ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“Nam nhân bắc hướng”:

Đừng nghĩ dân VN ngu mà đánh lừa!

 

Nhóm Nhà Giáo Miền Nam (Danlambao)

 

I. Hội thảo “Thoát Trung” do ai? nhằm mục đích ǵ? 

 Ngày 5 tháng 6 năm 2014, tại Hà Nội mở ra một buổi hội thảo mang tên “Thoát Trung” (thoát khỏi Trung Cộng). Qua mô tả th́ bên trong hội trường, trên cao là biểu ngữ “Đảng Cộng Sản VN quang vinh muôn năm”, bên dưới là tượng Hồ Chí Minh nh́n thẳng vào mọi người như... hăm dọa! Bấy nhiêu thứ ấy th́ “thoát Trung” làm sao được? Đảng CSVN là con đẻ của Nga, Tàu; HCM là tay sai, là học tṛ, là đồ đệ thân tín của Mao Trạch Đông, tên trùm CS khát máu Tàu, chưa nói đến HCM có phải là Hồ Tập Chương, một tên Tàu phù do Mao cấy vào VN để tính bài xâm lược nước VN và đồng hóa dân tộc VN không nữa! “Đứa học tṛ trung thành, đứa con đẻ làm sao thoát khỏi thày, khỏi cha của nó”? Đó là nhận định ban đầu của người có mặt tại hội nghị.

 Hội nghị thoát Tàu này thu hút đông đảo nhân sĩ, trí thức và giới trẻ, v́ nó là vấn đề vô cùng hệ trọng lúc này với VN, nhưng khi hội nghị “lâm bồn” rồi, th́ sản sinh ra một “đứa trẻ thiểu năng”, đó là việc xác định sai đối tượng phải “thoát Tàu”, và nếu đă chỉ không đúng đối tượng, th́ con đường hay cách thức thoát Tàu cũng đương nhiên sai, “ṃ không ra lối, đi mười đời cũng không tới nơi!”.

 Thông tin cho thấy các học giả, trí thức, giáo sư... tham dự và phát biểu đă lúng ta lúng túng với trọng tâm của vấn đề là: Ai phải thoát tàu, và thoát cái ǵ, thoát cách nào? Tóm kết lại có hai ḍng ư kiến, một ông giáo sư nọ th́ nói: phải thoát Trung bằng cách thoát khỏi năo trạng “Nam nhân, bắc hướng”, với cái nghĩa là chúng ta người phương Nam (VN), nhưng đầu óc cứ luôn hướng về phương Bắc (Tàu) như là “nguồn cội”, nên phải tự ḿnh thoát khỏi cái lối suy nghĩ ấy, đơn giản chỉ có thế là ta “thoát Trung”! Và một ư kiến khác là của ông Nguyễn Quang A th́ xác thực hơn: Phải thay đổi chế độ, phải có một chính thể tự do, tôn trọng nhân quyền, dân chủ, th́ mới thoát Tàu được!

 Hầu hết mọi người chúng ta đồng ư với ư kiến thứ 2. Đó là ch́a khóa cho việc thoát khỏi ách nô lệ Tàu, v́ Tàu Cộng chỉ có thể khống chế, áp lực với tên đàn em, đúng ra là trên tay sai, nô lệ của nó là Việt Cộng, chứ không thể gây áp lực với bất cứ chính quyền nào tại VN mà không “đồng dạng” CS với chúng!

 Tuy nhiên, chúng tôi không khỏi bức xúc với ư kiến nhóm thứ 1 của ông GS nọ: VN phải thoát Tàu bằng cách từ bỏ năo trạng “nam nhân, bắc hướng”, phải thoát khỏi “chất Trung Hoa trong mỗi con người VN”! Thú thật từ khi biết đi học cho đến khi đă già gần 3 phần tư cuộc đời, chúng tôi chưa từng nghe nhóm từ “nam nhân, bắc hướng” của ông GS, cả trong sách vở lẫn trong truyền khẩu, cả trong sử kư lẫn trong văn chương! Có lẽ đây là một nhóm từ vừa được sản sinh trong bối cảnh đất nước hôm nay, nên nó không có “gốc” mà cũng chẳng có ngọn, v́ chỉ trong cái hội nghị này mới có cụm từ đó, chứ bên ngoài xă hội chưa từng ai nghe biết về nó!

 Xét về khía cạnh “văn chương chữ nghĩa” nó không có gốc, mà xét trên thực tế th́ nó càng... không có thật! Ông GS cứ lập đi lập lại rằng ta phải thoát Trung” bằng cách sửa bỏ tư duy “hướng về phương Bắc (Tàu) như nguồn cội cội của ḿnh, th́ mới thoát được Tàu! Xin lỗi, đọc xong cái lập luận“trời ơi đất hỡi” này, chúng tôi không khỏi bực ḿnh! Ở đâu ra mà ông bảo người VN luôn hướng về Tàu (Bắc hướng) như nguồn gốc, như tổ tiên của người VN vậy? Một điều sai thực tế và mang tính bịa đặt! Thật ra có người VN nào nghĩ như vậy bao giờ? Nếu nghĩ Tàu là nguồn cội, là “cha ông”, là “tổ tiên” của dân Việt, th́ đă chẳng có việc Bà Triệu, Bà Trưng, Ngô Quyền, Hưng Đạo Vương, Quang Trung... phải chiêu tập binh mă, kêu gọi toàn dân đồng ḷng đánh đuổi quân xâm lược phương Bắc, mỗi khi chúng ṃ mẫm qua cướp chiếm nước ta! Ông GS có bị lầm lẫn hay là xúc phạm Tiền Nhân vậy?

 Thời xưa đă vậy, c̣n thời nay ư? Có người VN nào ưa thích Tàu, vọng tưởng về Tàu không? Mà chỉ có GHÉT và SỢ chúng như sợ một thứ ḅ cạp, rắn độc, một thứ khủng long ăn thịt, luôn ŕnh rập để nuốt chửng VN nhỏ bé của chúng ta! Qua kinh nghiệm ê chề của hàng ngh́n năm Bắc thuộc, nên hễ thấy chúng qua là đánh, có chết cũng đánh, như lần chúng chiếm đảo Hoàng Sa của VNCH năm 1974 là quân đội nổ súng, toàn dân ủng hộ; hay trận chiến biên giới phía Bắc năm 1985 mà quân đội VN đă đánh bạt quân Tàu về nước. C̣n trận Gạc Ma th́ theo các nhà quan sát, nhà nước chỉ... đánh giả, có thể đă có sự mặc cả trả giá nào đó, nên các ngài lănh đạo đă thí quân cho tên cướp để được ḷng chúng, hầu chúng ban cho 16 chữ vàng và 4 tốt mang về mà gặm trong tủi nhục! Hậu quả là hiện nay tại đảo này đă xuất hiện sân bay và cầu cảng của giặc, khiến nhiều người giật ḿnh sợ hăi đă hô lên rằng: Gạc Ma mới là vấn đề chính, c̣n giàn khoan HD 981 mới chỉ là“việc nhỏ”! Ai quyết đánh Tàu bảo vệ giang sơn, ai dâng đất và chịu làm tay sai, nô lệ Tàu th́ mọi người đều rơ, không lẽ ông GS lại không biết? Mời ông và các đồng bạn hăy trả lời giùm chúng tôi một số câu hỏi sau đây th́ mọi sự sẽ rơ:

 - Chủ nghĩa CS có phải xuất phát từ trong nước, hay từ Nga, Tàu?

 - Ai mang cái thứ chủ thuyết ngoại lai và vô nhân đạo ấy tṛng vào cổ dân VN? Nếu không phải là CS gộc HCM?

 - Ai lừa dối dân rằng CS sẽ đưa người dân đến “Thiên đường CS”, thiên đường đó có hay không? Có ai ngoài CS đă tuyên truyền lừa bịp dân, có hay không th́ đă rơ!

 - Ai theo Mao Trạch Đông thực hiện vụ đấu tố đẫm máu giết hại hàng trăm ngàn người Việt trong vụ “cải cách ruộng đất” năm 1954? Nếu không phải là HCM và đảng CS?

 - Ai nói rằng ta đánh Mỹ- Ngụy là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc, và dùng súng đạn của Nga Tàu để giết người Việt, nếu không phải là HCM, Lê Duẩn?

 - Ai “dạy” dân đừng chữa bệnh theo phương pháp Tây y, mà hăy dùng thuốc Tàu, không học theo Tây học, đả phá chữ Quốc Ngữ, mà bảo dân hăy rập theo cái học từ Tàu là Hán học? Ai nếu không phải là tên “TAM VÔ chính hiệu” Trường Chinh: vô gia đ́nh nên mới đấu tố cha mẹ ruột, vô tổ quốc nên đem bán tổ quốc cho Tàu, vô tôn giáo nên triệt hạ tôn giáo, khiến hàng triệu đồng bào miền Bắc phải bỏ quê cha đất tổ, bỏ tài sản, thân nhân để chạy vào Nam t́m tự do và giữ đạo?

 - Ai kư công hàm năm 1958 công nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Tàu, nếu không phải là Phạm Văn Đồng, nhận lệnh từ HCM hay tên Tàu chệt Hồ Tập Chương?

 - Ai cúi đầu trong hội nghị Thành Đô của Tàu, và xin sớm sát nhập VN vào làm quận huyện của Tàu? Phải chăng là Nguyễn Văn Linh, TBT đảng CS VN?

 - Ai kư cho Tàu thuê hàng triệu km2 đất biên giới phía Bắc, cho Tàu vào khai thác bô xít để chúng chiếm đóng và phá tan vùng quân sự trọng yếu ở Tây Nguyên, cho Tàu vào lập làng, lập thành phố của riêng chúng ở Nghệ An, B́nh Dương…, giao cho Tàu hàng 90% các cuộc thầu các dự án để chúng phá nước ta, cho nhập khẩu chính ngạch và lậu ngạch đủ thứ hàng hóa độc để giết hại đồng bào trong nước, nếu không phải là các tay chóp bu CS thế hệ hiện tại?

 - Hầu hết mọi đảng viên CS cao cấp đang nắm quyền cai trị đất nước, hàng năm phải khăn gói sang Tàu nộp cống bằng đất đai, tài nguyên, và nhận lệnh từ kẻ cướp về phá tan đất nước, giết hại đồng bào, bắt tù đầy người yêu nước chống Tàu Cộng xâm lăng? Ai, đảng nào vậy, nếu không phải là đảng CS? C̣n rất nhiều nữa không kể hết, những cái khốn cùng của dân VN phải chịu do sự liên kết chặt chẽ của 2 KẺ ĐỒNG TÍNH ÁC, LÀ 2 ĐẢNG TÀU CỘNG VÀ VIỆT CỘNG!

 - Cuối cùng, ai bán nước? ai cúi đầu nhục nhă cam ḷng làm tay sai cho tàu, tự chui vào rọ, vào tṛng của tàu cộng, và đưa cả đất nước vào ṿng nô lệ tàu? Có phải là dân VN hay đảng CSVN với “tứ trụ” tôi đ̣i, cộng thêm kẻ cầm đầu quân đội hèn mạt, mở miệng tuyên bố t́nh hữu nghị giữa “ta và bạn” vẫn thắm thiết, và thề hứa quân đội VN không làm “phiền hà” cho Trung Quốc, trong khi nó chiếm hết cả nhà ta? Hỏi ai đă làm những điều khốn nạn và tủi nhục trên?

 Nếu ông GS và những người đồng tư tưởng chịu khó đọc các câu hỏi và câu đáp trên xong, th́ sẽ nhận chân được ai là kẻ phải thoát Trung, và thoát cách nào, chứ không phải là dân VN phải thoát Trung bằng cách thoát khỏi “chất Trung Hoa trong mỗi con người VN” như các ông nói “dẹo”! V́ làm ǵ có cái “chất Trung Hoa” nào trong con người VN chúng tôi? Đừng thấy dân hiền mà đổ vạ cho dân, lương tâm nào cho phép làm việc đó? 

 II. Ai mới là kẻ phải thoát tàu? 

 Như thế đủ để cho chúng ta khẳng quyết rằng: việc phá cũi sổ ḷng phải là việc thuộc về tập thể lănh đạo nhà nước, và kẻ phải thoát tàu là chính cái đảng CSVN, chứ không phải dân chúng VN!

 Cũng chẳng có cái “tư duy” nào là “Nam nhân, Bắc hướng” cả, mà đó chỉ là sự tưởng tượng của một số vị GS, nhân sĩ, trí thức miền Bắc, những người có dính líu đến đảng CS do quyền lợi hay sự nhu nhược sợ hăi mà ra! Ngay cả người CS cũng chẳng có ai mang tư tưởng “Bắc hướng” hiểu như là theo Tàu v́ đó là “nguồn gốc” của ḿnh, ngoại trừ Hồ Tập Chương (nếu là thật), c̣n tất cả đảng viên CS và những kẻ ăn theo, ch́ thuần túy lệ thuộc Tàu là v́ muốn bảo vệ đảng, bảo vệ chức quyền, tư lợi mà thôi.

 V́ vậy, xin quư vị đừng có tiện thể sáng chế từ ngữ mới mà ḷe hay đánh lạc hướng chúng tôi, v́ nghĩ dân chúng VN toàn ngu khờ thiếu học, không biết ǵ, mà bóp méo, bẻ cong với mục đích che chở, lách tội cho cái đảng độc tài toàn trị gian manh ác độc này. Sự bẻ quẹo lái qua phía dân, đổ cho dân cái tội “Bắc hướng” vô duyên và không thực, rồi ngụ ư bảo “v́ dân ngu nên dân chịu” như ông chủ tịch quốc hội CS Nguyễn Sinh Hùng từng nói, và cuối cùng là đổ trách nhiệm cho dân phải tự ḿnh thoát Tàu, c̣n kẻ “chính chủ” của cái trọng tội ấy là cái đảng CS với một lũ sâu bọ lợi ích th́... vô tội, trắng án!

 Người dân chúng tôi không mắc mớ ǵ mà đội đít Tàu một cách hèn mạt, hay u mê đến độ rước quỷ về phá nhà! Có chăng một số ít người dân tham lợi trước mắt, nhưng không thấy cái hại về sau là bệnh tật, mất mạng, nên mới buôn bán đồ Tàu, th́ cái “ngu” này cũng dễ chữa, chỉ cần nhà nước cấm nhập hàng Tàu, tịch thu đồ lậu th́ ai c̣n bán, lấy đâu ra hàng mà bán? C̣n người tiêu thụ chỉ cần bộ y tế thông cáo, phân tích sự độc hại chết người, th́ c̣n ai dám dùng đồ Tàu? Vả lại hàng cấm th́ sẽ hiếm, sẽ đắt giá, c̣n ai thèm mua?

 Như vậy việc thoát Tàu là trách nhiệm của đảng CS VN, tự chui đầu vào v́ tham ghế, tham ăn, th́ phải tự rút đầu ra! Nếu không tự rút ra được th́ phải nhờ đến dân, trao lại quyền làm chủ đất nước cho dân, rồi khăn gói quả mướp cùng bầu đoàn thê tử đi t́m một chỗ khác mà ẩn thân, mà tự hưởng những của cải đă thu nhặt được cho thỏa thích, việc nước đă có dân và những người hội đủ tài đức sẽ gánh vác.

 III. Thoát tàu bằng cách nào?

 Tự chui vào ngơ nào th́ tự thoát ra lối ấy, đó là cách thoát, và trách nhiệm thoát Tàu của đảng CS VN. Đảng tự quyền, độc quyền, lạm quyền, chiếm hết quyền của người dân, tự nhận làm Hán nô, nhất nhất mọi việc đều làm theo lệnh của Tàu nên hại nước, hại dân, rước giặc vào nhà, vậy thoát Tàu là đảng phải tự thoát ra khỏi ṿng kềm kẹp của nó bằng mọi cách có thể: Đang nắm quyền cai trị đất nước VN là miếng mồi ngon nó nhắm, th́ đảng CSVN hăy nhả miếng mồi đó ra, từ chối vai tṛ nắm quyền làm chủ đất nước, th́ sẽ không phải giao nước cho Tàu. Những kư kết đă làm, nếu kẻ kư không c̣n hay không c̣n nắm quyền th́ đâu phải trả. Nhất là kẻ cho vay với dụng ư xấu xa là muốn kẻ vay phải thế chấp tài sản, cửa nhà để siết nợ, nay không c̣n chủ quyền trên căn nhà th́ đâu có thể giao nhà trả nợ nữa.

 V́ thế nhiều người đă khuyên can đảng CS phải tự tuyên bố giải tán, trả lại quyền làm chủ đất nước cho người dân, rồi dân sẽ bầu chính phủ mới, là xong. Luật pháp quốc tế không bắt buộc chính quyền sau phải thừa kế những bản hiệp định, cam kết của chính quyền trước, đặc biệt là những kư kết có liên quan đến lănh thổ, lănh hải, tài nguyên thiên nhiên, và cả những món nợ riêng của cái chính quyền đă không c̣n tồn tại, nhất là những kư kết lại c̣n mang tính chất bất công, ép chế, phạm vào quyền độc lập, tự quyết của quốc gia mới! Chỉ cần đảng CSVN không c̣n, th́ chẳng thằng Tàu nào có thể đ̣i được một mảnh đất, một món nợ nào của dân tộc VN. Nhược bằng không thể tự giải tán ngay, th́ hăy từ từ gỡ từng mối cột do ḿnh đă tự tạo:

 - Trả tự do ngay cho tất cả những tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm, là những nhà ái quốc, chống xâm lăng của dân tộc VN.

 - Đưa ngay ra ṭa án Quốc tế hồ sơ lư lịch nguồn gốc các đảo Hoàng Sa, Trường Sa, và những bằng chứng sự xâm nhập lănh thổ, bắt giết ngư dân của tên giang hồ Tàu Cộng, như người dân yêu cầu, và Quốc Tế ủng hộ.

 - Để cho dân tự do biểu t́nh chống Tàu xâm lược, giữ ǵn và bảo vệ an ninh trật tự cho họ.

 - Cấm nhập hàng hóa độc hại của Tàu bằng hàng rào quan thuế, kiểm định phẩm chất hàng hóa như các nước vẫn làm, và tuyên truyền cho dân tránh dùng hàng Tàu, nhất là khi nó đang xâm chiếm nước ta. Không có người mua th́ sẽ không c̣n kẻ bán, hay ngược lại bán hàng có kiểm soát, giá không thấp v́ có thuế, hẳn chẳng ai mua sản phẩm của kẻ thù.

 - Ngưng giao cho Tàu các gói thầu, bằng cách kêu gọi các nước khác đầu tư, và kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện các hợp đồng đă kư với Tàu, về chất lượng và thời gian.

 - Không đi đêm, không khom lưng cúi đầu, sẵn sàng bỏ 16 chữ vàng giả và 4 tốt giả của Tàu ban cho CSVN.

 - Bắt tay thực ḷng và chặt chẽ với Hoa Kỳ và các nước Âu Châu, Úc, Nhật, Nam Hàn, Philippine… để họ giúp giữ nước và phát triển nước theo chiều hướng tốt đẹp, nhờ Công pháp Quốc tế mà ngăn cản bọn thực dân đỏ Tàu Cộng đang nhắm thôn tính nước ta.

 - Sau hết, trả lại quyền tự do dân chủ, nhân quyền cho người dân, bỏ quyền lợi riêng của bè phái để đặt quyền lợi Tổ Quốc lên trên hết, rồi đứng sau dân để giữ nước. Những quan hệ với Tàu để dân và chính quyền sau lo. Nếu không c̣n th́ giờ và sức lực, th́ chỉ có cách đơn gọn là tuyên bố giải thể đảng CS, như đă tŕnh bày trên.

 Tóm lại, việc thoát Tàu chỉ có CSVN phải tự lo, giống như “con thú ăn thịt nhỏ” đang giữ miếng mồi ngon, nên “con thú ăn thịt lớn” mới tấn công để dành mồi, muốn không bị tấn công th́ con thú nhỏ phải rời miếng mồi ra và thoát đi, bên cạnh là sự hỗ trợ của người dân và cả thế giới đang dan tay cứu giúp. Đường đi đă vạch sẵn, chỉ c̣n vấn đề là đảng CS có thực hành không, nếu không th́ dân sẽ có cách, v́ ngày tàn của CS đă đến, nếu khôn th́ chọn cách tàn êm ái, để tập đoàn CS và thân nhân khỏi phải trải qua một cuộc thanh tẩy kinh hoàng của cả ư trời và ḷng dân! Nên nhớ rằng c̣n người Việt yêu nước th́ c̣n nước Việt, và đất nước VN trời đă dành cho người dân VN, không kẻ nào thay đổi được mệnh trời, dù là quỷ hỏa ngục có dậy mà phá! Nên nhớ dân Việt Nam sẽ chỉ chống tàu chứ không phải thoát Tàu như CSVN!

 Lời cuối, chúng tôi yêu cầu các nhà trí thức, giáo sư, nhân sĩ có liên đới hay e sợ CS, hăy thôi cái việc vác ô vác lều đi hội thảo với những phát biểu ầu ơ, chỉ làm hại dân và mất nước! Cái tội ấy, các vị sẽ lănh hậu quả chứ không phải chuyện chơi trong lúc dầu sôi lửa bỏng này đâu! Nếu quư vị thật ḷng yêu nước thương ṇi th́ hăy tra tay vào gánh trách nhiệm cùng đưa đẩy con thuyền đất nước vượt gian nguy. Nếu chỉ đóng góp bằng tư tưởng, bằng lời th́ cũng tốt, nhưng hăy nói bằng những lời chân thực. Nếu cảm thấy mở miệng nói mà c̣n bị mắc cái nút chai th́ thà thôi đừng nói, sẽ đỡ trách nhiệm với lương tâm và với dân nước. Chúng tôi cũng đủ cảm thông để biết rằng “cái nút chai” mà quư vị đang vướng, đó là chút quyền vị hay sự lo ngại cho việc an toàn của các vị, khiến các vị không mạnh miệng được, cũng không sao! Nhưng muốn làm người hướng đạo, định một hướng đi cho người khác lại định sai, th́ làm sao mà đi tới đích? Kẻ có tội lại bảo là không, kẻ vô tội và không có khả năng v́ bị nắm đầu là dân, th́ lại giao trách nhiệm thoát Tàu! Thật là điều phi lư và trái với lương tâm đấy, thưa quư vị!

 “ṃ không ra lối, đi mười đời không tới nơi”, mong các vị cảm phiền v́ nói sự thật hay gây mất ḷng!

 10/6/2014

 http://1.bp.blogspot.com/-IEaT6wwOH2g/U5cb86kb93I/AAAAAAABlqg/jhXjZe7AGLo/s1600/1dlb.png

Nhóm Nhà Giáo Miền Nam

danlambaovn.blogspot.com

 

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

 

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634