ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LỜI CẢM ƠN NGUYỄN MINH ĐĂNG

       Sau khi bài viết của khuongthương tn được nhóm "đầu gối" - từ dùng rất hay của Nguyễn Minh Đăng - Nguyễn Quốc dũng, Nguyễn Thanh Liêm tâng bốc, nâng bi để đăng vào trang HTPQ của ḿnh, th́ một số bằng hữu đă email và nhắn tin đến chúng tôi rằng nên cho bọn đầu gối này một bài học để chúng học khôn ra là, nên dấu cái bản chất không-phải-nhân-chất cho kỷ kỷ, chớ cứ bằng những ngôn từ khó nghe mang đậm chất chợ búa th́ nó lồ lộ nguyên h́nh trước mặt mọi người, e rằng tội cho những tên này lắm (!).

       Khó cho chúng tôi là không thể sử dụng những ngôn từ khó nghe giống như chúng trong bài viết của ḿnh để đăng lên Diễn Đàn Về Nguồn, một trang mạng nhằm giúp cho tiếng nói chân chính của những môn đệ Chí Tôn có được hiệu ứng và bay xa. May thay, người bạn trẻ mới quen Nguyễn Minh Đăng đă giúp giải quyết khó khăn này. Với bài "Cảm Nhận Bằng Trái Tim", Nguyễn Minh Đăng đă giúp cho bọn đầu gối thấy rằng chúng là ai, chúng đang làm ǵ, chúng đang giúp Đạo hay đang phá Đạo. Xin cảm ơn Nguyễn Minh Đăng. Cảm ơn thật nhiều!

       Nhân đây, thiết tưởng cũng nên điểm qua vài nét về bài "Hám Danh Hoá U Mê" của một nhân vật có tên là khươngthượng tn.

       Chúng tôi không biết nhân vật này là ai, thiệt phận như thế nào, nhưng  như lời của chính nhân vật này trong bài viết nêu trên là đang tu theo "Con đường thứ ba về với Chí Tôn, dành cho các bậc nguyên nhân ở tại thế này" (nguyên văn). Mèn ơi! Một người đang t́m về với Chí Tôn bằng con đường thứ ba của Đại Đạo, một nguyên nhân ở tại thế mà phẩm chất như vậy sao, mà sử dụng ngôn từ đầy tính sân si, hỗn hào, vô lễ, phạm thượng, tự cao tự đại và ngạo mạn như vậy sao?! Đă thực thi được điều ǵ của Đức Hộ Pháp dạy trong Phương Luyện Kỷ Để Vào Con Đường Thứ Ba Đại Đạo? Rồi Tam Lập - lập công, lập đức, lập ngôn - mà như vậy sao, đă tṛn chưa để đi vào Con đường Thứ Ba Đại Đạo? Chưa kể đă vi phạm trầm trọng Tứ Đại Điều Quy khi hỗn hào, phạm thượng với Chức sắc bề trên. Như vậy là khươngthượng tn đang t́m đường về với Chí Tôn hay về với ai đây (!).

       Người ở thế mấy ai khỏi quấy! Cần lắm một tấm ḷng, một sự thương yêu và đoàn kết để đùm bọc nhau. Cần lắm một phương hay để giúp quư Chức sắc đáng kính, trong tuổi cao sức yếu, giữ vững con thuyền Đạo trước cơn sóng gió này. Nhưng lướt qua bài Hám Danh Hóa U Mê, chúng ta thấy toàn những lời lẽ hỗn hào, vô lễ, tự cao tự đại mang tính "dạy đời" của một phường kẻ chợ, không giúp được ǵ cho Đạo. Qua sự hỗn hào vô lễ này, nhân vật khươngthượng tn c̣n muốn chứng tỏ ta đây là một người chống Cộng quyết liệt; nhưng nực cười thay, ông ta chống Cộng nhưng không dám lộ diện, núp núp ló ló bằng một bút danh phạm thượng dù đang ở nước ngoài; trong khi quư Chức sắc với đầy đủ tên tuồi ở trong nước đang ngày đêm đối diện với những hiểm nguy vẫn sẵn sàng quên ḿnh cho việc ǵn giữ nền Chánh pháp của Chí Tôn.

       Tên khươngthượng tn này c̣n khinh khi đồng đạo bằng những lời lẽ không thể chấp nhận được như (nguyên văn): "Nào thờ tro cốt Thất Nương; nơi này thượng tượng, đầu kia an vị; căi vă, chửi bới, đánh đấm nhau như phường thất đạo; tật khoe khoang không chừa, tánh tự kiêu không bỏ; nay ra trần t́nh, mốt đưa khuyến dụ, bữa khác tâm thư, rồi lại lộng ngôn phủ phục cúi đầu xin hủy án ...". Đúng là không c̣n lời lẽ nào để nói về nhân vật này - đạo không phải đạo, đời chẳng ra đời. Lập công, lập đức, lập ngôn để đi vào con đường thứ ba Đại Đạo của khươngthượng tn là đây sao!? - Chỉ có đám đầu gối vây quanh tên đầu têu Nguyễn Quốc Dũng (tên này cũng chẳng dám xưng tên thật mà lấy một cái tên giả là Nguyễn Hải Triều cùng vô số những tên giả khác để dối trên gạt dưới) và Nguyễn Thanh Liêm là mừng quưnh, hí hững khi thấy có ai đó chỉ trích Chức sắc Hiệp Thiên Đài, th́, chúng không cần biết đúng sai, phải trái, có lợi hay có hại cho công cuộc chung, vội vàng tâng bốc, hùa theo, để đưa vào trang HTPQ của chúng.

       Quư Chức sắc ở bên nhà khuyên chúng tôi là đừng phí thời gian với đám đầu gối này, chúng chẳng đáng để ta phải quan tâm đến. Nhưng khi đọc những ḍng chữ (được trích ra bên trên) của khươngthượng tn; rồi nghĩ đến những khó khăn, vất vả, hiểm nguy chỉ v́ một ước nguyện duy nhứt là cố ǵn giữ nền chánh pháp của Chí Tôn không trở nên phàm giáo của anh em đồng đạo trong nước, tôi thật sự không cam ḷng!

       Hăy nh́n ḱa! Từ các cháu đồng nhi c̣n xanh tuổi đời đến những cụ già lưng đă c̣ng, tai đă yếu; những Chức sắc thiên phong đến tuổi gần đất xa trời mà hơn mấy chục năm qua đă không bị chiêu dụ, cám dỗ bởi danh lợi, quyền chức của phám giáo, tà quyền. Dù thân yếu, thế cô, nghèo khổ, khó khăn trong cuộc sống nhưng họ vẫn quây quần bên nhau, cố ǵn giữ nền chơn pháp của Chí Tôn được chừng nào hay chừng nấy. Khi có hữu sự, dù xa xôi cách trở, họ vẫn một ḷng đến với nhau để chung lo, phụng hiến. Lắm khi họ bị nhóm người phàm giáo kết hợp cùng chánh quyền và bọn du thủ du thực đến quấy phá, sách nhiễu, hăm dọa đủ điều. Cũng lắm khi máu đă đổ và lệ đă rơi. Vậy đó! Họ đă đánh đổi bằng cả sinh mạng của ḿnh để cùng nhau, một ước nguyện duy nhất, ǵn giữ nền chơn pháp, níu kéo lại những ǵ của Hội Thánh, của Chí Tôn đă bị mất vào tay phàm giáo. Những mảnh đời như thế, những c̣n người kiên cường như thế mà nhà ngươi dám cho là "phường thất đạo" hả khươngthượng tn.

       Nhưng thôi. Nói nhiều với bọn đầu gối này chắc cũng uổng công, vô ích.

       Florida đang vào Thu, dù nét thu không rơ ràng nơi đây và tiết trời đă dịu lại. Tôi đang sống trong một không gian thật yên b́nh và đẹp, nhưng ḷng vẫn thấy xót xa, thương cảm khi nghĩ đến anh em đồng đạo của tôi ở trong nướ đang cố ǵn giữ nền chánh pháp với bao nỗi vất vả, truân chuyên. Xin gởi tấm chân t́nh này đến cùng các anh, các chị, các em.

Florida đầu Thu 2017

Nhất Nguyên Huỳnh văn Mười.

 

 

 

 

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

QUAN ĐIỂM

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # Hương Đạo Florida
                           Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634