ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những Phát Biểu cần lưu vào lịch sử Đại Đạo

Dương Xuân Minh


     H.T Nguyễn Thanh Liêm viết:
     “NẾU KHÔNG CÓ PHIÊN HỌP NÀY (*), HỘI THÁNH VẪN PHỤC HƯNG, TỊCH ĐẠO ĐẠO TÂM VẪN KHAI MỞ, ĐỂ D̀U DẮT NHƠN SANH VÀO ĐỜI THÁNH ĐỨC!" (Ban Quản Trị diễn đàn
hoithanhphucquyen.org).
          Trên đây là phần cuối của bài viết đăng trên Diễn Đàn Hội Thánh Phục Quyền do Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm làm trưởng Ban Quản Trị.
          Ở đây, người viết không nhằm b́nh luận, tranh luận với Diễn Đàn này. Chỉ mong lưu lại cho đồng Đạo hiện tại được đọc và suy gẩm. Đồng thời lưu lại cho các thế hệ sau cũng được đọc. V́ có thể một thời gian sau Ban Quản Trị diễn đàn
hoithanhphucquyen.org gở mất sẽ không c̣n bằng chứng nữa.
          Tưởng cũng nên tóm lược diễn tiến nội dung đưa đến có mặt của bài viết này trên diễn đàn
hoithanhphucquyen.org:
          - Ngày 2 tháng 9 năm Ất Mùi, Tất cả Chức Sắc Hiệp Thiên Đài (CS-HTĐ) có một buổi hội nghị công cử Vị Quyền Chưởng Quản Hiệp Thiên Đài (Q. CQ-HTĐ).
          - Sau đó văn Pḥng HTĐ bị Ông Chưởng Quản Nguyễn Thành Tám ra lịnh cho đóng cửa và đuổi tất cả Chức sắc-HTĐ ra khỏi nơi ấy.
          - Những việc làm tiếp tục của Chức sắc-HTĐ đều bị Ông Nguyễn Thanh Liêm (Hiền Tài Ban Thế Đạo) nặng lời trích điểm.
          - Những tín đồ hữu thệ mong chờ HTĐ tái thủ phận sự; lo lắng cho HTĐ mới nhen nhúm bị phá hỏng nên một vài vị có viết bài t́m hiểu, giải thích sự cần thiết của HTĐ. Những bài viết này ủng hộ và mong muốn cho HTĐ làm tṛn phận sự trong hoàn cảnh hết sức khó khăn hiện tại.
          - Các tác giả như: HUỲNH VĂN MƯỜI, ĐOÀN MINH THÙY, AN BÙI, VÂN LÊ, ĐIỀN LẠC, NGUYỄN MINH HIỆP, PHẠM THANH B̀NH, BÙI THANH AN có tham gia bài viết ủng hộ HTĐ, đă bị chính Ông HT Nguyễn Thanh Liêm, một Chức Sắc Ban Thế Đạo, trực thuộc Chi Thế HTĐ dùng lời lẽ nặng nề chửi mắng. Rồi cuối cùng Ông Liêm kết luận không cần HTĐ, nguyên văn như sau: “NẾU KHÔNG CÓ PHIÊN HỌP NÀY(*), HỘI THÁNH VẪN PHỤC HƯNG, TỊCH ĐẠO ĐẠO TÂM VẪN KHAI MỞ, ĐỂ D̀U DẮT NHƠN SANH VÀO ĐỜI THÁNH ĐỨC!”. Mời đọc bài viết này tại đây.

           Nay tôi xin đăng lại nguyên văn câu nói này để hậu thế được biết. Và lưu vào Đạo Sử.

DƯƠNG XUÂN MINH

(*) Phiên họp ngày 2-9-Ất Mùi để Công Cử Q. Chưởng Quản Hiệp Thiên Đài.

 (**) Mời xem thêm bài "Chừng Nào Đến Tịch Đạo Đạo Tâm" của Nguyễn Minh Hiệp tại đây

o o o O o o o

 

PHỤ GHI:

          Ban Quản Trị trang hoithanhphucquyen.org đă không đăng toàn văn lá thư gởi HT Nguyễn Thanh Liêm của Nhất Nguyên Huỳnh văn Mười. Nhân bài viết của đệ Dương Xuân Minh, chúng tôi xin đăng lại toàn văn lá thư này cũng như bài "Lời Trần T́nh" của huynh Đoàn Minh Thùy để đồng đạo so sánh,  như dưới đây:

          A- Thư gởi HT Nguyễn Thanh Liêm  

Florida, ngày 29/9/2016

          Kính gởi anh Ba Liêm (HT Nguyễn Thanh Liêm),

          Tuần rồi tôi đă gọi anh hai lần, có lẻ thấy tên tôi hiện ra nên anh không bắt máy anh không bắt máy.

          Sở dĩ anh nhận bức thư này qua đường bưu điện v́ tôi biết địa chỉ email của anh là huechuong34@gmail.comhuechuong@yahoo.com đă bị Nguyễn Quốc Dũng kiểm soát. Số là, cách đây vài năm, khi anh mổ tim đang nằm trong bịnh viện, lúc tôi online th́ cũng thấy anh online, tôi mới bảo NQD là ông Liêm ở bịnh viện chắc khỏe lắm nên tôi thấy ổng online; Dũng mới bảo tôi là anh nhờ nó kiểm tra xem email của anh có ǵ mới không. Tôi nghe mà giật ḿnh, anh đă giao trứng cho ác! Muốn xem được email của anh từ một máy computer khác th́ phải có mật khẩu (password) và anh đă đưa mật khẩu cho NQD. Từ đó anh đă nằm trong tầm khống chế của NQD. Và mọi đường đi nước bước của anh đă bị nó kiểm soát rồi (thật đúng là cách làm của một công an).

          Hiền huynh Đoàn Minh Thùy cùng các huynh khác ở trong nước nhờ tôi chuyển đến anh bài Lời Trần T́nh này (tôi chưa đăng bài này lên Diễn Đàn Về Nguồn, để chờ câu trả lời của anh).

          Có lẽ anh nên đọc lại những bài viết được kư tên là Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm được đăng trên trang hoithanhphucquyen.org dưới đây:

          - Chức Sắc HTĐ lại tiếp tục cầu lụy Chi phái Nguyễn Thành Tám...

         - Chi phái Nguyễn Thành Tám "không cho" Chức Sắc HTĐ....

         - Đề nghị vô hiệu hóa phiên họp ngày mùng 2 tháng 9 Ất Mùi 2015 của tập thể Chức Sắc Hiệp Thiên Đài.

         - Chức sắc HTĐ cần phải làm ǵ trong tiến tŕnh phục hồi cơ Đạo.

         - Bài viết có nick "... Trên Facebook":

                 *Thông báo của Chức Sắc HTĐ là lời trăn trối hơn là một lời trần t́nh.

                 * Đôi lời cùng những "kẻ thù" của Chức sắc HTĐ.

                 * Viết cho Bùi Tứ Ân (An Bùi).

o o O o o

         Sau khi đọc những bài trên, anh sẽ thấy có một Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm đang phá Đạo, đang cố t́nh cản trở bước đường phục hồi dần nền chánh pháp của Đạo của Chức sắc HTĐ. Anh sẽ thấy có một Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm đang cố t́nh bươi móc, chỉ trích, đánh phá Chức sắc HTĐ bằng những lời lẽ không phải của người tu nhằm ư đồ xấu xa là lừa mị, lôi kéo, chiêu dụ nhơn sanh để nhơn sanh không c̣n tín nhiệm Chức sắc HTĐ nữa (hành vi này là phá Đạo chớ c̣n ǵ nữa).

         Và như vậy, tiếng tăm tốt đẹp, lo cho cơ Đạo, bảo thủ chơn truyền của một HT Nguyễn Thanh Liêm trước đây, giờ không c̣n nữa. Ngược lại, HT Nguyễn Thanh Liêm đang nhận được làn sóng phẩn nộ, bất b́nh thậm chí coi thường v́ những bài viết kư tên ông ở trên của đồng đạo và Chức sắc trong cũng như ngoài nước.

         Ai đă mạo danh anh để viết những bài đó khiến cho mọi người coi thường và rẻ rúng anh, khiến cho anh bị thân bại danh liệt như bây giờ vậy anh Ba ? Chính là Nguyễn Quốc Dũng!

         Mời anh vào mục Chuyên Đề của Diễn Đàn Về Nguồn thuộc HĐ Florida (huongdaoflorida.com) để đọc những bài viết của đồng đạo cho thấy mức độ phẩn nộ và coi thường HT Nguyễn Thanh Liêm đến mức nào:

         1/ Những tầm nh́n của Phạm Thanh B́nh.

         2/ Những kẻ từ bỏ linh hồn của Điền Lạc.

         3/ Những phương pháp khả thi để phục quyền Đại Đạo của Đoàn Minh Thùy.

         4/ Suy nghĩ về bài viết "Chức sắc HTĐ....." của Nguyễn Minh Hiệp.

         5/ Tên Đạo gian Nguyễn Thanh Liêm đă lộ rơ nguyên h́nh của Nguyễn Minh Hiệp.

         6/ Xác không hồn của Vân Lê.

         7/ Thức tỉnh đi, ông đạo gian Nguyễn Thanh Liêm của Lê Minh Luân.

         8/ Lời đề nghị 50 xu của An Bùi

         Quí Chức sắc, anh em đồng đạo và cá nhân tôi hy vọng rằng sau khi đọc lại những bài viết đă nêu ở trên cũng như bài Lời Trần T́nh của huynh Đoàn Minh Thùy gởi cho anh, anh sẽ có một quyết định sáng suốt nhằm phục hồi lại danh dự và uy tín của anh đối với Chức sắc, đồng đạo và bạn bè anh em trong cũng như ngoài nước mà chính Nguyễn Quốc Dũng đă cố t́nh làm tổn thương khi nhân danh anh.

         Tôi nghĩ có hai cách để giúp anh phục hồi lại danh dự và uy tín của ḿnh, đó là:

         - Hoặc là, anh viết tay vào một tờ giấy và kư tên và gởi cho tôi, đại ư như: "Kính gởi Chú Mười, tôi HT Nguyễn Thanh Liêm xác nhận những bài viết trên trang hoithanhphucquyen.org nhằm đánh phá Hiệp Thiên Đài không phải của tôi, mà là Nguyễn Quốc Dũng đă mạo danh tôi để làm những việc đó".

         - Hoặc là, chúng ta hẹn nhau để trao đổi qua điện thoại có ghi âm về vấn đề này. Ngày giờ do anh quyết định.

 (Xin lưu ư là mọi trao đổi đều phải qua đường bưu điện hoặc bằng điện thoại. Tuyệt đối không qua đường email).

         Kính anh Ba,

         Các Anh trong nước cũng như cá nhân tôi, khi gởi cho anh lá thư này đều có một mong muốn chung là giúp anh phục hồi lại những ǵ mà suốt mấy chục năm trời tu hành khổ hạnh anh mới có được, nay anh lại để đánh mất bởi tay Nguyễn Quốc Dũng.

         Cuối cùng, tôi xin cầu nguyện Đức Hộ Pháp giúp anh để anh có được một quyết định sáng suốt.

         Trân trọng kính chào và chờ tin anh.

         Nhất Nguyên Huỳnh văn Mười.

 

B- Lời Trần T́nh         

         LỜI TRẦN TR̀NH. 

     Giải oan cho Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm.

     Sắp đến ngày mùng 2 tháng 9 năm Bính Thân, kỹ niệm một năm ngày các Chức Sắc HTĐ  công cử vị Quyền Chưởng Quản  Hiệp Thiên Đài để từng bước lập lại trật tự kỷ cương Luật Pháp.

     Không có việc làm nào hài ḷng toàn thể mọi con người cả. Việc trở về của CS.HTĐ cũng vậy, được đa số đồng Đạo ủng hộ và chung sức chung ḷng để lo cho cơ Đạo. Nhưng cũng có một số người không hài ḷng phản đối v́ mất quyền lợi. Với điều kiện trong tay chỉ có chuông mơ và đức tin, các CS.HTĐ có cái cách đi của ḿnh: Lúc nào cũng dụng đạo đức để hành xử.

     Trong lịch sử đấu tranh đ̣i quyền Đạo ( kể cả quyền Đời) trên thế giới chưa có cuộc đấu tranh nào có hoàn cảnh tương tự như hiện tại mà Quư CS.HTĐ đang gặp phải và dấn thân. Ngày xa xưa, đă có các cuộc Thánh chiến như Thập Tự Chinh, ngày nay cuộc thánh chiến giữa Hồi Giáo và Công Giáo đang diễn ra quyết liệt!. Các cuộc chiến tranh tôn giáo đă giết chết biết bao tín đồ ngoan đạo của cả hai phía…

     Đạo Cao Đài của Chí Tôn Ngọc Hoàng Thượng Đế không đi theo các vết xe đỗ như vậy, nên đă có cách đi riêng của ḿnh. Bất chiến mà chiến, bất bạo động mà bạo động. Cách đi này đă bị Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm trên trang hoithanhphucquyen.org liên tục viết nhiều bài chỉ trích thậm chí đ̣i phế bỏ phiên họp công cử mùng 2 tháng 9 năm Ất Mùi tức là phế bỏ trách nhiệm Quyền Chưởng Quản Hiệp Thiên Đài. Việc này đă gây phẩn nộ cho nhiều người đang có đức tin mănh liệt, ủng hộ việc làm và cách đi của Quư CS.HTĐ. Nhiều tác giả trong nước đă bày tỏ sự bức xúc qua các bài viết chính luận để phân tích đăng trên Diễn Đàn Về Nguồn.

     Một bằng hữu vốn là một Chức Sắc thân cận và quen biết rất thân với Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm cũng nằm trong số ấy. Thấy các bài viết đăng trên trang mạng hoithanhphucquyen.org với tên HT Nguyễn Thanh Liêm, Ông đă gọi điện thoại qua thẳng và trực tiếp gặp HT Nguyễn Thanh Liêm để xác minh. Th́, ôi thôi! một sự thật vô cùng bất ngờ sửng sốt làm bật ngữa mọi người!

     Ông Liêm trả lời là không hề viết và cũng không hề hay biết các bài viết có các tựa đề và nội dung phản đối HTĐ như vậy. Hiền Tài Liêm cho biết lúc này đang dưỡng bịnh nên giao diễn đàn lại cho một đàn em tuổi trẻ quản lư. Đúng là nó “ thằng đàn em nào đó” đă giết tôi rồi!

     Kính quư đồng Đạo, và các tác giả có bài đăng trên Diễn Đàn Về Nguồn. Theo như thông tin trên th́ có một kẻ ác ư đă mạo danh HT Nguyễn Thanh Liêm viết bài chống đối Hiệp Thiên Đài. Chúng ta v́ sự nghiệp chung của Đạo đă nóng ruột lên tiếng, nhưng chúng ta đă mắc vào mưu ly gián của  “ thằng đàn em nào đó” của Nguyễn Thanh Liêm. Coi như chúng ta đă trách nhầm HT Nguyễn Thanh Liêm. Nên kể từ đây, tôi sẽ không truy cứu các bài viết của Ông HT Liêm nữa. Mong Ông HT Liêm sớm có lời đính chánh chính thức về sự mạo danh nầy cho dư luận được biết. Nếu cần th́ nên nêu tên của người ấy cho dư luận biết luôn một thể!!!

     Ngày nào chưa có được bài viết đính chánh th́ Ông HT Nguyễn Thanh liêm vẫn c̣n phải chịu trách nhiệm về nội dung các bài viết này! Mong quư HTĐM có ḷng lo chung cho cơ Đạo nên tạm nghỉ một thời gian để chờ đợi và cũng không nên tranh luận với các ư kiến trái chiều trên facebook! Chân Lư không tranh luận!!!

     Tôi xin mượn lời dạy của Đức Chí Tôn như sau để kết thúc bài Trần Tŕnh này.

“Đinh ninh Thầy dặn trẻ đôi lời

Ḿnh biết Đạo ḿnh giữ đó thôi.

Mặc kẻ thường t́nh ngu biếm nhẽ

Phải coi nên chỗ để nên lời”

               Trích Thi Văn Dạy Đạo (TNHT Q.I trang 116)

     Nhân ngày kỹ niệm một năm công cử Quyền Chưởng Quản 2 tháng 9 Ất Mùi. Tôi thành tâm cầu nguyện Ơn trên Đức Chí Tôn, Đức Phật Mẫu, các Đấng Thiêng Liêng ban bố hồng ân giúp cho Ngài Cải Trạng Quyền Chưởng Quản Hiệp Thiên Đài được quư thể khương cường, tăng long đắc thọ để lèo lái con thuyền Đại Đạo đến bến bờ phục hưng chánh giáo!

Nay kính

Thánh Địa, ngày 29 tháng 8 năm Bính Thân

Đoàn Minh Thùy.    

        

        

          

 

         

                   

 

 

 

 

 

 

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

QUAN ĐIỂM

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # Hương Đạo Florida
                           Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634