ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vài video clips Lễ kỹ niệm Đức Hộ Pháp qui Thiên tại TT An Ninh Tây  -  Tín Đồ Trung Kiên

 

Kính quí Chức Sắc Thiên Phong, Chức Việc Bàn Trị Sự cùng toàn Đạo BTCT Quốc Nội và Hải Ngoại.

Thường niên vào ngày mùng 10 tháng 4 tất cả Tín Đồ Đạo Cao Đài luôn hằng ghi nhớ công lao của một bậc vĩ nhân thiên tài cao cả so với ng̣i bút phàm th́ không thể nào tả hết.


Chỉ có đức tin và ḷng trung kiên chí thánh mới thấu đáo một bậc Tôn Sư đă hy sinh tất cả để lập nên một nền Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ cho nhơn loại sùng bái. Công trạng đó Tín Đồ trung kiên BTCT đă ghi ḷng tạc dạ, và vào ngày mùng 10 tháng 4 Giáp Ngọ (dl08/05/2014). Tất cả Tín Đồ trung kiên BTCT đă tề tựu về Thánh Thất An Ninh Tây nơi duy nhất c̣n tồn tại để Nhơn Sanh đặt trọn niềm tin hướng về Hội Thánh Chơn Truyền trên mảnh đất của Tôn Sư để lại. Mảnh đất nhỏ bé thân thương cộng với tinh thần BTCT rộng lớn của toàn thể Nhơn Sanh trung kiên dũng mảnh đă từng đối đầu với cường quyền và Chi Phái Hội Đồng Chưởng Quản để giữ một niềm tin phục quyền Hội Thánh mặc dầu trên toàn cả đất nước Việt Nam cơ ngơi của Tôn Giáo Cao Đài đă bị cường quyền cưỡng chiếm lồng vào một Chi Phái phản chơn truyền. Do đó Nhơn Sanh BTCT phải về tu tại gia do cái đạo lệnh 01 dưới sự áp chế của Nhà Cầm Quyền Cộng Sản Việt Nam. Nhưng với những sự kiện về Đạo Sự như Tang Tế Sự và Lễ Khai Đàn Thượng Tượng th́ toàn thể Nhơn Sanh BTCT luôn liên kết các nơi tụ về để hổ trợ, đương đầu đối phó với Chi Phái HĐCQ và cường quyền khi bị ngăn trở.

Trên tinh thần quyết tâm BTCT, tất cả huynh đệ vẫn một ḷng trung kiên luôn hướng về một Thiên Tôn Giáo Chủ để bày tỏ ḷng trung kiên chí hiếu.

Toàn thể Tín Đồ Cao Đài BTCT đă đến Thánh Thất Nan Ninh Tây thể hiện ḷng trung thành và nói lên sự thật của bản án Cao Đài là một âm mưu một kế hoạch, vu khống, dựng lên một chiêu bài lừa dối hầu diệt gốc Đạo Cao Đài, do Nhà Cầm Quyền Cộng Sản Việt Nam đă áp lực ra Đạo lệnh 01 áp chế Tín Đồ về tu tại gia và dựng lên một Chi phái có giáo hội 2 cấp. Hành Chánh Đạo đă thực thi sai Tân Luật Pháp Chánh Truyền làm cho nền Tôn Giáo Cao Đài bị mất gốc. V́ thế cho nên những Tín Đồ trung kiên đă nhận thấy rơ ràng là Nhà Cầm Quyền Cộng Sản Việt Nam đă cướp đi một nền Tôn Giáo và làm băng hoại nền Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ tại VN.

Nhơn Sanh BTCT tại quốc nội phải ngặm đắng nuốt cay, nhưng ḷng đấu tranh đ̣i quyền Hội Thánh luôn nung nấu trong bầu nhiệt quyết. Lúc nào cũng luôn đấu tranh đ̣i lại quyền Hội Thánh nhưng cơ Trời c̣n thử thách cho nên Nhơn Sanh BTCT luôn gặp khó khăn trên mọi lĩnh vực từ Thượng Tượng tại Bàu Năng là cảnh náo loạn của Chi Phái HĐCQ cạnh Ṭa Thánh Tây Ninh. Tại Trảng Bàng và gần đây nhất Nhà Cầm Quyền Cộng Sản Việt Nam đă đến tư gia của hiền huynh CTS Vi Hồng Cẩm đầu hương đạo Gia Lộc Trảng Bàng, ra lệnh ngăn cấm và áp lực không cho hiền huynh tổ chức Thượng Tượng Đức Chí Tôn nhưng Tín Đồ trung kiên các nơi về hổ trợ rất đông đủ và buổi lễ đă thành công mỹ măn.

Và cho đến nay ngày mùng 10 tháng 4 là ngày trọng đại nhất Nhơn Sanh đă tựu về rất đông đủ dù trong buổi lễ đă có sự trà trộn của một đối tượng không phải thành phần nằm trong ban tổ chức đó là ông Nguyễn Quốc Dũng cháu kêu ông Trần Quang Cảnh bằng cậu đă ăn công kí với CTS Lê Minh Châu ngan nhiên chen vào ngoại nghi cúng tế trong buổi lễ tế điện tại Điện Thờ Phật Mẫu v́ Nguyễn Quốc Dũng không có sự đồng ư của Nhơn Sanh v́ Quốc Dũng là thành phần không có phận sự ǵ trong Đạo Sự của chương tŕnh, ông không là ǵ cả mà lại ngan nhiên qú nơi ngoại nghi khi không có sự sắp đặt của ban tổ chức. Không hiểu v́ lư do ǵ mà CTS Lê Minh Châu không tuân thủ theo vi bằng họp mặt hội ư taị củ chi vào ngày mùng 3 tháng 4 năm Giáp Ngọ.

CTS Lê Minh Châu đă coi thường ban tổ chức. H́nh ảnh Quốc Dũng qú ngoại nghi đă làm chao đảo tinh thần Nhơn Sanh nhưng sự việc đang tiến hành nghi lễ. Nhơn Sanh phải tịnh tâm tịnh thần để hầu đàn cho trọn vẹn cuối phần nghi lễ kết thúc hiền huynh Ngọc Nghệ Thanh có đọc sơ lược bản án Cao Đài và toàn thể Nhơn Sanh đồng t́nh ủng hộ.

Và hiện nay hiền huynh đă hy sinh mảnh h́nh hài già nua lớn tuổi không ngại gian khổ khó khăn đă cùng Nhơn Sanh vấn thân trên mọi nẻo đường để đấu tranh đ̣i quyền Hội Thánh. Công trạng đó Nhơn Sanh nghĩ cũng xứng đáng như h́nh ảnh tại Trảng Bàng hiền huynh đă bị Chi Phái HĐ và Chánh Quyền Cộng Sản áp xô vào ngay buổi lễ Thượng Tượng, giật măo, xé áo, đánh găy hai cái răng và bầm xưng mắt. Sự hy sinh đó làm cho Nhơn Sanh không cầm ḷng thương tổn và hiền huynh luôn sát cánh với Nhơn Sanh dầu luôn gặp nhiều trong gai hiểm trở.

Diễn cảnh vừa xảy ra ngày mùng 10 tháng 4 ngoài ư muốn của Nhơn Sanh BTCT là sự có mặt của Nguyễn Quốc Dũng ngan nhiên qùi ngoại nghi đă làm xao động Nhơn Sanh. Và bất ngờ ngày 11 tháng 4 sau đó một ngày th́ có một cú điệnt thọai của Nguyễn Quốc Dũng gọi cho hiền tỷ PTS Nguyễn Xuân Mai Hương Đạo Tân Hạnh Châu Đạo Vĩnh Long với những lời lẽ xấc xược vô nguyên tắc tự xưng:”Tôi là Cộng Sản chính gốc nè!” và lớn tiếng tuyên bố:”Thánh Thất An Ninh Tây là của Cộng Sản tôi cấm chị lên Thánh Thất An Ninh Tây cúng nếu chị tới tôi sẽ kêu Cộng Sản bắt chị” hiền tỷ PTS Xuân Mai nghe qua lời lẻ không tế nhị đó hiền tỷ trả lời:”Thế à! Đó là chú tự vạch rơ bộ mặt thật Cộng Sản của chú ra đó nghe! Chú không chối cải được với Nhơn Sanh. Nếu Thánh Thất An Ninh Tây là của Cộng Sản th́ chú khỏi cấm th́ Nhơn Sanh cũng không tới chứ đừng nói là cấm. Chú có tư cách ǵ mà cấm đoán. Nếu chú mượn danh để cậy quyền Cộng Sản th́ chú cứ độc quyền ở đó với CTS Lê Minh Châu tự tung tự tác, từ từ th́ Nhơn Sanh cũng không tới, nếu biết ra sự thật như lời chú nói th́ chú là người bán Đạo hại Nhơn Sanh.” Thật là đau ḷng cho Nhơn Sanh trong thời kỳ áp chế tất cả cơ ngơi Thánh Thất đều rơi vào tay HĐCQ do Chính quyền CS quản chế. Th́ chỉ c̣n duy nhất là Thánh Thất An Ninh Tây là nơi cuối cùng của Nhơn Sanh tín ngưỡng. Vậy mà cũng bị thành phần xấu chen vào làm lũng đoạn nội bộ, gây mất ḷng tin Nhơn Sanh.


Hỡi những ai có tâm cố chấp hăy từ bi hỷ xả giang tay đón nhận những vị đă có tâm v́ Nhơn Sanh phụng sự và vượt mọi trở ngại để lập công bồi đức hăy có ḷng vị tha v́ tất cả là con một cha đừng v́ lổi mọn mà
cố tâm chấp nhứt, chúng ta rồi sẽ c̣n gặp nhau trên Cơi Thiêng Liêng Hằng Sống và từ tâm xóa bỏ hận thù trên địa cầu 68 này để đạt đến thế giới cao siêu hơn. V́ trần gian này c̣n vướn vào “danh lợi quyền” th́ chúng ta không thể nào ra khỏi bến mê để trở về cựu vị hội ngộ cùng Thầy Mẹ Thiêng Liêng đang trông chờ ta từng phút từng giờ.

Hăy rủ sạch tất cả, hăy giang tay mở rộng đừng tị hiềm, đừng vị kỷ hăy tha thứ cho nhau và cùng hướng về một cơi sẽ đi về đó là con đường Thiêng Liêng Hằng Sống và hiện tại chúng ta hăy chung sống trong ḥa b́nh.

TÍN ĐỒ TRUNG KIÊN

Sau đây là video quay được tại buổi lễ:

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

 

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634