ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

NAM MÔ

CAO ĐÀI TIÊN ÔNG

ĐẠI BỒ TÁT MA HA TÁT.

 

...Dạy lẫn cho nhau đặng chữ H̉A.

(Đức Chí Tôn)

 

THƯ TRẢ LỜI.

HH CHÁNH TRỊ SỰ LÊ MINH CHÂU

“Về bài viết ngày 13-05-2014”.

Kính Hiền huynh Chánh Trị Sự Lê Minh Châu Thánh Thất An Ninh Tây.

Tôi là Dương Xuân Lương, theo Đạo Cao Đài, thọ phẩm Đạo Hữu; đă đọc bài viết ngày 13-05-2014 của hiền huynh tại đường link:

http://hoithanhphucquyen.org/showthread.php?2685-C%C3%81O-L%E1%BB%96I-V%E1%BB%80-VI%E1%BB%86C-TH%E1%BA%A4T-L%E1%BB%84-TRONG-%C4%90%C3%80N-C%C3%9ANG-NG%C3%80Y-K%E1%BB%B6-NI%E1%BB%86M-%C4%90HP-TRI%E1%BB%80U-THI%C3%8AN

Trong đó hiền huynh viết: ...Dẫn chứng để huynh hiểu rơ hơn về động từ "chụp mũ":

- Trong ngày mùng 10 tháng Hai năm Mậu Tư (2008), Dương Xuân Lương cùng một số đồng sự có tâm huyết với Đạo đă chủ trương tập hợp tín đồ để đối thoại với HĐCQ hầu phân tích những sai phạm trong việc hành đạo để có phương hướng chấn chỉnh lại, yêu cầu HĐCQ thực thi đúng Tân Luật & Pháp Chánh Truyền. Việc không thành v́ HĐCQ được hậu thuẫn bởi nhà cầm quyền. Dương Xuân Lương không đủ can đảm đương đầu để bảo vệ chính nghĩa nên lẩn trốn măi cho đến hôm nay, bỏ mặc huynh đệ vất vả đối phó trước sự truy xét của chính quyền. Đă thế, Dương Xuân Lương (cùng vợ là Vơ Lệ Dung) c̣n quay đầu lại "cắn" vào đồng sự, tung tin đồng sự là Công an cấp Bộ với quân hàm Trung tá (theo lời xác nhận của Sĩ Tải Phùng Văn Phan) mà không dựa trên chứng cứ nào! Hành vi gán ghép vô căn cứ nhằm dụng ư bêu xấu người như vậy mới được gọi là "chụp mũ" đó, thưa HH!...

&&&

Tôi xin cảm ơn Hiền huynh Chánh Trị Sự Lê Minh Châu (HH CTS LMC) đă nhắc đến công việc của Tôi và một số bằng hữu trong Khối Nhơn Sanh: ... có tâm huyết với Đạo... trên đường phụng sự.

Nhưng xét thấy HH CTS LMC đă hiểu không đúng và chưa hề biết một số việc nên Tôi viết thư nầy cho rơ trước công luận.

 

PHẦN MỘT.

“Hiền huynh hiểu không đúng lập trường của Tôi”.

HH CTS LMC viết: ... đă chủ trương tập hợp tín đồ để đối thoại với HĐCQ hầu phân tích những sai phạm trong việc hành đạo để có phương hướng chấn chỉnh lại, yêu cầu HĐCQ thực thi đúng Tân Luật & Pháp Chánh Truyền.

&&&

Thưa HH CTS Tôi xin làm rơ một số điểm:

1/- HH CTS LMC viết:... đă chủ trương tập hợp tín đồ...

Thưa HH CTS bản thân tôi chưa bao giờ chủ trương tập hợp tín đồ mà trong nhu cầu chung chúng tôi tự nguyện kết hợp nhau từ năm 1994 cho đến nay. HH CTS vui ḷng chứng minh hay tŕnh bày nhân chứng, vật chứng nào cho thấy Tôi là người chủ trương từ phía những người cùng tranh đấu, cùng chịu tù tội với tôi; kể cả những người đă từng thân mật với Tôi rồi sau đó chống lại tôi (phản bạn).

Chỉ có từ phía chính quyền như bản án của Ṭa năm 1997 hay 03 bài báo Tây Ninh là cho rằng Tôi chủ trương tập hợp nhiều người.... HH nên nhớ rằng đó là những bản án chính trị, hay những bài báo chính trị (của bọn văn nô) đầy mưu mô xăo quyệt trong đó, cho nên không bao giờ trung thực.

Thứ nữa là một vài văn bản của Chi Phái 1997 do ông Cựu Dân Biểu Quốc Hội cộng sản Nguyễn Thành Tám đứng đầu cũng có luận điệu giống hệt như chính quyền mà thôi...

Tôi chưa bao giờ đưa ra một chủ trương nào để kêu gọi hay lôi cuốn người nào cả. Tôi chỉ lắng nghe, ghi nhận và tập hợp ư kiến của người đạo lại. Sau đó cùng nhau suy nghĩ theo nề nếp hay khuôn thước chuẩn thằng của tôn giáo hay của tôn sư rồi cùng nhau hành sự mà thôi. Tôi chưa bao giờ đưa ra một chủ trương nào hết mà chỉ ăn theo ư kiến hay việc làm của anh em. HH CTS nên biết và tin vào sự thật nầy.

Đó là phương pháp làm việc, là kim chỉ nam của những bằng hữu trong Khối Nhơn Sanh (trong đó có Tôi) trên bước đường tranh đấu cho việc phục hồi cơ đạo. Chúng tôi cộng hưởng kiến thức, kinh nghiệm với nhau và đi đến quyết định làm ǵ rất minh bạch.

Nay HH CTS viết như vậy nếu Tôi không tŕnh chánh ra th́ thẹn với ḷng và không xứng đáng đứng cùng hàng ngũ với những chiến hữu chung vai sát cánh đấu tranh cho việc phục hồi cơ đạo. Tôi muốn t́nh chiến hữu của chúng tôi được trong sáng, để nh́n thẳng vào mắt họ, ôm họ mà không thẹn ḷng. Ăn cắp công lao của tập thể như thế th́ lương tâm để đâu? Cái tư cách của người đấu tranh cho chính nghĩa buộc phải cư xữ như thế.

Đành rằng có những người vung tiền mua phẩm tước của đạo, có những người mạo danh đại diện Khối Nhơn Sanh đầy dẫy (v́ Khối Nhơn Sanh đă xô họ xuống chỉ sau 04 tháng bầu họ làm đại diện)... đó là hạng người bất chánh, bất xứng mà có thể HH đă từng gặp; nhưng xin HH CTS đừng nghĩ rằng Tôi thuộc diện đó.

Theo lẽ đạo nếu HH không trưng được một văn bản nào của Tôi để làm chứng cớ là Tôi đă chủ trương tập hợp tín đồ th́ xin vui ḷng đính chính. C̣n như HH CTS hiểu theo cách của chính quyền, hay của chi phái ông Nguyễn Thành Tám th́ cứ xác định là tin vào nguồn đó.

(c̣n tiếp...)

2/- Hiền huynh vui ḷng dẫn chứng một văn bản nào của cá nhân Tôi chủ trương đối thoại với HĐCQ để Tôi biết.

 

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

 

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634