ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TRẢ LỜI THƯ

Chúng tôi vừa nhận được một email khá dài của cháu Phương Vy ở Hóc Môn. Bằng một giọng văn rất bức xúc của một trí thức trẻ có Đạo, cháu đă mạnh mẻ phê phán những bài viết gần đây nhằm bôi lọ và vu khống các Chức sắc Thiên phong và CTS Huỳnh văn Mười đăng trên trang mạng " hoithanhphucquyen.org/forum.php". Chúng tôi không tiện đăng toàn văn lá thư lên đây v́ muốn giữ thể diện cho Ban Quản trị trang mạng nói trên. Chỉ xin trích một đoạn có liên quan đến CTS Huỳnh văn Mười với Ban Quản Trị trang mạng này mà thôi, như sau:

 

"... Cháu rất vui mừng và hănh diện khi thấy Chú và Bàn Trị Sự HĐ Florida đă xây dựng được trang mạng Diễn Đàn Về Nguồn này. Nhân tiện, xin Chú vui ḷng giải thích tại sao lại có sự xuất hiện bài "Thông Báo: Huỳnh Văn Mười Đă Biết Sợ" và những bài khác nhằm bôi nhọ Chú trên trang mạng hoithanhphucquyen.org ? Xin Chú trả lời trực tiếp trên Diễn Đàn Về Nguồn để đồng đạo khắp nơi được hiểu...".

 

TRẢ LỜI:

            Cháu Phương Vy mến, trước tiên mời cháu đọc bài viết dưới đây của Chú:

            NHƯ MỘT LỜI TÂM SỰ

Kính quí Huynh Tỷ trong và ngoài nước,

            Trong những ngày qua, sau khi tờ thông báo của đệ cho HT Liêm được gởi đi, hầu như hằng ngày đệ đều nhận được emails hoặc điện thoại từ khắp nơi, kể cả trong nước về vấn đề này. Đa số đều khuyên đệ nên bỏ qua và tha thứ cho họ. Xin trích một đoạn đ́ển h́nh từ email của một Hiền Huynh ở San Jose:

        " Trong t́nh thâm đồng đạo, tôi kính xin có lời khuyên Huynh nên bỏ qua chuyện nầy. Hăy để cho Thiêng liêng phán xét, mọi hành tàng của anh em chúng ta ở thế gian sẽ được thấy rơ ở ngày về. Tôi cũng đă bị trăm điều đau đớn cũng bởi những anh em ḿnh trong cửa Đạo, nhưng tôi đă bỏ qua hết. Có những bằng chứng vu khống hết sức ghê gớm, nếu tôi nóng giận truy cứu họ th́ họ không thể nào tránh khỏi tù tội và phạt vạ tài chánh. Nhưng tôi đă tha thứ họ, tha thứ trực tiếp với họ trước Thiên bàn Đức Chí Tôn. Nhờ vậy mà ngày nay, quư anh em ấy trở thành thân thiết, dù trong ḷng họ nghĩ sao ḿnh không biết, nhưng trong sinh hoạt đă hài ḥa, vui vẻ.

         Kính mong sao lời khuyên nầy không vô bổ cho Huynh trong hành sử Đạo sự".

Có một Hiền tỷ khóc với đệ qua điện thoại, gà cùng một mẹ sao cứ hoài đá nhau!....

Qua đây, cho thấy rằng, trên bước đường phụng sự Đạo nghiệp của ḿnh, đệ không đơn lẻ mà vẫn c̣n rất nhiều tấm chân t́nh đáng trân trọng đang bước song hành cùng ḿnh cho hôm nay và mai sau! Từ tận đáy ḷng ḿnh, tiểu đệ xin chân thành tri ân những tấm chân t́nh này của Quư Huynh, Tỷ.

Xin mượn nơi này để có vài lời cùng Nguyễn Quốc Dũng ( Trung Tôn, Trung Tôn Hiển, trungtonhien@yahoo.com.vn)

Xin vào thẳng vấn đề để bạn hiểu là, tôi không có điên ǵ mà đem chuyện "xấu lá xấu nem" ra trước mặt đời. Chẳng qua chỉ là một bài trắc nghiệm thôi:

            - Thứ nhất, để xem với những ǵ đă và đang xảy ra, HT Liêm có c̣n sáng suốt không; để xem Ông có c̣n một chút power nào không, có c̣n control được trang mạng HTPQ không? Nhưng ông đă chấp nhận cho bạn mạo danh ông để viết bài "Hành vi của kẻ mang bịnh tâm thần" (http://hoithanhphucquyen.org/showthread.php?1173-D%C3%83-T%C3%82M-C%E1%BB%A6A-quot-CTS-quot-HU%E1%BB%B2NH-V%C4%82N-M%C6%AF%E1%BB%9CI.&p=2494#post2494) để trả lời bài Thông báo của tôi. Cho nên, câu trả lời đúng cho phần trắc nghiệm thứ nhứt này là KHÔNG.

            - Thứ nh́, để t́m hiểu thêm bản chất của bạn như thế nào?

                        + Phần trắc nghiệm (a) này xem bạn có phải là một người thực ḷng lo cho Đạo, hy sinh một chút dục vọng cá nhân v́ danh thể Đạo? (Nếu con người bạn có đủ những tính tốt này th́ có thể bạn sẽ nghĩ rằng: thôi kệ, đem bài phỉ báng thằng cha Mười này xuống đi, cũng không chết thằng Tây nào, chớ đem ra cho đời xử th́ danh thể Đạo c̣n đâu!).

                        + Phần trắc nghiệm (b) này xem bạn có quan tâm đến HT Liêm không? (Nếu có, th́ bạn sẽ nghĩ như thế này: mọi chuyện do ḿnh gây ra, tội nghiệp anh Ba Liêm, già cả, bịnh hoạn mà thằng cha Mười đ̣i lôi ổng ra ṭa chắc ổng sẽ buồn phiền mà sanh thêm bịnh, biết đâu chừng sẽ chết trước khi tŕnh diện ở ṭa! - và bạn sẽ hành xử  một cách có nhân tính hơn).

Người xưa có nói bản chất của con người thế nào th́ lời văn viết ra như thế đó (văn tức nhân). V́ bạn đă mạo danh HT Nguyễn Thanh Liêm để viết bài " Hành vi của kẻ mang bịnh tâm thần" với văn phong, ư từ và ngôn ngữ rất ư là "bến xe" một cách rất thiểu trí; nên câu trả lời đúng cho phần trắc nghiệm thứ nh́ tại mục (a) và (b) là KHÔNG .

Bài trắc nghiệm này dẫn đến cho chúng ta một kết luận:

            " Những kẻ tiểu tâm, thiểu trí và độc ác thường hành động bất chấp tất cả, miễn là thỏa măn dục vọng của ḿnh là đủ".

[ Khi hiểu ra đây chỉ là một bài trắc nghiệm, mà bạn là một thí sinh của tôi, không biết bạn có ngữa mặt lên trời ( như Chu Du thời Tam Quốc bên Tàu) mà than rằng:"Trời đă sinh ra Dũng sao c̣n sinh chi Mười!". Cũng có thể không than, nhưng trong bụng chửi thề tùm lum, đúng không?  Ha, ha, ha...! ].

Giỡn với bạn một chút cho vui vậy thôi. Nhưng dưới đây hăy xem như lời tâm sự của tôi - một lần chót - với bạn:

Không ngờ bốn câu trong một bài thơ mà tôi làm đă lâu lại ứng vào t́nh cảnh của anh em chúng ta bây giờ:

                        Vậy đó, bởi v́ đâu đành ngoảnh mặt,

                        Cùng đệ huynh sao như huyết hải thâm thù? !

                        Rồi có lúc ḍng đời xuôi gặp lại,

                        Gọi anh em, sao vị đắng nghẹn bờ môi!!!

Là người tu, tôi không chấp nhất chi với bạn, mà trái lại, cảm thấy thương bạn nhiều hơn (v́ chúng ta đang ở hai cảnh giới khác nhau). Có một điều là, tôi khuyên bạn hăy buông tha HT Nguyễn Thanh Liêm. Ông lăo đă già yếu, lại bịnh tật liên miên, thần trí không c̣n sáng suốt như xưa nữa. Hăy hành động như là mộtchính nhân! Đừng tiếm danh Ông. Đừng mạo danh Ông để thoả măn dục vọng của ḿnh.

 Hăy t́m hiểu câu này, may ra, có thể hữu ích cho bạn: " Kiến nhân chi thiện nhi tầm kỷ chi thiện, Kiến nhân chi ác nhi tầm kỷ chi ác; như thử phương thị hữu ích".

Sau cùng, xin Thầy Mẹ và các Đấng Thiêng Liêng soi sáng thêm cho bạn, để bạn có thể tự cứu chuộc chính ḿnh và cũng để không phí hoài một kiếp nhân sinh trong ḷng Đại Đạo.

Thân ái,

NHẤT NGUYÊN  HUỲNH VĂN MƯỜI.

Bài viết này Chú đă email cho hơn 200 đồng đạo để tường tŕnh, đồng thời cũng gởi riêng cho một nhóm gồm ba người là ông Nguyễn Thanh Liêm, bà Nguyễn thị Mỹ Nga và ông Nguyễn Quốc Dũng. V́ vậy nên họ lầm tưởng rằng chỉ có họ (tức Ban Quản Trị trang mạng hoithanhphucquyen.org) biết mà thôi, nên mới viết bài "Thông Báo: Huỳnh Văn Mười Đă Biết Sợ" đưa lên mạng nhằm lừa mị và dối gạt đồng đạo như dưới đây:

 

THÔNG BÁO: HUỲNH VĂN MƯỜI ĐĂ BIẾT SỢ!

Kính quư đồng đạo,

Chúng tôi vừa nhận được lời rút lại thái độ hàm hồ và thiếu khôn ngoan mà chúng tôi nói nhẹ nhàng là "mang bệnh tâm thần" của Huỳnh Văn Mười. V́ đă biết sợ luật Đạo, luật nhân quả và luật đời nên Mười tuyên bố là sẽ DỪNG LẠI việc thưa Hiền tài Nguyễn Thanh Liêm ra ṭa v́ tội "MẠ LỴ và PHỈ BÁNG", chấp nhận chịu phép với lời tuyên bố hùng hồn "Quân tử nhất ngôn"!

Mười đă xuống giọng nói với chúng tôi rằng "Giỡn cho vui chút vậy thôi" và cũng nói lên ư lo xa "... chắc ổng sẽ buồn phiền mà sanh thêm bịnh, biết đâu chừng sẽ chết ..." th́ Mười sẽ bị chồng thêm tội lỗi trước nhơn sanh và Hội Thánh sau này v́ HT Liêm đă già, lại vừa qua mổ tim; mặc dù HT Liêm c̣n rất sáng suốt và sẵn sàng ứng phó.

Chúng tôi rất mừng v́ "Hiền huynh" Huỳnh Văn Mười đă uống được thuốc chữa bệnh sân hận và háo thắng khiến quẩn trí rồi làm càng, bất chấp hậu quả, bằng phương thuốc thần kỳ: "LUẬT PHẢN KÍCH" - của Đức Hộ Pháp - do chúng tôi cung cấp. Huynh Mười đă nhận ra rằng: "Những kẻ tiểu tâm, thiểu trí và độc ác thường hành động bất chấp tất cả, miễn là thỏa măn dục vọng của ḿnh là đủ" nên đă quyết định dừng lại hành vi tự vẫn.

Xin chúc mừng hiền huynh đă khôn ngoan thoát khỏi vực thẳm và nên rút kinh nghiệm, đừng v́ tự ái cá nhân xằng bậy dẫn đến hành động thiếu suy nghĩ như vậy mà làm hỏng cả một kiếp sinh may duyên gặp Đạo này.

Chúng tôi sẵn sàng tha thứ và chấp nhận cho hiền huynh Mười phục hồi lại tất cả các bút danh cũng như rút bài theo nguyện vọng nếu hiền huynh Mười thật tâm phục thiện, chứ không phải dừng lại v́ T̉A ÁN KHÔNG THỂ THỤ LƯ "VỤ ÁN TÂM THẦN" như huynh Mười đă nghe lời xúi dại của luật sư nên vội  vàng "tuyên chiến", hay v́ nhục kế tiêu ḷn do lo sợ hậu quả của tác dụng ngược - sự phản án - trước luật pháp Hoa Kỳ.

Vậy, bằng hành động thiết thực, chúng tôi yêu cầu hiền huynh Mười chuyển - dù một số tiền nhỏ - cho Thánh thất An Ninh Tây để chứng minh. Chúng tôi sẽ thực hiện như ư nguyện của hiền huynh Mười.

Xin trân trọng thông báo cùng quư đồng đạo và hiền huynh Huỳnh Văn Mười được rơ.

Kính

Ban Quản Trị trang web hoithanhphucquyen.org

So sánh nội dung hai bài này có lẽ cháu đă hiểu rơ bản chất của sự việc và của những người này. Miễn b́nh luận! Và Chú cũng không muốn dính dáng ǵ đến họ nữa.

 

Tiện thể, xin trích một vài câu Thánh thi để gởi đến những người có liên quan:

                        "Nho nhă con tua tập tánh t́nh,

                        Dưới đời đừng tưởng một ḿnh lanh.

                        Một câu thất đức thiên niên đọa,

                        Nhiều nỗi trầm luân bởi ngọn ngành".

                                                                        Đức Chí Tôn

                        "Chánh trực kinh oai loài giả dối,

                        Công b́nh vùa sức kẻ chơn thành.

                        Mũi kim không lọt xưa nay hẳn,

                        Biết sợ xin khuyên cẩn thận ḿnh".

                                                                        Đức Lư Giáo Tông

Như vậy cũng đủ rồi Cháu nhé! Chúc Cháu thành đạt trên đường học vấn. Và dù đi học xa nhà, cũng phải cố gắng giữ đúng 10 ngày chay nghe Cháu. Cho Chú gởi lời hỏi thăm Ba Má cháu.

                        Thân ái,

                        Chú Mười.

 

           

                       

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

 

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                             Address: 441 E Parkman Street- Plant City, FL 000000000                                                                                                                                                                 

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 000-000-0000