ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

KHÔN NHÀ DẠI CHỢ

Minh Thuy Đoan

          Hai Tiến Sĩ người Việt sống ở nước ngoài Bà Trần Thu Dung và Ông Phạm Trọng Chánh đă viết bài bôi nhọ và nhục mạ Đạo Cao Đài của Ngọc Hoàng Thượng Đế.

          Bà Trần Thu Dung đă viết thành sách xuất bản tại Việt Nam sáu năm trước với tựa là ĐẠO CAO ĐÀI & VICTOR HUGO, đă cho rằng Đạo Cao Đài là thành viên và là con đẻ của Hội Tam Điểm của Pháp. Sách có bán tại đây:
http://www.vinabook.com/dao-cao-dai-victor-hugo-p43700.html

          Với nỗi nhục này, mọi người tín đồ môn đệ của Chí Tôn dù trí mơng tài sơ cũng đều đau ḷng. Nên có một tác giả trẻ là môn đệ Cao Đài đă nóng ruột và phẩn nộ dũng cảm viết một Tiểu Luận phản bác, đính chánh những sai trái và nhục mạ tín ngưỡng Đại Đạo mà Bà Trần Thu Dung chụp mũ cho Đạo Cao Đài. Tiểu Luận mang tên: ĐẠO CAO ĐÀI & TUỔI TRẺ. Tiểu Luận đă viết năm 2011, có lẽ lúc đó mạng xă hội không thịnh hành nên tiểu luận ĐẠO CAO ĐÀI & TUỔI TRẺ của tác giả CAO ĐÀI TRẺ ít người biết đến.

          Đến nay, có một vị Tiến Sĩ khác tên Phạm Trọng Chánh đă viết bài ca tụng công tŕnh nghiên cứu của Trần Thu Dung tô đậm thêm vết nhơ bôi nhọ Đạo Cao Đài. Ông Chánh kết luận. Đạo Cao Đài là một hổn hơp theo ngôn ngữ vi tính là “CUT & PASTE” (cắt và dán) các mănh rời của các tôn giáo thế giới ghép lại nên chẳng có giá trị ǵ về mặt tín ngưỡng mà chỉ có giá trị du lịch. Xem link:
http://www.chungta.com/…/doc-sach-dao-cao-dai-va-victor-hug…

          Ông B́nh Thới, đă đau ḷng khi thấy Ông Phạm Trọng Chánh đă không chịu để yên, mà lại đem ng̣i bút bới lên tô thêm sự bôi nhọ một mối Đạo thuần túy của người Việt Nam. Ông đăng lại tiểu luận ĐẠO CAO ĐÀI & TUỔI TRẺ của tác giả CAO ĐÀI TRẺ trên trang riêng của Ông được một số bạn trẻ share lại trên facbook. Bài Tiểu Luận này cũng được trang Mạng Diễn Đàn Về Nguồn (huongdaofloria.com) đăng chánh thức

          Điều đau ḷng nhứt đáng nói ở đây là Quư Ông Bà đang là Lănh Đạo Hội Thánh (Cao Đài 97) không một chút xúc động , đau ḷng hay thương xót cho mối Đạo Trời mà ḿnh dành làm chủ nên không một lời lên tiếng!

          Tại sao? Các Ông Bà xem đó không phải là nhiệm vụ của ḿnh hay các Ông Bà sợ?

          Các Ông Bà hiện nay đang dồn mọi sức lực vào để phá Luật Pháp Chơn Truyền của Đạo đă có từ thử? Những ai đau ḷng xót dạ cho Đạo có lên tiếng th́ Ông Bà cho là người phá Đạo. Quư Ông Bà đang tập trung cản trở gây khó khăn cho chư tín hữu không phục ṭng cái Tôn Giáo Canh Cải của Quư Ông.

          Hiện nay, Quư Ông đang tiếp tục làm khó cho việc hành lễ Truy Điệu Thánh Cốt Thất Nương dù rằng lễ đă thành công tốt đẹp hơn nửa tháng qua trong sự vui mừng kính mến của hàng nhiều ngàn tín đồ đến tham dự lễ bái.

          Đức Hộ Pháp có dạy rơ: “Muốn phá Đạo không có cách ǵ hay bằng phá Pháp của Đạo” (Diễn văn ĐHP.. ). Các Ông Bà nên xét lại với câu nói này của Đức Hộ Pháp th́ ai là người phá Luật Pháp tức là phá Đạo?

          Quư Ông Bà muốn biến nền Đạo của Chí Tôn thành một tôn giáo duy vật? (có xác không có hồn)? Chỉ biết có phẩm tước và quyền hành mà thôi không chú ư ǵ đến đức hạnh?


          Người tín đồ khi nhập môn cầu Đạo đều minh thệ “..ǵn luật lệ Cao Đài..”. Chứ không phải ǵn lịnh Chức Sắc. Nh́n những tín đồ biết “..ǵn luật lệ Cao Đài..” đáng lẽ Quư Ông Bà phải vui mừng cho cơ Đạo được mở mang mới phải, nào dè Quư Ông Bà lại tỏ ra vô cùng bực tức xem đó là những cây gai trong mắt cần phải nhổ đi?

Ca dao Việt nam có câu:
“Khôn ngoan đối đáp người ngoài,
Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau..”

Các Ông Bà không lo bảo vệ danh thể Đạo khi bị người ngoài Đạo bôi nhọ vu khống và nhục mạ, mà lại đi làm khó dễ cho chư tín đồ đang tùng Chơn Pháp, ǵn Luật Lệ Cao Đài.

Hành động đó, Quư Ông Bà hăy tự xét ḿnh lại coi có xứng đáng là người gọi là đứng đầu Hội Thánh không hay chỉ là những kẻ cơ hội đúng như tựa bài này viết này đă đặt cho?

Minh Thuy Đoan

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

QUAN ĐIỂM

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634