ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


http://haylentieng.org/LamCamThienHaSu.jpg

Văn Quang - Viết từ Sài G̣n, ngày 17.3.2014             

  

Tài sản đồ sộ của các quan ở đâu ra?

 

Câu hỏi này không mới và cũng chưa bao giờ cũ. Ở đâu người dân cũng trố mắt, mỏi cổ, ngước nh́n trước mắt những dinh thự ngất ngưởng, bế thế nguy nga. Toàn là nhà các quan, không là quan đương chức đương quyền th́ cũng là quan vừa nghỉ hưu hoặc cũng là nhà của con cháu các quan cả đấy. Dân làm ăn lương thiện th́ quá ít hoặc có nhiều địa phương không hề có “đại gia chân đất” nào có được ngôi nhà đồ sộ như thế cả.

  Tôi đă từng ở vùng quê nghèo hơn 4 năm và cũng đă có nhiều th́ giờ đi thăm những địa phương sát biên giới Campuchia, có nơi biên giới chỉ là một cái barrière bằng một cái thân tre già cũ, chắn ngang con đường hẹp.

C̣n người dân th́ 90% đều nghèo, đúng nghĩa là nghèo “mạt rệp”. Thế nhưng giữa những miền tưởng như hoang vu đó, nhiều nơi vẫn nổi lên vài cái biệt thự mới toanh, xây theo kiểu cách Tây Tàu đàng hoàng. Hỏi ra mới biết đó là của ông chủ tịch, bí thư xă, huyện chứ không có anh dân nào có nhà cửa như thế.

 Trong số 10 căn biệt thự ấy, tôi biết chỉ chừng vài ông, trước năm 1975 là thợ cày, thợ mộc… Gia tài cũng chỉ có căn nhà rách. Tôi không có th́ giờ t́m hiểu xem từ ngày ông thợ mộc đó có chức tước, làm ăn như thế nào mà chỉ ít năm đă có cái cơ ngơi lớn như bây giờ. Nó mọc lên giữa những dăy nhà tranh vách lá từ “ngàn xưa” để lại. Người dân cũng quen dần nhưng tất nhiên là họ hiểu hơn tôi về cái sự “lên đời” nhanh chóng của các quan làng, quan xă, quan huyện. Và trong ḷng họ nghĩ ǵ, chán chường ra sao, chẳng có ǵ khó biết. Có điều họ không nói ra mà thôi. Bởi có nói cũng như không, lại có thể bị các quan thù ghét cho vào sổ đen, chỉ có nước bỏ xứ mà đi thôi.

 Nhà quan to nhỏ theo thứ bậc

Cứ xét như thế th́ trong cả nước có biết bao nhiêu dinh thự, nhà cửa đồ sộ, đất đai, ruộng vườn của các quan chức. Cứ theo thứ bậc, từ cấp thấp nhà lớn đất to, đến cấp cao hơn th́ to hơn “hoành tráng” hơn là đúng “sách vở”. Hiện tượng biệt thự khủng kiểu này lại nằm trong chuỗi hiện tượng những biệt thự khủng khác ở của một số quan chức ở Hà Giang, Hải Dương, B́nh Dương… và nhiều tỉnh thành th́ sự ồn ào khó tránh khỏi. 

Thí dụ cụ thể như ở B́nh Dương là nơi tôi có nhiều dịp đi ngang, nhà quan chức huyện hay thị xă th́ chừng vài hecta, năm bảy chục mẫu cao su, nhưng lên đến quan đầu tỉnh th́ nhà bắt đầu biến thành dinh cơ chứ không c̣n gọi là biệt thự nữa, đất đai có khoảng 100 mẫu cao su trở lên. 

                                      http://nguyentran.org/NhatLung/VANQUANG2/17320141.JPG

Ṭa dinh thự nguy nga của Chủ tịch UBND tỉnh B́nh Dương Lê Thanh Cung

 Cụ thể như vào cuối năm 2013, nhân vụ kiện giữa ông “Dũng ḷ vôi” và ông chủ tịch UBND tỉnh B́nh Dương, báo chí đă dẫn chứng rất rơ dân ở đây nói rằng nhà của ông Lê Thanh Cung - Chủ tịch UBND tỉnh B́nh Dương giàu vào loại nhất nh́ ở tỉnh lỵ này. Ông có một biệt thự trong khuôn viên khoảng 1000m2 được xây dựng theo kiểu kiến trúc hiện đại, nội thất vườn hoa, cây cảnh toàn loại quư tường bao quanh cổng ra vào thật uy nghiêm cung kín. Ông c̣n có 100ha cây cao su tại Long Nguyên, Bến Cát, B́nh Dương. Dân tự hỏi ông Lê Thành Cung - Chủ tịch UBND tỉnh B́nh Dương chỉ ăn lương công chức, sao ông cũng có nhà cao cửa rộng, cuộc sống gia đ́nh vương giả, ông lấy tiền của này ở đâu ra? Câu hỏi của người dân rồi cũng rơi tuốt vào im lặng cho đến nay.

 Thật ra ở đâu cũng vậy, nhà quan chức đồ sộ, trưởng giả, hoang phí đến độ dát vàng cả ngoài lẫn trong, vậy mà mọi sự vẫn êm re. Dân nói cứ nói, nghĩ ǵ cứ nghĩ, quan cứ tỉnh bơ, nhà nước cũng “tỉnh” theo. Yên lặng đúng là vàng!

Nếu làm một con số thống kê nhà cửa và gia tài đồ sộ của tất cả các quan chức VN th́ không biết phải bao nhiêu trang giấy và phải cử bao nhiêu phái đoàn điều tra bao nhiêu năm để t́m ra sự thật. Bởi gia tài các quan đều đă có kinh nghiệm đầy ḿnh nên “phân tán mỏng” khắp nơi cho anh em chú bác, đàn em đứng tên và sẵn sàng chứng minh nó là “hơp lệ”. T́m ra sự thật một cái gia tài thôi cũng đă quá khó chứ nói chi đến hàng ngàn cái như bây giờ! Thế nên lâu nay chuyện gia tài của cải của các quan chức VN được coi là một sự tự nhiên, sự tự nhiên của tạo hóa “già th́ phải chết, làm quan th́ phải giàu”, chẳng ai buồn nhắc đến. Ông nào khai ǵ cứ khai, quan không kiểm tra, dân lại càng mù tịt.

Thế nên các quan cứ thi nhau khoe khoang sự giàu sang của ḿnh, không c̣n ké nè, giữ ǵn như cái thời ăn con gà cũng phải canh chừng cẩn thận kẻo bị phê b́nh cảnh cáo. Cái thời ấy qua lâu rồi, bây giờ đền cái thời khoe của và khoe thân. Ai có cái ǵ cứ việc khoe tuốt tuồn tuột ra cho nó sang, cho đúng “phong cách của dân văn minh quư tộc”!

 Ở một quốc gia c̣n nghèo, đang phát triển như VN, thu nhập b́nh quân của người dân c̣n vào loại thấp so với ngay trong khu vực, mà Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam từng nh́n nhận trên báo VnExpress: “Lương Bộ trưởng 40 năm mới mua được nhà thu nhập thấp” th́ bao nhiêu năm mới mua hay làm được một căn biệt thự? Câu hỏi của người dân chỉ giản dị có thế nhưng lại giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong niềm tin thầm lặng của nhân dân.

Ngay cả ở các tỉnh xa xôi ở miền rừng núi, các quan cũng thi nhau chơi nhà kiểu quư phái và cũng theo thứ bậc hẳn hoi. Bạn đọc hăy nh́n thử vào một tỉnh nghèo như Hà Giang sẽ thấy rơ hơn.

 Nhà sàn toàn gỗ loại cực kỳ quư hiếm của các quan tỉnh Hà Giang

Hà Giang luôn được coi là một tỉnh nghèo vùng núi rừng ở VN với hơn quá nửa là những gia đ́nh thuộc “diện nghèo”. Nhưng đối nghịch lại t́nh cảnh này lại là sự hiện hữu của những ngôi nhà sàn “khủng”, phần lớn làm bằng gỗ “tứ thiết” của các lănh đạo tỉnh. 

                                      http://nguyentran.org/NhatLung/VANQUANG2/17320142.jpg

Nhà của chủ tịch UBND Hà Giang Đàm Văn Bông

 - Ngôi nhà “khủng” bắt mắt và có tiếng nhất hiện nay ở Hà Giang, đầu tiên phải nhắc đến nhà của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Đàm Văn Bông. Hiện ngôi nhà sàn này đang “hùng cứ” tại thôn Cao Bành, xă Phương Thiện (TP. Hà Giang). Đây là nơi ông Bông vẫn thường xuyên đi về trong ngày. Vật liệu làm ngôi nhà này hầu hết là gỗ trai, gỗ nghiến, một trong những gỗ nằm trong nhóm 2B nghiêm cấm khai thác, vận chuyển và được bảo tồn nghiêm ngặt theo quy định của Chính phủ. 

                                     http://nguyentran.org/NhatLung/VANQUANG2/17320143.jpg

Nhà của Phó bí thư thường trực HDND tỉnh Hà Giang Vương Mí Vàng

 - Sang gần bằng nhà chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông là ngôi nhà của phó bí thư thường trực, chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Vương Mí Vàng. 

Nằm trên đường đi 4 huyện nghèo, thuộc diện 30a là Đồng Văn, Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc, ngôi nhà “tọa” tại địa bàn Tổ 8, phường Quang Trung, Thành phố Hà Giang. Theo người dân, muốn có ngôi nhà này phải có vài chục tỷ, chưa kể các trang thiết bị đi cùng. Ngôi nhà này độc đắc bởi nó chỉ làm bằng… một loại gỗ: Gỗ nghiến!

 - Ngoài 2 ngôi nhà sàn nổi tiếng của 2 quan chức này, ngôi nhà sàn của ông giám đốc Sở Nội vụ Hà Giang Hoàng Đức Tiến tại xă Vĩnh Phúc (Bắc Quang) cũng nổi danh và được nhiều người biết đến.

Ngôi nhà này “độc” v́ nó được làm hoàn toàn bằng gỗ trai. Một thứ gỗ hiện nay đang cạn kiệt ở tỉnh Hà Giang, nó chỉ c̣n ở khu vực xă Đức Xuân, huyện Bắc Quang. Theo cánh thợ, để có ngôi nhà như thế này ước chừng cũng phải “vứt xuống” vài tỷ đồng.

 - Nằm tại khu “đất vàng” thuộc tổ 18, phường Minh Khai (TP. Hà Giang), ông Lưu Đ́nh Phát, phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng vợ là bà Chúng Thị Chiên, ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, phó chủ tịch HĐND tỉnh cũng “nổi danh” với ngôi nhà sàn bề thế.

Theo người dân trên miền quê “đá nhiều hơn đất” này th́: Nếu không phải “các bác ấy”, dẫu có là đại gia, doanh nghiệp đang làm ăn phát đạt th́ cũng khó mua, vận chuyển an toàn các loại gỗ thuộc nhóm”tứ thiết” này để về làm nhà chứ chưa nói ǵ đến dân thường. Tiền có thể có, nhưng nếu không có quyền làm sao các quan ấy cứ khơi khơi chở các loại gỗ cực kỳ quư hiếm đó về làm nhà ḿnh? Có phải có chức tước là có tất cả không kém ǵ vua chúa thời xưa?

 Chỉ ở một tỉnh xa xôi “hẻo lánh” mà nhà quan đă bề thế như vậy th́ các nơi khác, các thành phố khác c̣n “loạn” đến đâu! Người dân chỉ cón biết xái cổ nh́n và cúi đầu chịu trận. Tiền đâu mà các quan lộng hành đến thế? Nhà nước không biết, nhưng người dân biết hết đấy, dù các quan có “thanh minh thanh nga” ǵ đi chăng nữa.

 

Đến lượt quan thanh tra bị “tố”

Ngày 21/2/2014 vừa qua, một bài viết trên Báo “Người cao tuổi” phản ánh về khối tài sản khổng lồ của ông Trần Văn Truyền, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) đă gần như một quả bom nổ tung.

Sự việc vẫn c̣n đang "nóng hổi" th́ mới đây, Báo “Người cao tuổi” tiếp tục đưa thêm thông tin khác không kém phần “đ́nh đám” về ông Truyền và ông Ngô Văn Khánh – Phó Tổng Thanh tra Chính phủ.

 Nhưng kỳ này xin tường thuật về vụ nhà cửa đất đai và việc làm của ông Trần Văn Truyền nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) trước khi nghỉ hưu. Nhưng trước hết hăy t́m hiểu sơ qua về tờ báo Người Cao Tuổi. Theo “măng xét” đăng trên báo, đó là quan chủ quản: Cơ quan Trung Ương Hội Người cao tuổi Việt Nam.
Tổng biên tập là ông Kim Quốc Hoa. Ṭa soạn đặt tại 12 Lê Hồng Phong - Ba Đ́nh - Hà Nội, Điện thoại: 04.3.7334432 - 3.7334423, Fax: 04.3.7341806

 Một tờ báo lâu nay ít được chú ư tới và có vẻ như rất “hiền lành”, cứ tưởng như chỉ có những thông tin “nội bộ” giữa các cụ với nhau. Nhưng bất ngờ đă có những tin tức rất nóng và được hầu hết mọi tầng lớp nhân dân chú ư đặc biệt bởi loạt bài này. Và tất cả những tờ báo lớn, báo mạng ở VN đă loan tin và “vào cuộc:, tung ra nhiều cuộc phỏng vấn tới tấp.

 

Tải sản của ông Truyền lên đến vài chục triệu Mỹ kim

Báo Người Cao Tuổi đưa tin về việc ông Trần Văn Truyền đang có một khối tài sản khổng lồ cùng rất nhiều biệt thự khủng khiến mọi người ngạc nhiên bán tán xôn xao khắp nơi.

Trước thông tin này, ông Trần Văn Truyền - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ đă lên tiếng phủ nhận. 

                                      http://nguyentran.org/NhatLung/VANQUANG2/17320144.jpg

Nguyên Tổng Thanh Tra Chính Phủ Trần Văn Truyền

 Theo thông tin trên tờ Người Cao Tuổi, ngoài một số biệt thự, lô đất sở hữu trước đây, ông Trần Văn Truyền đang thực hiện một “dự án gia đ́nh” trên lô đất khoảng 30.000m2 (3 ha) tại xă Sơn Đông, TP Bến Tre. Trong khuôn viên đó, ông Truyền đă và đang xây dựng một biệt dinh hoành tráng và 4 căn nhà gỗ lợp ngói đỏ. Những căn nhà gỗ thuộc nhóm gỗ đặc biệt không dùng đến một cái đinh sắt nào. 

                                                  https://2.bp.blogspot.com/-BSYm7AA7KS0/UxC8pSHCDxI/AAAAAAAAUOM/PbUxU4scKEk/s1600/Truyen1b.jpg

Dinh cơ sang trọng cuả ông Truyền 

Ngoài ra, tin tức từ một số cán bộ ở Thanh tra Chính phủ và cán bộ ở Bến Tre cũng cho hay, ông Truyền c̣n có 3 cơ ngơi ở TP Sài G̣n, một ở phường Thảo Điền (quận 2), một ngôi nhà ở Quận 5 và một bất động sản ở khu đô thị “5 sao” Phú Mỹ Hưng do người thân đang sử dụng. Và đặc biệt, đến chiếc giường ngủ của vợ chồng ông cũng có giá trị cả tỷ đồng. 

Bên cạnh đó, ông Truyền c̣n có một căn biệt thự trước đây Tỉnh ủy Bến Tre cấp cho ông lúc c̣n làm Bí thư Tỉnh ủy ở Trung tâm phường 1, TP Bến Tre. Căn biệt thự rộng 300m2 vốn là trụ sở Hội Văn hóa nghệ thuật tỉnh bị đập đi để xây biệt thự cho ông Truyền, nay cho doanh nghiệp tư nhân thuê. 

Cũng theo báo Người Cao Tuổi, một tài sản nữa tuy không phải là khủng nhưng cũng là niềm mơ ước của nhiều người dân, đó là một ngôi nhà cấp 4 đất rộng 200m2 trước cổng chùa Bạch Vân, phường 5, TP Bến Tre mà gia đ́nh ông Truyền vẫn đang cho thuê. 

Như vậy, nếu những ǵ tờ báo Người Cao Tuổi phản ánh là đúng sự thật th́ khối "tài sản nổi" của ông Truyền đếm sơ sơ cũng lên tới 6 cái bất động sản (3 nhà đất ở Bến Tre và 3 nhà đất ở TP Sài G̣n), trong đó có 2 tài sản khủng là căn biệt thự rộng 30.000 m2 ở Sơn Đông và 1 bất động sản ở Khu đô thị 5 sao Phú Mỹ Hưng. Riêng một nhà đất tại Phú Mỹ Hưng cũng lên tới 3 - 4 triệu USD, th́ tổng số "của nổi" của ông Truyền phải chục triệu USD là ít. 

Những thông tin đưa ra khiến dư luận bất ngờ và xôn xao về khối tài sản lớn “không tưởng” của cựu Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền. Khối tài sản này quá lớn đến mức nhiều người có vẻ nghi ngờ về tính xác thực của các thông tin này. 

                                      http://nguyentran.org/NhatLung/VANQUANG2/17320146.jpg

Tổng biên tập báo Người Cao Tuổi Kim Quốc Hoa 

Trả lời về vấn đề này trên một tờ báo, ông Kim Quốc Hoa, Tổng biên tập báo Người Cao Tuổi khẳng định, ṭa soạn có đủ cơ sở về những vấn đề đă nêu liên quan đến khối tài sản khủng của ông Truyền. Sau khi đăng tải các thông tin trên, ông đă nhận được một số ư kiến từ một số nơi nhưng "Báo Người Cao Tuổi hiện vẫn chưa nhận được ư kiến phản hồi của chính ông Truyền”.

 

Đến việc bổ nhiệm hàng loạt cán bộ trước khi về hưu

Cũng theo báo Người cao tuổi, trước lúc ông Truyền về hưu, chỉ tính từ tháng 3/2011 đến ngày 3/8/2011, ông Trần Văn Truyền đă kư bổ nhiệm gần 60 cán bộ cấp Cục, Vụ tại cơ quan Thanh tra Chính phủ.

Ngày 3/8/2011, ngày mà Chính phủ khoá XIII ra mắt và ông Huỳnh Phong Tranh được bầu làm Tổng Thanh tra Chính phủ, ông Truyền đă “cấp tập” (dồn dập) kư tới hơn 20 quyết định bổ nhiệm cán bộ.

 Đặc biệt, riêng trong ngày 3/8/2011, ông kư bổ nhiệm:

 - 3 hàm Vụ trưởng và hàm Phó Vụ trưởng ở Văn pḥng.

- 3 hàm Cục phó và 1 Trưởng pḥng, 1 Phó pḥng của Cục 3 (Cục Thanh tra và giải quyết khiếu nại tố cáo khu vực miền Nam).

- 1 hàm Vụ trưởng và 1 hàm Vụ phó ở Cục 1 (Cục Thanh tra và giải quyết khiếu nại tố cáo khu vực miền Bắc).

- 1 hàm Cục phó ở Cục 2 (Cục Thanh tra và giải quyết khiếu nại tố cáo khu vực miền Trung).

- 1 hàm Phó Vụ trưởng Vụ 1 (Vụ Kinh tế ngành).

- 1 hàm Phó Vụ trưởng Vụ 2 (Vụ Kinh tế Tổng hợp, Tài chính – ngân hàng).

- 1 hàm Vụ trưởng Vụ Pháp chế.

- 1 hàm Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế.

- 1 hàm Vụ phó Vụ Đơn-Thư...

 Ngoài ra, ông c̣n bổ nhiệm một loạt lănh đạo tại Báo Thanh tra, Tạp chí Thanh tra, Trường cán bộ Thanh tra, Trung tâm thông tin, Vụ Tổ chức cán bộ...

 Đáng chú ư, trong số những cán bộ được ông kư bổ nhiệm, có nhiều cán bộ không nằm trong diện quy hoạch, năng lực, tŕnh độ chuyên môn kém. Và để cho đúng “quy tŕnh bổ nhiệm cán bộ”, ngay trong ngày 3/8/2011, ông Truyền đă kư Quyết định số 2100/QĐ-TTCP về việc bổ xung quy hoạch cán bộ. 

Sai phạm của ông Truyền trong công tác cán bộ là rất rơ ràng bởi theo Điều 15, Nghị định 178/2007/NĐ-CP th́ cấp Cục, Vụ, đơn vị trực thuộc Bộ cấp phó không được vượt quá 3 người. Trong khi đó, nhiều Cục, Vụ của Thanh tra Chính phủ, cấp phó có tới 4 – 6 người. 

Trao đổi với PV Báo Giáo dục Việt Nam chiều ngày 2/3, Nhà báo Kim Quốc Hoa, Tổng Biên tập Báo Người cao tuổi khẳng định, Người cao tuổi có đầy đủ bằng chứng về những bổ nhiệm "vội vàng" của ông Truyền. Ngoài ra ông Hoa c̣n cho biết thêm về thông tin ông Ngô Văn Khánh, Phó Tổng thanh tra Chính phủ đă kê khai tài sản như thế nào? – Vụ này tôi tường thuật trong một kỳ sau. 

Ông Truyền nói đất con trai ông cho.

Ông Truyền cũng cho biết, không hiểu v́ lư do ǵ mà tác giả của bài báo đưa ra những thông tin đó, và không hiểu họ đưa những điều đó ra nhằm mục đích ǵ, nhưng chắc chắn một điều rằng, phần lớn thông tin trong các bài báo đó là không chính xác. 

Giải thích về căn biệt thự hoành tráng ở Bến Tre, ông Trần Văn Truyền cho hay, đúng là ông có xây nhưng đó là căn nhà được dựng trên đất của con trai ông mua từ lâu rồi. Sau khi ông nghỉ hưu, ông đă có ư định ở căn nhà dưới phường 1 (TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre) mà hồi đó tỉnh bán lại cho ông theo Nghị định 61 (Nghị định số 61/CP ngày 5/7/1994 của Thủ tướng Chính phủ về mua bán và kinh doanh nhà ở, trong đó có việc bán nhà thuộc sở hữu Nhà nước cho người đang thuê), nhưng v́ con trai ông đă mua mấy công đất ở thành phố Bến Tre nên ông đă lên đây để ở. C̣n căn biệt thự là do một “người em kết nghĩa” của ông xây tặng, hoàn toàn không phải là tài sản từ đồng lương ít ỏi của một vị quan chức như ông.  

Ông cũng khẳng định, căn nhà của ông cũng chỉ là căn nhà rất b́nh thường, có chăng th́ chỉ rộng răi hơn so với những nhà xung quanh một chút, và nhờ có kiến trúc mà người cháu ở ĐH Kiến trúc TP Sài G̣n thiết kế cho nên ngôi nhà trông cũng có phần sang trọng. C̣n chi tiết chiếc giường có giá trị cả tỷ đồng th́ hoàn toàn không có. 

Theo thông tin mà ông Truyền cung cấp th́ diện tích đất nhà ông chỉ khoảng hơn 1 héc-ta. Khu đất này do ngày trước người ta để hoang hóa, con trai ông mua được với giá rẻ chứ không hề có chuyện nhà rộng 3 héc-ta như một tờ báo đă đưa tin. Bên cạnh đó, việc ông Truyền có rất nhiều nhà ở TP Sài G̣n cũng là thông tin không có thật, bởi chính ông cũng đă khẳng định rằng: “Tôi chẳng hiểu những căn nhà đó là ở đâu hay từ trên trời rơi xuống”. 

Nhận định về việc tờ báo đă đưa tin không đúng sự thật, ông Truyền chia sẻ trên một tờ báo: “Việc đưa những thông tin đó lên mặt báo có thể sẽ gây kích động và khiến người dân ở nơi đây mất niềm tin vào cán bộ nhất là một cán bộ như tôi đă từng làm Bí thư Tỉnh ủy tại đây”. 

Phản biện lại những lời của ông Truyền, Luật sư Phạm Công Út (Đoàn Luật sư TP Sài G̣n), cho rằng, với một người có chức vụ cao trong bộ máy thanh tra Chính phủ mà “kết nghĩa” và được quà tặng có giá trị đặc biệt lớn là điều bất b́nh thường, có thể xem điều đó có dấu hiệu vi phạm luật Pḥng, chống tham nhũng, thậm chí vi phạm pháp luật h́nh sự.

“Nếu em kết nghĩa tặng quà với giá trị rất lớn, đặc biệt lớn, nhưng hoàn toàn không có mối quan hệ về lợi ích liên quan đến hoạt động công vụ của ông Truyền th́ ông Truyền vẫn phải có nghĩa vụ kê khai thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức”, luật sư Phạm Công Út nêu rơ. 

Và c̣n rất nhiều t́nh tiết đang được dư luận xôn xao, không thể kể hết trong số bào này.

Xin để kỳ sau tường thuật tiếp.

Văn Quang  

 

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

 

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634