ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   

DƯ LUẬN NÓI G̀ VỀ VỤ VIỆC

CỦA  ÔNG BÀ TRỊNH QUỐC THẾ.

Bội nguyền thất thệ chia rời ră,

Hữu thủy vô chung, đức phải ṃn.

…. Than ôi! Công quả trôi ḍng nước,

Hồng thệ ngày xưa chẳng giữ tṛn.

 (Đức Bát Nương Diêu Tŕ Cung)

        Vào ngày Chủ Nhật, mùng 3 tháng Tư năm Quư Măo, Thánh thất Houston nơi ông Trịnh Quốc Thế đứng đầu, đă đón tiếp ông Huỳnh Long Vân, một chức sắc phàm phong của Hội-Thánh-Ngoài-Pháp-Chánh-Truyền trong nước, đến, chứng đàn trong buổi lễ Sóc nhựt cúng Chí Tôn (cũng ngộ, ngày mùng ba mà thiết lễ cúng Sóc nhựt!). Việc làm này cho thấy vợ chồng ông Trịnh Quốc Thế và gia đ́nh đă công khai với đồng đạo khắp nơi rằng họ đă biến TT Houston trở thành cánh tay nối dài của hệ thống Cao Đài quốc doanh ngoài Pháp Chánh Truyền trong nước. ( xem h́nh bên dưới)

 

       Về hành tàng của ông bà Trịnh Quốc Thế trong Đạo kể từ sau năm 1975 khi nền Đạo chinh nghiêng, facebooker Sử Kiến Nguyên đă tóm lược nhưng cũng đầy đủ, cho thấy những hám vọng của họ. Xin ghi lại nguyên văn:

       “Ông Trịnh Quốc Thế và vợ là Nguyễn Ngọc Nương trước đây là Hiền Tài Ban Thế Đạo. Sau 1975, Đạo quyền nghiêng ngửa, Trịnh Quốc Thế cùng vợ lập ra cái gọi là “Hội Thánh Tân Triều”, tự phong cho ḿnh là Chưởng Pháp, bà Nguyễn Ngọc Nương là nữ Đầu Sư, phong cha vợ là Tiếp Dẫn Đạo Nhơn Nguyễn Văn Hợi lên Thời Quân.

       Ngày 7 tháng 3 năm 1983, Hội Đồng Chưởng Quản dưới quyền của Quyền Thái Chánh Phối Sư Thái Hiểu Thanh đă ra Huấn Lịnh số 025/58/HĐCQ.HL “thâu hồi phẩm tước và đưa ra khỏi cửa Đạo” Hiền Tài Trịnh Quốc Thế và Nguyễn Ngọc Nương cùng 10 người khác v́ liên quan vụ án Thiên Khai Huỳnh Đạo và Hội Thánh Tân Triều “tại Ṭa Thánh và Thánh Thất Cao Lănh tỉnh Đồng Tháp”.

       Sau khi xuất ngoại sang Hoa Kỳ, ông Trịnh Quốc Thế tiếp tục những việc làm sái luật pháp Đại Đạo. Năm 2016, Trịnh Quốc Thế cùng phe nhóm của ḿnh tự tôn nhau lên phẩm Quốc Sĩ của Ban Thế Đạo cùng nhiều người khác tự lên Hiền Tài (trong đó có con gái của ông Thế là Trịnh Ngọc Tuư), thành lập cả một Hội Thánh mới ở Hải ngoại chẳng khác nào Hội Thánh Tân Triều ở quốc nội năm xưa.

       Mùng 1 tháng 4 âm lịch vừa qua ông Thế rước ông Huỳnh Long Vân (Giáo Hữu phàm phong của Hội Đồng Chưởng Quản) đến Thánh Thất Houston chứng đàn cúng Sóc nhựt. Ông Thế đến tuổi xế chiều c̣n tham chút bả lợi danh. Công sức, tiền của của đồng đạo khắp nơi tạo dựng nên Thánh Thất Houston này giờ vợ chồng ông Thế đă phản Thầy, phản bội đồng đạo, bất trung Hội Thánh mà dâng Thánh Thất vào tay chúa Quỉ”.

 

           Thật cũng tội cho họ. V́ ham mê quyền tước, măo cao áo rộng mà vợ chồng ông và gia đ́nh đă bị mưu kế của tà mị cám dỗ trong suốt quảng đời c̣n khỏe mạnh cho đến giờ này trong cái tuổi gần đất xa trời vẫn c̣n bị tai tiếng v́ mưu kế của tà mị. Rồi đây khi đối diện Nghiệt Cảnh Đài muốn ăn năn th́ đă muộn màng rồi.

       Hành tàng ham mê quyền tước áo măo đến nỗi đưa tới những t́nh huống phản loạn chơn truyền c̣n tệ hơn Hội Đồng Chưởng Quản của ông bà Trịnh Quốc Thế th́, không sớm th́ muộn, sẽ đưa đến cảnh tượng ngày hôm nay. Bởi v́ “ngưu tầm ngưu, mă tầm mă”.

       Mỗi một cá nhân có quyền định phận nơi cư trú của linh hồn ḿnh trong tương lai, không ai có thể giúp được họ. Nhưng như hiền huynh Sử Kiến Nguyên viết Công sức, tiền của của đồng đạo khắp nơi tạo dựng nên Thánh Thất Houston này giờ vợ chồng ông Thế đă phản Thầy, phản bội đồng đạo, bất trung Hội Thánh mà dâng Thánh Thất vào tay chúa Quỉ”. Do vậy chúng tôi mới có bài tóm lược này.

           Dưới đây là phần trích đoạn những nhận xét của đồng đạo thông qua mạng xă hội  Facebook cũng như dư luận mấy ngày nay về vụ việc này:

 

       1/Thánh Thất Cao Đài California:

       Trên trang nhà của Thánh Thất California có đăng mẫu tin: “Tin Đạo sự Hoa Kỳ: H́nh ảnh Chức sắc, Chức việc và đồng đạo cúng đàn mùng 1 tháng 4 năm Quư Măo tại Houston, Texas”. Người đưa tin là Nguyễn văn Hoàng, là thơ kư cho Đại Hội Nhơn Sanh Hải Ngoại do Trần Quang Cảnh (một chức sắc của Hội Thánh Cao Đài Quốc Doanh) tổ chức vào năm 2022 tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.

 

        2/ Facebooker Thuy Nguyen

        - “Bà Nương ông Thế tự ư xưng là Quốc sĩ, tự xưng "lănh đạo" Thánh Thất Houston dâng Thánh Thất Houston cho Cao Đài giả của Việt Cộng sáng lập 1997- Gọi là chi phái 1997.

       Bằng chứng hiển hiện, người gia đ́nh họ vẫn c̣n đi chối quanh chối quất . C̣n Thánh Thất New Orleans không biết chừng nào đây?"

       - “Ông Thế lừa gạt Đồng hương Mỹ Hải ngoại xây dựng xong, ông chơi tṛ ăn cháo đá bát với những ai có công xây dựng thánh thất, ông tự đưa thánh Thất thành của riêng gia đ́nh ông thánh The Great Way Research & Development Center Inc, để tự đổi chát với cộng sản. Khi ông bị kiện nhiều lần, ông bán đứng thánh thất cho Việt Cộng Cao Đài thuộc nhánh 1997 tôn giáo chính phủ CSVN( gọi là Cao Đài giả, hya c̣n gọi là chi phái 1997; ông phản bội dân tỵ nạn cộng sản, ông vội quên ơn xứ sở tự do tôn giáo Hoa Kỳ mà làm vậy. Ông Thế c̣n tự chế ra tôn giáo riêng và tự phong Quốc Sĩ. Vậy mà cứ đưa lá thư kêu gọi mọi người đóng góp đóng góp cho Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ...bao nhiêu bức thư kêu gọi nhiều người c̣n lưu trữ đây. Kiểu treo đầu dê bán thịt chó. ĐÓ LÀ NỐI TIẾP HÀNH TUNG SỰ PHẢN LỜI MINH THỆ. Nam Quốc ở đâu, có thích ra Ṭa cùng ông Thế không?

 

       - “Tự do tôn giáo là: muôn đạo nào tùy cá nhân, nhưng không được lừa đăo cướp của; Nhưng không được mượn danh đạo gốc để kêu gọi đóng góp rồi lừa đồng hương mà sử dụng tài sản Non Profit ( của chung - cơ sở thiện nguyện do mọi người đóng góp . Đóng vào 1 triệu Mỹ Kim cũng là đóng góp, có đại hội cữ hội đồng quản trị bầu bán hẳn hoi, nếu tự ư cá nhân nào dùng của chung thanh riêng - Cươp!- Th́ chính phủ audit thuế và luật Non Profit th́ đừng trách , chưa nói đến đối diện với case kiện của dân đ̣i lại tài sản chung cho Đạo. Lúc đó 100 CSVN mua thánh thất không đúng chủ cũng bị lấy lại và tù cả lũ, Đứng coi thường luật Mỹ. Tóm lại thánh thất ở Mỹ, đă khai là của Non Profit th́ phải theo luật Non Frofit, dùng sai th́ sẽ biết, đợi lấn sâu vào th́ cả họ khổ chung, con cháu lớn lên sẽ nhục với bạn bè xă hội v́ quá khứ ông cah nó. Con nít ỡ Mỹ tôn trọng danh dự siêu thường lắm , không giống Thái Lan, Vn, ... hay các nước Châu Á ngh́n năm cúi đầu nô lệ. Đó là lư do mà Tôn giáo ở Hoa Kỳ được tuyệt đối tôn trọng, nhưng nếu lợi dụng tôn giáo để cướp của lừa đăo th́ sẽ đới mặt với luật pháp và nhục nhă với thế hệ trẻ . Để già chúng nó chà đầu coi khinh th́ đừng trách. Đó cũng là lư do tại soa tuổi trẻ Châu Á thích qua Mỹ sống, Luật nhân quả hiển hiện”.

 

       - “Giả sử ông Thế muôn phát triễn đạo của ông thành lập th́ ông chỉ kêu gọi những thành viên đạo của ông đóng góp để xây dựng bất kỳ cơ sở ǵ đó th́ ai cấm đâu, ai phê phán đâu. Đằng này.... treo đầu dê bán thịt chó khiến những ai đưa tiền cho ông Thế xây thánh thất bây giờ ngă ngữa ra .. kiện là phải , chửi rủa cho con cháu sau này hiểu chuyện”.

 

       3/ Kim Bien Le

 

       4/Facebooker Canh Thien:

       “KẺ HAI L̉NG... Chuyện xưa kể rằng, trong trận ác chiến với Tây Sở Bá Vương Hạng Vơ ở Bành Thành, quân Hán thua to khiến vua Hán là Lưu Bang phải lên ngựa chạy trốn. Tướng nước Sở là Đinh Công thúc ngựa đuổi theo, chỉ cách mấy bước nữa là có thể vung đao chém đầu Lưu Bang. Trong lúc chí nguy, Lưu Bang bèn lên tiếng phân trần: "Đinh Tướng quân! Tôi với cố nhân là chỗ bằng hữu chi giao, đâu có hiềm khích ǵ sao nỡ giết nhau". Đinh Công nghe thế liền tha mạng Lưu Bang quay ngựa trở về. Đến khi Lưu Bang đánh dẹp được Tây Sở Bá Vương thống nhất thiên hạ và lên ngôi Hoàng Đế, Đinh Công vào triều xin yết kiến và tin chắc rằng Lưu Bang sẽ nhớ ơn xưa mà hậu đăi trọng dụng. Nào ngờ Lưu Bang nghiêm mặt chỉ thẳng Đinh Công hài tội trước bá quan văn vơ đại thần rằng: "Sở Bá Vương mất thiên hạ cũng do thằng tướng ăn ở 2 ḷng nầy. Làm bầy tôi mà phản phúc th́ họa mất nước ắt sẽ diệt vong, cho nên phải nghiêm trị để làm gương cho hậu thế". Phán xong, Lưu Bang thét vơ sĩ bắt trói Đinh Công mang ra giữa chợ đọc tuyên cáo và chém đầu.... Lời bàn: Xem ra vợ chồng Trịnh Quốc Thế thời nay nào có khác Đinh Công thuở xưa. Một bên phản Chủ, một bên phản Thầy. Mặc áo người tu nhưng thói hư tật xấu vẫn không chừa. Lăo Tử, trong Đạo Đức Kinh, đă nói: "Đạo vốn vô sắc, vô h́nh nhưng thị hiện qua Đức sẽ biết Đạo của một người". Đức ở đây là lời nói và hành động. Dùng ngụy ngữ và hành vi vô Đạo th́ dù mang phẩm vị cao cũng chỉ là ngạ quỷ trá h́nh...”.

       4/ Facebooker Linh Nguyen:

       “TT California cũng có một số người đang lần ṃ theo lối ṃn của ông Thế. Bước đầu là phế Hành Chánh, phế ban bộ. Bước kế là thay ổ khóa để những người không đồng t́nh với họ không thế vào sinh hoạt.

       Rồi biến TT thành tài săn riêng, như họ đă làm đó là để bản PRIVATE PROPERTY.

       NẾU KHÔNG AI LÊN TIẾNG ,KHÔNG CÓ KIỆN CÁO CHẮC NƠI ĐÂY CŨNG ĐĂ ĐỔI CHỦ”.

       Tham khảo những b́nh luận này theo đường dẫn dưới đây:

 

https://www.facebook.com/linhconuong11/posts/pfbid0PWmGEUr29bCp2EihNeNvztdaAjVa6Paf8GWJaSszbJZjyGk2JxQZ7tN1y6xtUVd4l

 

(https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid0ZLQQNqBaN4MYJW3czcZJkJb1WLj6TKVZKiZuRWqgndaKoCqr6TMfeTqS7nRrGRh5l&id=100006654790496

 

 

 

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

QUAN ĐIỂM

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

You're visitor # Hương Đạo Florida
                           Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                             Address: 441 E Parkman Street- Plant City, FL 000000000                                                                                                                                                                 

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 000-000-0000