ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TÂM TƯ TỪ BỎ ĐẢNG-PHẠM CHÍ DŨNG

 

Tôi là nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng, đảng viên từ năm 1993, viết tâm thư này nhằm khẳng định một quyết định khó khăn trong đời ḿnh:


 
Tôi chính thức từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam.

 
Xuất thân trong một gia đ́nh có truyền thống cách mạng, được đào tạo từ môi trường quân đội và nhiều năm công tác trong hệ thống chính quyền, đảng, cùng nhiệm vụ bảo vệ an ninh, tôi đă từng tràn đầy nhiệt huyết đóng góp cho một đất nước xă hội chủ nghĩa công bằng và bác ái. Với trách nhiệm của một đảng viên, tôi đă chưa từng tham nhũng hoặc bị sa đọa lối sống.

 
Song tất cả những ǵ mà Đảng Cộng sản thể hiện vai tṛ “lănh đạo toàn diện” trong ít nhất một phần tư thế kỷ qua đă khiến cho tôi, cũng như nhiều đảng viên khác, đi từ thất vọng đến tuyệt vọng về lư trí lẫn t́nh cảm.

 
Kết quả của cơ chế “lănh đạo toàn diện” của Đảng Cộng sản, mà thực chất là tư tưởng một đảng cố hữu, chính là nguồn cơn sâu xa và nguồn dẫn trực tiếp khiến cho xă hội Việt Nam rơi vào t́nh trạng không thể khác hơn là thảm cảnh như ngày hôm nay.

 
Chưa bao giờ tham nhũng lại trở thành một quốc nạn ngập ngụa từ cấp trung ương đến tận cơ sở, từ trắng trợn đến vô liêm sỉ và dă man đến thế. Chưa bao giờ các nhóm lợi ích kinh tế và nhóm thân hữu chính trị, cũng như sự cấu kết giữa hai nhóm này lại biện chứng và sâu đậm đến mức bất chấp dân t́nh đến như vậy. Cũng chưa bao giờ hố phân hóa giàu nghèo trong xă hội ta lại thê thiết và tàn nhẫn như hiện thời.

 
Những độc đoán về chính trị đă tất yếu dẫn đến hậu quả nạn độc quyền, đặc quyền và đặc lợi, trục lợi. Hậu quả ấy đă đẩy nền kinh tế vào thế vong tồn và cạn kiệt hầu hết các nguồn tài nguyên của đất nước. Cuộc trục lợi không thương tiếc đó đă, đang và sẽ dồn ép hậu quả khủng khiếp của nó lên đầu 90 triệu người dân Việt và toàn bộ lực lượng vũ trang.

 
Chính vào lúc này, nền kinh tế Việt Nam đang đặt một chân vào vực thẳm khủng hoảng, và chỉ cần thêm ít năm nữa thôi, cơn ung hoại sẽ lan ra toàn thân để không thể một liều thuốc đặc trị nào c̣n tác dụng.

 
Ung hoại kinh tế lại đang phá nát cơ thể đạo đức xă hội. Xă hội suy đồi toàn diện. Chưa bao giờ đạo lư và văn hóa người Việt, dân tộc Việt lại trở nên thảm thương và bĩ cực như giờ đây. T́nh người và mối dây ràng buộc lỏng lẻo c̣n lại giữa con người với nhau luôn và sẽ phải đối mặt với nguy cơ cắn xé lẫn nhau.

 
Ai và cơ chế nào đă gây ra thảm cảnh không thể cứu văn như thế? Trong tâm trạng tuyệt vọng của một đảng viên, những người như tôi đă phải nhận chân rằng điều được xem là sự “lănh đạo toàn diện” của Đảng Cộng sản đă thất bại, thất bại một cách cố ư và quá cay đắng. Không những không hướng đến tinh thần công bằng và bác ái, làm tṛn nghĩa vụ một nhà nước “của dân, do dân và v́ dân”, Đảng Cộng sản hiện thời chỉ c̣n mang bóng h́nh và hơi thở của các nhóm lợi ích.

 
Lời thề trung thành với Đảng Cộng sản của tôi đă bị thực tế đau đớn thẳng thừng phủ nhận.
Đảng và những người như tôi, tất cả đều sinh ra từ nhân dân và v́ nhân dân. Nhưng một khi Đảng đă không c̣n đại diện cho quyền lợi của đại đa số người dân, v́ sao chúng tôi phải tiếp tục trung thành với Đảng?

 
Có sinh có diệt, những người lănh đạo Đảng Cộng sản ắt phải thấy quy luật trời đất đó đang ứng nghiệm vào chính họ. Bởi thái độ vô cảm, vô trách nhiệm và tư tưởng tư hữu bất chấp dân sinh, rất nhiều đảng viên cao cấp đă đẩy xă hội vào tâm thế phản lại ư nghĩa thiêng liêng của Tổ quốc.

 
Đă đến lúc những người như tôi cần nhận chân rằng vai tṛ của Đảng Cộng sản không phải là vĩnh viễn. Cũng không thể ǵn giữ ḷng trung thành tuyệt đối với một lư tưởng chỉ c̣n là câu chữ cửa miệng.

 
Không nhằm mục đích chống Đảng, tôi thành tâm cho rằng thái độ từ bỏ Đảng Cộng sản là một trong những con đường ngắn nhất để gần gũi hơn với nhân dân và quyền lợi người nghèo.

 
Trong tận cùng tâm thức, một công dân tốt có ư nghĩa hơn nhiều so với một đảng viên tồi.

 
Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng

 
Địa chỉ: 298/4 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Quận Tân B́nh, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: 01235459338
 
PHẠM CHÍ DŨNG


Nguồn Bauxite Việt Nam

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

 

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                             Address: 441 E Parkman Street- Plant City, FL 000000000                                                                                                                                                                 

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 000-000-0000