ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BẢN TƯỜNG TR̀NH ĐẶC BIỆT (2)

*********


V/V Ông Thượng Nghị Sĩ Mỹ Bob Corker gặp phái đoàn Cao Đài độc lập, cùng đại diện Truyền Thông Chúa Cứu thế, các Blogger, các tù nhân lương tâm, tại Đại Sứ Quán Hà Nội.


Ban ĐDKNS & XHDS gặp phái đoàn TNS Bob Corker tại Hà Nội.jpg

Ban ĐDKNS & XHDS gặp phái đoàn TNS Bob Corker tại Hà Nội.jpg (118.68 KiB) Đă xem 38 lần


Kính thưa Quư Chư Chức Sắc Thiên Phong, Chư Chức Sắc Tôn Giáo, Chức Việc, đồng đạo, đồng bào trong và ngoài nước.

Vào lúc 13g trưa ngày 05-08-2014, có một cuộc gặp gỡ giữa phái đoàn của chúng tôi và phái đoàn của Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ.


Đoàn Chúng tôi gồm có 7 vị:

- Chánh Trị Sự Hứa Phi, CTS Nguyễn Kim Lân và CTS Nguyễn Bạch Phụng – Đạo Cao Đài.
- Đại diện cho Truyền Thông Chúa Cứu Thế: Hồ Huy Khang
- Đại diện các blogger: Nguyễn Đ́nh Hà, Tô Oanh
- Đại diện tù nhân lương tâm: Không biết tên

Phái đoàn của Hoa Kỳ gồm có 7 vị:


1- Ông Bob Corker cùng 4 vị tháp tùng không biết tên.

2- Ông David Shear – Đại Sứ Quán Hoa Kỳ ở Hà Nội
3- Cô Jenifer – Viên Chức Chính Trị - Đại Sứ Quán Hoa Kỳ ở Hà Nội
4- Anh Mạnh –Nhân viên trong Đại Sứ Quán và một thông dịch viên không biết tên.

Mở đầu buổi làm việc ông Corker cảm ơn mọi người đến đây trong những điều kiện rất khó khăn đầy thách thức, một trong những nội dung mà tôi muốn đề cập là Nhân Quyền, đó là một điều quan trọng đối với người Mỹ. Tôi muốn dành thời gian để mỗi người nói về ḿnh, cứ tự do nói, xin mời.


Đoàn chúng tôi yêu cầu Đạo Cao Đài lên tiếng trước, Chánh Trị Sự Hứa Phi phát biểu:

- Dân tộc Việt Nam sau 1975, nhà cầm quyền CSVN cai trị đất nước bằng chủ thuyết vô thần, phản lại nhân loại, nên họ luôn t́m cách tiêu diệt các nền tôn giáo chân chính.

- Việt Nam thật sự không có tự do tôn giáo, tôi với tư cách là đồng chủ tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam, xin nêu lên với Ngài Thượng Nghị Sĩ cùng phái đoàn của Ngài là: Hiện nay các Chức Sắc và Tín Đồ các tôn giáo gồm có trên 40 triệu tín đồ, trên 20 hội đoàn xă hội dân sự gồm có cả Công Nhân, nông Dân, trí thức yêu nước đang đấu tranh cho Nhân Quyền, Dân Chủ, Tự Do. Chúng tôi yêu cầu Ngài TNS Corker, cũng như Quốc Hội Hoa Kỳ hăy ủng hộ cho người dân Việt Nam chúng tôi hơn là ủng hộ cho ĐCSVN.

- Yêu cầu Hành Pháp, Lập Pháp Hoa Kỳ giúp VN tránh họa xâm lăng của Trung Cộng.

- Yêu cầu Hành Pháp Lập Pháp Hoa Kỳ hăy áp lực nhà cầm quyền CSVN thả toàn bộ các tù nhân lương tâm một cách vô điều kiện, trả lại chủ quyền tài sản cho các nền tôn giáo độc lập tại Việt Nam dưới sự giám sát của Liên Hiệp Quốc.


- Chánh Trị Sự Hứa Phi gởi cho phái đoàn Ngài TNS Corker nhiều quyển sách Tân Luật, Pháp Chánh Truyền, Đạo Luật, Bát Đạo Nghị Định của Đạo Cao Đài, Quí vị rất mừng rỡ


Một em đại diện cho tù nhân vừa ra tù phát biểu:


- Kể lại cảnh sống trong lao tù rất khắc nghiệt, họ đối xử tù nhân y như một con chó không khác, việc ăn uống rất thiếu thốn …do người dân tộc thiểu số nói tiếng việt rất khó nghe nên chúng tôi chỉ lĩnh hội đại ư chính như vậy.

Em Hồ Huy Khang đại diện Truyền Thông Chúa Cứu Thế phát biểu:


- Nhà cầm quyền CSVN đàn áp tín đồ Thiên Chúa Giáo một cách tàn nhẫn, cụ thể như: Giáo Xứ Mỹ Yên - Giáo phận Vinh, công an, côn đồ đánh đập giáo dân trọng thương 30 người phải nằm viện, đánh đập giáo dân ở Đồng Chiêm và cướp lấy đất đai của đạo nhiều nơi như Giáo Xứ Thái Hà, Cồn Dầu…

- Công an CSVN bắt một số tín đồ Thiên Chúa Giáo bỏ tù và họ đối xử không có t́nh người, trong gia đ́nh của tôi c̣n 3 người đang trong tù.


- Nhà cầm quyền CSVN vi phạm trầm trọng Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo. Yêu cầu Quốc Hội Hoa Kỳ hăy áp lực nhà cầm quyền CSVN hăy tôn trọng những ǵ họ đă kư kết với Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc. Hăy thả các tù nhân lương tâm một cách vô điều kiện.


Chánh Trị Sự Nguyễn Bạch Phụng tiếp tục ư kiến:


- Nhà cầm quyền CSVN dùng quyền lực giải thể Hội Thánh Cao Đài Ṭa Thánh Tây Ninh do Thượng Đế sáng lập và giải thể toàn bộ cơ cấu Hành Chánh Đạo 5 cấp của Đạo Cao Đài từ trung ương tới địa phương, lập ra Hội Đồng Chưởng Quản Cao Đài quốc doanh dưới sự lănh đạo của đảng.

- Đặc biệt họ dùng Nghị Định 92 ép buộc những tín đồ độc lập của các tôn giáo phải đăng kư, xin phép chính quyền th́ mới được cúng lễ, Thượng Tượng thờ Thượng Đế, giảng đạo, cầu siêu, hội họp, hoặc đám giỗ …mà xin phép chính quyền th́ họ bảo phải đến tôn giáo quốc doanh đồng ư cho, th́ chính quyền mới cho phép. Đây là h́nh thức ép buộc tín đồ độc lập theo Đạo do đảng CSVN lập ra. Không xin phép th́ họ huy động lực lượng công an, chính quyền, côn đồ đến hành hung, đàn áp, đánh đập…cướp lấy Thánh Thất, Nhà nguyện… đánh đồng đạo trọng thương phải nằm viện. (chúng tôi minh chứng bằng h́nh ảnh cụ thể).

- Chúng tôi tham gia Hội Đồng Liên Tôn(HĐLT) cũng bị công an CSVN gởi thư mời áp lực lên cơ quan công an để khống chế tinh thần, đem luật pháp ra hăm dọa.

- Mỗi lần họp HĐLTVN, công an luôn đóng chốt canh giữ không cho đi.
Bản thân tôi được Quốc Hội Hoa Kỳ mời Điều Trần về Tự Do Tôn Giáo ngày 26-03-2014, bị công an tỉnh Vĩnh Long vây chặt trong 7 ngày, họ cắt internet, cắt điện không cho điều trần và hiện nay hằng ngày 24/24 công an luôn bám sát theo dơi.

- Ngày 27-07-2014, Ông Heiner Bielefeldt đến thăm viếng chúng tôi tại tư gia số 191/8A, Phường 4 – tỉnh Vĩnh Long, công an đă đóng chốt canh giữ 4 ngày trước đó.


- Chúng tôi gởi cho phái đoàn của Ngài Thượng Nghị Sĩ gồm 11 văn bản của ĐCSVN âm mưu tiêu diệt Đạo Cao Đài.

- Chúng tôi yêu cầu Quốc Hội Hoa Kỳ dùng ảnh hưởng của ḿnh áp lực nhà cầm quyền CSVN tôn trọng Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo trong những quan hệ đối tác với Việt Nam về Kinh Tế, Chính Trị, Quân Sự…

Em Nguyễn Đ́nh Hà đại diện Blogger phát biểu:


"Vấn đề Nhân Quyền và Tôn Giáo được tŕnh bày đầy đủ rồi tôi chỉ nêu lên sự việc hiện nay nhiều blogger c̣n bị giam cầm trong tù, công an c̣n đe dọa, khống chế chúng tôi. Yêu cầu Quốc Hội Hoa Kỳ hăy áp lực nhà cầm quyền CSVN phải có dân chủ, phải có các quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do lập hội…phải có một xă hội dân sự nói lên tiếng nói trung thực để góp phần dân chủ hóa đất nước.

- Yêu cầu Quốc Hội Hoa Kỳ đặt điều kiện Nhân Quyền tiên quyết khi Việt Nam gia nhập TPP. Nhà nước CSVN hễ thả một tù nhân th́ họ bắt lại hằng chục người".


Chánh Trị Sự Nguyễn Kim Lân phát biểu:


"Sự khác biệt giữa 2 Hiến Chương của Hội Thánh Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ do Đức Thượng Đế sáng lập năm 1965, và Hiến Chương của Hội Đồng Chưởng Quản (HĐCQ) do Đảng CSVN dựng lên năm 2007.


- Hiến Chương năm 1965 được chính phủ Việt Nam Cộng Ḥa lúc bấy giờ hoàn toàn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của công dân, Hiến Chương nầy do Hội Thánh lúc bấy giờ soạn tŕnh lên chính phủ để cấp Pháp Nhân và làm theo Hiến Chương của Đạo.


- Hiến Chương 2007 Đảng CSVN không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của công dân, Hiến Chương nầy do Hội Đồng Chưởng Quản soạn, tŕnh lên Ban Tôn Giáo chính phủ cấp Pháp Nhân và làm theo Hiến Pháp, Luật Pháp nước CHXHCNVN".


Sau khi đoàn chúng tôi phát biểu xong, v́ thời gian có hạn nên Ông Thượng Nghị Sĩ kết thúc. Ông nói:

“Cảm ơn sự nổ lực của quí vị, quí vị là những người đại diện tuyệt vời, chúng tôi không thể biết hết tất cả về nhà nước Việt Nam, nhưng qua sự tŕnh bày của quí vị, tôi cũng biết phần nào về t́nh h́nh thực tế.

Tôi cho rằng Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái B́nh Dương TPP là cơ hội để chúng tôi áp lực lên lănh đạo Việt Nam để họ tôn trọng Nhân Quyền.
Trong chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ, chúng tôi sẽ dùng những thông tin nầy để làm việc cùng lănh đạo Việt Nam. Một lần nữa cảm ơn công sức quí vị đến đây, mỗi vị thể hiện sự can đảm của ḿnh. Xin cảm ơn".

Buổi gặp gỡ phái đoàn Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ đă kết thúc vào lúc 15g20 chiều cùng ngày, trong cái bắt tay từng người của ngài Thượng Nghị Sĩ đầy sự thương mến và ánh mắt của ông như nói với chúng tôi rất nhiều về tương lai Việt Nam.

Kính.


Người Tường Tŕnh

Chánh Trị Sự Nguyễn Bạch Phụng

 

Nguồn baotonchanhphap.net

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

 

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634