ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vĩnh biệt người thầy giáo yêu nước Đinh Đăng Định

http://www.boxitvn.net/wp-content/uploads/2014/04/image0016.jpg

Vào 21 giờ 30 ngày 03/04/2014, tại nhà riêng ở thị xă Dak Nông, Thầy giáo Đinh Đăng Định đă ra đi v́ chứng bệnh ung thư dạ dày, sau những năm tháng đọa đầy trong nhà tù Cộng sản, không được trị bệnh đúng theo những đạo lư căn bản của xă hội loài người.

Người thầy giáo hiền lành, đức độ đă v́ ḷng thiết tha yêu nước, và rất cụ thể là yêu mảnh đất, yêu con người Tây Nguyên nơi ḿnh sinh sống và dạy học, mà dấn thân vào những hoạt động phản biện, đấu tranh cho dân chủ nhân quyền, đặc biệt là đấu tranh bảo vệ sự sống c̣n của Tây Nguyên chống lại dự án khai thác bauxite, dự án cho đến nay đă bộc lộ rơ sai lầm nghiêm trọng không c̣n thể nào chối căi, biện minh.

Người thầy giáo yêu nước khiêm nhường đă lặng lẽ tự ḿnh vận động lấy chữ kư của hàng ngàn người dân Tây Nguyên đóng góp vào danh sách hàng vạn chữ kư của Kiến nghị ngưng dự án hại dân hại nước, bản kiến nghị đă khiến nhà nước phải tạm thời dừng tay, mở ra khả năng cứu đất nước thoát khỏi hiểm hoạ mang tên “Bauxite”.

Người tù lương tâm điềm đạm mà khí phách, đă chịu đựng bệnh tật hiểm nghèo trong cảnh tù đầy nhưng quyết không cúi đầu nhận tội để đổi lấy sự “khoan hồng” giả dối của tà quyền, trước khi chết vẫn tuyên bố không hề hối tiếc việc làm xuất phát từ ḷng yêu nước của ḿnh.

Chúng tôi, các chiến hữu của thầy trong cuộc đấu tranh chống dự án Bauxite, những người học tṛ của thầy về ḷng dũng cảm, đức khoan hoà, xin nghiêng ḿnh trước linh cữu thầy, xin cầu chúc hương hồn thầy về nơi cực lạc, sum họp cùng những Thầy giáo yêu nước trong lịch sử nước nhà từ Chu Văn An đến Đồ Chiểu, Vơ Nguyên Giáp…

Xin thành kính phân ưu cùng gia đ́nh Thầy Đinh Đăng Định, cùng người vợ thủy chung và dũng cảm, cùng những người con hiếu nghĩa đă chia sẻ lư tưởng sống cao đẹp của chồng và cha ḿnh.

Bauxite Việt Nam

 

 

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

 

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634