ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THƠ ỦNG HỘ THÔNG BẠCH

CỦA HIỀN HUYNH QUẢN VĂN PH̉NG HTĐ

Nguyễn Minh Hiệp 

      Thắm thoát mà một mùa Trung Thu Hội Yến mới lại sắp về với mọi tín đồ Cao Đài.

      Là một Chức Sắc chân chính luôn ưu tư cho sự thịnh suy của cơ Đạo. Hiền Huynh Truyền Trạng Quản Văn Pḥng HTĐ vừa có một bản Thông Bạch gởi cho Ông Nguyễn Thành Tám (phái Cao Đá Tây Ninh) đồng thời có gởi tường cho Ban Tôn Giáo Tỉnh Tây Ninh và đồng Đạo trong ngoài nước.

      Mục đích là hỏi thăm về việc tổ chức Đại Lễ Hội Yến Diêu Tŕ Cung năm nay (Bính Thân-2016) như thế nào?

      Trong thời đại bùng nổ thông tin ngày nay Bản Thông Bạch chắc hẳn đă đến được vớí mọi người Cao Đài trên thế giới. Chắc chắn sẽ có những quan điểm không giống nhau: đồng t́nh và phản đối. 

      Những người lănh đạo phái Cao Đài Tây Ninh sẽ xử sự ra sao?

      Riêng cá nhân tôi hoàn toàn tán thành với bước đi đầu tiên tự tin và chững chạc trên đường đ̣i Đạo lại cho nhơn sanh của Hiền huynh Truyền Trạng Quản Văn Pḥng HTĐ. Tôi luôn trông chờ những bước tiếp theo đầy ngoạn mục . 

      Đôi ḍng ngắn ngủi để nói lên quan điểm cá nhân. Xin Quư đồng Đạo thông cảm. 

Thánh Địa, ngày 6 tháng 8 Bính Thân (6/9/2016)

NGUYỄN MINH HIỆP

 - - - - - ooOoo - - - - -

 

      Đôi ḍng ghi thêm:

      Xin cảm ơn nhị vị hiền huynh Bùi Thanh An và Nguyễn Minh Hiệp đă kịp thời gởi đến Ban Biên Tập Diễn Đàn Về Nguồn những cảm nhận và ủng hộ nội dung Bản Thông Bạch của hiền huynh Quản Văn Pḥng Hiệp Thiên Đài gởi đến ông Nguyễn Thành Tám. (Xem lại Bản Thông Bạch này tại đây). Thiển nghĩ, đây không chỉ là những suy cảm cá nhân riêng rẻ mà chắc chắn sẽ được sự đồng cảm của đa số những đồng đạo có nhận xét và suy nghĩ chính chắn - những người đă từng trăn trở thật ḷng v́ sự tồn vong của Đạo nghiệp, v́ những khó khăn vô vàn của Hiệp Thiên Đài trong từng bước khôi phục Đạo quyền.

      Thông Bạch ghi: " Kính gởi Đạo huynh Nguyễn Thành Tám, Chưởng quản Hội Thánh phái Cao Đài Tây Ninh" và yêu cầu trả lời bằng văn bản, đă tạo cho ông Nguyễn Thành Tám thế tiến thoái lưỡng nan:

      - Nếu gởi văn bản trả lời th́ vô h́nh trung, trước nhơn sanh, ông đă chấp nhận phẩm Đầu Sư của ông là giả và ông đang chưởng quản một Chi phái Cao Đài.

      -Nếu ông không trả lời th́, cộng với việc đóng cửa Văn Pḥng Hiệp Thiên Đài, chứng tỏ ông là người độc tài độc tôn, đă chiếm quyền Hiệp Thiên Đài, đă coi thường và vi phạm nghiêm trọng nền Chánh Pháp của Chí Tôn.

      C̣n nhiều điều sâu sắc nữa mà Bản Thông Bạch hàm ư. Chúng ta chờ xem những bước đi kế tiếp của Hiệp Thiên Đài.

      Mong rằng một vài đồng đạo, v́ nóng ḷng cho cơ Đạo nên có những lời lẽ không được khiêm tốn với Hiệp Thiên Đài, nên suy cho cùng nghĩ cho cạn trước khi phát biểu, đặc biệt là những lời lẽ trên facebook cá nhân.

      Kính,

      Nhất Nguyên.

 

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

QUAN ĐIỂM

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634