ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CẢM NHẬN BẰNG TRÁI TIM

Nguyễn Minh Đăng 

       Thế sự thật vô cùng phức tạp. Cùng một vấn đề mà người ta có thể hiểu theo nhiều cách khác nhau, đưa đến nhận định ra ư nghĩa khác nhau, những kết quả khác nhau. 

       Có người suy nghĩ bằng trái tim.

       Có người suy nghĩ bằng đầu óc thông thường.

       Có người suy nghi bằng đầu nhưng không có óc tạm gọi đầu gối. 

       Bản Kiến Nghị của quư chức sắc HT, CT, PT cũng đă được hiểu bằng ba cách khác nhau kể trên, nên kết luận mỗi người mỗi khác. 

       1-/ Những người cảm nhận bằng trái tim, trong đó có tôi đă suy nghĩ rằng một khi Bản Án Cao Đài được hủy bỏ, th́ các văn kiện hệ quả ăn theo như Thông Tri 001, Đạo Lịnh 01 rồi đến Hiến Chương 1997 v.v. sẽ không có cơ sở để tồn tại. Kết quả cả một hệ thống cai trị Đạo kiểu mới của Hiến Chương 1997 sẽ bị sụp đổ. Từ đó chuyện phục hưng Hội Thánh là có ánh sáng và lộ tŕnh. Không ai nói rơ những ư này, nhưng trái tim của những người thương Thầy mến Đạo đă bảo như thế. Đây là cách ôn ḥa và hữu hiệu nhứt để phục hưng chánh đạo. 

       2-/ Người hiểu bằng đầu óc b́nh thường th́ cho rằng các chức sắc  nói trên đă làm một chuyện vô ích, v́ Bản Án Cao Đài không có thật do không ai kư, không có giá trị pháp lư nên không công nhận. 

       3-/ Người hiểu bằng đầu gối th́ cho rằng các Chức sắc ấy tham quyền, v́ u mê mà làm một cái chuyện nhục nhă như vậy . Nếu đă tham quyền th́ quư Ông đă tham gia từ lâu rồi không đợi đến ngày nay. 

       Các Ông Huỳnh Văn Nén ở B́nh Thuận, Ông Hàn Đức Long ở Bắc Giang dù không phạm tội nhưng phải kư tên nhận tội để nhận bản án tử h́nh và vài vụ xét xử oan sai khác. Các Ông không công nhận bản án nhưng bản án vẫn có hiệu lực. Các ông không c̣n sự lựa chọn nào khác cố tŕ hoăn thời gian để có ngày thanh minh. Các Ông đă thắng, được phán vô tội bằng một cái giá rất đắt là bị giam cầm đến hằng chục năm chờ thi hành án. 

       Đạo Cao Đài Ṭa Thánh Tây Ninh của Ngọc Hoàng Thượng Đế cũng  trả một cái giá đắt hơn nhiều lần ông Nén, Ông Long bằng một vụ xử oan sai, không đúng thủ tục tố tụng. Mọi người đều bị áp lực viết bản thu hoạch tốt. Bản Án không có giá trị về pháp lư nhưng vẫn được nhà cầm quyền thi hành. Đọc bảng Quyết Nghị của HĐND Tây Ninh th́ rơ. Các Chức sắc, chức việc tham gia khóa tập trung học tập lúc ấy là người hiểu rơ nhứt nội vụ. Những ai không đồng ư Bản Án coi như chưa thông suốt và phải tập trung học lại, học nhiều lần.

       Những tay láu cá cơ hội như Nguyễn Xuân Trường, Nguyễn X. Phúc v.v. có dám tuyên bố không công nhận thời  ấy không?? 

       Bốn vị Chức sắc HTĐ đă viết Bản Cải Án gởi trung ương nhà nước là xong ư? Quư Ngài đă khởi đầu để cho các thế hệ sau nối tiếp. Lúc ấy mạng thông tin xă hội không có, những văn bản gởi đi như thả sấu ra biển. Có đến được người có trách nhiệm hay không, không ai biết. Những kẻ tin rằng bốn vị đă làm rồi nên không cần làm nữa là những kẻ hèn nhác, lười biếng và bất lực. 

       Ngày nay, Chí Tôn ban cho nhân loại hưởng một nền văn minh với đầy đủ phương tiện hiện đại, những văn bản gởi đi chắc chắn đến và cả xă hội đều biết, nên người lănh đạo cũng vui vẻ tiếp thu và không thể im lặng. Cơ hội vô cùng thuận tiện như vậy sao ta không làm? Có những người v́ trách nhiệm đă hâm nóng lại Bản Cải Án th́ bị nhóm Đầu Gối nhục mạ thậm thệ bằng những cụm từ khó nghe. 

       Những kẻ thối tha thô tục xúc phạm quư Chức sắc đă không hiểu rằng, nếu không có Bản Kiến Nghị này để thanh minh  th́ "Bản án Những người cầm đầu Đạo Cao Đài" sẽ vĩnh viễn nằm trong lịch sử nước Việt. 

       Nội dung Bản án này đă được quư tiền bối bị triệu tập đến học. Trong đó có ông và cha của mấy tên Đầu Gối này nh́n nhận và viết bài thu hoạch tốt. Sao lúc đó mấy tên nhà ngươi không can ông cha ḿnh đừng công nhận? 

       Ông Liêm Nguyễn Thanh lúc đó đi đâu có bị tập trung đi học bản án không? Có viết bài thu hoạch không? Sống trong luật pháp của thời kỳ quân quản nếu không biết t́m cách giữ mạng sống như Ông Nén, Ông Long là ngu xuẩn. Khi đă chết rồi th́ án oan sai không ai nhắc đến và minh oan nữa. 

       Những tuổi trẻ sau này như, Nguyễn xuân Trường, Nguyễn Xuân Phúc hay khương-thượng tn đă có sống và hiểu cơ Đạo của các năm 1978-1980 chưa mà đi phát ngôn bừa băi? Nhóm này đă không chịu hiểu việc đạo bằng trái tim bằng khối óc mà hiểu bằng Đầu Gối!!! 

       Riêng với khương-thương tn chắc chắn đây không là tên thật. Hắn đă dám phạm thượng với một vị Giáo Chủ trong Ngũ Chi Đại Đạo là chuyện đáng nguyền rủa. 

       Một con chó điên ra chợ cắn càn, gặp ai cũng cắn không phân biệt lạ quen, Không phân biệt bạn, thù… 

       Tôi có đọc một vài bài viết đăng trên trang caodai.net.vn nói về tên khương này. Họ cho Khương này là khương-trùng- sanh (không phải người sanh). Thoạt đầu tôi nghĩ, v́ viết quá rát nên caodai.net,vn đă phản ứng đến nỗi, nên chắc có lẽ khương là một người biết chê cái vi phạm pháp luật (dù bằng ngôn từ xấc xược) có lẽ là  một trong những người c̣n ǵn giữ luật pháp. Nào dè, việc làm của những Chức Sắc đă ǵn giữ luật pháp như quư chức sắc ít ỏi của HT, CT, PT cũng bị khương cắn luôn bằng những loạt cụm từ lổ mảng, phạm thượng, vô lễ  với các chức sắc thiên phong (Mời xem bài viết này tại đây). 

       Vậy KT tn là ai mà đi cắn cả chủ lẫn tớ ngoài chợ lẫn trong nhả?  không phân biệt bạn hay thù?? V́ vậy tôi tạm mượn hai chữ “tối ngu” để giải thích hai chữ viết tắt tn đi kèm theo danh khương-thượng là tối ngu để áp dụng cho tác giả các bài viết kư tên khương thượng tn. 

       Đức hạnh của Ngài Khương Thái Công giáo chủ Thần Đạo là dạy chữ trung. Vậy mà tên “tối ngu” này dám xúc phạm mạo danh Ngài Khương để lan truyền gieo nọc độc ô nhiểm bất trung, bất nghĩa lên xă hội. Tôi đảm bảo dù cho một vị Thánh nhân do Thượng Đế sai xuống, hay phân thân gíáng phàm bằng xương bằng thịt trước mắt nhơn loại cũng bị tên “tối ngu” chó điên này cắn. 

       Một điều đáng trách không phải do những bài viết thất lễ, ngu ngốc của nhóm đầu gối này mà chính là người tổng hợp ra nó đưa lên trang Web  lớn như hoithanhphucquyen.org (Hội Thánh Phục Quyền) kư tên Nguyễn Thanh Liêm. 

       Ông Liêm đă thấy cách suy nghĩ bằng đầu gối của các tác giả này phù hợp với ḿnh hay là đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu, nên mới có lời giới thiệu rất kêu để đăng lên trang do ḿnh làm chủ. 

       Ông Liêm? 

       Ai là người nắm đạo quyền làm cho ông hài ḷng tâm phục: 

       - HĐCQ nay là Hội Thánh?

       - Hội Thánh hải ngoại của các vị Hiền Tài?

       - Các nhóm khác nhau của Khối Nhơn Sanh?

       - Các Bàn Tri Sự Hội thánh Em? 

       Ông thử trả lời đi. Ông sẽ chọn ai? Tôi dám chắc ông không phục tùng một ai ngoài ông. Có thể Ông NTL tự cho rằng ḿnh là người duy nhứt có thể lật đổ Ông Tám để nắm quyền Đạo bằng bạo lực? 

       Trang Phục Quyền Hội Thánh do ông chủ quản có thể có nhiều người ghé thăm! Ghé thăm nhưng chưa hẳn là đồng ư với Ông, với những bài viết thô lổ ông đă đăng. Họ vào để xem ruột gan ông đă phơi ra thế nào, để xem ông hát láo thế nào mà thôi. 

       Chúng tôi, đồng Đạo không biết KT tối ngu là ai nhưng ông Liêm th́ biết. nên mới đăng bài của họ. 

       Không chừng sau này thấy danh KT tối ngu không c̣n ăn khách nữa, hắn sẽ mượn danh của một v́ Giáo Chủ khác trong Ngũ Chi để câu khách. 

       Đồng đạo hăy cảnh giác với những kẻ suy nghĩ bằng đầu gối này. 

       Tôi là một tín đồ trẻ tuổi sanh sau đẻ muộn nhưng cũng có học được chút ít lễ nghĩa và khuông phép mà Hội Thánh đă dạy. Thiết nghĩ, với những lễ nghĩa và khuông phép đạo đức đem áp dụng với nhóm không có óc này cũng hóa ra vô ích. V́ vậy tôi xin phép nghỉ tu 5 phút để vạch rơ âm mưu thâm độc hổn xược của nhóm Đầu Gối này.

       Ngôn từ tôi dùng trong bài viết này không phải do tôi muốn mà là tôi đă lượm được cách thô lổ ngang tàn của nhóm Đầu Gối mà chủ xướng là Nguyễn Thanh Liêm. 

       Sau khi chấm dứt bài viết tôi sẽ trở lại bài học đă học trong cửa Đạo. 

Thánh Địa mùa trung thu Đinh Dậu

NGUYỄN MINH ĐĂNG

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

QUAN ĐIỂM

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # Hương Đạo Florida
                           Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634