ bước tới để cho họ lôi tất cả quỷ cha quỷ mẹ và đám ma con ra hết cho phâp biệt người tu giả người tu thật. Làm như vậy mới đúng lời tiên tri của Đức Hộ Pháp "đừng nghe ai xuối v́ củng theo th́ xuống phong đô cả lủ".  Giỏi th́ tu đàng hoàng đi, tự đông người ta theo mới hây, chớ mượn sức tà quyền th́ con v́ là từ bi bác ái. Dùng bạo lực th́ kg ai sợ đâu. Càng làm khổ cho người Đạo btct th́ bài thi càng thú vị. Tu là phải bị khảo rất hay đậu càng cao.

 Mataga Le Nói sao nghe giống như phân công đi đánh lộn z tar

Mataga Le Thời ông tám hỏng lẽ tới thời ông thọ sao ?

 Kiet Vo Thanh Họ càng làm thì càng lộ cái đuôi hồ ly của họ. Nhưng ko nên buồn vì nhân sanh bây giờ rất đông người nhận thức được cái họ làm. Vì ở gò công ngày mùng 10 tháng 10 vừa qua có cúng đại tường và cũng bị đe dọa nhưng khi cúng thì hầu như những người dân ở khu vực đó ( ko đạo) cả nam lẫn nữ tự nguyện bảo vệ đàn cúng.Cai quản có đến nhưng Ko dám bước vào để phá buổi lễ. Đệ kể đây để qúi hđtm yên tâm nhơn sanh ủng hộ mình rất đông.

Tâm Như các từ chỉ đạo ,tinh thần , lực lượng , trong cửa đạo không ai mà xài

Tan Nguyen Nhóm Cao Đài Quốc Doanh "ăn hiếp" nhóm tín đồ Cao Đài chơn chánh!

Cao Thiên Tử "Kém hiểu biết về luật đạo... nghi lễ HT" haha cái nghi mà tụi nó ban hành mà tụi nó chưa giải thích được bí pháp mà kêu ngta tùng theo.. đúng là bàn môn..

Duong Thiên Ky Công dân có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo đều b́nh đẳng trước pháp luật.

          Những phản hồi nêu trên đă đủ để nói lên ông bà là ai, đang làm điều ǵ, cho ai, có c̣n giữ lời minh thệ với Chí Tôn hay không.

          Bỏ qua văn phong và từ ngữ trong văn bản này - nó giống như chỉ thị của công an ra lịnh cho thuộc hạ trấn áp tội phạm, không giống như một văn bản của một cơ quan Đạo - cũng như cách nói-lấy-được bất chấp việc đúng sai mà người cộng sản thường dùng, chẳng hạn:

                   - "Các gia đ́nh tín đồ kém hiểu biết về luật đạo, không thông hiểu nguyên tắc, thủ tục hành chánh nghi lễ Đạo mà Hội Thánh qui định"

                   -  "Các hoạt động tôn giáo trái Pháp Chánh Truyền và luật Đạo"

                   - Buồn cười hơn nữa là sau khi ra lịnh cho thuộc hạ phải "cương quyết" trấn áp, ngăn chặn đồng đạo hành lễ để tạo ra cảnh huynh đệ tương tàn, nồi da xáo thịt th́ ông bà lại kết luận rằng hành động như thế th́ "thực hiện tốt lời dạy của Hội Thánh và ǵn giữ trật tự kỷ cương đem lại thương yêu, ḥa ái, vẻ vang nền Đạo cho thế hệ hiện tại và tương lai".  Hoặc gọi đồng đạo của ḿnh là "nhóm người giả danh Đạo". Thật hết biết cho một tầm nh́n và nhân cách !

          Quí ông bà thường đem cái "mũ" Hội Thánh (mà thực ra là Hội Phàm) của ông bà để chụp lên đồng đạo chúng tôi. Không cần phải tranh luận, xin mời nghe lời nói ngắn gọn nhưng đầy đủ của một người có Đạo b́nh thường tại video clip số 4 phút thứ 2:30, theo đường dẫn: http://huongdaoflorida.com/tonghop.html . Xin trích ra đây: "Anh nói về Ban Đại Diện HT, xin lỗi, HT của các anh chớ không phải của tôi, chúng tôi có quyền theo hoặc không theo (luật pháp cho phép)". Nhục chưa, thưa quí ông bà !

          Tôi biết, các ông bà bảo huynh đệ chúng tôi vi phạm Pháp Chánh Truyền v́ căn cứ vào mục IX-Quyền hành Chánh Trị Sự, có đoạn: "Cấm Chánh Trị Sự không đặng phép lấn địa phận của người đồng phẩm, không đặng đi nơi khác mà hành chánh". Xin trích ra một đoạn trong FB An Bùi ở trên, b́nh phẩm về việc này như sau: "Nhóm Thọ Thanh mà cũng dám mở miệng nói Pháp Chánh Truyền ư? Thật không biết xấu hỗ !". Ngắn gọn và đầy đủ phải không, thưa quí ông bà?

          Có lẽ nên nói với các ông bà một lần nữa về việc này. Xin đừng giả mù sa mưa nữa. Ông bà đều biết rằng Hội Thánh đúng Chánh pháp của Chí Tôn đă bị chánh quyền VN cùng sự a ṭng của những người như các ông bà xoá bỏ để dựng lên cái Hội Phàm (bản chất cấu thành và những hành vi của Hội này từ quá khứ kéo dài đến hiện tại đă chứng minh được "tính phàm" trước đồng đạo) gọi là Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh hiện tại. Như vậy, v́ Hội Thánh Anh đúng chánh pháp của Chí Tôn tạm thời không c̣n, chúng tôi đă vận dụng Thánh Lịnh 257 của Đức Hộ Pháp để cùng nhau ǵn giữ chơn truyền của Chí Tôn. Nếu ông bà hiểu được từ "CÁC" trong cụm từ "Các Bàn Trị Sự và tín đồ" của Đức Hộ Pháp th́ có lẽ ông bà không dám bảo rằng chúng tôi vi phạm Pháp Chánh Truyền.

          Xin nói với quí ông bà một điều quan trọng dưới đây.

          Thập niên 40 của thế kỷ trước, tại làng tôi, Đông Thạnh, quận Hốc Môn, tỉnh Gia Định vào giai đoạn Việt Minh Cộng sản tăo thanh Cao Đài. Họ tập trung đồng bào (Đạo có, không Đạo có) tại vườn cao su Ngă Ba Đồn rồi ra lịnh: ai có đạo Cao Đài đứng qua một bên, ai không Đạo đứng qua một bên. Những môn đệ trung kiên của Đức Chí Tôn v́ nhất quyết không chối Đạo của ḿnh đă bị Việt Minh Cộng sản thảm sát. Nghe kể lại, tại nơi thảm sát, máu của đồng đạo đáng kính đổ xuống dày gần cả tấc. Họ cho dồn xác vào một cái giếng. Mùi hôi thúi từ cái giếng này xông lên mà nhà ở cách đó nửa cây số vẫn c̣n cảm nhận được. Đến khi Tây vào, họ bắt một thanh niên, anh ba Nhăn, xuống giếng hốt cốt. Hơi độc từ việc hốt cốt này đă nhiễm vào anh khiến cho một thời gian sau lưng anh bị rút lại và kḥm xuống. Trong giai đoạn này, gia đ́nh Cô Hai tôi ở làng Tân Thới Hiệp cũng bị thăm sát chỉ c̣n sót lại hai ông anh lúc đó c̣n rất nhỏ nên không bị giết. C̣n Ba tôi th́ ban ngày ở nhà, tối phải chèo xuồng ra ngủ trong những bụi chuối nước ngoài sông chỉ v́ không muốn chối Đạo của ḿnh.

          Nhắc lại chuyện này không phải để khơi dậy hận thù mà để nói với quí ông bà rằng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết; giữa áp bức, kiềm kẹp đọa đày và chiễm chệ trong danh-lợi-quyền với áo măo xênh xang tiền hô hậu ủng th́ huynh đệ chúng tôi thà chọn những điều xấu nhứt cho ḿnh v́ ḷng hiếu với Chí Tôn, ḷng trung với Hội Thánh chớ không phải  như quí ông bà đă v́ bă lợi mồi danh hư ảo đành đánh mất đi nhân phẩm của ḿnh để cho miệng đời chê bai biếm nhẽ.

          Các ông bà có nghe thấy không, trong những video clips ở đường link thượng dẫn, huynh đệ của chúng tôi đă trang nghiêm trong lời kinh tiếng nhạc với tinh thần thương yêu, hiến dâng và phụng sự cho Chí Tôn, cho đồng đạo; bất chấp những thuộc hạ của ông bà ở bên ngoài, v́ cái lịnh ban ra từ văn bản này, đă trấn áp, phá rối, mượn quyền đời để dọa nạt chúng tôi. Như vậy bạo lực, trấn áp không có một chút tác dụng nào, một giá trị nào so với sự thương yêu và công chánh. Xin mượn lời của FB Vơ Thành Quang ở trên để nói cùng với quí ông bà :"Giỏi th́ tu đàng hoàng đi, tự động người ta theo mới hay, chớ mượn sức của tà quyền th́ c̣n ǵ là từ bi bác ái".

          Cuối cùng, xin trích lời của Đức Chí Tôn, trong quyển Đạo Sử của Bà Nữ Đầu Sư Hương Hiếu, để quí ông bà suy gẫm, may ra nh́n thấy được nhân dạng của ḿnh trong đó hầu t́m phương cứu rỗi linh hồn ḿnh sau này:

          "Ta sẽ làm cho những kẻ thờ ta bằng miệng lưỡi, chớ không thờ Ta bằng ḷng dạ, biết oai quyền của Ta như thế nào. Ta nói thiệt những kẻ ấy thà đừng sanh ra ở cơi thế này, c̣n hơn có sống mà xem ra như chết.

          Cũng v́ một lũ ma hồn quỉ xác mà làm khổ thân ta đến nỗi này.

          Chúng nó dám mượn màn dối thế mà bêu dạng trước mặt Ta.

          Khốn cho những kể ấy, khổ cho những kẻ ấy".

Kính chào và trân trọng.

Chánh Trị Sự Huỳnh văn Mười,

Đầu Hương đạo Florida, Hoa Kỳ.

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

QUAN ĐIỂM

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634