ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

KỶ NIỆM MỘT NĂM

 (2 tháng 9 năm Ất Mùi - 2 tháng 9 năm Bính Thân)

NGÀY HIỆP THIÊN ĐÀI TÁI THỦ PHẬN SỰ.

Điền Lạc

 

         Thắm thoát mùa Thu lại đến! Mùa thu Bính Thân năm nay, Châu Thành Thánh Địa  Tây Ninh có rất nhiều đổi thay. Nội Ô Ṭa Thánh sự đổi thay càng thấy rất rơ dù Ban tổ chức Đại lễ Hội Yến DTC vẫn cố gắng dùng mọi cách che đậy sự thay đổi đó. Đó là những điều kỳ diệu xảy ra trong Mùa Hội Yến Diêu Tŕ Cung năm nay.

         Sắp đến ngày mồng 2 tháng Chín Bính Thân.

         Một năm trước, ngày này năm Ất Mùi (2015), tất cả Chức Sắc Hiệp Thiên Đài về văn pḥng HTĐ tổ chức buổi hội nghị. Trong buổi hội nghị này Quư Chức Sắc HTĐ đă công cử được một vị Quyền Chưởng Quản Hiệp Thiên Đài, và ba vị phụ trách cấp dưới như: phụ trách Ba Cung, Phước Thiện, và Quản Văn Pḥng HTĐ. Tuy nhiên cũng c̣n một vài vị Chức sắc do ở xa hoặc v́ sức khỏe yếu không về dự hội nghị trực tiếp nhưng cũng đồng thuận với việc làm của đại đa số.

         Sau đó, nhiều sự việc khó khăn bất ngờ liên tiếp xảy ra với Chức sắc HTĐ ngoài dự kiến của con người. Tuy nhiên khi mỗi việc khó khăn xuất hiện đều có được một sự hóa giải tiếp theo khiến việc rủi thành ra may làm cho kết quả tưởng chừng như bế tắt, lại trở nên yên ổn hanh thông và sáng đẹp.

         Để kỷ niệm một năm ngày Hiệp Thiên Đài hội nghị tái thủ Đạo quyền, tôi xin tóm lược các diễn tiến sự việc một năm qua cống hiến đến đồng Đạo. Nh́n lại những việc trong một năm HTĐ đă làm, chúng ta mới thấy được mọi việc của Quư Chức Sắc HTĐ đều được bàn tay mầu nhiệm thiêng liêng của Hộ Pháp và Thất Nương DTC che chở, d́u đường chỉ lối.

         Đại đa số đồng Đạo trong và ngoài nước bày tỏ niềm tin mănh liệt vào việc làm của quư Chức Sắc HTĐ. Bên cạnh cũng có một số đồng Đạo tuy có hiểu biết về luật pháp Đạo nhưng đức tin chưa vững chắc, trong thời gian qua đă c̣n thờ ơ đứng bên lề chờ xem. Dĩ nhiên cũng có một số nhỏ phản ứng nghịch lại v́ bị mất quyền lợi khi HTĐ trở về làm nhiệm vụ. Cụ thể là Hội Thánh do Đầu Sư Tám Chưởng Quản (HT mới) đă minh thị bằng văn bản phát biểu khiếm nhă với tro cốt của Đức Bà Thất Nương (xem lại văn bản này tại đây). Một số BTS Hội Thánh Em cũng chưa trọn tin tưởng dẫn đến hiểu biết sai lầm  cho là Thất Nương không có công lao trong ĐĐTKPĐ. Trang hoithanhphucquyen.org th́ luôn t́m mọi cách hạ uy tín của Chức Sắc Hiệp Thiên Đài…

         Việc Ông Nguyễn Thành Tám Chưởng Quản Hội Thánh Phái Cao Đài Tây Ninh giao cho Ông Chiến một phàm phẩm của CTĐ cướp quyền của HTĐ là cơ hội có một không hai cho HTĐ. Đây  đúng là “Thiên thời”.  Quư Chắc HTĐ đă trụ được đức tin của phần lớn tín đồ hướng về HTĐ và Báo Ân Đường từ khi rước tro cốt của Thất Nương về an vị nơi ấy, là “Địa Lợi”. Việc làm của HTĐ đă được đa số Chức sắc, Chức việc, Đồng đạo ủng hộ và vùa giúp, là “Nhơn Ḥa”.

         Quư Chức Sắc HTĐ luôn chủ trương bất bạo động, lấy t́nh thương hóa giải hận thù, lấy nhơn nghĩa để thắng bạo tàn, lấy mềm trị cứng, lấy pháp lư để lập lại kỷ cương và để thực hiện nhiệm vụ.

         Xin lược thuật một số việc xảy ra như sau:

         Sau gần 40 năm Đạo Lịnh 01 ra đời, Ồng Cải Trạng Lê Minh Khuyên liên tiếp nhiều phen nắm các vai tṛ trong HĐCQ với giả danh chức năng của HTĐ. Mọi cố gắng của đồng Đạo để phục hưng Hội Thánh  theo đúng Luật Pháp đều khó khăn và vô vọng. Sự có mặt của Ông Khuyên là một vật cản trở. Chính v́ Ông có mặt nên mới sản sinh được hàng ngh́n Lễ Sanh phàm phong ra đời, hằng trăm phẩm vị khác được thăng từ Giáo Hữu, đến Đầu Sư theo phương thức ngoài Pháp Chánh Truyền.

         Trước khi chết, Ông Khuyên có ủy quyền vài Chức Sắc tiểu cấp HTĐ thay thế công việc của Ông, nhưng Ông Tám (Hội Thánh mới) bác bỏ. Mọi phần hành của Hiệp Thiên Đài, Ông Tám -HT mới giao cho một vị Chức sắc phàm phong của Cửu Trùng Đài làm. Từ đấy, nội ô và Ṭa Thánh vào các kỳ Đại Lễ vắng bóng Chức Sắc Hiệp Thiên Đài.

         * Từ vật cản Lê Minh Khuyên chết đi đưa đến cái may lớn hơn cho Đạo để công cử được Quyền Chưởng Quản HTĐ, có thể xem đây là Thiên Thời; Văn pḥng HTĐ bỏ trống là Địa Lợi; Tât cả Chức sắc HTĐ về hội nghị là Nhơn Ḥa! Lúc nào cả ba yếu tố ấy đều sẳn tới nên hội nghị buổi đầu tiên thành công. Toàn Hội nghị đă bầu chính thức đúng pháp luật một vị Quyền Chưởng Quản HTĐ và ba vị phụ trách phần hành cấp dưới. Đó là cái may mắn thứ nhứt.

         Sau khi về nghỉ trưa để buổi chiều hội nghị tiếp tục th́ Vi Bằng Hội Nghị buổi sáng đó đă bị người của Đầu Sư (ĐS) Thượng Tám đến tịch thu.

         Việc này tưởng chừng công việc mới khởi đầu đă bị bẻ gảy. Nhưng ngược lại, việc tịch thu Vi Bằng của ĐS Tám đă làm nổi bậc lên cho dư luận biết sự việc Hiệp Thiên Đài về tái thủ phận sự. Giả sử, ĐS Tám không tịch thu Vi bằng đó th́ sẽ rất ít người biết việc trở về của HTĐ. Nếu có một đôi người thấy Quư Chức Sắc Hiệp Thiên Đài làm việc tại văn pḥng th́ cũng hiểu là Quư Ông về tiếp tục công việc của Ông Cải Trạng Khuyên mà thôi.

         * Cái may mắn thứ hai: Đầu Sư Tám đóng cửa Văn pḥng HTĐ, đuổi Truyền Trạng Trần Anh Dũng ra khỏi nơi đó, mặc dù Ông Truyền Trạng Dũng hơn 40 năm đảm nhận công việc của HTĐ có hộ khẩu tại văn pḥng HTĐ. Nhờ việc này mà nhơn sanh trong nước và hải ngoại mới hiểu thêm đầy đủ rằng HTĐ thật sự làm việc độc lập rồi chứ không phải về thừa kế công việc của Ông Cải Trạng Khuyên.

         * Cái may mắn thứ ba. Sau khi bị dùng lực lượng cưỡng bức đóng cửa văn pḥng HTĐ, Quư Chức Sắc đành ôn ḥa làm việc nhưng không phải tại Văn Pḥng. Nhiều thông báo của HTĐ ra đời trong giai đoạn này khiến cho nhơn sanh hiểu nhiều hơn về vai tṛ, về luật pháp, về chơn lư Đạo và nhứt là chỉ cho nhơn sanh thấy được cái Hội Thánh do Đầu Sư Tám Chưởng Quản hiện nay là ngoài Pháp Chánh Truyền không do nơi mạng lịnh của Hội Thánh theo Đạo Nghị Định thứ Tám tức là Bàng Môn Tả Đạo.

         * Cái may mắn thứ tư: Vào khoảng đầu năm Bính Thân này, Chùa Huệ Nghiêm Chợ Lớn nơi tro cốt của Thất Nương Diêu Tŕ Cung (DTC) được gởi đă tiến hành sửa chữa. Chỗ thờ các tro cốt ấy không c̣n. Thân nhân của Thất Nương DTC đă phối hợp Quư Chức Sắc HTĐ vốn đồng căn cội pháp để tạm an vị tại Báo Ân Đường Trí Huệ Cung.

         Mọi việc diễn ra gặp nhiều rắc rối nhưng kết quả lại tốt đẹp vô cùng. Nhơn sanh tín ngưỡng Bà Thất Nương khắp nơi về lễ bái ngày càng đông. Ông Tám - HT mới thấy sự việc này ngày càng để lâu càng bất lợi nên cho người đến gây rắc rối đủ điều dù việc an vị Thánh cốt đă hoàn thành.

         * Cái may mắn thứ năm: Thấy t́nh h́nh không được suông sẻ v́ một số thành viên Ban Điều Hành Trí Huệ Cung quay ngược lại làm khó Tro Cốt do áp lực từ một nơi khác, nên Chức sắc HTĐ có gởi thơ mời các thành viên Ban Điều Hành Trí Huệ Cung (BĐH-THC) đến hội nghị t́m sự đồng thuận cho vấn đề tro cốt. Đúng ngày giờ đă định, chức sắc HTĐ có mặt đầy đủ, nhưng BĐH-THC không một ai đến. Dư luận cánh tả cho đó là một sự bỉ mặt khinh khi Chức Sắc HTĐ. Nhân sanh cũng lo lắng và buồn cho số phận các tro cốt lắm. Nhưng không ngờ sự việc đó lại đưa đến một pháp lư vững chắc là việc tạm an vị tro cốt tại Báo Ân Đường chờ Hội Thánh Lưỡng Đài quyết định theo vi bằng đồng thuận trước đó tại Vạn Pháp Cung được tái khẳng định. Từ sự gọi là bỉ mặt tẩy chay buổi họp, BĐH-THC đă vô t́nh làm cho vai tṛ của Hội Thánh Lưỡng Đài quyết định càng thêm vững chắc.

         * Cái may mắn thứ sáu: ngày Vía Đức Hộ Pháp 10-4-Bính Thân, Ông Truyền Trạng Nguyễn Cẩm Luân được Quư Chức Sắc HTĐ cử đến gặp trao đổi bằng miệng với Lễ Viện của HT mới về việc cúng tế. Lễ Viện bác bỏ v.v. lúc đó có một số dư luận cánh tả b́nh luận cho Ông Truyền Trạng Luân làm nhẹ danh thể Chức sắc HTĐ v.v. cộng đồng mạng xă hội nhiệt liệt tấn công…

          Nhưng điều này đă cho nhơn sanh thấy rơ ai là người thực tâm lo cho đại nghiệp Đạo (là Hiệp Thiên Đài) và ai là người từ chối Đạo, luôn gây hiềm khích chối bỏ luật pháp (là cả guồng máy của HT mới của Ông Nguyễn Thành Tám hiện nay). Nhân sanh bắt đầu xa lánh cái Hội Thánh do Đầu Sư Tám Chưởng Quản và càng thân cận chia sẻ với nỗi ḷng lo lắng của Chức sắc HTĐ.

         * Cái may mắn thứ bảy: Để bảo vệ cho uy tín của Hội Thánh Mới của Ông Tám, trong tháng sáu Bính Thân, một số cán bộ Công An tỉnh đến từng gia đ́nh Chức Sắc HTĐ có uy tín nhứt để gợi ư lẫn một chút hù dọa là : phải đem tro cốt Thất Nương ra khỏi Báo Ân Đường trước ngày Rằm tháng Tám, nếu không th́ Hội Thánh (mới) sẽ cho người đến giải quyết gây xô xát.. CA sẽ vào cuộc v.v.

         Trước t́nh thế vô cùng bất lợi cho việc giữ ǵn, tro cốt chắc chắn sẽ không an toàn. Sức mạnh không cân đối. Số người ǵn giữ th́ ít và số người đến giải quyết th́ đông. Nhơn sanh lại một lần nữa lo lắng. Năm vị Chức Sắc được CA đến tư gia làm việc đă kư chung một Thông Báo để báo nguy đến toàn thể Chức sắc, Chức việc và Đồng Đạo trong và ngoài nước được rơ (xem lại Thông Báo này tại đây). Thông Báo có hiệu quả không ngờ. Dư luận lên tiếng mạnh mẽ. Mọi dự trù đến gây xô xát cướp tro cốt đều bại lộ, các Cán bộ CA lúng túng v́ phạm luật pháp do can thiệp vào nội bộ tôn giáo, và v́ biết kẻ gây tội xô xát sắp xảy ra mà không có biện pháp ngăn chặn v.v. Cũng nhờ sự kiện CA đến gây áp lực nầy mà nhơn sanh mới thấy rơ hơn dă tâm của những người cầm đầu Hội Thánh hiện nay là không muốn phục hưng Luật Pháp Đạo. Lúc nào cũng t́m cách gây khó khăn thậm chí tẩy chay đóng cửa Hiệp Thiên Đài, đuổi chức sắc có hộ khẩu tại HTĐ ra khỏi nơi ấy.

         * Cái may mắn thứ tám:

         Trong khi Hội Thánh của Ông Nguyễn Thành Tám lo sốt vó để gở rối cho Đại Lễ Hội Yến thiếu bóng Chức Sắc Hiệp Thiên Đài vốn cùng căn cội pháp với Diêu Tŕ Cung. T́m cách mua chuộc một vài vị Chức Sắc HTĐ đang lừng chừng để vào làm kiểng trong lễ Hội Yến cho nhơn sanh yên tâm mà t́m chẳng được ai.. Th́ Ông Quản Văn Pḥng HTĐ thay mặt cho chư Chức Sắc HTĐ kư một Thông Bạch gởi cho Ông Nguyễn Thành Tám Chưởng Quản hệ phái Cao Đài Tây Ninh để khẳng định Đại Lễ Hội Yến là phần hành chuyên trách của HTĐ nên quyết định vào thực hiện Đại Lễ này và yêu cầu Ông Nguyễn Thành Tám trả lời bằng văn bản để HTĐ sắp xếp.

         Đang cơn đói lại có người bố thí bát cháo, đáng lẽ Ông Nguyễn Thành Tám mừng rỡ, rối rít mời vào v.v. nhưng ngược lại Ông lại đầy lo âu rung sợ. Ông lo âu điều ǵ? Ông sợ điều ǵ? Xin trích ra sau đây các ư phân tích:

          Nếu im lặng không trả lời cho Hiệp Thiên Đài th́ Phái Cao Đài T.N tự tố cáo ḿnh trước nhơn sanh là đóng cửa Văn Pḥng HTĐ đúng mục đích là phế bỏ Đài Hiệp Thiên của Đạo. Nếu trả lời bằng văn bản cho HTĐ th́ đă cúi đầu nh́n nhận ḿnh là một Hệ Phái (Chi Phái) Cao Đài, điều mà 40 năm qua HĐCQ luôn có ư che dấu”. (ư của facebook Vân Lê)”.

         “Thông Bạch ghi: " Kính gởi Đạo huynh Nguyễn Thành Tám, Chưởng quản Hội Thánh phái Cao Đài Tây Ninh" và yêu cầu trả lời bằng văn bản, đă tạo cho ông Nguyễn Thành Tám thế tiến thoái lưỡng nan:

      - Nếu gởi văn bản trả lời th́ vô h́nh trung, trước nhơn sanh, ông đă chấp nhận phẩm Đầu Sư của ông là giả và ông đang chưởng quản một Chi phái Cao Đài.

      -Nếu ông không trả lời th́, cộng với việc đóng cửa Văn Pḥng Hiệp Thiên Đài, chứng tỏ ông là người độc tài độc tôn, đă chiếm quyền Hiệp Thiên Đài, đă coi thường và vi phạm nghiêm trọng nền Chánh Pháp của Chí Tôn.” (Nhất nguyên).”v.v.

         * Cái may mắn thứ chín:  Ông Tám-HT mới đă chọn cách im lặng không trả lời Thông Bạch cho HTĐ có nghĩa là ông mặc định nhận ḿnh độc tài và phá Đạo, làm nhơn sanh càng thấy rơ hơn bản chất của Ông. Quư Chức Sắc HTĐ đă ra một Thông Báo gởi đến đồng Đạo là sẽ không tham dự Đại Lễ Hội Yến Diêu Tŕ Cung. Sự việc này gây một cú giáng bất ngờ cho Hội Thánh của Ông Tám. Nó tô đậm nét thêm hai ư sau:

         -/ Toàn thể Chức Sắc, Chức Việc Và Đạo Hữu đều thấy rơ được cái quyết tâm xóa bỏ HTĐ của Ông Tám - HT mới, không c̣n có sự giải thích hay biện hộ ǵ được. Nhơn sanh đă bất măn lại càng bất măn thêm hơn…

         -/ Chính v́ chuyện muốn thị uy với các Chức Sắc HTĐ, nên Ông Chưởng Quản Tám đă ra lịnh cho thuộc hạ đuổi quư Chức Sắc HTĐ  không cho vào cúng tiểu đàn tư thời đêm 14 tháng 8 Bính Thân tại Đền Thánh, để thời ngọ ngày Rằm cúng Đại Đàn Phật Mẫu dằn mặt các Chức Sắc không cho CS-HTĐ đến Báo Ân Từ cúng v.v.

         Điều này mới nghe qua tưởng chừng như là HTĐ  bị phá tan luôn không c̣n một chút hy vọng như lời của HT Nguyễn Thanh Liêm đă kết tội. Nhưng đó là một cái thắng lợi vô cùng lớn lao mà những cái đầu đầy cay đắng như HT Nguyễn Thanh Liêm làm sao hiểu nỗi! Mục đích của HTĐ là làm sao cho cả nhơn sanh thấy được sự vô Đạo mà bất măn tẩy chay cái phàm giáo  của ông Tám.

         Một con hổ (chúa sơn lâm) đang bị thương đau đớn, nó càng đau đớn th́ càng vẩy dụa, càng vẩy dụa th́ càng ra nhiều máu, càng ra nhiều máu th́ càng mau kiệt sức mà chết sớm!!!

         Việc phản ứng bất ngờ khi nhận được Thông Bạch, rồi Thông Báo về việc không tham dự Lễ HY-DTC  của con hổ Nguyễn Thành Tám vốn đang bị thương từ những việc: tịch thu Vi Bằng công cử Q.CQ-HTĐ, việc đóng cửa văn pḥng HTĐ, từ việc nhận ba thông báo gởi cho toàn Đạo của HTĐ, từ việc Thánh Cốt Thất Nương DTC được cúng tế an vị thành công, từ việc hù dọa của CA là sẽ gây xô xát, từ việc t́m người không ra cho Lễ HY-DTC, từ việc HTĐ khẳng định đại Lễ HY-DTC là đặc quyền riêng của HTĐ v/v/. Mỗi việc làm  vừa kể là một vết thương khắc vào con hổ Tám. Con hổ này cố vùng vẫy cuối cùng đưa đến quyết định sai lầm là đuổi không cho chức sắc HTĐ vào cúng. Điều này con hổ Tám đă tự tố cáo ḿnh trước nhiều triệu tín đồ Cao Đài. Chắc chắn nhà cầm quyền Tỉnh và cả Trung ương cũng không thể đồng ư cho việc làm hồ đồ mang tính cơ bắp của Ông Chưởng Quản Tám. Chắc chắn Ông CQ Tám sẽ bị khiển trách, thậm chí phải xin lỗi HTĐ và toàn cả nhơn sanh. Cái hay, cái may mắn này th́ những người có đầu óc luôn chỉ trích sống ngoài đất nước Việt Nam như Nguyễn Thanh Liêm làm sao hiểu được và càng không bao giờ vói tới được? Biết bao đồng Đạo lên án Ông Chưởng Quản Tám th́ trái lại Nguyễn Thanh Liêm lại trích điểm HTĐ!!!

         Điều này đă khẳng định các Chức Sắc HTĐ sau 40 năm về nhà riêng, nay quay trở lại hợp thành một khối đức tin mạnh mẻ, đầy dũng cảm, nội bộ đoàn kết chặt chẻ và không dựa vào một thế lực A,B,C nào của đời để bảo vệ Đạo. Chỉ dựa vào Luật Pháp của Đạo mà hành xử.

         Kết Luận:

         1-/ Với chín cái thành quả tốt đẹp kể trên, Các Chức Sắc HTĐ làm được nhiều bước tiến trên đường phục hưng Đạo pháp: Điều này đă chứng minh cho sự chỉ trích của một trang mạng hải ngoại luôn t́m cách châm chích, hạ uy tín các Chức sắc HTĐ, phủ nhận công lao của Chức sắc HTĐ đă làm là vong ơn bội nghĩa. Họ với cái óc làm chánh trị, phê phán HTĐ không có kế sách. Thật sự kế sách của HTĐ đă được Chí Tôn vạch sẳn trong Pháp Chánh Truyền. Họ làm sao hiểu nỗi?? Rồi cuối cùng phạm thượng đ̣i vô hiệu hóa Chức vụ Q. Chưởng Quản HTĐ.

         2-/ Sau một năm HTĐ tái thủ phận sự, có rất nhiều chuyện khó khăn xảy ra làm cho nhơn sanh thấp thỏm lo lắng, nhưng việc nào cuối cùng cũng được kết quả tốt đẹp. Tinh thần tín ngưỡng mạnh mẽ của chư Chức sắc, Chức Việc và đồng đạo đă được thiêng liêng che chở nên ngày càng phát triển mạnh hơn. Chứng tỏ việc làm của CS-HTĐ luôn có các Đấng Thiêng phù hộ. Màn đêm u tối của Đạo sau ngày Đạo Lịnh 01 ra đời đă ló dạng ánh b́nh minh. “Ánh thái dương giọi trước phương Đông” sẽ không xa.

         3-/ Thời gian một năm tuy không nhiều, nhưng cũng không ít để thử thách một số Chức sắc, Chức việc và Đạo hữu c̣n hoài nghi đứng xem! Chắc chắn quí vị phải thay đổi cách nh́n sang hướng tích cực hơn, giải tỏa hết mọi tiểu tiết cá nhân, lấy đại nghiệp làm trọng. Riêng Quư vị là những Chức sắc được tân phong không do thiêng liêng chấm chọn chắc cũng thấy cơ suy thoái của nền Đạo do cung cách điều hành quan liêu ngoài Pháp Chánh Truyền của Ông Đầu Sư Tám và các thuộc hạ mà thức tỉnh dừng bước. Chí Tôn và Hộ Pháp cùng Tam giáo, Tam trấn chắc sẽ tha thứ cho những đứa con biết ăn năn sám hối.

         Nhân kỹ niệm tṛn một năm ngày HTĐ về làm phận sự của Chí Tôn và Hộ Pháp đă giao phó theo Pháp Chánh Truyền và các Luật lệ liên quan đến HTĐ, tôi xin cầu nguyện Ơn Trên Chí Tôn, Phật Mẫu và Cữu vị Nữ Phật, Hộ Pháp ban ơn lành cho Quư Chức Sắc được sức khỏe dồi dào tinh thần tráng kiện để tiếp tục sự nghiệp phục hưng Đạo Pháp.

Thánh địa, ngày 27 tháng 08 năm Bính Thân

ĐIỀN LẠC

 

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

QUAN ĐIỂM

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # Hương Đạo Florida
                           Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634