ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhà cầm quyền CSVN đừng tiêu diệt tôn giáo nữa

 

VRNs (31.08.2014) – Sài G̣n – Cùng với Tăng đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất quốc nội lẫn hải ngoại, cùng với bao nhiêu tiếng nói của cá nhân và tập thể trong nước lẫn ngoài nước, người Việt lẫn người ngoại quốc, Hội đồng Liên tôn cực lực phản đối kế hoạch phá hủy Chùa Liên Tŕ, cướp bóc đất Liên Tŕ của nhà cầm quyền Cộng sản, cũng như hoàn toàn ủng hộ các đề nghị và tuyên bố của Ḥa thượng Viện chủ. Nhà cầm quyền độc tài và vô thần đừng tưởng muốn làm ǵ .dù trái đạo lư, nghịch ḷng dân, vô pháp luật. trên đất nước này th́ làm. Hăy dừng bàn tay tội ác, đừng dại chuốc lấy quả báo khủng khiếp cho ḿnh, đừng gây thêm khổ đau vô vàn cho Dân tộc này nữa!

 140829005

 

HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM

TUYÊN BỐ VỀ VIỆC NHÀ CẦM QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM TRIỆT HẠ CHÙA LIÊN TR̀

 

Kính gởi:

. Chức sắc và tín đồ các Tôn giáo tại Việt Nam.

. Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.

            Đồng kính gởi:

. Tiến sĩ Heiner Bielefeldt, Báo cáo viên Đặc biệt của Liên Hợp Quốc về tự do tôn giáo.

. Các Chính phủ dân chủ năm châu, các Tổ chức nhân quyền quốc tế, các Cơ quan báo chí hoàn vũ.

            Ngày 18.08.2014, nhà cầm quyền phường An Khánh, quận 2, thành phố Sài G̣n đă gởi đến Ḥa thượng Thích Không Tánh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng ủy viên Từ thiện Xă hội thuộc Tăng đoàn Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống nhất, một “Thư mời” mang tính triệu tập cùng bản “Phụ lục đính kèm” (không có nơi phát hành, không ghi người hữu trách, không dẫn căn cứ pháp luật) về kế hoạch giải tỏa, san bằng Chùa Liên Tŕ (thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm) mà Ḥa thượng đang là Viện chủ. Theo “Phụ lục đính kèm” với lời lẽ đe doạ sẽ “thực hiện biện pháp hành chính để thu hồi…” th́ lệnh cưỡng chế, giải tỏa Chùa Liên Tŕ sẽ được tiến hành từ ngày 08 tháng 9 sắp tới.

            Trả lời thái độ cường quyền này, Hoà thượng Thích Không Tánh đă có thư phúc đáp đề ngày 21.08.2014 với hai đề nghị và hai tuyên bố. Đề nghị Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Ủy ban Nhân dân thành phố “ngưng cho công an canh gác, cô lập, sách nhiễu, áp chế Chùa Liên Tŕ”, cũng như phải “tôn trọng Tự do Tôn giáo, Tín ngưỡng, Nhân quyền mà đ́nh chỉ việc giải toả Chùa Liên Tŕ nhằm lấy đất đầu tư kinh doanh…”. Tuyên bố không nhận số tiền 5.418.076.120 đồng của UBND Quận 2 nhằm “giải toả triệt tiêu Chùa Liên Tŕ” cũng như sẽ “tổ chức tuyệt thực và cầu nguyện cho Tự do Tôn giáo, Tín ngưỡng, Nhân quyền Việt Nam…”

            Trước sự kiện này, trong tinh thần hiệp thông tôn giáo và ư thức bảo vệ lẽ phải, Hội đồng Liên tôn Việt Nam tuyên bố như sau:

            1. Khu đô thị mới Thủ Thiêm (rộng 930ha, trong đó tọa lạc Chùa Liên Tŕ) từ mấy chục năm qua được giới đầu tư kinh doanh bất động sản xem là “vùng đất vàng”. Cũng bởi tính chất gợi ḷng tham ấy, công cuộc giải tỏa 15 ngàn hộ dân và cơ sở tôn giáo trong khu vực này . với lối thu hồi kiểu ăn cướp và cách bồi thường kiểu giết dần ṃn. đă kéo dài quá lâu, làm phát sinh rất nhiều cuộc khiếu kiện (11 ngàn đơn đă nộp), gây ra rất nhiều vụ cưỡng chiếm bạo hành và c̣n dẫn đến nhiều nhiều án tù đày lẫn nhiều cái chết thương tâm của dân oan mất đất tuyệt vọng. Công luận từ lâu đă cho dự án xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm là vụ án cướp đất tàn bạo nhất tại VN dưới chế độ cộng sản, được phối hợp thực hiện bởi những cái gọi là “ủy ban nhân dân”, “ṭa án”, công an, côn đồ và đảng ủy.

            2. Là một trong ba cơ sở tôn giáo c̣n sót lại nơi vùng đất sờ đâu cũng thấy tiền này (trong đó có nhà thờ Công giáo Thủ Thiêm và ḍng Mến Thánh Giá, cả hai đă quyết không di dời dù bị cưỡng bức, riêng cơ sở của Hội thánh Tin lành Mennonite th́ từ lâu đă bị xóa sổ), Chùa Liên Tŕ đang là nạn nhân mới nhất của mưu đồ tối đa hóa lợi nhuận cho các nhóm lợi ích lẫn mưu đồ tối thiểu hóa hoạt động “chống phá” của một tu sĩ Phật giáo như Ḥa thượng Thích Không Tánh (vốn đă 3 lần bị tù bởi chế độ với tổng án 16 năm trời).

            Thật vậy, từ lâu, trong tư thế Tổng Vụ trưởng Tổng vụ Từ thiện Xă hội thuộc Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống nhất, Ḥa thượng đă biến Chùa Liên Tŕ làm cơ sở thực hiện Đại Bi Tâm của Phật tử, thường xuyên tổ chức các buổi cứu tế cho người nghèo khổ, già yếu, tật bệnh và nhất là anh em Thương binh Việt Nam Cộng Ḥa, một thành phần bất hạnh mà cho đến tận hôm nay, chế độ và nhà cầm quyền CS vẫn tiếp tục căm thù, áp bức, kỳ thị, đẩy ra ngoài lề xă hội.

            Kể từ đầu năm nay, Chùa Liên Tŕ lại nhiều lần mở rộng cửa từ bi để trở thành nơi sinh hoạt hàng tháng cho các tổ chức xă hội dân sự độc lập, đối tượng của một trong 14 điều cam kết mở rộng của nhà cầm quyền Việt Nam trước Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc vào tháng 10 năm ngoái. Thế nhưng, vài cuộc sinh hoạt dân sự gần nhất đă phải đối mặt với hàng rào nhân viên an ninh vây bọc và những đống đá choán đổ gần hết con đường độc đạo dẫn vào chùa mà xe hơi không thể qua được. Đúng là ngôi chùa và vị viện chủ của nó đă trở thành cái gai trong mắt một nhà cầm quyền độc tài chưa bao giờ chấp nhận các tổ chức dân sự độc lập, và một nhà cầm quyền vô thần đấu tranh măi măi không đội trời chung với các tổ chức tôn giáo độc lập.

            3. V́ đă hiện diện tại Thủ Thiêm hơn nửa thế kỷ nay, tỏa ánh đạo vàng từ bi hỉ xả cho nhân dân bản địa, Chùa Liên Tŕ do đó vẫn có quyền tồn tại và phải được tồn tại nơi khu đô thị mới này, vốn theo kế hoạch là một khu cư dân chứ không phải khu quân sự hay khu công nghiệp. Mà dân th́ nơi nào cũng cần cơ sở tôn giáo, nên không cần và không thể giải tỏa chùa (cũng như mọi cơ sở của các giáo hội). Nếu làm như thế là cản trở và chà đạp trắng trợn nhu cầu tôn giáo của nhân dân!

            Thế nhưng, dù hai năm trước đây, ngày 17.9.2012, Ḥa thượng Thích Không Tánh đă viết thư gửi Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam yêu cầu không giải tỏa chùa Liên Tŕ, nay họ vẫn nhất định xóa sổ cứ điểm tâm linh đó và xem ra lần này quyết thực hiện cho kỳ được. Phải chăng để có thể ung dung làm điều tội lỗi, thậm chí tội ác, mà không sợ sự quấy rầy của tôn giáo (như tại các khu đô thị cư dân bên Tàu cộng và Hàn cộng)? Phải chăng để có thể tiếp tục phá hủy truyền thống đạo đức văn hóa dân tộc như họ đă và đang làm hơn nửa thế kỷ nay?

            4. Cùng với Tăng đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất quốc nội lẫn hải ngoại, cùng với bao nhiêu tiếng nói của cá nhân và tập thể trong nước lẫn ngoài nước, người Việt lẫn người ngoại quốc, Hội đồng Liên tôn cực lực phản đối kế hoạch phá hủy Chùa Liên Tŕ, cướp bóc đất Liên Tŕ của nhà cầm quyền Cộng sản, cũng như hoàn toàn ủng hộ các đề nghị và tuyên bố của Ḥa thượng Viện chủ. Nhà cầm quyền độc tài và vô thần đừng tưởng muốn làm ǵ .dù trái đạo lư, nghịch ḷng dân, vô pháp luật. trên đất nước này th́ làm. Hăy dừng bàn tay tội ác, đừng dại chuốc lấy quả báo khủng khiếp cho ḿnh, đừng gây thêm khổ đau vô vàn cho Dân tộc này nữa!

            5. Chúng tôi cũng kính mong các chính phủ dân chủ, các tổ chức nhân quyền, các cơ quan báo chí, các cộng đồng người Việt khắp nơi, đặc biệt ngài Heiner Bielefeldt, Báo cáo viên Đặc biệt của Liên Hợp Quốc về tự tôn giáo hay tín ngưỡng, hăy lên tiếng phản đối, t́m cách ngăn chặn việc làm phi tôn giáo, phi nhân quyền của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam. Sự tồn vong của Chùa Liên Tŕ cũng là sự tồn vong của tôn giáo, sự tồn vong của những giá trị tâm linh, sức mạnh tinh thần vốn rất cần thiết cho một Việt Nam đang từng ngày bị băng hoại bởi chủ nghĩa và chế độ duy vật vô thần, độc tài toàn trị.

            Làm tại Việt Nam ngày 30 tháng 8 năm 2014

            Hội đồng Liên tôn Việt Nam:

. Cụ Lê Quang Liêm, Hội trưởng PGHH (đt: 0199.243.2593).

. Ḥa thượng Thích Không Tánh, Phật Giáo (đt: 0165.6789.881)

. Thượng tọa Thích Viên Hỷ, Phật Giáo (đt: 0937.777.312).

. Linh mục Phêrô Phan Văn Lợi, Công Giáo (đt: 0984.236.371)

. Linh mục Giuse Đinh Hữu Thoại, Công Giáo (đt: 0935.569.205)

. Linh mục Antôn Lê Ngọc Thanh, Công Giáo (đt: 0993.598.820)

. Chánh trị sự Hứa Phi, Cao Đài (đt: 0163.3273.240)

. Chánh trị sự Nguyễn Kim Lân, Cao Đài (đt: 0988.971.117)

. Chánh trị sự Nguyễn Bạch Phụng, Cao Đài (đt: 0988.477.719)

. Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa, Tin Lành (đt: 0949.275.827)

. Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng, Tin Lành (đt: 0906.342.908)

. Mục sư Lê Quang Du, Tin Lành (đt: 0121.2002.001)

. Mục sư Nguyễn Trung Tôn, Tin Lành (đt: 0162.838.7716)

. Mục sư Đinh Thanh Trường, Tin Lành (đt: 01202352348)

. Mục sư Đinh Uy, Tin Lành (đt: 01635847464)

. Ông Phan Tấn Ḥa, PGHH (đt: 0162.630.1082)

. Ông Tống Văn Chính, PGHH (đt: 0163.574.5430)

. Ông Lê Văn Sóc, PGHH (đt: 096.419.9039)

  

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

 

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634