ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TƯỜNG TR̀NH MỘT VÀI SỰ VIỆC CÙNG ĐỒNG ĐẠO

 

          Kính Quư Huynh, Tỷ, Đệ, Muội,

          Lẽ ra vào lúc này chúng ta nên tập trung vào chuyện đạo sự, để tâm làm sao cùng với Chức sác Hiệp Thiên Đài lo cho cơ Đạo hiện đang vô cùng rối rắm; chớ không phải hướng dẫn dư luận vào chuyện cá nhân giữa HT Liêm, Nguyễn Quốc Dũng và cá nhân tiểu đệ.

          Nhưng chỉ v́ hai câu thơ của cụ Đồ Chiểu: "Chở bao nhiêu Đạo thuyền không khẳm, Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà" mà đệ đă đăng vào trang cá nhân của hiền đệ Nguyễn Hữu Tài khiến cho Nguyễn Quốc Dũng (nick trong FB là Nguyễn Hải Triều) lồng lộn lên bằng những lời lẽ vô cùng "chợ đời" trên FB Nguyễn Hải Triều - như chính bản chất của anh ta - trong mấy ngày nay.

          Đồng thời đệ cũng nhận được những Tin Nhắn của một số anh em là, loạt bài CON NGƯỜI VÀ BẢN CHẤT CỦA NGUYỄN QUỐC DŨNG (từ bài 1 đến bài 4) : http://huongdaoflorida.com/kythuat.html chưa nói rơ nguyên nhân sự rạn nứt của bộ ba Liêm - Dũng - Mười này.

          Do đó, đệ copy nguyên văn email ngày 19/3/2013 đă gởi đến một số Huynh Tỷ; qua đây, có thể giúp làm rơ hơn nguyên nhân của sự rạn nứt này (tại thời điểm tháng 3/2013 đệ chưa có thành lập website cũng như facebook nên chỉ sử dụng email thôi).

Mong quư Huynh, Tỷ, Đệ, Muội bỏ qua cho khi đệ đưa ra chuyện cá nhân vào thời điểm không phải lúc này.

Kính,

Huỳnh văn Mười.

Tường Tŕnh Một Vài Sự Việc Cùng Đồng Đạo.

----- Forwarded Message -----
From: Muoi Huynh <huynhvmuoi@yahoo.com>
To: HueChuong Cao <huechuong@yahoo.com>.............................................................................................................................
Sent: Tuesday, March 19, 2013 10:37 PM
Subject: Tường Tŕnh Một Vài Sự Việc Cùng Đồng Đạo.
 


 

TƯỜNG TR̀NH MỘT VÀI SỰ VIỆC CÙNG ĐỒNG ĐẠO 

            Kính quí Huynh Tỷ,

            Hai ngày qua, nếu có theo dơi diễn đàn hoithanhphucquyen.org chắc quư Huynh Tỷ cũng ngạc nhiên v́ một vài sự việc có liên quan đến đệ. Tính đến giờ, 2:30 giờ (giờ miền Đông Hoa Kỳ) ngày 3/19/2013, đă có 141 Huynh/Tỷ xem bài "Lư do khoá bút danh của HH Huỳnh văn Mười" và 117 Huynh/Tỷ xem bài "Thông báo khoá bút danh Nhất Nguyên". Điều này cho thấy có một sự quan tâm đặc biệt đến đệ, nên đệ cảm thấy cần phải lên tiếng để kính tường cùng Huynh/Tỷ khắp nơi (mà lẻ ra đệ đă nghĩ là coi như không có).

 

            Để Huynh/Tỷ có cơ sở so sánh, xin gởi kèm theo đây hai văn kiện:

             1/ "Lời cảm tạ và đính chánh của CTS Lê Minh Châu", đây là phần âm thanh mà đệ đă thâu âm giọng nói của CTS Châu rồi đăng lên mạng,  và rồi đă bị lấy xuống. Mời Huynh/Tỷ nghe lại để đối chiếu với bài viết:

            2/ "Công an Long An và cú lừa 17/3/2013" được kư với bút danh "Tín đồ An Ninh Tây". Xin lưu ư là so sánh với bài viết này hiện thời trên mạng ta thấy có vài từ ngữ đă bị bỏ đi hoặc thay đổi đôi chút (có lẻ người viết thấy lộ liễu quá nên đă sửa lại). Chẳng hạn như:

            - "cá lớn có thể lẻn vào" th́ bây giờ tác giả sửa lại là "đồng đạo có thể lẻn vào". Hoặc là,

            - "hằng trăm người mà không có lấy một người sáng suốt nhận định" bây giờ tác giả sửa lại là " nhiều người mà không có tầm nh́n sáng suốt".

            Đệ có được bài này v́ khi người viết post bài này lên mạng th́ HH Liêm đă copy nó và email khắp nơi, có lẻ một vài Huynh Tỷ cũng có được nó.

            Nhân đây, cho phép đệ mượn nơi này để tâm t́nh cùng hai người mà đệ những tưởng đă là người thân của ḿnh! Đó là:

 - Thứ nhứt: Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm.

             Kính Anh Ba,

            Thắm thoát đă hơn một năm rồi anh nhỉ, kể từ khi ba anh em ta - Anh, Quốc Dũng và em - cùng chung tay nhau để lo điều hành trang mạng hoithanhphucquyen.org. Một năm, khoảng thời gian đủ dài để chúng ta hiểu nhau. Ngày hôm qua, 18/3/2013, anh đă gọi điện thoại cho em để phân trần v́ sợ em hiểu lầm rồi buồn anh. Em không buồn anh đâu. V́ em thừa biết rằng cớ sự xảy ra như thế này chỉ một tay Quốc Dũng mà thôi.

            Chắc anh c̣n nhớ, đă một lần em có nói với anh một câu về Quốc Dũng khi cậu ta chỉ v́ hiềm khích cá nhân với một vài vị trong Ban Đại Diện Khối Nhơn Sanh nên khi CTS Châu tiếp xúc với họ (chỉ trong t́nh đồng đạo) th́ cậu ta đă tức giận, cấm Châu không được tiếp xúc với những huynh tỷ này tại TT An Ninh Tây, hể có BĐDKNS là không có cậu ấy, cho Châu là kẻ phản bội, và cậu ta không thèm tới lui TT An Ninh Tây từ dạo đó. Em đă có khuyên Quốc Dũng là Châu c̣n trẻ, từ từ rồi phân tích cho nó thấy, nếu sai nó sẽ sửa, đây là việc nhỏ; c̣n việc ǵn giữ TT An Ninh Tây là việc lớn, là bổn phận của chúng ta; nhưng cậu ta cũng dứt khoát đoạn giao với Châu và TT An Ninh Tây. Ngộ đời! Khi hiềm khích với ai th́ xem họ là kẻ thù không đội trời chung và bắt người khác phải làm y như ḿnh sao? Người đời c̣n chưa làm như vậy huống hồ chi với một người xưng ḿnh là người tu! Và anh cũng biết trái nghĩa với phản bội là trung thành, vậy th́ Quốc Dũng là cái ǵ mà bắt CTS Châu và TT An Ninh Tây phải trung thành với cậu ấy? Và chính v́ vậy, em đă nói với anh là: " Để thỏa ḷng căm tức nên việc lớn QD c̣n bỏ th́ sá ǵ là cái chuyện bạn bè". Lời nói này th́ nay đă đúng !

             Bây giờ, em xin trở vụ việc tại TT ANT và bài viết " Công an Long An và cú lừa 17/3/2013" của Quốc Dũng.

            Anh không biết đâu, trong hai ngày căng thẳng đó, dầu sôi lửa bỏng đó, (16,17/3/2013),  có rất nhiều huynh tỷ đă gọi điện thoại đến em thường xuyên.Họ rất lo lắng cho sự an nguy của TT ANT. Vài người trong họ anh đă biết như anh Thành, chị Quyên, chị Mỹ Nga, chị năm Trắc, chị Nhung..., có vài chị c̣n lo lắng nói với em là TT nghèo, hằng trăm người ăn ở đó hai ba ngày tội nghiệp TT có lo nổi không, chắc chị em ḿnh phải ráng phụ với CTS Châu. Anh thấy không, dù chưa từng đến TT, chưa từng biết mặt Châu, nhưng những người tu hành, thực tâm lo cho Đạo, tấm ḷng của họ cao cả như vậy đó! Đó là những đồng đạo ở nước ngoài.

            C̣n những huynh tỷ ở trong nước th́ ta càng cảm phục, càng trân quư. Trước lưới rập của công an, các anh, các chị đă không ngại gian lao, tù đày, hiểm nguy cho bản thân, đă tề tựu về TT, sẳn sàng hy sinh thân xác ḿnh để lo cho Đạo, để ǵn giữ ngôi thờ phượng của Cha, của Mẹ được vẹn toàn.

            Đó, những tấm chân t́nh, những tấm ḷng cao cả như vậy đó! Vậy mà, chính Quốc Dũng, nếu không cùng với anh em lo cho TT th́ nên im lặng đi. Có lư nào khi dư âm của lo lắng, sợ hải c̣n đó th́ cậu ta lại tung lên mạng bài viết " Công an Long An và cú lừa 17/3/2013" với lời lẻ ngạo mạn, thầy đời đối với tất cả những tấm ḷng cao cả đó. Cậu ta là cái ǵ?! Anh Ba nghĩ ǵ khi Quốc Dũng viết câu này: "Hằng trăm người mà không có lấy một người sáng suốt nhận định t́nh h́nh th́ chỉ là những con thiêu thân bay vào lửa đỏ" ? Có phải cậu ta đă quá ngạo mạn, đă coi thường hàng trăm tấm ḷng tề tựu về TT vào những ngày đó, là mê muội, là ngu si ("không sáng suốt" tức là mê muội, là ngu si, chớ c̣n là ǵ nữa?).

Điều này mới quan trọng và nguy hiểm. Đó là, Quốc Dũng đă lấy tên tác giả của bài viết này là TÍN ĐỒ AN NINH TÂY. Nếu hằng trăm huynh tỷ ở khắp nơi về TT ANT vào ngày đó đọc được bài viết này của Tín Đồ ANT, th́ họ sẽ nghĩ ǵ? Chắc chắn là các huynh tỷ này sẽ buồn lắm! Sẽ nghĩ rằng, ḿnh từ khắp nơi, không ngại hiểm nguy, về để lo cho TT ANT; vậy mà người tại TT lại kinh thường, lại lên mặt dạy đời ḿnh! Và anh Ba có nghĩ chuyện ǵ sẽ xảy ra cho TT ANT sau này không? Trong tương lai nếu CTS Châu có kêu gọi hỗ trợ, em nghĩ sẽ ít người đến. Anh thấy chưa, Quốc Dũng đă làm hại TT ANT, hại CTS Châu biết dường nào!

            Chính v́ vậy nên em đă gọi điện cho Quốc Dũng , đại khái em nói là tại sao anh lại coi thường những tấm ḷng của anh em như vậy, tôi rất bất nhẫn v́ bài viết này. Rồi em cúp điện thoại. Sau đó, em có nói với chị Mỹ Nga bảo Quốc Dũng rút bài đó xuống và chị ấy có nói thêm là chỉ không muốn thấy anh em trong nhà bút chiến với nhau. Quốc Dũng trả lời là ông Mười là cái ǵ bảo tui phải rút bài xuống; bút chiến hả, tui sẵn sàng chờ. Em chờ gần 8 tiếng đồng hồ xem QD có nghĩ lại mà rút bài xuống không và sau đó em mới gọi điện cho Châu. Hai chú cháu mới bàn bạc về những tác hại mà bài viết này của QD sẽ gây ra cho TT ANT. Và CTS Châu đă đồng ư để em viết bài " Lời cảm tạ và đính chính của CTS Lê Minh Châu" để Châu đọc trên mạng. Ai viết không không quan trọng, vấn đề là CTS Châu đă hoàn toàn đồng ư với nội dung của bài và đọc lên với tư cách là của ḿnh th́ đó là ư nghĩ và lời nói của CTS Châu rồi vậy; có ǵ lớn đâu mà QD phải mất công điều tra xem ai đă viết bài cho Châu vậy, thật tội nghiệp!

             Em và CTS Châu làm điều này v́ sợ các huynh tỷ sẽ hiểu lầm rồi phiền ḷng v́ sự vô tâm của người ở TT ANT như em đă phân tích với anh ở trên chớ không nghĩ là QD ám chỉ em trong bài viết như cậu ta đă nhỏ hẹp mà suy bụng ta ra bụng người.

            Sơ nét vài hàng để anh rơ. Anh đừng ngại, em không giận anh đâu. V́ em biết với một trái tim hung ác, thích ăn miếng trả miếng và lấn lướt người khác của Quốc Dũng th́ cậu ta sẽ không bao giờ nghe lời khuyên của anh đâu. Và chân thành khuyên anh là đừng tự lún sâu vào cái bóng của Quốc Dũng, một ngày nào đó anh sẽ thân bại danh liệt v́ cậu ta.

Thôi, em dừng bút. Anh ráng giữ ǵn sức khoẻ và sáng suốt.

 

- Thứ nh́: Nguyễn Quốc Dũng.

 Bạn Dũng mến,

            1- Núp dưới danh nghĩa Ban Quản Trị Trang Mạng, bạn đă mạ lỵ, đă bêu xấu tôi bằng những lời lẻ mà một người dù hiểm độc, dù xấu xa nhứt cũng chỉ nghĩ ra được đến thế thôi. Trước đó bạn đă thay đổi mật mă của Admin để tôi không thể điều hành trang mạng được và bạn đă khóa những bút danh để tôi không thể đáp trả được những ǵ bạn đă mạ lỵ tôi. Bạn đă lầm. Tôi không bao giờ nghĩ đến chuyện đó. V́ phẩm hạnh của người tu không cho phép tôi làm những điều như bạn đă làm được. Do vậy, tôi xin trả lại bạn những lời mạ lỵ đó. BẠN HĂY NHẬN LẤY. Cám ơn bạn.

            2- Nhờ những lời mạ lỵ này, bạn đă giúp tôi giải bớt những oan nghiệt mà có thể tôi đă gây ra từ kiếp trước. Và điều này, tôi cần phải cảm ơn bạn thêm nữa.

            3- Sau cùng, qua sự việc này, tôi mường tượng ra rằng các Đấng đă muốn vậy để nhắc nhở với tôi rằng: " Việc Đạo là việc lớn, vậy mà con và các huynh đệ của con lại cộng tác với hạng người này, có ngày nó sẽ hại các con thêm nữa và làm hỏng đại nghiệp của Đạo. HĂY XA LÁNH NÓ!". Nếu vậy th́ tôi và các huynh tỷ khác đă may mắn lắm rồi.

            Tóm lại, tôi đă được lợi nhiều qua việc này. Một lần nữa, cám ơn bạn.

 TÁI BÚT: Trong danh sách địa chỉ email trên, gồm có của HT Liêm và Quốc Dũng. Xin các Huynh Tỷ vui ḷng chuyển email này cho nhiều người khác dùm đệ. Thành thật cảm ơn.

CTS Huỳnh văn Mười

 

Sau đây là bài copy của tác giả Tín đồ AN NINH TÂY (Nguyễn Quốc Dũng):

 

 

       ---------------------------------------------------------------------------------    Tín đồ AN NINH TÂY
   
    CÔNG AN LONG AN VÀ CÚ LỪA 17/3/2013 !!!

        Sự việc TTANT ầm ĩ mấy ngày qua, kết cục chẳng có "ma" HĐCQ nào đến quấy phá như tin đă loan!! Qua đó, chúng ta đúc kết được những ǵ?

        1. Trước hết là việc loan báo thông tin.

        Có một người loan tin là trong nhà chúng ta sắp bị ma hiện h́nh quấy phá. Nghe vậy, chúng ta lật đật lấy giấy viết ra vẽ h́nh con ma theo trí tưởng tượng như: mặc áo trắng phủ toàn thân, chân đi hỏng mặt đất, gương mặt lộ hốc mắt sâu hoắm... rồi cùng nhau la toáng lên: con ma sẽ cắn chỗ này, sẽ phá chỗ kia, sẽ quậy chỗ nọ, sẽ ăn thịt tất cả chúng ta...

        Tương tự như chuyện con ma ảo trên, một số người đă "mắc bẫy" kế hoạch của chính quyền tỉnh Long An nên đă vô t́nh tiếp tay với công an "bủa lưới" để bắt ngay chính đồng đạo của ḿnh khi hô hào đồng đạo tề tựu về qua cách hối hả phóng tin rằng "con ma HĐCQ" sẽ tấn công TTANT vào ngày 17/3/2013 với lực lượng hùng hậu chưa từng có, khiến đồng đạo xôn xao chuẩn bị đối phó v́ t́nh h́nh hết sức nghiêm trọng.

        Thực tế chẳng có việc ǵ xảy ra cả!

        2. Do đâu có nguồn tin này và mục đích phao tin với dụng ư ǵ?

        Công an Long An (CALA) đă dàn dựng một vở kịch và đă thành công dù chưa được như ư!

        Với mục đích muốn "điểm danh" lực lượng ủng hộ TTANT nên CALA đă dùng mưu kế "rải thóc dụ chim" để nắm được danh sách và h́nh ảnh cụ thể từng người một nên đă tung tin là HĐCQ sẽ tấn công vào ngày 17/3/2013. Để tiến hành, CALA phải tạo những động tác giả để mọi người nh́n thấy "y như thật".

        Trước đó vài hôm, công an đă điều quân đến Thánh Thất (TT) quay phim, chụp h́nh hiện trường và cấy lực lượng túc trực 24/24 sau khi nguồn tin đă được loan báo. Mục đích là bắt đầu theo dơi mọi biến động và ghi h́nh những nhân vật cộm cán chắc chắn sẽ xuất hiện để bàn kế hoạch bảo vệ TT. Bằng chứng cụ thể nhất là công an đặt máy quay phim và chụp ảnh ngay cổng và xung quanh hàng rào, những nơi "bí mật" mà "cá lớn" có thể lẻn vào TT, chỉ với một nhiệm vụ duy nhất là ghi h́nh những người ra vào bằng mọi nẻo. Ngoài ra, CALA không hề can dự vào bất cứ việc nào dù nhỏ nhất của đồng đạo hay của TT.

        Đến 20 giờ đêm 16/3, khi kiểm đếm lại số người đă "nạp mạng" c̣n quá ít ỏi so với số lượng ước tính (lúc này, TT chỉ có khoảng 50 người) nên công an "tung chiêu" trực tiếp báo cho CTS Lê Minh Châu biết rằng ngày mai, HĐCQ sẽ đến khoảng 200 người, để thúc đẩy CTS Châu nhanh chóng huy động thêm nhân sự (họ cũng chưa thấy "cá lớn" xuất hiện!).

        Đến 09 giờ 30 sáng ngày 17/3, tức là lúc mọi việc đă được phơi bày, công an tự động giải tán, trả lại sự b́nh yên cho TT sau khi "no say" h́nh ảnh chứng cứ và KHÔNG HỀ CÓ SỰ XUẤT HIỆN CỦA HĐCQ như công an đă "vô t́nh tiết lộ" đêm hôm trước!

        3. Làm sao nhận ra được "động tác giả" của công an?

        Nếu chúng ta có tầm nh́n "chiến lược" th́ sẽ nhận ra ngay từ đầu động tác giả này:

        - Thứ nhất: Từ trước đến nay, những lần tiến hành chiếm đoạt TT, HĐCQ luôn luôn ra văn bản thông báo trước. Đó là thủ tục tiếp nhận nhất định dù của chi phái tà đạo. Nếu không thực hiện được việc cưỡng đoạt phen này th́ họ sẽ bày phen khác, bằng chiến thuật khác, cũng công khai như vậy, thực tế đă chứng minh nhiều lần. Ngoài ra, họ chưa một lần lén lút. Nếu họ chủ trương cướp đoạt theo lối tiểu nhân hạ tiện, bất chấp công luận ở quốc nội và quốc tế như vậy, họ có rất nhiều cơ hội để "đánh úp" mà TTANT khó bề trở tay cho kịp, họ thừa sức thực hiện việc này! Nhưng v́ TTANT đă là trung tâm điểm nổi tiếng thế giới về đàn áp tôn giáo nên họ không thể manh động. Ở đây, chúng tôi chỉ nói về chiến lược và
nguyên nhân khiến họ phải cân nhắc.

        - Thứ hai: Không bao giờ một "chiến dịch hành quân" lại được thông báo trước một cách tỉ mỉ như vậy!

        - Thứ ba: Ngay cả một nhà chính trị "ba xu" cũng không dại dột hành xử "giang hồ" trong bối cảnh xă hội ở thời điểm "nhạy cảm" này!

        4. Thực tế diễn biến ngày 17/3/2013 tại TTANT và những khoa trương láo toét.

        Bên cạnh những đồng đạo chất phác và nhiệt t́nh, khi hay tin, đến ủng hộ TT; c̣n có không ít kẻ tu giả dối, muốn lợi dụng cơ hội để phô trương thanh thế ảo, tước đoạt công sức của những đồng đạo chân thật. Những người này huênh hoang rằng nhờ lực lượng hùng hậu của họ nên chính quyền phải chùn tay, rồi họ ngồi với nhau khoe mẽ, khoác lác, dối trá, bịp bợm:

        - Công an tự động rút lui sau khi hoàn thành kế hoạch "đánh bẫy" vào lúc 9 giờ 30. Vậy mà vào lúc 11 giờ 30 (lúc này, chính những đồng đạo ở xa đến TT ủng hộ đă lần lượt ra về) mà họ c̣n ngồi với nhau tung hứng "tận trời Âu", khuếch đại là sự việc đang c̣n tiếp diễn khốc liệt để cho những người chỉ biết nhắm mắt nói theo tha hồ tâng bốc.

        - Không hề có sự tham gia của HĐCQ trong buổi sáng hôm nay, chỉ có duy nhất một vị mà theo sự nhận dạng của đồng đạo (không chắc chắn) th́ đó là Lễ Sanh Nhường, cai quản Họ Đạo Hậu Nghĩa, người đă nhiều lần chiếm đoạt TT không thành công. Ông ta mặc đồ civil, bịt mặt, đội mũ bảo hiểm, chạy xe Honda ngang qua TT rồi đi luôn. CTS Châu được đồng đạo báo tin vội chạy ra nh́n xem có phải là ông ta hay không th́ ông ta đă khuất dạng. Vậy mà những người này vẫn cố t́nh thổi phồng là LS Nhường cùng HĐCQ đă đến cổng TT, trực tiếp chạm mặt, yêu cầu CTS Châu giao TT. Một sự thêu dệt khoác lác, bịp bợm nhằm tự tôn vinh "công nghiệp vĩ đại" vượt qua chiến trường chông gai, gian khổ để giành "chiến thắng"!

        - Việc công an rút lui và có nói "Thấy hai ngọn phướn nên sợ quá , phải về!" chỉ là một câu nói mỉa sau khi họ hoàn thành nhiệm vụ, trở về cơ quan mà thôi.

        5. Chúng ta rút được bài học ǵ"?

        Khi có một nguồn tin có ảnh hưởng đến TT, chúng ta cần phải b́nh tĩnh nhận định và t́m cách ứng phó tối ưu:

        - Không hoảng loạn và tuyên truyền thông tin thiếu kiểm chứng

        - Vững tâm trước các động tác múa may của đối phương.

        - Tin tưởng vào sự che chở và ủng hộ của các đấng.

        - Đặc biệt là phải dùng ánh sáng trí huệ để nhận định t́nh h́nh mới có thể thắng lợi được.

        - Phải nhớ lấy câu "Quư hồ tinh, bất quư hồ đa". Hàng trăm người mà không có lấy một người sáng suốt nhận định t́nh h́nh th́ chỉ là những con thiêu thân bay vào lửa đỏ.

        Tóm lại:

        Buổi sáng ngày 17/3/2013 b́nh thường trôi, không có một sự xao động nào cả hai phía Công an lẫn Thánh thất, không có sự hiện diện của HĐCQ, chỉ là một động tác giả của Công an Long An và họ đă thành công một phần.

        Nhân danh là một tín đồ bảo thủ chơn truyền, xin chân thành tri ân những đồng đạo trung kiên, chất phác đă mang sức lực c̣m cỏi đến cùng Thánh thất An Ninh Tây và chúng tôi cũng xin chia sẻ vài nhận định thô thiển. Mong được lượng thứ.

        Last edited by Tín đồ ANT; 17-03-2013 at 21:51. 

---------------------------------------------------------------------------------

   Sau đây là phần âm thanh của CTS Lê Minh Châu đọc bài "Lời cảm tạ vả đính chính của CTS Lê Minh Châu":

 

Top of Form

Bottom of Form

 

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

QUAN ĐIỂM

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634