ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tham luận “Đại thắng mùa xuân”

http://2.bp.blogspot.com/-ZtHsxtjtJ6o/ULP5qYQlMKI/AAAAAAAA4fc/H4VsDIsojxg/s1600/toiaccs-danlambao.jpg

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - (Hưởng ứng cuộc hội thảo khoa học cấp Nhà nước: “Đại thắng mùa xuân”diễn ra trong hai ngày 3 và 4/4/2015 tại Sài Gòn).  

Một định luật bất biến. Chiến thắng nào cũng vậy nếu muốn có hào quang và giá trị được công nhận, ḷng người tương thuận, lịch sử tôn vinh, ít nhất nó phải khẳng định được chân lư và chính nghĩa tốt đẹp phù hợp với công lư đạo đức và nhân cách, nếu không nó sẽ phù phiếm giả tạo như lớp sơn rẻ tiền quét lên lớp gỗ ruỗng mục. 

Trong tiến tŕnh tiến hóa, lịch sử nhân loại chứng kiến vô vàn chiến thắng nhưng lấp lánh hào quang th́ không phải là tất cả, chúng ta cùng tham khảo điển h́nh của nội hàm hai mặt “sáng và tối” trong Chiến Thắng …  

Chiến tranh Nam Bắc Hoa Kỳ (1861–1865) tàn khốc và đẫm máu không thua ǵ cuộc nội chiến Việt Nam với hơn nữa triệu người Mỹ thương vong. Tàn cuộc chiến, miền Bắc thắng trận, nhưng đối xử bằng cung cách hết sức kính trọng với bên thua trận, không có bóng dáng tù binh, họ thu gom thi hài binh sĩ 2 bên về an táng chung trong một nghĩa trang (Arlington) để cùng tưởng niệm mà không phân biệt chiến tuyến. Sử sách Mỹ ghi lại lời của một vị tướng (Robert E. Lee) nói với binh sĩ ḿnh: “Hăy từ bỏ ḷng hận thù để thế hệ con cháu của chúng ta nhớ rằng tất cả đều là đồng bào, là công dân của nước Mỹ”. Hàng năm nước Mỹ cũng kỷ niệm về cuộc nội chiến này nhưng chỉ là để tưởng nhớ những người đă hy sinh, bày tỏ ḷng hối tiếc về một cuộc chiến vô nghĩa, ôn lại bài học đau thương để đừng bao giờ lập lại, không hề có “bắn pháo bông” khoa trương chào mừng chiến thắng dù Chính Phủ miền Bắc thắng trận đă ghi một dấu son chói lọi trong lịch sử văn minh nhân loại đó là: “Giải phóng và đặt chế độ buôn người, nô lệ, ra ngoài ṿng pháp luật” tiền đề cho phong trào “không phân biệt chủng tộc” ngày hôm nay và đó chính là: Chân lư của chiến thắng - Mặt trận im tiếng súng, hận thù được xóa tan chỉ c̣n lại là ḷng nhân ái và t́nh người trong cao thượng đó là: Chính nghĩa của chiến thắng – Thật đáng ngưỡng mộ nhân cách một nước Mỹ, quốc gia đa chủng tộc, đa ngôn ngữ chỉ có hơn hai thế kỷ (231 năm) lập quốc…  

Quay về Việt Nam quốc gia có 4000 năm lịch sử, hãy nh́n vào “Đại thắng mùa xuân”. Trước tiên ta nghĩ về “chân lư”. Như trên đề cập, nhưng giản đơn hơn, trên sân bóng đá 2 đội đối đầu cùng tấn công nhau đội nào ghi bàn nhiều hơn đó là chiến thắng, giống như vậy trong chiến tranh phải có sự “tuyên chiến” giữa 2 bên hay nói cụ thể hơn nếu miền Bắc đánh bại một cuộc xâm lăng từ miền Nam phát động tấn công ra phía Bắc th́ đó mới gọi là chiến thắng – “đại thắng mùa xuân” hoàn toàn không có các yếu tố chân lư này mà chính xác là CS miền Bắc độc diễn đơn phương tấn công xâm lược hay chiếm đóng miền Nam (VNCH) một quốc gia mà trên lănh thổ có hàng trăm ṭa sứ quán nước ngoài hiện diện, hành vi này là bất hợp pháp căn cứ trên cơ sở các điều khoản của HĐ Genev 1954 và Pris 1973 mà nhà nước CSVN đă kư kết trước quốc tế trực tiếp thừa nhận VNCH (miền Nam) là một thực thể quốc gia có chủ quyền.  

Liên quan điều này, dưới chủ đề gọi là “Hội Thảo khoa học” vậy th́ xin tất cả “quư nhà khoa học” tác giả các bài tham luận trong hội thảo “đại thắng mùa xuân” này giải thích và biện minh như thế nào với toàn dân hôm nay trên văn bản, chữ kư và con người của một nhà nước VN/DC/CH để cho tương thích với chi tiết hành vi gây chiến “ta vào Nam là đánh cho Liên xô Trung Quốc” (Lê Duẩn) đi ngược lại nội dung tinh thần mà họ đă kư để rồi gọi đó là “đại thắng” trong các bài tham luận của quư vị hôm nay!?.  

Hay là liệt vị sẽ cho rằng Hiệp Định Paris 1973 chỉ là một cảnh trong vở kịch chính trị nhiều màn mà “đảng ta” dàn dựng cho Mỹ rút quân? Cho CS miền Bắc thuận lợi dễ dàng tấn công thôn tính cộng sản hóa miền Nam - Chắc hẳn là như vậy rồi, bởi chẳng có lư lẽ nào khác để biện minh…  

https://lh6.googleusercontent.com/CFbqpYkcy6wPBHy4cWddxYoUXY0UxCi806trFByWhGO3lXgDWK4u8KjtAD4StyZDnEzNWaSiq8rJ16ay0caroQHvq7UNCwTD0mRn_m0joagrBTmQ8d68G5qnMWDMnNd-dB9tkcPKC6aS64N_

https://lh6.googleusercontent.com/cOf2N6_qKs3J4tqe662vopyNO6GqrUJWLTmK7obgJYQrJlGHZvMNLfLvzxQj0h1qT5aPC6Sa4vlLRyW1nR53Dl65vbUPAS-TJ-jw-OKA_jGfvfdEBlkCL45A2ZxLpVcfhinmFCRyfZFNjciB 

https://lh4.googleusercontent.com/skIBrmD4t0ukflz3zH44N2l9MuzHqhCvbx11cb20O3RkCAThSvf9cIZBXfkqXGl2lFJxeO-U1qVGaVK-4N9ok7cR8UuMf2tBBvFPDoo9Rk3vPByHf4K3hZ-4qeRSO-vRnkvhUGmia8b5aHhy

Nhà nước VN/DC/CH và MT/GPMN cùng đặt bút kư kết trong văn kiện Hiệp Định Ḥa B́nh tại Paris 1973 trước cộng đồng quốc tế 

Nếu thế th́ “Đại thắng mùa xuân” chỉ là cao trào, đoạn kết cuối cùng của một vở kịch “bịp bợm” trước lương tri dân tộc và cộng đồng quốc tế!? Nó hoàn toàn phi chân lư, vô đạo đức trong tư cách của con người và chà đạp uy tín nhân danh một nhà nước có tên Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa. 

Chân lư đă tật nguyền khập khiễng như thế chính nghĩa lại c̣n tệ hại hơn… 

- Chính nghĩa nào của đại thắng? Khi chiến trường im tiếng súng mà la liệt xác chết chỉ là đồng bào anh em cùng chủng tộc Hùng Vương Âu Lạc máu đỏ da vàng nói tiếng Việt Nam?. 

- Chính nghĩa nào của đại thắng? Khi tàn cuộc chiến gần nửa triệu sĩ quan công chức nhân tài tinh hoa của chính phủ nước VNCH không rõ v́ sao ḿnh chỉ chăm lo phục vụ và bảo vệ mái nhà (miền Nam VN) của ḿnh mà cộng đồng thế giới công nhận, không hề xâm lăng phá hoại hay đe dọa miền Bắc và chưa đứng trước phiên ṭa xét xử nào lại trở thành là tù nhân vô định trong các trại lao tù CS Bắc Việt, rất nhiều người trong số này dù quê hương im tiếng súng nhưng họ lại bỏ mạng vùi thây nơi những b́a rừng hoang lạnh.... 

- Chính nghĩa nào của đại thắng? Sau 30/4/75 tại Miền Nam Việt Nam một nhà tù giam giữ bia mộ người chết kỳ lạ nhất thế giới. Nghĩa trang quân đội QL/VNCH được canh giữ bởi một trung đội binh sĩ vũ trang CS Bắc Việt, trong hận thù hoang dă họ cấm không cho thân nhân tu bổ tôn tạo một phần con em cha ông ḿnh suốt 30 năm (1975-2005) mà những người nằm dưới mộ th́ chưa bao giờ cầm súng bước chân qua bên kia vĩ tuyến17!?.  

Có ai chỉ ra giùm trên thế giới có trại tù bia mộ nào như vậy không? và đó là hành vi chính nghĩa hay hạ đẳng của “tiểu nhân”?. 

- Chính nghĩa nào để gọi là “đại thắng”? - Khi hàng triệu người gạt nước mắt xa ĺa quê cha đất tổ miền Bắc lánh nạn CS chạy vào miền Nam (1954). Và một miền Bắc đang đói rách cơm độn sắn khoai quanh năm lại đi gọi là “giải phóng” cho một miền Nam đang ấm no thịnh vượng thừa mứa lúa gạo xuất khẩu? (mà sau 30/4/75 nhân dân 2 miền đă chứng kiến)?  

- Chính nghĩa đại thắng nào? Đă tạo nên trong ḷng dân tộc có “triệu người vui cũng có triệu người buồn” (Vơ Văn Kiệt) và lần thứ 2 sau 1954 một cuộc trốn chạy CS bỏ nước ra đi nhiều nhất trong lịch sử Việt Nam và thế giới với hàng trăm ngàn người lấy biển cả làm mộ phần... 

- Chính nghĩa đại thắng nào?: Bức tử tháo gỡ cả một nền công nghiệp tư bản kỹ thuật tiên tiến non trẻ hướng về xuất khẩu của miền Nam giam vào kho băi cho hoen rỉ thay thế bằng một nền công nghiệp thủ công XHCN/lạc hậu tự sản tự tiêu kéo toàn xă hội xuống cảnh nghèo nàn hơn một thập niên (1975-1990). Để rồi hiện nay (40 năm sau) lập lại nền công nghiệp tư bản của miền Nam trước kia th́ kinh tế xă hội khá hơn mà “đảng ta” lại gọi đó là… “đổi mới”??  

- Chính nghĩa đại thắng nào đă mang đến cho người dân Việt Nam: Được hưởng một nền “dân chủ” gấp mười lần phương Tây? khi “vinh hạnh” được tự do bầu cử người đại diện cho ḿnh nhưng bắt buộc phải do một nhóm người khác lựa chọn khi bầu Quốc Hội? và rất tự do ngôn luận với không có một tờ báo tư nhân nào được xuất bản so với hằng trăm tờ báo các loại của người dân miền Nam tự do xuất bản dưới thời thực dân Pháp và CP/VNCH?  

Nhưng quan trọng và rõ ràng hơn hết là: “…tôi sẵn sàng mua chiến thắng dẫu phải đốt sạch cả dăy Trường Sơn hay phải đánh Mỹ đến người VN cuối cùng để cho chủ nghĩa xă hội CS hoàn toàn thắng lợi trên đất nước ta và trên toàn thế giới...” Đây là lời hịch ba quân và củng là mục tiêu duy nhất của “tổng tư lệnh tối cao” Hồ Chí Minh chỉ đạo cho đoàn quân miền Bắc - Để bây giờ nó hoàn toàn “Đại thắng lợi” trước mắt họ là 90% những chế độ XHCN/CS một thời trên thế giới th́ nay đă nguyền rủa từ bỏ nó, Liên Hiệp Quốc có 193 quốc gia chỉ c̣n sót lại 5 nước thiểu số độc tài XHCN trong đó chế độ CSVN là một mà chủ nghĩa Cộng Sản th́ thế giới đă khẳng định là chủ nghĩa tội ác chống loài người với hàng trăm triệu nạn nhân (c̣n nhiều hơn số người chết của thế chiến 2) trong đó có hàng triệu người VN.  

Và trong khi Hồ Chí Minh ḥ hét : …phải đánh Mỹ đến người VN cuối cùng… th́ có người khẳng định: “Chỉ có kẻ ngu mới chống Hoa Kỳ” (www.danchimviet) - Cứ tưởng đó là lời nói xuyên tạc của kẻ thù địch phản động, nhưng không! người nói đó lại là tượng đài Lư Quang Diệu người làm nên kỳ tích Singapore ngày nay vừa tạ thế đang được thế giới ca ngợi tôn vinh mà mới đây ngày 23/3 ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đă viết vào sổ tang tại sứ quán Singapore ở Hà Nội: “Sự ra đi của Ngài Lư Quang Diệu là một mất mát vô cùng to lớn, không chỉ đối với Singapore mà c̣n đối với Cộng đồng ASEAN, tư tưởng của Ngài về xây dựng, phát triển quốc gia đó sẽ luôn là nguồn động viên cổ vũ to lớn cho các thế hệ mai sau". Và ông cũng sẽ thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam sang Singapore tham dự Lễ truy điệu nguyên Thủ tướng Singapore Lư Quang Diệu (www.chinhphu.vn).  

Chắc là ông Nguyễn Tấn Dũng đă ngưỡng mộ cái tư tưởng “Chỉ có kẻ ngu mới chống Hoa Kỳ” của ông Lư Quang Diệu nhắn lại cho các thế hệ mai sau, v́ bởi chỉ có những kẻ ngu mới không biết: 

Ngày nay GDP (đầu người) 2014 của Singapore: 55.182 USD/năm.  

Và Hàn Quốc một quốc gia không cần “đại thắng mùa nào hết”: 31.750 USD/năm  

C̣n “Đại thắng mùa xuân” đă mang lại cho Việt Nam - GDP thu nhập đầu người khoảng 1.960 USD (VietNamNet). V́ vậy không phải ngẫu nhiên mà mới đây ông thủ tướng nhà nước Nguyễn Tấn Dũng phải than thở thú nhận trước nội các CP ḿnh: “Bây giờ chúng ta đứng chót ASEAN, thậm chí có lĩnh vực c̣n thấp hơn Lào, Campuchia, Myanmar" (VietNamNet. ) 

Đúc kết lại, đă gọi là “hội thảo” th́ tất yếu vấn đề đặt ra nó phải được soi rọi dưới lăng kính “khoa học” ở nhiều góc cạnh trung thực khác nhau, không thể tự cho ḿnh là kẻ “chiến thắng” có quyền xóa bỏ các phân đoạn quan trọng và trung thực đă đề cập viện dẫn (nói trên) không thể v́ cuốn sổ hưu hay cơm áo hoặc bă vinh hoa mà trắng trợn lật ngược một hành vi “bá đạo” thành “vương đạo”, biến một nền dân chủ xă hội kinh tế phát triển tự do của miền Nam thành một quốc gia XHCN/CS độc tài lạc hậu đầy tội ác mà nhân loại đang nguyền rủa.  

Đó không hề là “đại thắng” mà chính xác lịch sử Việt Nam tự hậu sẽ chỉ ra đó là một “đại bại” rất đáng xấu hổ của chân lư và chính nghĩa. 

Gần 200 bài tham luận trong hội thảo ấy với hàng ngàn trang giấy sẽ điểm phấn bôi son tô hồng vẽ vời rồng rắn cho một “đại thắng” mà nhiều tư liệu khách quan trên thế giới điểm mặt đó là hành vi xâm lược của chủ nghĩa CS Là những nhà “khoa học” th́ đừng biến chất xám của ḿnh thành tro bụi hàng mă “hóa vàng” trên hàng triệu mộ phần của đồng bào thanh niên, một thế hệ rường cột của quốc gia đă oan uổng nằm xuống hy sinh cho một thiên đàng XHCN/CS ảo vọng… “mà hết thế kỷ này cũng không biết có thấy nó chưa”!? – (Lời TBT/CSVN Nguyễn Phú Trọng ).  

Lư tưởng của sĩ phu, khoa bảng, tri thức thường hướng đến “chân thiện mỹ” - Vinh hoa phú quí chỉ là phù du - Hăy giữ lấy một chút chân lư chính nghĩa và lẽ phải để tẩm liệm thân xác ḿnh theo quan tài trong giây phút cuối đời xuống huyệt mộ (nếu c̣n biết liêm sỉ)! V́ 4000 năm lịch sử hồn thiêng sông núi và bao thế hệ tiền nhân cha ông nước Việt đang nghiêm khắc trừng mắt nh́n quí vị. 

 

http://1.bp.blogspot.com/-hBzkCECcszU/Um65ayjTv1I/AAAAAAAAAAU/wrdi97Cbuf4/s1600/Traitimxanh-sig.png

Hoàng Thanh Trúc

danlambaovn.blogspot.com

 

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

QUAN ĐIỂM

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634