ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

        Hiệp Thiên Đài: - Một Cơ Quan tối cần cho Đại Đạo,

                                    - Một Cơ Quan khó chịu đối với Chưởng

                                       Quản Hội Thánh.          

Ngô văn Trí

       Ngày Đại Hội Nhơn Sanh 2017 sắp sửa khai mạc. Đại Hội cấp cơ sở coi như đă xong. Trong nghị quyết cấp cơ sở của các địa phương cả thảy đều có kiến nghị xin có Chức Sắc Hiệp Thiên Đài thi hành nhiệm vụ và chứng dự đại hội. Ngay cả Đại Hội Nhơn Sanh ở hải ngoại cũng có kiến nghị này.

       Mỗi lời kiến nghị của cơ sở là một lưỡi dao đâm vào tim Ngài Chưởng Quản. Bởi văn pḥng Hiệp Thiên Đài, Ngài chưởng quản đă lỡ đóng cửa rồi; Chức sắc hộ khẩu thường trú trong đó cũng bị Ngài đuổi ra rồi. Giờ làm sao có người để đáp ứng nguyện vọng chánh đáng của nhơn sanh? Hội Thánh đă hứa bằng miệng là sẽ có CS/HTĐ. Hứa cho nhơn sanh yên tâm chứ thật sự t́m đâu ra được một vị? Trước mắt, Hội Thánh đang ráo riết tập trung đi động viên kể cả áp lực một trong các vị CS/HTĐ không có dự buổi hội nghị công cử Q.CQ.HTĐ ngày 2-9-Ất Mùi. Chuyện này thật không dễ chút nào (Mời tham khảo thêm bài Nỗi Ḷng Của Một Chức Sắc HTĐ trên Diễn Đàn Về Nguồn tại đây). Nhơn sanh cần một Hiệp Thiên Đài thật sự làm việc bảo tồn luật pháp chứ không phải cần một CS/HTĐ h́nh nộm lộng kiến trưng bày trong lễ khai mạc Đại Hội để quay phim, chụp h́nh đưa lên dư luận nói rằng có HTĐ chứng dự.

       Vốn bản tính không thích g̣ bó trong khuôn khổ pháp luật. Nếu để Hiệp Thiên Đài thật sự làm việc theo luật  th́ Ngài Chưởng Quản rất sợ v́ hồ sơ lem ố cũ và những việc làm hiện tại của Ông. Nếu chỉ dùng chiếc áo và măo HTĐ của một vị chức sắc để làm cảnh th́ thử hỏi c̣n sự sỉ nhục nào lớn hơn với vị Chức Sắc ấy khi bị Hội Thánh lợi dụng biến làm vật cảnh chưng trong Đại Hội cho nhơn sanh yên ḷng?

       Chẳng những Vị CS/HTĐ làm vật trang trí ấy tức giận mà thôi, mà cả nghị-viên dự Đại Hội đó cũng tức giận v́ bị dối gạt. Thử hỏi có vị nào ngu muội đến nỗi biết ḿnh bị gạt mà nhắm mắt vào tham gia trong đại hội ấy? Nghị Viên nhơn sanh c̣n không chịu huống chi là một Chức Sắc Bộ Pháp Chánh?

       Chí Tôn có dạy:

       “Lựa dèo, lựa thế độ nhơn sanh,

       Khó dễ Thầy cho hiểu ngọn ngành.

       Ám muội th́ nhiều mưu trí ít

       Đường Tiên chẳng bước đọa th́ đành”

       (Thi Văn Dạy Đạo Q.I trang 116-ấn bản 1973).

       Nhơn sanh ngày nay đă khôn ngoan hơn trước nhiều nên đừng mượn câu “lựa dèo lựa thế…” đó mà bày ra một tṛ ảo thuật hô biến có CS/HTĐ. Lănh Đạo Hội Thánh muốn nhơn sanh tin tưởng và kính mến hăy tự ḿnh xét nét đừng che lấp tội lỗi rồi lấy quyền bắt buộc nhơn sanh phải chấp hành.

       Chư đồng Đạo lớn tuổi ai cũng biết nội dung lem ố của nhân thân Ngài Chưởng-quản, nhưng tuổi trẻ có lẽ chưa biết hết nên tin tưởng giao linh hồn cho những kẻ tội đồ dắt dẫn. Đây là một trong những bằng chứng:

       1-/ Bảng KIẾN NGHỊ số 092/67-ĐT.PL.NL. ngày 7-3-Nhâm Thân (9-4-1992) của ngài Cải trạng Lê Minh Khuyên Phó Hội Trưởng Đặc Trách Pháp Luật và Nghi Lễ ngưng quyền Ông Thượng Tám Thanh từ khi c̣n phẩm Giáo Sư.

       2-/ Bức TÂM THƯ số 13-67/ĐSVT ngày 8-3-Nhâm Thân (10-4-1992) của Truyền Trạng Trần Anh Dũng pḥng Quan Sát Đạo Sự. khuyên can Ông Hội Trưởng HĐCQ chớ tư vị việc làm của Ông Thượng Tám Thanh.

       Ngày 7-3-Nhâm Thân (9-4-1992) Ngài Cải Trạng Lê Minh Khuyên gởi một Kiến Nghị ngưng chức vị Giáo Sư Thượng Tám Thanh để đưa ra Hội Đồng Kỷ Luật xét xử 6 tội danh mà Giáo Sư Tám vi phạm pháp luật. Nhưng rồi vụ án cũng bị một thế lực nào đó can thiệp nhận ch́m coi như không có ǵ xảy ra. Giáo Sư Tám vẫn ung dung thăng phẩm, thăng chức lên đến tột cùng làm chưởng-quản cả một "Hội gồm những Ông Thánh". (mời xem văn bản Kiến Nghị ).

 

       Việc này Ông Truyền Trạng Trần Anh Dũng Pḥng Quan Sát Đạo Sự cũng đă  gởi Tâm Thư để thức tỉnh Ngài Phối Sư Thượng Thơ Thanh đương kim Hội Trưởng HĐCQ lúc đó, có đoạn như sau: “ Dầu là ở cấp bậc em út, nhưng cũng là bạn đồng hành trong cuộc hành hương trở về bái mạng Ngọc Hư Cung nên tiện đệ có lời thống thiết nhắc nhở thức tỉnh Đạo Huynh để lở mai sau có gặp mặt nhau nơi cơi thiêng liêng không điều trách thiện  mời xem toàn văn Tâm Thơ:

 

       Người xưa có nói: “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, hay b́nh dân hơn : “Ngưu tầm ngưu, mă tầm mă”. Người hạnh đức không thích thân cận với người bạo ngược. Người gian manh xảo trá không thích chung thuyền với người chân thật. Xem lại hai văn bản trên của Phó Chưởng Quản Đặc Trách Pháp Luật và Pḥng Quan Sát Đạo Sự ta  suy ngẫm xem nhân thân và đức hạnh Ngài Chưởng Quản có xứng đáng là người đứng đầu để ban phẩm tước cho nhơn sanh trong đó có những người đi dự đại-hội sắp tới mong xin được chút phẩm tước do Ngài ban cho? Có đáng cho chúng ta quỳ phục nhận sự ban ân của người không?

       Sau khi đọc xong hai văn bản lịch sử của hai vị CS/HTĐ thử đặt câu hỏi Ngài Giáo Sư Thượng Tám Thanh có ghét không? Câu trả lời đă rơ: Nếu không ghét th́ Ngài đă không đóng cửa văn pḥng HTĐ. V́ đó là một cơ quan khó chịu trong ḷng Ngài. Tại sao nói HTĐ là một cơ quan tối cần thiết. V́ không có HTĐ th́ Đạo không c̣n và nhơn sanh không đồng ư. Nhơn sanh đă quá chán ngán cho cái cảnh làm việc bất chấp luật lệ của Hội Thánh ngày nay. Nhơn sanh đă tự thấy phẩm tước ḿnh không có giá trị khi không có HTĐ chứng dự theo luật. V́ vậy để trấn an Ngài Chưởng Quản bằng mọi giá phải t́m cho được một người để trang trí trong đại hội. Sau Đại Hội xong th́ vị Chức sắc HTĐ này không c̣n giá trị lợi dụng nữa nên sẽ bị bỏ một nơi xó xỉnh nào đó!!!.

       Từ một tên phạm pháp luật đang chịu thụ lư của Cơ quan pháp luật với Sáu tội danh, đă bị cơ quan pháp luật Đạo đề nghị ngưng quyền để đưa ra Hội-đồng Kỷ Luật xét xử. Vụ Án chưa kết thúc th́ bị can Thượng Tám Thanh lại thăng phẩm thăng chức lên đến chóp bu tột đỉnh của hội thánh lănh chức chưởng quản.

       Nhân danh chưởng quản Ngài sẽ phong phẩm phong tước cho ai? Cho kẻ xấu biết ủng hộ những lem nhem của Ngài, hay kẻ tốt muốn xử công bằng với Ngài? Nh́n lại biết bao chức sắc do Ngài phong phẩm các kỳ trước, những ai thật tâm lo Đạo đều bị thất vọng đành thất sủng phải về vườn v́  không chịu nỗi tính vô pháp luật của Ngài. Chỉ c̣n những  kẻ cơ hội nịnh hót được Ngài cho ở lại tiếp tục nắm quyền cai trị trong Đạo!

       Kết luận:

       -Với một cá nhân có thành tích tội lỗi như vậy có xứng đáng là người ban phẩm tước cho nhơn sanh chăng?

       -Trong cửa Đạo không phải hết người đức hạnh mà phải chọn một can phạm như vậy để lănh nhiệm vụ giáo hóa nhơn sanh? Thử hỏi nhơn sanh sẽ được giáo dục những ǵ? Sẽ học được những ǵ nơi Ngài?

       - Đa số nhơn sanh ngày nay, hiểu Đạo, biết lo chăm sóc cho ḿnh, cho nhơn sanh là nhờ học qua kinh sách và luật pháp để lại, cộng với gương hy sinh của người xưa mà học được chứ không phải do Ngài chưởng quản và chức sắc của ngài dạy mà có được.

       - Lời thật mất ḷng! Nhưng thuốc đắng th́ đả tật! Qua bài viết này tôi chỉ muốn cung cấp một vài văn từ trong nhiều văn từ khác nói về thành tích gây tội lỗi của ngài Chưởng Quản để chúng ta không v́ ham một chức vụ mà cúi đầu chấp nhận một cái phẩm tước do Ngài ban cho đă bị nhơn sanh và luật pháp Đạo lên án là ngoài luật pháp.

       - Đi đúng pháp luật của Chí Tôn dạy th́ có thể mất xác nhưng c̣n hồn. Nhưng đi tu ngoài chơn pháp th́ bị mất cả hồn lẫn xác.

Sài g̣n, ngày 17 tháng 8 năm 2017

(âm lịch 26-6n-Đinh Dậu)

Ngô Văn Trí

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

QUAN ĐIỂM

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # Hương Đạo Florida
                           Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634