ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

NAM MÔ

CAO ĐÀI TIÊN ÔNG

ĐẠI BỒ TÁT MA HA TÁT.

 

...Trường Đời đem thử gan anh tuấn,

Cửa Đạo mới ra mặt thánh hiền....

(Thánh Ngôn)

 

THƯ GỞI.

HH NGUYỄN QUỐC DŨNG

“Về số bài viết mạo danh CTS Lê Minh Châu”.

 

3/- Trước giờ công an đến nhà Tôi: Chắc anh đă chịu sự khiển trách nặng nề của công an và cắn rứt lương tâm.

Khối Nhơn Sanh định ngày 17-02-2008 tề tựu về GỐC BỒ ĐỀ để cầu nguyện... Công an gởi giấy mời Tôi rất nhiều lần Tôi đều không đi (v́ giấy mời không ghi rơ lư do nội dung làm việc). Hàng xóm cho hay công an thường xuyên ngồi ở quán nước trước cửa nhà Tôi.

Ngày 13-03-2008 Tôi đi thăm các con đang đi học và đi làm ở Sài G̣n... khi xe buưt chạy đến Củ Chi th́ anh Dũng a lô nói chuyện... xe bóp kèn in ỏi nên anh hỏi: Anh đang đi trên xe hơi à...

Tôi trả lời không phải Tôi đang ở xưỡng cơ khí sửa bơm....

Sao Tôi nghe tiếng kèn xe...?

Tôi trả lời có mấy chiếc xe hơi tới sửa nên thử c̣i...

Sau đó anh c̣n điện nhiều lần và dặn rằng: khi nào anh về nhà th́ lấy điện thoại bàn điện cho Tôi nhé...

Tôi rất thắc mắc và lấy làm lạ nên sinh ra cảnh giác. Tôi không vào nhà các con đang đi học (là căn nhà anh Dũng có đến) mà bảo các con đem ra cho Tôi một chiếc xe... đêm đó Tôi nghỉ nhà con gái ở chung cư Bàu Cát.

Sáng ngày 14-03-2008 anh a lô cho Tôi trách sao về mà không điện... Tôi trả lời về mệt quá và dầu mở đầy người nên tắm rữa xong là ngủ liền...

Anh Dũng hỏi Tôi đang ở đâu?

Tôi đáp hôm qua làm chưa xong nên hôm nay phải lên làm tiếp... anh lại dặn Tôi khi nào về th́ dùng điện thoại bàn a lô v́ tụi công an nói anh không có ở Tây Ninh mà Tôi quả quyết là anh đang ở trên đó...

Ngày đó anh Dũng điện thoại cho bà xă Tôi nhiều lần đến đầu giờ chiều th́ anh Dũng a lô vào điện thoại bàn nói chuyện với bà xă Tôi và nhờ kêu Tôi ra nghe điện thoại. Nhà Tôi trả lời rằng: Ảnh ở trong nhà nhưng anh thừa biết anh Lương không nghe điện thoại từ lâu rồi...

Sau đó nhà Tôi đi công chuyện.

Khoản 30 phút sau th́ mấy chục công an đem xe bít bùng đến bao vây nhà Tôi... để khám xét hành chính... như bọn văn nô đă viết và báo Tây Ninh đă đăng tin. Cho đến ngày nay công an c̣n giử 02 đầu máy vi tính và toàn bộ giấy tờ họ lấy đi khi lục soát.

Đó là toàn bộ sự thật.

Anh Dũng có làm việc cho công an là sự thật (v́ chính anh thố lộ). C̣n việc anh Dũng có tính hại Tôi hay không th́ tự ḷng anh Dũng xác định: Thề không hại Tôi trước thiên bàn....

Tự đáy ḷng Tôi vẫn mong rằng anh Dũng nên thú nhận tất cả sự thật với đồng đạo và xác định dứt khoát rằng từ đây không làm việc cho công an nữa... để đường đạo thêm người có học thức phụng sự cho nền chánh giáo của Đức Chí Tôn, để chúng ta chấm dứt cảnh đồng sàng dị mộng.

Đạo có sức cảm hóa vô biên; nếu anh Dũng lập nguyện TỪ BỎ công việc làm  tay trong cho công an như bấy lâu nay Tôi tin rằng anh Dũng sẽ được yên ổn lương tâm và sự quí mến của đồng đạo. Người đạo là người biết tha thứ nên đủ rộng lượng để tôn trọng sự vấp ngă của người khác. Người đạo đủ t́nh thương để giúp đở và trông chờ người vấp ngă vượt qua như thế nào? Người đạo mà làm tay trong cho công an là con chiên lạc, t́m cách đem con chiên lạc về là bổn phận chung...  điều nầy làm cho Thầy vui... Do vậy  nên Tôi rất muốn hợp tác với anh để cùng làm cho thành công và để cái gương sống đạo lại cho đời sau. Quyền tự quyết đang ở trong tay anh. Nó sẽ tạo nên giá trị thực sự của anh.     

Anh Dũng c̣n sống nếu có điều nào không đúng anh cứ lên tiếng để cho sự việc sáng tỏ v́ hiện nay anh Dũng đang nắm quyền điều khiển trang web hoithanhphucquyen.org. Anh nên dừng ngay việc cấm người nầy hay người kia tham gia trang web.

Bài trả lời của anh ngày 20-05-2014 02:25#5 tại diễn đàn: TRẢ LỜI THƯ YÊU CẦU anh viết với bút danh Thanh Long:

Việc chúng tôi mời ai cộng tác với trang web, với bất kỳ vị trí nào là quyền hạn của chúng tôi, không có lư do ǵ các HH phải thắc mắc.

Tại sao Tôi dám khẳng định anh mạo danh?

V́ chính anh Hiền Tài Liêm đă nói với anh Sĩ Tải Phan do già nua bệnh tật mà anh Dũng qua mặt làm vậy (nên chúng Tôi nhờ anh Phan a lô với anh HT Liêm để cho rơ chớ không tin vào bài viết trên trang web).

Đức Khổng Tử dạy: Bang hữu đạo tắc trí, Bang vô đạo tắc ngu (Nước có đạo th́ có trí, Nước vô đạo th́ ngu). Khi Đức Chí Tôn khai đạo Thầy có dạy: ... Đạo Trời khai cho một nước th́ ách nạn nước đó hầu măn... Tôi rất tin như vậy nên vẫn tự vấn: Tại sao măn?

Bởi đạo dạy con người khôn ngoan, biết đời vui tạm sống thừa c̣n đạo là thiêng liêng bất tận nên người đạo biết chọn (hay hy sinh) cho đại nghĩa là giá trị vĩnh cửu (chánh thiện) nên đạo đức ngày một lan rộng, dân trí ngày một cao. Từ đạo đức tạo ra danh dự, giá trị của con người nên mới đủ sức bền vững với thời gian. C̣n danh dự của các chế độ chính trị ban cho anh đă thấy: Tượng của Mác, của Lê Nin...  của hàng hà sa số tên độc tài khát máu thi nhau sụp đổ...

Đạo đức sáng tỏ, dân trí cao th́ ai đè nén họ được. Độc tài, cường quyền trong nước hay ngoài nước đều bị ánh sáng của đạo đẩy lùi. Sự phát triển của văn minh Cao Đài Giáo sẽ đưa nhân loại cùng thực thi:

Cầu xin trăm họ b́nh yên,

Nước giàu, dân mạnh thanh nhàn muôn năm

Vậy th́ bản thân người đạo, bản thân tổ chức đạo phải thực hành trước, phải thể hiện trước để làm thí nghiệm cho cả xă hội nh́n thấy. Cho nên câu anh viết:

Việc chúng tôi mời ai cộng tác với trang web, với bất kỳ vị trí nào là quyền hạn của chúng tôi, không có lư do ǵ các HH phải thắc mắc.

Là trang web tự bắn vào đầu ḿnh... tự tố cáo sự vô đạo của ḿnh trong thời internet. Trong giây phút mất trí anh đă làm nhơ danh đạo.

Anh tự hào là con ḍng cháu giống nhưng viết vậy là làm xấu đến cha ông v́ chính Thầy Xem (là Ba của Anh) dạy chúng tôi rằng:

...Đạo Cao Đài truyền hiền chớ không truyền tử.

Đó chính là khuôn thước chuẩn thằng của Đạo Cao Đài.

Khi viết những ḍng chữ nầy h́nh ảnh của Thầy với chiếc áo dài trắng, giọng nói hiền từ như một người cha thường gọi học sinh là các con... hiển hiện ra tṛn đầy trước mắt tôi...  Trong hôm đó Thầy giảng về từ vựng trong bài học Pháp Văn, từ đó Thầy liên hệ đến Pháp Nhân của tôn giáo, về 03 cái tháp trước Đền Thánh...

Tôi rất biết ơn Thầy (và các Thầy cô khác) đă lồng những nội dung sống động như vậy vào bài giảng... Thầy đă cấy chất meo của đạo vào ḷng học tṛ. Nên khi anh cho biết Thầy sang Úc và theo Pháp Môn của Diệu Âm: Niệm Kinh thành Phật.... Tôi rất buồn.

Chúng ta đă hợp tác nhau viết bài về Diệu Âm. Đồng thời anh ngơ ư nhờ Tôi viết một thư riêng cho Thầy nhờ anh chuyển. Với ḷng kính trọng Thầy Tôi đă viết thư và nhờ anh gởi dùm.

Thư viết cho Diêu Âm anh công khai th́ Tôi rất OK (v́ đó là việc xă hội) Tôi chịu trách nhiệm về việc đó. C̣n lá thư Tôi gởi cho Thầy là thư riêng (anh chỉ có trách nhiệm trao cho Thầy) nhưng anh đă tự đem ra sửa đôi chữ rồi công khai (trong quyển CON ĐƯỜNG LẦM LẠC) là điều Tôi rất xấu hổ trong lương tâm. Một học tṛ viết thư cho Thầy trong chổ riêng tư là b́nh thường, đem công khai lá thư riêng đó hay không thuộc quyền của Thầy. Người học tṛ đem công khai lá thư riêng viết cho Thầy là đứa học tṛ bất xứng. Nhiều khi Tôi muốn nói rơ sự thật nầy ra nhưng làm như vậy rất tổn hại cho anh nên Tôi cam chịu sự dày ṿ mổi khi nhớ đến việc nầy. Đến nay th́ đành vậy.

Thưa Thầy!

Con Dương Xuân Lương cúi xin Thầy tha thứ v́ mấy năm nay con đă làm thinh trước cái lỗi mà con không hề gây ra. Xin Thầy hiểu rằng học tṛ của Thầy dù chưa xứng đáng với sự dạy dỗ, sự tô điểm của Thầy nhưng hoàn toàn không tham gia vào việc lá thư riêng con gởi Thầy bị lộ ra ngoài và nằm chung với mấy bài gởi cho Diệu Âm. Con rất xấu hổ.

Con xin nhờ anh Lưu Quốc Minh cũng là học tṛ của Thầy (là cựu sinh trường Lê Văn Trung là lớp đàn anh của con) t́m cách dâng lời tạ lỗi của con đến Thầy. Con xin Thầy vui ḷng nhận lời tạ lỗi của con.

[[[ Anh Minh kính mến.

Chúng ta đều là cựu sinh trường Lê Văn Trung là ngôi trường đạo do Hội Thánh Cao Đài tạo lập và điều hành. Tôi đă công khai xin Thầy tha thứ như vậy, trong t́nh đồng môn, đồng đạo anh vui ḷng t́m cách báo tin cho Thầy biết.

Hoàn cảnh khó khăn, nguy hiểm và hạn chế của Tôi anh cũng biết. Xin anh vui ḷng giúp Tôi việc nầy. Xin cảm ơn anh trước. Kính]]]      

 &&&

 4/- Phẩm CTS của anh Dũng ở Gia An: Vẫn có trách nhiệm của Tôi trong đó.

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

 

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634