ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chúng tôi yêu nước nhưng không thể hiện theo cách của ông Tương Lai

 LTS: Giáo Sư Tương Lai, trong cuộc trả lời phỏng vấn của BBC ngày 9/5, cho rằng "Lúc này, mỗi một người Việt Nam yêu nước phải đứng đằng sau tuyên bố của nhà nước, đứng sau các chiến sỹ của chúng ta, chứ lúc này lại đưa các vấn đề khác ra để làm loăng mục tiêu đi, th́ đó là một sai lầm về chính trị".  Và ông cũng cho biết "Tôi đă gọi điện ra Hà Nội để phản đối quyết liệt nội dung ( Lời kêu gọi biểu t́nh của 20 tổ chức dân sự Việt Nam) đó. Chúng tôi cho đăng bài của các Tổ chức Dân Sự này để rộng đường dư luận

http://2.bp.blogspot.com/-h13jq9DUKao/U20A6b-A3LI/AAAAAAABjy4/ECOZv6-J-9A/s1600/Yeunuoc-dunglen-xincho-danlambao.jpg

Dân Làm Báo - Chúng tôi không cần phải "tập trung hậu thuẫn tuyên bố về chủ quyền của nhà nước... " mới là yêu nước. Đă có hàng trăm tuyên bố về chủ quyền của nhà nước. Kết quả là Mục Hữu Nghị, là Tam Sa, là lưỡi ḅ 9 khúc, là cắt cáp B́nh Minh, là ngư dân VN liên tục bị đánh, cướp, bắt... 

Chúng tôi không "tránh đưa những vấn đề khác vào các cuộc biểu t́nh chống Trung Quốc" v́ những công dân Việt Nam đă từng làm những điều mà nhà nước TUYÊN BỐ NHƯNG KHÔNG LÀM, những công dân đă có thái độ dứt khoát trong việc bảo vệ danh dự và lănh thổ Việt Nam - đă bị đánh đập, bắt giam, bỏ tù.

 Chúng tôi yêu nước nhưng không yêu nước cùng cách với những kẻ bỏ tù người yêu nước. 

 Chúng tôi yêu nước nhưng không yêu nước cùng cách với những kẻ đă tổ chức nhảy đầm, đă cắt đá để phá, để cắt tấm ḷng của chúng tôi tri ân những người lính Việt Nam đă hy sinh bảo vệ tổ quốc. 

 Chúng tôi yêu nước nhưng không yêu nước cùng cách với những kẻ đă đục bỏ bia mộ của "các chiến sỹ của ta cũng đang kiên cường trụ vững, không cho kẻ cướp làm càn" 

Và chúng tôi xuống đường biểu t́nh phản đối Trung cộng xâm lược, đ̣i trả tự do cho những người đă cùng chúng tôi chống Trung cộng xâm lược. V́ thế:

 Chúng tôi cầm biểu ngữ phản đối bất kỳ sự hiện diện nào của nhà cầm quyền Trung cộng trên đất nước thân yêu của chúng tôi.

 Chúng tôi hô to lời tranh đấu đ̣i tự do cho AnhBaSam, Điếu Cày, Bùi Minh Hằng, Tạ Phong Tần, Việt Khang, Trần Vũ Anh B́nh, Trần Huỳnh Duy Thức... v́ chúng tôi cần những người yêu nước, sẵn sàng hy sinh cuộc sống của ḿnh cho tổ quốc đồng hành cùng chúng tôi bảo vệ chủ quyền. 

 Và chúng tôi thẳng thắn, đường đường chính chính bày tỏ thái độ của một công dân về trách nhiệm và những ǵ một nhà nước cần phải làm v́ đó là quyền công dân của chúng tôi. Nhà nước là do chúng tôi bầu lên. Chúng tôi là chủ của nó và chúng tôi có đầy đủ tư cách lẫn bổn phận để tuyên bố những yêu cầu của chúng tôi đối với những người đang lănh lương bởi tiền thuế của chúng tôi. 

 Chúng tôi yêu nước nhưng không yêu nước theo cách của ông Tương Lai. 

 Nhưng chúng tôi kêu gọi và ủng hộ mọi hành động yêu nước khác nhau. Chúng tôi không gọi phone cho ai, không viết bài, không lên mạng để "phản đối quyết liệt" bất kỳ ai yêu nước không giống kiểu của chúng tôi. 

 V́ yêu nước không phải là đặc quyền của riêng ai. 

 Ḷng yêu nước của chúng tôi không cần phải gọi cho ai để đợi nghe ư kiến chỉ đạo. Và ḷng yêu nước chân chính không thể nào đan xen với những toan tính chính trị để mà có cái gọi là "một sai lầm về chính trị"

  http://2.bp.blogspot.com/-JTyk6O5nQXw/U20BCdRR-wI/AAAAAAABjzA/L-J_GidVOnY/s1600/Traitimxanh-sig.png

Dân Làm Báo

danlambaovn.blogspot.com

 __________________________

 Những chữ in nghiên đậm được trích từ những phát biểu của ông Tương Lai trong bài báo 'Cần ủng hộ nhà nước về chủ quyền' được đăng bởi BBC:

bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2014/05/140509_gs_tuonglai_interview.shtml

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

 

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634