ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LỄ THƯỢNG TƯỢNG BỊ CHÍNH QUYỀN, CÔNG AN TỈNH THÁI B̀NH – HÀ NỘI KHỦNG BỐVừa qua vào ngày mùng 8 tháng 10 năm Giáp Ngọ, (dl 29-11-2014) là ngày đồng đạo tại Thôn Me – xă Tân Ḥa – huyện Hưng Hà – tỉnh Thái B́nh tổ chức lễ Thượng Thánh Tượng thờ Đức Chí Tôn – Ngọc Hoàng Thượng Đế tại Thánh Thất tạm nơi Hiền Huynh Chánh Trị Sự Vũ Văn Ph́ trách nhiệm.

Trước ngày lễ một ngày, công an Xă, Huyện, Tỉnh, đội bảo vệ của địa phương đến tại tư gia CTS Ph́ kiểm tra Hộ Khẩu, tạm trú, tạm vắng v́ Huynh Ph́ có mời một số đồng đạo ở xa đến nên phải ngủ qua đêm để ngày hôm sau dự lễ. Công an buộc Hiền huynh Ph́ phải đến cơ quan công an xă cam kết bảo đảm an ninh trật tự, không có chuyện ǵ xảy ra th́ họ mới chấp thuận cho tạm trú qua đêm.

Đáp ứng yêu cầu của công an, th́ sáng ngày hôm sau tức ngày 8-10- Giáp Ngọ, Ban Tôn giáo Tỉnh, Huyện, Xă đến làm việc với Huynh Ph́ tra hỏi về cách thờ cúng Thượng Tượng, về luật đạo và hỏi Bà Vượng là người nào? Ông Hứa Phi có thường đến đây không? Ông nói những ǵ?

Hiền Tỷ Chánh Trị Sự Hà Thị Vượng phát biểu: “Tôi là CTS Hà Thị Vượng đây! Ông Hứa Phi thỉnh thoảng có ra đây, ông thường khuyên chúng tôi về bổn phận của người tín đồ Cao Đài là phải giữ đúng theo luật đạo do Ông Trời sáng lập, giữ lời minh thệ khi nhập môn, là công dân của đất nước th́ chấp hành luật pháp đất nước. Theo tôi thấy Hiến Pháp nhà nước qui định cho công dân có quyền tự do tín ngưỡng, quyền nầy bất khả xâm phạm, sao mấy ông đến đây gây khó cho chúng tôi.”

Ban Tôn Giáo huyện cho rằng đến để t́m hiểu sự việc bà con đến đây hôm nay cúng lễ ǵ, dầu sao quí ông bà tạo lập nơi đây coi như là một Thánh Thất nhưng chưa đủ điều kiện, quí ông bà cứ lo tạo dựng cho rộng lớn hơn, đủ điều kiện chính quyền sẽ chấp thuận cho sinh hoạt tôn giáo.

Lời nói của BTG huyện cần phải suy nghĩ và cân nhắc cẩn thận, không phải là lời nhắc nhở, quan tâm đến đời sống tâm linh của người dân, mà đây là lời nói để lừa gạt nhơn sanh nghe theo để rồi từng bước họ ép buộc vào khuôn khổ của nhà nước do đảng lănh đạo.

Buổi lễ Thượng Tượng được tiến hành, Chức Việc đồng đạo nơi Thôn Me vẫn giữ vững đức tin, tiến hành Thượng Thánh Tượng thờ Đức Chí Tôn, công an mặc thường phục chỉ ở phía ngoài ngăn chặn các ngỏ đường không cho những đồng đạo ở xa tới, c̣n nơi Thượng Tượng th́ có cán bộ thôn theo dơi suốt buổi lễ. Sau khi cúng xong chính quyền có đến để chụp h́nh Thánh Tượng Thiên Nhăn.

Lễ Thượng Tượng tuy gặp nhiều khó khăn do nhà cầm quyền csvn khủng bố tinh thần làm cho đồng đạo sợ hăi, chùn bước, ngăn cản xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng, thế nhưng niềm khát khao tâm linh trỗi dậy cùng với ư chí kiên trung, tinh thần dũng cảm một ḷng v́ Thầy v́ Đạo đă thôi thúc anh chị em vượt qua bao sự thử thách gay go của quyền đời, không năn chí, năn ḷng vẫn tiến hành cuộc lễ đến hoàn tất để có nơi thờ phượng Đức Chí Tôn cho nhơn sanh tại địa phương đến cúng kính, lễ bái.

Quyền tự do tôn giáo, cũng như các quyền tự do khác đối với dân tộc Việt Nam phải đánh đổi nhiều máu và nước mắt mới có được.

Cầu nguyện Đức Đại Từ Phụ, Đức Đại Từ Mẫu, các Đấng Thiêng Liêng ban ân lành xây cơ chuyển thế cho dân tộc Việt Nam thoát khỏi ách thống trị của chủ nghĩa vô thần csvn để sớm đem lại ḥa b́nh, hạnh phúc vĩnh cửu cho toàn dân.
 

http://baotonchanhphap.net/news/images/miaflv_media/thnh%20tht%20tm%20ni%20thi%20bnh.jpg

 

Nguồn baotonchanhphap.net

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

QUAN ĐIỂM

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634