ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Triển lăm Cải Cách Ruộng Đất:

Khoét thêm vết thương để bao che tội ác? Phần II

J.B Nguyễn Hữu Vinh

Thật ra, trước khi đến tham dự cuộc Triễn lăm này, hẳn nhiên là mọi người dân Việt Nam từ già đến trẻ không ai không ít nhất một vài lần trong đời đă được nghe, được nói đến sự rùng rợn, sự bất nhân trong cuộc CCRĐ đă từng xảy ra trên đất nước ta. Thế nên, việc người ta đến, để xem, để tham quan, tham dự không chỉ là việc xem nó ra sao, mà điều cơ bản là để xem thái độ nh́n nhận với những tội ác đă gây ra như thế nào.

Như trên đă nói, việc trưng bày hiện vật tại cuộc Triển lăm này, gợi nên một cuộc đấu tố mới, mà nạn nhân là oan hồn của hàng trăm ngàn người đă chết, đă điêu đứng, đă tán gia bại sản trong biến cố cả xă hội lên đồng cướp đoạt có tổ chức mang tên CCRĐ.

image

Hiện vật xưa và hiện thực nay: Chân ḿnh cứt lấm bê bê

Những vật dụng đời thường của người dân xưa kia được mua sắm bằng sức lao động, trí tuệ và công sức mồ hôi, nước mắt của họ được đưa ra như những bằng chứng tố cáo họ đă “bóc lột người dân Việt Nam hết sức thậm tệ” mới có những thứ này. Đó là sập gụ, tủ chè, nồi đồng, áo quần đẹp.. bên cạnh người nông dân bị bóc lột là tấm áo vá chằng vá đụp, ngôi nhà tranh vách đất được tạo dựng lại. Nh́n những vật dụng này, nó gợi cho người xem ḷng căm thù bọn bóc lột. Sự bóc lột đó ra sao? Đó là những chiếc thùng hai đáy, khi người vay đến đáy trên và khi trả th́ phải trả đáy dưới. Thế là bóc lột, thế là ngồi mát, ăn bát vàng. Mặc dù việc vay, trả là thỏa thuận giữa người vay và người cho vay.

Thế nhưng, khi xem những hiện vật kia, những câu hỏi sau đây hiện ra cần lời đáp. Đó là v́ sao, ngày xưa Đảng nhất định phải lănh đạo nhân dân lật đổ địa chủ thống trị, cướp bóc, bắn giết họ và tiêu diệt họ?

Nếu những vật dụng như đang trưng bày kia đă nung nấu căm thù của người dân? Vậy th́ ngày nay người dân sẽ xử lư thế nào với những cán bộ cộng sản đi những chiếc xe trị giá 3.000 con trâu? Những ngôi biệt thự giá hàng ngàn cây vàng mà cán bộ cộng sản “mượn” của dân nhưng không trả trong khi dân c̣n phải tự tử để lấy tiền phúng viếng cho con đi học?

Nếu v́ những chiếc thùng hai đáy kia làm cho người dân khốn khổ. Th́ nhân dân Việt Nam ngày nay cần phải làm ǵ khi họ nghiễm nhiên bị trấn lột từ phía nhà nước từ tiền viện phí, học phí, giá cả, xăng dầu, các loại thuế, phí từ cầu đường, cho đến nhà vệ sinh… và cả nghĩa địa. Thậm chí ngay cả nhà cửa đất đai cha ông họ đổ máu xương mới xây dựng lên được mà đảng thích áp đặt ra sao th́ buộc người dân phải chịu như vậy, nếu không th́ đă có… nhà tù và súng đạn?

Nếu người nông dân phải vùng lên lật đổ chính quyền phong kiến ngày xưa, v́ quan lại sống trong những ngôi nhà đẹp đẽ trái ngược với những ngôi nhà đất xiêu vẹo, th́ ngày nay, sau hơn hai phần ba thế kỷ theo sự lănh đạo của đảng đi cướp phá giai cấp bóc lột, họ sẽ phải làm ǵ khi những đảng viên đang sống trong những biệt thự xa hoa, lộng lẫy?  c̣n người dân sống trong những“đặc khu ổ chuột giữa Sài G̣n”,  Hà Nội, thậm chí bị cướp mất đất đai nhà cửa khi phải lưu vong trên chính quê hương ḿnh?

Phải chăng, tội lỗi của địa chủ, quan chức phong kiến ngày xưa là ở chỗ họ không biết cách có cô em nuôi cho tiền xây biệt thự  lộng lẫy như Tổng Thanh tra Chính phủ, không biết cách dán hộp các tông ngoài giờ kiếm tiền mua nhà khủng như Thống đốc ngân hàng nhà nước Lê Đức Thúy, không biết cách trồng cao su xây biệt thự như Chủ tịch B́nh Dương hoặc không biết đẻ con nhiều tiền để xây dinh cơ khổng lồ như Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương?

Thực chất, những địa chủ khi xưa, những quan lại phong kiến thời đó, họ chỉ thiếu và thua một điều: Họ không đủ khả năng và không có cơ hội để trơ trẽn và bất chấp liêm, sĩ, nhân cách như những đảng viên ưu tú kia của Đảng CS. Có lẽ, cái hạn chế của bọn đế quốc, phong kiến so với đạo đức, văn minh CS là chỗ đó, tức là đă không tạo ra được những cán bộ ưu tú như “Đảng ta”. Và kết cục là đă thua, “đảng ta” đă cướp được chính quyền từ họ.

Bên cạnh tôi, các nhà báo, đài truyền h́nh đua nhau phỏng vấn, ghi h́nh những người nói lên cảm xúc khi thăm triển lăm, ca ngợi cuộc CCRĐ vĩ đại. Một người đang “chém gió” hăng say trước máy quay truyền h́nh rằng: “Nhiều tác phẩm như Tắt Đèn, Kim Lân… nhưng bây giờ tôi mới thấy một chiếc áo nông dân vá chùm vá đụp…”. Tôi hỏi ông ta:

Thưa ông, ông nghĩ ǵ cuộc CCRĐ để nhằm “đưa lại ruộng cày cho nhân dân”, giờ ruộng đất lại vào tay quan chức của nhà nước, của đảng. Vậy ông nghĩ ǵ và liệu có phải làm lại cuộc CCRĐ đó không?

Câu trả lời của ông ta là: Chính sách đất đai là sở hữu toàn dân, nhà nước quản lư, là nọ, là kia… nhưng ruộng đất bây giờ ai chiếm hữu th́… tôi không biết.

image

Thùng hai đáy, công cụ bóc lột của địa chủ ngày xưa.

image

Luật cộng sản, công cụ cướp đoạt của cộng sản ngày nay.

image

image

Nạn nhân ca ngợi thủ phạm và mơ ước tiếp tục CCRĐ

Với súng, đạn, sắt thép và nhà tù cùng với hệ thống loa tuyên truyền triền miên, dai dẳng mọi nơi mọi lúc, thật sự đảng CS đă làm được một điều kỳ diệu: Tẩy năo người dân.

Cái gọi là Cuộc cách mạng tư tưởng và văn hóa của Cộng sản thành công đến mức các nạn nhân tự nguyên tung hô, ca ngợi thủ phạm. Đau đớn và xót xa cho thân phận những kẻ cả tin và mê muội đến tận cùng. Tôi đă từng nghe về những nạn nhân cho đến khi bị đảng chặt đầu vẫn hô vang “Hồ Chủ tịch muôn năm” hay “Đảng CS muôn năm” mà không thể nào tin nổi.

Thế nhưng, đời lắm sự bất ngờ.

Trong pḥng triển lăm, một ông già, ngực đeo mấy tấm huân chương tự xưng là con địa chủ, xúm quanh là các phóng viên truyền h́nh. Ông đang say sưa kể cho các phóng viên về truyền thống mấy đời yêu nước của nhà ḿnh. Nào là ông cậu của bố ông là ông Hai Hiên, người làm đầu bếp đă đầu bỏ thuốc đầu độc cả Trung đoàn lính Pháp tại Hà Nội trong vụ Hà Thành đầu độc nổi tiếng trước đây và bị chặt đầu, c̣n ông th́ đi bộ đội chiến đấu v́ đảng, v́ nước. Tôi hỏi ông:

- Bác cho biết, cuộc trưng bày này có ư nghĩa ǵ không? khi mà quan chức nhà nước giờ c̣n nhiều đất đai hơn cả địa chủ ngày xưa?

- Nếu bây giờ có CCRĐ, th́ bác sẽ xung phong làm đao phủ để đi chém những thằng đă chiếm lại đất đai, tài sản của nhân dân, của những người nghèo. Hiện nay c̣n nhiều tầng lớp ăn trên ngồi trốc.

- V́ sao?

- V́ bây giờ nó bóc lột dân tợn quá.

- Bây giờ vẫn c̣n bóc lột sao?

- Bóc lột quá đi chứ.

- Xin hỏi bác thêm một câu: Vừa rồi, bác nói một câu là nhờ có “bác Hồ”. Vậy “bác Hồ” là người đứng đầu chính phủ lúc bấy giờ có chịu trách nhiệm ǵ về vấn đề này không? Hay mấy giọt nước mắt đó ông đă phủi hết trách nhiệm về tội ác của CCRĐ?

- Nói thế th́… hôm nay tôi không mang một tài liệu của Hoàng Tùng nói về việc này…

Vậy đấy, với những nạn nhân, họ vẫn luôn coi “bác Hồ” và đảng vô tội. Đó mới là thành công, mới là ngoạn mục.

Ṭ ṃ, tôi gặp lại ông sau triển lăm. Ông cho biết: Ông tên là Lê Đ́nh Phúc, năm nay 73 tuổi. Bố ông là Lê Đ́nh Hàm, một người có công với đảng và tuyệt đối tin tưởng “bác Hồ”. Thế nhưng, khi cơn băo CCRĐ do đảng CS đưa đến, lưỡi hái của đảng đă không chừa cả người bạn của đảng là bố ông. Ông Lê Đ́nh Hàm bị bắn chết cùng một lúc với bà Nguyễn Thị Năm vào ngày 09/7/1953 tức là 29/5 âm lịch.

Điều mà ông tâm đắc là cho đến nay, là ngay khi bị bắn chết, bố ông vẫn hô to: “Hồ Chủ tịch muôn năm”, “Đảng Lao động VN muôn năm” và coi đó như hành động vẻ vang chứng tỏ sự vô tội của bố ḿnh. Tiếc thay, dù đă hô thật to cả Đảng và “Bác” th́ cái mạng cũng không thể bảo toàn. Nghe ông say sưa kể, tôi chợt nghĩ: Không rơ, nếu có “Bác” ở đó, th́ liệu “bác” có cứu Cụ Lê Đ́nh Hàm khỏi lưỡi hái của đảng hay không?

Và từ đó đến nay, ông đi khiếu nại từ trung ương đến địa phương, nhưng chưa có chỗ nào giải oan cho bố ông, ngoại trừ ông Trần Đức Lương cấp cho bố ông Huân Chương kháng chiến. Ông đưa tấm ảnh ba cái đầu đặt trên đất nói rằng: Đây là đầu của Hai Hiên, cậu bố ông đă bị Pháp giết man rợ khi đầu độc nhà bếp của chúng. Tôi buồn cười bảo:

Đầu độc giết cả trung đoàn của Pháp mà nó giết th́ có man rợ bằng bây giờ dân không làm ǵ mà đưa vào đồn công an ra c̣n cái xác và được báo là tự tử không ông?

Ông ngẩn mặt nh́n tôi rồi nói: “Anh nói đúng, nhưng… thẳng thắn quá”.

Video: Phỏng vấn tại Triển lăm CCRĐ:

(C̣n nữa)

Hà Nội, Ngày 10/9/2014

N.H.V.

Nguồn: jbnguyenhuuvinh1962.wordpress.com

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

 

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634