ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TƯỜNG THUẬT BUỔI LỄ THƯỢNG THƯỢNG

 TẠI HƯƠNG ĐẠO MƠ CÔNG

Kính quí Chức Sắc Thiên Phong, Chức Việc - Bàn Trị Sự Hội Thánh Em,

 cùng toàn Đạo BTCT, quốc nội và hải ngoại.

          Mơ Công là một trong những địa điểm ǵn giữ Chơn Truyền dũng mảnh và gan dạ nhứt v́ Tín Đồ theo gốc Đạo Cao Đài 1926 rất đông đảo. Mặc dù nơi đây đă có những Thánh Thất của Chi Phái 1997 nằm san sát nhau. Nhưng với tâm trung kiên của một Tín Đồ gốc ĐẠO CAO ĐÀI, Đạo Hữu NGUYỄN VĂN H̉A 51 tuổi ngụ tại Huơng Đạo Mơ Công, Tộc Đạo Tân Biên, Châu Đạo Tây Ninh vẫn kiên cường tổ chức buổi lễ Thượng Tượng Thiên Nhăn theo nghi lễ của HỘI THÁNH CHƠN TRUYỀN do ĐỨC CHÍ TÔN khai sáng năm 1926 và đă chính thức mời đồng đạo G̀N GIỮ CHƠN TRUYỀN đến dự tại tư gia vào ngày 24/11/ Giáp Ngọ (dl 14/01/2015).
         

          Buổi lễ THƯỢNG TƯỢNG không đơn giản như mọi tư gia các địa phương khác. V́ ngôi gia của Hiền Huynh NGUYỄN VĂN H̉A nằm cận kề bên Thánh Thất Mơ Công trực thuộc Chi Phái 1997 do Nguyễn Thành Tám đứng đầu. Nhưng do Chi Phái nầy đi sai CHƠN TRUYỀN GỐC ĐẠO CAO ĐÀI, Nhơn sanh nơi đây đă nh́n thấy rỏ bộ mặt thật của BAN CAI QUẢN thuộc HỘI ĐỒNG CHƯỞNG QUẢN là một HỘI THÁNH TRÁ H̀NH giả tạo để mượn DANH ĐẠO lừa gạt NHƠN SANH trong THỜI LOẠN PHÁP.
Ban Cai Quản của Thánh Thất Mơ Công phối hợp chặt chẻ với chánh quyền cộng sản Việt Nam trước đó một ngày tức ngày 23/11/ Gíap Ngọ (dl 13/01/2015). Và đến ngày hôm sau đúng 10g 45 phút ngày 24/11/Giap Ngọ (dl 24/01/2015)
tất cả các Cơ Quan Ban Ngành Xă Mơ Công, Công an Huyện Tân Biên , Tỉnh Tây Ninh gồm: Công An An Ninh, Bảo Vệ chính Trị, Mặt Trận Tổ Quốc , Đoàn Thể Phụ Nữ:
- Nguyễn Đông Hiền tự 7 Hiền.
- Tám Nồng
- Vơ văn Khóa tự Tư Khóa
- Nguyễn Văn Dũng. Trưởng Ấp Vinh, Xă Mơ Công, Huyện Tân Biên, Tỉnh Tây Ninh.
- Nguyễn văn Sớt.

          Tất cả Thành phần Chính Quyền nêu trên đều kéo rốc đến Tư Gia Hiền Huynh Nguyễn Văn Ḥa viện cớ là không có giấy phép, không tuân theo Nghị Định 92 của Chính Phủ ban hành. C̣n BAN CAI QUẢN của HDCQ th́ ra oai kêu Đồng Đạo BTCT xuất tŕnh giấy tờ.v.v... Ôi thôi ! Một CHI PHÁI PHẢN LOẠN CHƠN TRUYỀN lại diễn tuồng thật nực cười, những vai hề lăng xăng, xạo xự làm tṛ hề cho BÀN DÂN THIÊN HẠ, thật là không biết xấu hổ, bộ mặt ĐẠO ĐỨC GIẢ đă lộ diện rỏ ràng. Vậy mà họ cũng diễn tuồng thật trơ tráo không biết ngượng ngùng là ǵ ?

          Trong khi ĐỒNG ĐẠO G̀N GIỮ CHƠN TRUYỀN th́ họ nhảy cà tưng bảo phải tùng theo CHI PHÁI HDCQ 1997, c̣n chính quyền th́ giả đ̣ ngơ ngơ ngác ngác, chuyện nội bộ TÔN GIÁO cũng ra sức chen vào, thật là một phường " NGƯU TẦM NGƯU, MĂ TẦM MĂ " Không biết Đạo Đức Nhơn Luân là g? Mạnh được yếu thua khôn c̣n dại mất. Trường ngôn luận mặc t́nh nhốn nháo.

          Mặc dù hiện trường náo loạn giữa Chính Quyền và HDCQ xôn xao, nhưng trước tinh thần trung kiên ǵn giữ CHƠN TRUYỀN dũng mănh của đồng đạo đă đánh tan cuộc khủng bố hổn loạn của TÀ QUYỀN và TÀ ĐẠO, tất cả huynh tỷ đệ muội đều vững vàng đối đầu và từng trải nghiệm bao cuộc đàn áp như HẢO ĐƯỚC, SUỐI DÂY,TRẢNG BÀNG... Trước sự kiện đó NHƠN SANH sẳn sàng ứng phó với những ai muốn trù dập , đồng đạo luôn đem binh trí ra xử lư trong mọi t́nh huống khó khăn và nguy hiểm nhất.

          Trước sự đấu tranh cân sức giữa TÀ ĐẠO và CHÁNH ĐẠO th́ lúc nào sự Chánh tâm cũng thắng tà tâm . Và buổi lễ THUỢNG TƯỢNG cũng hoàn măn tốt đẹp dù phải gặp nhiều cam go và cản trở.

          Tiếp tục màn hai cảnh một, buổi lễ vừa kết thúc xong th́ BAN CAI QUẢN và CHÍNH QUYỀN đă vây kín cổng trước và bủa khắp hai bên lề đường cận nhà HH Ḥa, tuyên bố bắt sống cho được Hiền Huynh Lễ Sanh Chức Sắc Thiên Phong NGỌC NGHỆ THANH,BCQ xúi giục con trai của chủ nhà là NGUYỄN THÀNH THỦY 26 tuổi tạc nước vào người của HH LỄ SANH đang cúng ĐỨC CHÍ TÔN và nhứt quyết xé cho được áo của HH Lễ Sanh . Thật là nan giải, tất cả đồng đạo đă ra sức ngăn chặn giặc ngoài, và đối đầu giặc trong nhà tức con trai chủ nhà cố t́nh quậy quạng .Ôi thôi! một đấu trường trí binh hổn độn.

          Trước t́nh thế nan giải đồng đạo phải cố gắng bảo vệ HH LỄ SANH giữa ba quân đ̣i lấy mạng của Ban Cai Quản .đồng đạo liên kết chặt chẻ chuẩn bị một chiếc HONDA dũng mănh mỡ đường, chở HH rời khỏi hiện trường nguy hiểm băng qua đường và chiếc xe 16 chổ đang nổ máy sẳn sàng đưa HH LỄ SANH đi. Đồng đạo đă làm tṛn sứ mạng cứu nguy cho HH và toàn đạo lên xe huớng về TÂY NINH trực chỉ trước sự ngỡ ngàng của BCQ và các cấp chính quyền và công an Tân Biên Tỉnh Tây Ninh đang bủa vây hai bên đường và đồng đạo tiếp tục cuộc hành tŕnh cho buổi lể cầu siêu đang chờ đợi đồng đạo ở Trảng Bàng lúc 16 giờ cùng ngày.

TÍN ĐỒ TRUNG KIÊN BẢO THỦ CHƠN TRUYỀN.

Anhmai Nguyen's photo. Anhmai Nguyen's photo.

Anhmai Nguyen's photo. Anhmai Nguyen's photo. Anhmai Nguyen's photo.

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

QUAN ĐIỂM

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634