ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

NHỮNG ĐỨA CON HƯ

(Suy gẫm sau khi đọc loạt bài

"NĂM VỊ CHỨC SẮC SẬP BẨY..." của Khối Nhơn Sanh)

Đoàn Minh Thùy

         Đọc lại bài thi tác giả QM (Quang Minh bút hiệu của Sĩ Tải Bùi Văn Tiếp) viết cho Trương Ngọc Anh tựa bài thi là Bổn Thể, có 5 chữ N ở chữ đầu cũng như khoán thủ là: Nịnh, Ngu, Ngang, Nghịch, Nhác… làm cho tôi thấy nặng chỉu trong ḷng:

BỔN THỂ
Uổng công sanh dưỡng đứa con hư,
Nếu sống mẹ cha ắc cũng từ.
Nịnh bợ côn đồ tiền vẫn thiếu,
Ngu theo cướp đảng tội thêm dư.
Ngang cùng Nhứt Trấn, Ngưu Đầu rước,
Nghịch với Thiên Tôn, Mă Diện trừ.
Nhác đến run eng, nghe thế chuyển,
Đầu vồ tráng trợt biệt danh “Trư”.
11-10- Nhâm Tuất
Q.M

         Tôi rất lấy làm buồn cho những môn đệ của Chí Tôn được Đạo nuôi nấng và dạy dỗ đến lớn khôn đă phản như Trương Ngọc Anh. Ngọc Anh đă khởi đầu cho cái cơ Đạo bế tắc hiện nay. Đồng Đạo chịu đau khổ có miệng không nói nên lời, gần 40 năm qua phải âm thầm đi gở từng chút những cái thiệt hại do một số người cầu danh bán Đạo cho chúa quỉ. Đường đi có cam go nhưng cũng khá hanh thông và thuận lợi. Cơ phục hưng Đạo pháp đă ló ánh b́nh minh. Từ b́nh minh, chân trời sẽ lố dạng ánh thái dương không xa. “Ánh sáng bừng lên th́ muôn ngh́n nẽo tối phải lui dần”.

         Tuy nhiên, con đường đồng đạo đi cũng không phải lúc nào êm đềm trải thăm, mà gặp phải nhiều ghềnh thác, những ḥn đá sỏi vô tri, cố ư làm ngăn con đường tu học. Ba cán bộ Công An đến tận tư gia 5 vị Chức Sắc HTĐ đă để lời cảnh báo là những ḥn sỏi vô t́nh đó. Năm vị Chức Sắc ngày 25-06-Bính Thân (dl 28-07-2016) đă ra thông báo cho toàn đạo biết. Nội dung thông báo như là một tâm thư, cũng là một hiệu triệu báo nguy cho đồng đạo khắp nơi biết mà lo giữ ǵn tro cốt. Đọc qua thông báo tôi không cầm được nước mắt!!…Tại sao sự cố lại cứ dồn dập đổ xuống cho những tín đồ chân thật, tay không tấc sắt đang cố ǵn giữ chơn truyền của Chí Tôn Từ Phụ???

         Vậy mà lại có những đứa con vô cảm với cái đầu bằng đá, trái tim bằng gỗ chẳng chút xúc động lại c̣n đem những lời lẽ bén nhon như dao đâm vào những tấm ḷng nhiệt huyết ấy? Họ sống để làm ǵ? “Đạo Đức Học Đường” đă dạy dỗ và đào tạo họ cho có trí lự khôn ngoan để làm ǵ? Họ là những đứa con hư hỏng nối bước Trương Ngọc Anh!

         Xin trích một số đoạn trong Thông Báo của 5 vị Chức Sắc HTĐ dẫn thượng:

“…Công An cho chúng tôi biết, đồng thời đề nghị chúng tôi thông báo với đồng đạo liên quan đến việc giữ ǵn tro cốt của Thất Nương và 12 tro cốt thân nhân của Đức Bà phải di dời tro cốt này ra khỏi Báo Ân Đường THC trong thời gian sớm nhất.
Nếu không di dời, phía Hội Thánh có Ban Đại Diện Hội Thánh và Ban Cai Quản trực thuộc đến Báo Ân Đường THC giải quyết sẽ có sự xô xát, hổn loạn, đổ máu xảy ra với những người ǵn giữ tro cốt làm mất an ninh trật tự tại đây, lúc đó Công An phải vào cuộc để can thiệp và xử lư vụ việc.”
(trang 2 -T.B).

“…chúng tôi tin rằng ngày đó sẽ đến gần với chúng tôi và đồng đạo ǵn giữ tro cốt tại Báo Ân Đường THC theo công an vừa thông tin với chúng tôi như trên”. (trang 5- T.B).

“… nay nghe tin chính xác từ phía công an có thể đất bằng sẽ dậy sóng tại Báo Ân Đường THC làm cho huynh đệ tương tàn, nồi da xáo thịt, mạnh hiếp yếu. Thật buồn cho cây muốn lặng mà gió chẳng dừng..” (trang 5- T.B).

“…Thực ra bên nào cũng là công dân nước CHXHCNVN, chúng tôi và đồng đạo ǵn giữ tro cốt nói trên rất hy vọng được đón nhận sự công bằng, dân chủ, nhân quyền và tự do tín ngưỡng tôn giáo của Đảng, nhà nước ban cho…” (trang 5-6/ T.B).

         Thật là những tiếng kêu thương thảm thiết của kẻ thuần túy tu hành trong tay chỉ có chuông mơ. Con người dù vô cảm đến mấy cũng phải động ḷng trắc ẩn. Biết rằng quyền con người được sống, được tin tưởng Thần Thánh Tiên Phật, được mưu cầu hạnh phúc là của Thượng Đế đă ban cho mọi người. Nhưng trong một đất nước độc lập có chủ quyền như Việt Nam Xă Hội Chủ Nghĩa th́ cái quyền đó được nhà nước quản lư tất cả, ban cho bao nhiêu th́ hưởng bấy nhiêu. Con dân của đất nước này có để đ̣i nhà cầm quyền phải tôn trọng. Đ̣i như thế nào? Đ̣i bằng biểu t́nh, bằng sức mạnh th́ nó mang màu sắc chánh trị người tu hành có thể làm nhưng không làm. Con đường duy nhứt người tín hữu Cao Đài có thể làm làm là xin “ban cho”. Nhục lắm sao cái tiếng xin “ban cho”?. Không đâu! Khi một người dân đi xin cái tối thiểu mà họ đáng lẽ phải có th́ nhà cầm quyền sẽ nghĩ sao, khách quan sẽ nghĩ sao? Họ đau hay công dân đau??? “Nó như là những quả bom dội vào ḷng người..” như hiền huynh Thanh B́nh đă nói đó là sự thật.

         Tiếng kêu đau thảm của Quư Chức Sắc HTĐ làm rung động hàng triệu trái tim của người tín hữu Cao Đài lẫn ngoài Cao Đài. Vậy mà chỉ một người duy nhứt là Khối Nhơn Sanh Cao Đài không đau.( http://khoinhonsanh2014.blogspot.com/..”. Họ không bày tỏ một chút xúc động ǵ về các sự việc được nêu trong thông báo. Họ nh́n thông báo ở một góc độ khác, đi vặn vẹo từng câu nói cộng với lư luận quàng xiên của cái biện chứng xă hội học đă nặng lời không thương tiếc lên nỗi đau của toàn Đạo nói chung và của 5 vị Chức Sắc nói riêng.

          Xin trích sau đây những ư chánh của Khối Nhơn Sanh đă kết tội 5 vị Chức Sắc để đồng đạo tiện đường phán xét:

           Họ kết án rằng:

1/- 05 vị Chức sắc viết:...tạo sự thù hận, oán ghét...,
2/- ... mất đoàn kết trầm trọng trong nội bộ tôn giáo Cao Đài...,
2.1/- Phản lại văn bản ngày 26/11/2015 do chính các vị kư tên...,
2.2/- Tại sao không tường cho Chưởng Quản Hiệp Thiên Đài??,
2.3/- Đi ngược chiều với cuộc tranh đấu của đồng đạo,
2.4/- Liên Hiệp Quốc cũng hiểu Đạo Cao Đài 1926 và Cao Đài quốc doanh là hai,

         Do vậy không loại trừ khả năng nhà cầm quyền sẽ dùng THÔNG BÁO của 05 vị chức sắc trên đây để hóa giải tội lỗi của họ.

         Pháp điều của Tam Kỳ Phổ Độ là tam lập (lập công, lập đức và lập ngôn). Nói năng, viết thành bài bản là lập ngôn; lập ngôn mà gây hại th́ đă phạm vào pháp điều Tam Kỳ Phổ Độ. Do đó người Đạo Cao Đài 1926 nên cẩn thận trong việc lập ngôn./ (trích KNS)

*  *  *  *  *

         Ta có thể đặt câu hỏi tại sao Hội Thánh của Ông Nguyễn Thành Tám lại tích cực bằng mọi cách chối bỏ tro cốt của Thất Nương? Theo thiển kiến:

         * Không phải Ông Tám ghét bỏ ǵ tro cốt. Nhưng có tro cốt Thất Nương tại Báo Ân Đường, sự tín ngưỡng đầy thương yêu kính trọng của nhơn sanh sẽ hướng về đó. Điều này sẽ làm nỗi bật tính hung bạo, thô lỗ, vô hạnh, của các nhà cầm quyền Đạo tại Hội Thánh hiện nay.

         * Hội Thánh của Ông Nguyễn Thành Tám đang trong t́nh thế tấn thoái lưỡng nan mới dùng đến hạ sách nhờ hơi công an đến dụ dỗ lẫn một chút hăm dọa để cho HTĐ dời tro cốt của Thất Nương ra khỏi Báo Ân Đường. Mục đích không ngoài việc tránh cho Hội Thánh của Ông Nguyễn Thành Tám khỏi bị mất mặt trong kỳ Lễ Hội Yến 15-08 sắp tới. Ngày ấy nhơn sanh khắp nơi về dự sẽ chứng kiến lễ Hội Yến không có Chức Sắc Hiệp Thiên Đài bồi tửu mà tập trung về Báo Ân Đường. Ông Tám cũng muốn đem tro cốt Thất Nương về Báo Ân Từ lắm, nhưng ngặt nỗi đă lỡ tuyền bố bằng văn bản là “tro cốt không thật” nên bị thúc thủ vậy. Việc nhờ cậy của Ông Tám vô t́nh đẩy ba cán bộ vào thế kẹt v́ luật pháp nước CHXHCNVN qui định tội không khai báo tội phạm gây đổ máu v.v. và v.v.

KẾT LUẬN:

         Con đường phục hưng Đạo pháp sắp được rộng mở bằng đức tin, bằng Pháp Luật của Đạo do toàn thể tín hữu vùa sức giúp cho Quư Chức Sắc HTĐ đă bị những nhát búa của Khối Nhơn Sanh bổ vào. Nhưng nhờ cái “Ánh nhiệm mầu huyền vi” của Thất Nương Diêu Tŕ Cung dẫn đường chỉ lối cho Quư Chức Sắc và đồng Đạo nên mọi toan tính đen tối của những kẻ tham danh ỷ quyền đều không phá vở được bước đường phục hưng ấy. Đồng đạo đă ghê tởm cho kẻ : “miệng nói nam mô, bụng chứa một bồ dao găm” này. Những phân tích đă được hiền huynh Phạm Thanh B́nh nói hầu như đầy đủ (mời xem lại bài viết CON ĐƯƠNG KHỐI NHƠN SANH ĐĂ CHỌN.. đăng trên trang Diễn Đàn Về Nguồn (      http://huongdaoflorida.com/conduongkhoi.html ).

         Đến giờ th́ ta có thể kết luận như sau:

         * Trương Ngọc Anh là đứa con hư (theo tác giả Quang Minh) đă mở màn đem đạo quyền dâng cho chúa quỉ. Toàn thể Chức Sắc và tín đồ phải tốn biết bao công sức lẫn tủi nhục theo đuổi gần 40 năm trời để phục hưng lại cơ Đạo. Đến nay th́ cơ đạo sắp hanh thông,

         * Bằng những lời lẽ hổn xược, nhận xét quàng xiên, và giải thích lệch lạc mang tích nhục mạ các Chức Sắc HTĐ, Khối Nhơn Sanh đă cố t́nh gở tay nhơn sanh ra khỏi HTĐ, tạo cho nhơn sanh có cảm giác HTĐ đi không đúng hướng. Để cho việc phục hưng Đạo Pháp bị thất bại. Nhưng KNS đă không thể thực hiện được ư đồ giúp hay gở rối cho 3 cán bộ công an và HĐCQ. Như vậy có thể xem KNS là đứa con hư sau cùng. Mặc dù họ vẫn luôn núp dưới ngụy danh là bảo thủ chơn truyền. Bài thi của QM gởi cho Trương Ngọc Anh ngày trước nay có thể cho KNS và những người tượng tự khác sau này:

Uổng công sanh dưỡng đứa con hư,
Nếu sống mẹ cha ắc cũng từ.
Nịnh bợ côn đồ tiền vẫn thiếu,
Ngu theo cướp đảng tội thêm dư.
Ngang cùng Nhứt Trấn, Ngưu Đầu rước,
Nghịch với Thiên Tôn, Mă Diện trừ.
Nhác đến run eng, nghe thế chuyển
Đầu vồ tráng trợt biệt danh “Trư”.(*)

    (*) Câu này, kính xin Hiền Huynh Quang Minh cho phép thay đổi vài từ cho phù hợp, như sau:

                           “Mặt bành, mắt híp giống loài Trư”.

         Đến đây tôi xin kết thúc bài viết.

          Kính chúc toàn thể Quư Chức Sắc, Chức Việc và đồng Đạo, những môn đồ ngoan hiền hiếu hạnh của Chí Tôn Phật Mẫu được hưởng hồng ân của hai đấng Phụ Mẫu Thiêng Liêng. Được đạo tâm phát khởi, sức khỏe dồi dào, đức tin vững mạnh để cùng nhau thăng tiến trên con đường Tam Lập.

          Nay Kính,

        Thánh Địa Tây Ninh, ngày 08-07-Bính Thân (10-8-2016)
                                ĐOÀN MINH THÙY

 

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

QUAN ĐIỂM

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634