ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

PHẬT GIÁO HOÀ HẢO

NIÊN ĐẠO 75

TUYỆT MẠNG THƯ


NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

Kính thưa chư quư đồng đạo,đồng bào trong nước và ở hải ngoại.
Kính thưa các nhà đấu tranh cho tự do dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam.
Kính thưa các tổ chức bảo vệ tự do dân chủ, nhân quyền trên thế giới.
Kính thưa quư đài truyền thông
Kính thưa các tôn giáo bạn.
Kính thưa toàn thể quư vị.

Tôi tên Nguyễn Văn Vinh là tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo,năm nay 82 tuổi, hiện cư ngụ ỏ ấp Long Hoà , xă Long Giang, Chợ Mới, An Giang.

Xin viết lại đôi ḍng tâm sự qua tuyệt mệnh thư dể quư vị hiểu và ủng hộ việc làm của chúng tôi.

Chính quyền Cộng sản Việt Nam thường rêu rao trên Báo chí, đá phát thanh truyền h́nh từ trước đến nay là đă thực thi dân chủ nhân quyền, tư do tôn giáo. Đó là những quảng bá ở cửa miệng, nằm trên giấy của bọn sâu dân mọt nước, lừa đảo , xảo ngôn, mưu đồ độc tâm làm nô bộc cho Tàu cộng.

Thưa quư vị: đă gần 40 năm kể từ sau ngày CS cưỡng chiếm Miền NamViệt Nam . Tất cả những người có lư tưởng v́ sự tự do dân chủ ,nhân quyền và tự do tôn giáo; Đều bị sách nhiễu,đàn áp, tù đày thậm chí hy sinh cả tánh mạng, nhiều không thể kể hết. Đối với PGHH , nhiều gia đ́nh phải ly tán,con xa cha, vợ xa chồng lang thang đói rách cũng v́ chế độ độc tài CS mà ra.

Xin cho phép tôi được đặt ra vài ví dụ: sau gần 40 năm CSVN độc tài lănh đạo đất nước ta như thế nào? Nước ta là nước nằm trong tốp nghèo nhất thế giới, sự nhận thứccủa người dân về một vấn dề có xác thực không? T́nh h́nh dân trí có đồng đều mở mang không ? V…v…( thật là tồi tệ).

Trong khi tất cả nguồn tài trợ cuả những nước giàu có trên thế giới dổ vào dể giúp đỡ Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Thân nhân kiều bào ta, người đi làm viêc nước ngoài,thậm chí cô dâu Việt Nam gă đi các nước cũng gởi tiền về. Vậy th́ số tiền đó đi về đâu? Trong nước, các công ty xí nghiệp lớn nhỏ, doanh nghiệp tư nhân, người làm nông nghiệp, thuỷ hải sản,những thương hồ lớn bé,, có người nghèo khổ bán hàng rong…cũng đều bị đánh thuế và lấy thuế.Vậy số tiền này đi về đâu? Có phải đi vô túi những trùm maphia tập đoàn CS độc tài tham nhũng, để nuôi bọn côn đồ (Công an CSVN), chuyên đi hà hiếp đánh đập người vô tội, những người bất đồng chánh kiến; đ̣i hỏi quyền con người, yêu cầu tôn trọng nhân quyền dân chủ …ở VN mà nhà cầm quyền CSVN đă hứa với Quóc tế nhưng không thực hiện( thật là ghê tởm).

Đó là thành tích nổi trội của của Đảng CSVN. Trong khi Miền Nam VN trước khi bị CS cưỡng chiếm, được ví như con Rồng Đông Nam Á, tức là những nước đứng đầu trrong khu vực, c̣n bây giờ th́ sao? Là những nước đứng sau khu vực. Nạn nghèo đói vẫn c̣n khắp nước, tệ nạn xă hội th́ vẫn lan tràn, không có biện pháp ngăn chặn,đạo đức suy đồi, tâm linh tín ngưỡng văn hoá lần lần mai một,cơ sở chùa chiền nhà thờ bị cưởng chiếm không trả lại… Tóm lại chế độ độc tài CSVNchỉ biết củng cố quyền lực và xây dựng ĐCSVN thành một bức tường thép để chỉ đạo chế độ vơ vét mồ hôi nước mắt của toàn dân. Không cần thiết suy nghĩ phải đưa đất nước đi lên sánh vai cùng thế giới .

Thưa quư vị: Không sao kể hết những ǵ mà nhà độc tài CSVN đă làm và đối xử tồi tệ đối với người dân và những người bất đồng chánh kiến trong nước. Trên đây tôi chỉ dẫn chứng một ít sự việc mà tập đoàn tham nhũng CSVN đă làm đối với dân tộc Việt Nam.

Riêng đói với tôn giáo PGHH, CSVN luôn lúc nào thời gian nào cũng có dă tâm tiêu diệt bốn chữ PGHH,phá huỷ hết những di tích PGHH, sang bằng chùa chiền ,độc giảng đường,tu viện, hội quán…Lừa bịp xảo trá dư luận cho in ấn những tác phẩm nhầm bôi nhọ Đức Huỳnh Giáo Chủ , nhục mạ tín đồ PGHH như Quyển Sư Thúc Hoà Hảo của Nguyên Hùng,Ḍng Sông Thơ Áu, Đất lửa của tên văn nô NGuyễn Quang Sáng, Gần đây là quyển luận văn tốt nghiệp Thực chất Đạo Hoà Hảo của tăng sinh Nguyễn Văn Huệ (một người mượn đạo tạo đời, do bàn tay CS dựng lên để nhầm tiêu diệt PGHH.

Trước 1975, PGHH có 3 ngày lễ trọng đại 18/5,25/11,25/02 . c̣n bây giờ ngày lễ 25/02 bị cấm đoán một cách nghiệt ngă.

Cho nên đến ngày Lễ 25/02 người tín đồ PGHH luôn luôn trăn trở và lo toan, không biết phải làm sao để đến điểm lễ, ngày lễ năm nay có tổ chức được trọn vẹn không…làm cách nào người tín đồ làm tṛn bổn phận với Thầy với Đạo.

V́ bởi nhiều lư do: Trước ngày lễ CS đều phát giấy mời để trấn áp không cho dự lễ, tiếp đến là bao nhà chặn đường. Rồi th́ đánh đập. Tức là họ không chừa bất cứ thủ đoạn nào miễn sao không cho người tín đồ PGHH về dự lễ 25/02 .( Năm nào cũng vậy)

Năm nay Giáp Ngọ 2014 cũng vậy.
Ngày 18/02 al, một phái đoàn gồm hơn 20 người gồm Công an tinh An Giang, công an Huyện Chợ Mới, cán bộ Xă Long Giang…đến nhà tôi (nơi dự định tổ chức ngày lễ 25/02 năm nay),hăm doạ, cấm không cho chức ngày lễ 25/02. Và hôm nay,19/02al, khoảng 200 công an bao nhà tôi, đóng chốt hai đầu đường.

Chúng tôi quyết tâm tổ chức ngày đại lễ này. Nếu như CSVN có dă tâm đàn áp không cho tổ chức tôi sẽ nguyện đem thân này thấp lên ngọn lửa hồng để cho chế độ CSVN thức tỉnh hồi đầu. cho chế độ CSVN biết rằng; không phải dàn áp dánh đập , lừa bịp dư luận, xảo trá điêu ngoa là mạnh là anh hùng. Những chuyện làm này tất phải trả một giá rất đắc.

Tôi tin rằng một ngày không xa với nổ lực của những người dân, của những nhà bất đồng chánh kiến ,các tổ chức dân chủ, những tôn giáo… trong nước cũng như ở hải ngoại. buộc Dảng CS độc tài phải trả lại những ǵ mà họ đă cưỡng chiếm dân tộc Việt Nam ta mấy mươi năm qua.

Cuối cùng rất mong quư vị ủng hô việc làm của chúng tôi. Kính chúc quư vị đươc nhiều sức khoẻ, đoàn kết, cùng chung đấu tranh, để dân tộc ta thoát khỏi ách độc tài toàn trị của đảng CS và chế độ tham nhũng cường hào CSVN.

An Giang, ngày 19 tháng 02 năm Giáp Ngọ (2014)

Người viết tuyệt mạng thư

 

( Đă Kư)

Nguyễn Văn Vinh

 

Nguồn baotonchanhphap.net

 

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

 

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634