ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai họp báo chống Đại Hội Nhơn Sanh

Lâm Hoài Thạch/Người Việt

Chủ tọa đoàn trong buổi họp báo. (H́nh: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

      GARDEN GROVE, California (NV) – Vào chiều Thứ Bảy, 24 Tháng Sáu, tại Thư Viện Việt Nam, Garden Grove, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai (LUBCCS & TS) vừa tổ chức buổi họp báo nhằm kêu gọi đồng hương chống Đại Hội Nhơn Sanh do Cao Đài Quốc Doanh Cộng Sản tổ chức tại Little Saigon.

       Bà Trần Thanh Hiền, thành viên LUBCCS & TS, thư kư trong cử tọa đoàn giới thiệu thành phần tham dự gồm các chức sắc của Cao Đài ở California như Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm, Ủy Ban Bảo Vệ Tín Ngưỡng Cao Đài San Jose; Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Ban Thế Đạo Miền Nam California; Chánh Trị Sự Nguyễn Văn Lợi, Thánh Thất Orange County Châu Đạo California; Hiền Tài Hoa Thế Nhân, tổng quản nhiệm Ban Thế Đạo Nam California, cùng quan khách và đồng hương.

       Ông Phan Kỳ Nhơn, chủ tịch LUBCCS & TS, chủ tọa, cho mọi người biết: “Qua tin tức của các thánh thất cũng như các huynh tỷ của Cao Đài giáo ở hải ngoại lên tiếng về việc ông Trần Quang Cảnh sẽ tổ chức Đại Hội Nhơn Sanh vào ngày 3 Tháng Bảy sắp tới tại Ramada Plaza Hotel, 10022 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92844. Để t́m rơ hơn ông Cảnh là ai, do các chức sắc của Cao Đài tŕnh bày. Chúng tôi với tư cách là LUBCCS & TS không bao giờ chấp nhận có một tôn giáo quốc doanh nào hiện diện trên đấy Mỹ này. V́ thế, mới có cuộc họp báo này để chúng ta đi đến quyết định như thế nào để đối với Đại Hội Nhơn Sanh này.”

Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai họp báo chống Đại Hội Nhơn SanhQuan khách và đồng hương tham dự buổi họp báo. (H́nh: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Ông Phan Tấn Ngưu, tổng hội trưởng Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH, trong cử tọa đoàn và ông cũng là một hiền tài của Cao Đài giáo, kể qua về Thánh Thất Cao Đài Tây Ninh trước và sau 1975, ông nói: “Chính tôi là một chứng nhân của bao sự khó khăn mà tôn giáo Cao Đài phải gánh chịu trước và sau 1975. Giai đoạn sau này, là giai đoạn mà chính các huynh tỷ và tất cả đồng đạo không chỉ riêng ở Tây Ninh mà c̣n ở tất cả các nơi khác đă chịu theo hệ thống của bọn cộng sản bày ra để thống chế tôn giáo Cao Đài. Trước 1975, bao nhiêu người hoạt đông cho tôn giáo Cao Đài thuần túy trở về lo việc đạo việc đời. Cuối cùng, một số người bị ám sát chết và có những số người bị đi tù đă chết mà không biết giờ này họ chết ở đâu.”

       Và ông Ngưu cũng cho biết thêm là trong số những người bị đi tù có cha của ông Trần Quang Cảnh.

       Ông nói tiếp: “Bây giờ, ông Cảnh lại tổ chức Đại Hội Nhơn Sanh quá lớn đối với tôn giáo Cao Đài, nhưng rất tiếc không được tổ chức vào một thánh thất hoặc một điện thờ nào của tôn giáo ḿnh, mà lại tổ chức ở Ramada Plaza Hotel, đó là cái điều mà tôi xin nói thẳng rằng, một điều sỉ nhục cho chính tôn giáo của ḿnh.”

       Sau đó, ban tổ chức cho xem lại những h́nh ảnh của Thánh Thất Cao Đài Tây Ninh trước và sau 1975 trên màn ảnh.

       Ông Nguyễn Thanh Liêm, cử tọa đoàn, ông nêu ra những hành vi làm tay sai cho Cộng Sản Việt Nam của ông Trần Quang Cảnh, ông Cảnh cũng là con của ông Trần Quang Vinh, nguyên trung tướng tổng tư lệnh Quân Đội Cao Đài và là chức sắc cao cấp trong đạo, đắc Thiên phong phẩm vị Phối Sư.

       “Trước đây, Trần Quang Cảnh là một thành viên tích cực trong cuộc đấu tranh chống Hội Đồng Chưởng Quản, một tổ chức tôn giáo do Cộng Sản Việt Nam dựng lên sau khi cưỡng chiếm miền Nam và đă giải thể toàn bộ hệ thống hành chánh đạo Cao Đài do Đức Thượng Đế xây dựng từ ngày mở đạo năm 1926. Sau 1975, nhân gian thường gọi Hội Đồng Chưởng Quản là Cao Đài Quốc Doanh hay Cao Đài Cộng Sản,” ông Liêm nói.

Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai họp báo chống Đại Hội Nhơn Sanh

Chủ khách san Ramada Plaza Hotel, ông Phạm Hoàng Bắc đă xác nhận là không có việc tổ chức Đại Hội Nhơn Sanh tại khách sạn này vào ngày 3 Tháng Bảy sắp tới. (H́nh: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

       Có mặt tại hội trường, chủ khách san Ramada Plaza Hotel là ông Phạm Hoàng Bắc xác nhận là không có sự tổ chức về Đại Hội Nhơn Sanh tại khách sạn này vào ngày 3 Tháng Bảy sắp tới.

       Hiền Tài Phạm Văn Khảm đọc thông báo của Cao Đài giáo hải ngoại về việc Việt Cộng chĩa mũi dùi vào miền Nam California với tôn giáo vận để tấn công đạo Cao Đài hải ngoại. Và ông Hoa Thế Nhân đọc Tuyên Cáo Phản Đối Đại Hội Nhơn Sanh sắp tới, do các chức sắc Cao Đài California đồng kư tên.

       Ông Hoa Thế Nhân, cho nhật báo Người Việt biết: “Trước năm 1975, ṭa thánh của Cao Đài gọi là Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ Ṭa Thánh Tây Ninh, bây giờ họ sửa lại và giao cho một vị chức sắc của Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam đảm nhiệm và họ đặt ra một tổ chức mới được gọi là Hội Đồng Chưởng Quản, mà ngày xưa không có trong Tân Luật và Pháp Chánh Truyền của Cao Đài. Cái tổ chức Hội Đồng Chưởng Quản này do ông Nguyễn Thành Tám, một dân biểu của quốc hội cộng sản lănh đạo và cũng là thành viên của mặt trận Tổ Quốc Việt Nam của cộng sản.”

       Ông Hoa cho biết, ông Cảnh trước kia cũng là một dân tị nạn cộng sản tại Hoa Kỳ từ 1975.

       Ông Ngô Thiện Đức, đại diện Thanh Niên Cao Đài nói: “Tôi là tín đồ của Cao Đài giáo, khi thấy nguy cơ do các tổ chức ở trong nước đưa sang đây nhằm lũng đoạn các tôn giáo ở hải ngoại, th́ tuổi trẻ phải có nhiệm vụ lên tiếng phản đối, đồng thời cũng nhờ những đoàn thể trong cộng đồng tiếp tay để tẩy chay các hoạt động của cộng sản ở đây. Nhất định không cho các tổ chức đó có điều kiện phá hoại các sinh hoạt tôn giáo ở hải ngoại.”

       Sau khi giải thích về những câu hỏi của quan khách và đồng hương, ban tổ chức quyết định sẽ tổ chức cuộc biểu t́nh lớn chống Đại Hội Nhơn Sanh của ông Cảnh sẽ được tổ chức vào ngày 3 Tháng Bảy, 2017, địa điểm sẽ được ban tổ chức thông báo sau.

       Nguồnhttp://www.nguoi-viet.com/little-saigon/lien-uy-ban-chong-cong-san-va-tay-sai-hop-bao-chong-dai-hoi-nhon-sanh/

 ------------

       Dưới đây là Thông Báo số 13 (sau buổi họp báo) của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai:

LIÊN ỦY BAN CHỐNG CỘNG SẢN VÀ TAY SAI

(COALITION OF VIETNAMESE AMERICAN AGAINST COMMUNISM)

P.O Box 7225 TORRANCE CA 90504

--o0o--

                                                                  Little Saigon ngày 25 tháng 6 nam 2017                                                                                                       Số:.13/LUB

THÔNG BÁO

          Kính gởi:   - Quư vị lănh đạo tính thần các Tôn Giáo

                              - Ban Đại Diện Châu Đạo và các Tộc Đạo Cao Đài California.

                              - Quư Tổ Chức, Hội Đoàn Quân Cán Chính VNCH

                              - Quư cơ quan Truyền Thông và Báo Chí

                              - Toàn thể đồng hương tỵ nạn tại hải ngoại

 

          Thưa toàn thể quư vị,

          Tiếp theo Thông Báo Họp Báo ngày 13 tháng 6 năm 2017, và sau cuộc họp báo được tổ chức vào lúc 5 giờ PM ngày 24 tháng 6 vừa qua, với những ư kiến của đồng hương cũng như của các cơ quan truyền thông, báo chí, nhất là sự có mặt của Ông Phạm Văn Bắc, chủ nhân của Ramada Hotel, đă xác nhận chưa được ông Trần Quang Cảnh cùng phe nhóm đến mướn pḥng họp của Ramada. Để đề pḥng sự tráo trở mà bọn Việt Cộng vẫn đă và đang làm từ trước 1975 đến nay, chúng tôi đă có quyết định như sau:

          - Vẫn chuẩn bị cho cuộc biểu t́nh vào ngày 3 tháng 7 sắp tới tại bất cứ địa điểm nào mà Ông Trần Quang Cảnh dự định tổ chức “Đại Hội Nhơn Sanh” theo như thư mời đă gởi ra trước đây.

          - Có thể Đại Hội này được dời qua một ngày nào khác, để đánh lạc hướng chúng ta, do đó chúng ta phải sẵn sàng hầu có thể đáp ứng kịp thời ở bất cứ nơi nào cũng như thời điểm nào.

          Kính thông báo để quư vị tiện theo dơi, cũng như có biện pháp đối phó khi chúng ta xác định được địa điểm và thời gian.

          Xin thông báo ngay cho chúng tôi khi ghi nhận được tin tức về hoạt động của nhóm này.         

          Trân trọng. 

TM. LIÊN ỦY BAN

CHỐNG CỘNG SẢN VÀ TAY SAI

PHAN KỲ NHƠN: (714)854.4584

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

QUAN ĐIỂM

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # Hương Đạo Florida
                           Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634