ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quốc hội không dám bạch hóa Mật nghị Thành Đô 1990

http://2.bp.blogspot.com/-OQh2Me02-Mo/VD33UNPFNNI/AAAAAAAAwiI/IKf8FWrJpoE/s1600/ld.jpg

Danlambao - Sáng ngày 15/10/2014, an ninh 2 đầu Hà Nội và Sài G̣n đă huy động tối đa lực lượng nhằm ngăn chặn, sách nhiễu những người dự kiến sẽ đến trụ sở Quốc hội để trao "Yêu cầu Quốc hội bạch hoá Hội nghị Thành Đô".  

Đúng như đă dự đoán, bóng ma mật ước Thành Đô 1990 đă khiến đảng cộng sản hoảng loạn. Nhiều thủ đoạn đă được lực lượng công an tung ra nhằm trấn áp, triệt hạ quyền được biết của người dân yêu nước.

http://1.bp.blogspot.com/-EOsTgsARlXw/VD3z9ci1e1I/AAAAAAAAwhU/0-HKnFp1PWU/s1600/CTMB-Trinhkimtien.jpg

Trịnh Kim Tiến giữa ṿng vây công an 

Tại Hà Nội, từ tối ngày 14/10/2014, đă có 3 nhân viên an ninh và 1 công an khu vực ngồi canh ngay trước cửa nhà của Trịnh Kim Tiến. Sáng hôm sau, dù không đi được nhưng Kim Tiến đă phản đối bằng cách đứng trước các an ninh và chụp h́nh với tấm bảng "I want to know".  

Rất nhiều người khác cũng bị lâm vào trường hợp bị ngăn chận tương tự. 

Dù vậy, đă có một số người vượt thoát ṿng canh, chặn của an ninh để đến địa điểm tập trung - gồm có: Nữ nghệ sĩ Kim Chi, Nguyễn Văn Viên, Nguyễn Văn Lịch, Lê Hồng Phong, Nguyễn Tường Thụy, Trương Văn Dũng, Ngô Duy Quyền, Vũ Quốc Ngữ, Nguyễn Thanh Thuỷ, Lê Hùng, Hà Thanh... và một số bà con dân oan.

http://3.bp.blogspot.com/-guzOZuuUrbE/VD32OeAMcBI/AAAAAAAAwiA/kLIX6FeCWTU/s1600/hn1.jpg 

Lực lượng lớn gồm cảnh sát 113, dân pḥng, an ninh mật vụ và các Dư luận viên, hồng vệ binh được huy động đông đảo để ngăn cản quyền chính đáng của công dân: Quyền được biết và quyền thể hiện trách nhiệm với Đất nước.  

Thậm chí, lực lượng dư luận viên đă “gây sự” bằng cách chửi bới, xúc phạm những người đi trao bản yêu cầu bạch hoá Thành Đô. Một số kẻ xông vào định đánh Blogger Nguyễn Tường Thụy. Thay v́ nổi nóng hay phản ứng với những kẻ kích động, những người bạn của ông đă đứng thành ṿng tṛn để bảo vệ ông một cách rất ôn hoà nhưng cương quyết không để quần chúng tự phát khiêu khích để an ninh lấy cớ gây rối trật tự công cộng và bắt giữ.  

Các dư luận viên c̣n in ra những tờ rơi có nội dung chửi bới, mạ lỵ xúc phạm Blogger Trương Văn Dũng.

http://2.bp.blogspot.com/-6awAncq3fc8/VD30nYtDcxI/AAAAAAAAwhk/2I_QTt3YIaU/s1600/qh2.jpg 

Khi đoàn người vào đến trụ sở Văn pḥng Quốc Hội số 22 Hùng Vương th́ bị người bảo vệ ngăn cản với câu trả lời là: “Ở đây không tiếp nhận đơn thư, yêu cầu” và nói đến số 1 Ngô Th́ Nhậm là trụ sở tiếp dân của Trung Uơng đảng và Nhà nuớc. 

Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất của nhà nước, là nơi đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của người dân nhưng khi người dân đến thực thi quyền công dân th́ liên tục bị ngăn cản, bị xúc phạm, bị hành hung, bị xe cảnh sát mang theo loa phóng thanh liên tục bám sát và xua đuổi. 

Tại Sài G̣n, t́nh trạng ngăn chặn cũng đă diễn ra gắt gao từ đêm trước. Sáng sớm thứ Tư, công an đă tập trung dày đặc quanh khu vực đường Hoàng Văn Thụ. Trụ sở văn pḥng quốc hội đă được rào chắn, cổng đóng kín và không hề có dấu hiệu hoạt động. Bên ngoài, xuất hiện lực lượng công an và quần chúng tự phát "đông như quân nguyên".  

http://1.bp.blogspot.com/-8LvCuRcyIbM/VD3zhOWa4UI/AAAAAAAAwhM/iePE24WOMX4/s1600/sg1.jpg

Tại Sài G̣n, trụ sở quốc hội hoàn toàn đóng kín cổng 

Vào lúc 9 giờ sáng, hưởng ứng lời kêu gọi tham gia, Phong trào Liên đới dân oan với 30 thành viên từ nhiều tỉnh miền Tây cũng đă kéo về Sài G̣n ủng hộ và đồng hành trao bản yêu cầu đến Quốc hội. Hàng trăm công an, an ninh nam nữ đă xông tới đàn áp thô bạo, đánh đập, giật điện thoại, bắt chị Trần Thị Hoàng và 11 người khác chở về các tỉnh. 

http://2.bp.blogspot.com/-v_d6EBSW3wA/VD31S76_TII/AAAAAAAAwh0/qUo6x1mheqo/s1600/ca1.jpg 

Theo các bạn thực hiện Chúng Tôi Muốn Biết th́ từ những kinh nghiệm quá khứ, họ hoàn toàn không ngạc nhiên ǵ về hành vi của an ninh. Tuy nhiên, việc trao yêu cầu cho quốc hội vẫn được thông báo và kêu gọi nhiều người tham gia và xem đây chỉ là bước khởi đầu cho một tiến tŕnh vừa tranh đấu lâu dài để đ̣i hỏi quyền được biết, vừa chứng minh cho nhân dân và thế giới thấy những sai trái của các cơ quan chức năng bằng chính hành động của họ: 

- An ninh t́m mọi cách để ngăn chận người dân Việt Nam thực hiện quyền căn bản nhất của công dân là trao yêu cầu, nguyện vọng của cử tri đến những người được xem là đại biểu của họ. 

- Những đại biểu Quốc hội đă đóng kín cửa và trốn trong những bức tường kín không dám tiếp nhận những yêu cầu của công dân.

Rơ ràng là Hội nghị Thành Đô có những khuất tất và đang được t́m mọi cách để che giấu, ngày cả việc yêu cầu công bố nội dung một cách đúng luật của công dân cũng bị ngăn chặn.

http://1.bp.blogspot.com/-rRr6T0rlitI/VCioDATCpnI/AAAAAAABr3g/Yzf79JMCJbg/s1600/1dlb.png

Danlambao

danlambaovn.blogspot.com

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

QUAN ĐIỂM

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634