ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nữ nghệ sĩ Kim Chi: Quốc Hội Này Không Phải Là Của Dân

  LTS - Nữ nghệ sĩ Kim Chi đă có một hành động rất anh dũng khi viết thư gửi cho Hội Điện Ảnh Việt Nam từ chối không chấp nhận một bằng khen có chữ kư của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và thẳng thắn viết rằng “Tôi không muốn trong nhà tôi có chữ kư của một kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân. Với tôi, đó là một điều rất tổn thương v́ cảm giác của ḿnh bị xúc phạm”.

Người biết chuyện xúc động v́ nữ nghệ sĩ Kim Chi là người tập kết ra bắc khi tuổi c̣n xanh đến nay đă hơn 70 nhưng tấm ḷng với đồng đội với đất nước của chị vẫn giữ vững như ngày đầu bước chân lên dăy Trường sơn tŕnh diễn những vở kịch giúp vui cho bộ đội. Những con người một thời cống hiến ấy nay đang sống thiếu thốn chật vật và thậm chí bị chính người đồng chí của ḿnh bóc lột, chèn ép.  

Nữ nghệ sĩ Kim Chi

"Bây giờ phải tiếp tục kiên cường nữa thôi và phải làm thế nào cho mọi người dân hiểu được rằng điều mà chúng tôi đ̣i hỏi quá là chính đáng, quá là b́nh thường và cũng rất là chân thành... nhưng chúng tôi bị đối xử rất không b́nh thường... 

Tôi hứa là tôi sẽ đi đến cùng bởi v́ cuộc đời người ta sống có ư nghĩa, phải đau nỗi đau của dân của nước, chớ không thể chỉ cho riêng ḿnh..." - Nghệ sĩ Kim Chi. 

Trần Quang Thành (Danlambao) - Từ Hà Nội nữ nghệ sĩ Kim Chi đă chia sẻ với phóng viên Trần Quang Thành những bức xúc của ḿnh khi thực hiện trách nhiệm công dân sáng nay 15/10/2014 

Theo chương tŕnh đă được thông báo từ mấy ngày trước, sáng hôm nay 15/10/2014, một đoàn công dân thành phố Hà Nội trong đó có: Nữ nghệ sĩ Kim Chi, Nguyễn Văn Viên, Nguyễn Văn Lịch, Lê Hồng Phong, Nguyễn Tường Thụy, Trương Văn Dũng, Ngô Duy Quyền, Vũ Quốc Ngữ, Nguyễn Thanh Thủy, Lê Hùng, Hà Thanh đă đến trụ sở Ban Dân nguyện Quốc hội ở đường Hùng Vương, quận Ba Đ́nh để trao "Yêu cầu Quốc hội bạch hóa Hội nghị Thành Đô". 

Mới từ sáng sớm trên trục đường Lê Hồng Phong và Trần Phú tiếp giáp với đường Hùng Vương, một lực lượng lớn công an đủ loại đă được huy động để ngăn chặn đoàn công đân Hà Nội đến trao kiến nghị biểu thị quyền chính đáng của công dân: Quyền được biết và quyền thể hiện trách nhiệm với Đất nước 

Có công dân như Nguyễn Xuân Diện, Trịnh Kim Tiến ngay từ đêm qua 14/10 đă bị công an đặt chốt canh giữ, ngăn chặn không cho ra khỏi nhà. Những công dân đến được địa điểm như đă hẹn phải đi từ rất sớm để tránh công an chốt chặn. 

Tại ngă tư Trần Phú - Hùng Vương, điểm hẹn của các công dân, giới cầm quyên đă dùng lực lượng dư luận viên “gây sự” bằng cách chửi bới, xúc phạm và hành hung những người đi trao bản yêu cầu bạch hóa Thành Đô. Blogger Nguyễn Thiện Nhân chụp ảnh đă bị công an bắt giữ. 

Những công dân tham gia đưa kiến nghị thái độ rất b́nh tĩnh, ôn ḥa nên đă làm thất bại thủ đoạn của đám "quần chúng tự phát" khiêu khích, hành hung, tạo cớ cho công an bắt giữ người. 

Khi đoàn công dân đến trụ sở Ban Dân nguyện Quốc Hội ở đường Hùng Vương đă bị nhân viên bảo vệ ngăn cản với câu trả lời lạnh lùng: “Ở đây không tiếp nhận đơn thư, yêu cầu". 

Không trao được bàn kiến nghị yêu cầu bạch hóa Hội nghị Thành Đô, đoàn công dân Hà Nội quyết định chuyển bản kiến nghị này qua đường bưu điện chuyển phát nhanh. 

Tiếp đó mọi người quay sang biểu t́nh ngồi, đ̣i công an phải trả tự do cho blogger Nguyện Thiện Nhân sau ít giờ câu lưu. 

Từ Hà Nội nữ nghệ sĩ Kim Chi đă chia sẻ với phóng viên Trần Quang Thành những bức xúc của ḿnh khi thực hiện trách nhiệm công dân sáng nay 15/10/2014. 

http://4.bp.blogspot.com/-B2U0Ey1s81I/VD64cHQoACI/AAAAAAABspI/0z9Lv7vrshQ/s1600/1dlb.png

Trần Quang Thành

danlambaovn.blogspot.com

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

QUAN ĐIỂM

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634