ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lời Kêu Gọi Biểu t́nh Yêu Nước của 20 Tổ Chức Dân Sự Việt Nam

http://4.bp.blogspot.com/-MnuVmG2NYzg/U2pMur01VaI/AAAAAAABjtA/WnWtVyr35DQ/s1600/baovetoquoc-danlambao.png

Kính gửi tất cả những người dân Việt Nam yêu nước,

 Vào ngày 2 tháng 5 năm 2014 vừa qua, nhà cầm quyền Trung Quốc đă ngang nhiên đưa giàn khoan HD-981 và một lượng lớn tàu các loại, kể cả tàu quân sự, vào xâm chiếm và hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Trung Quốc c̣n tuyên bố cấm tàu bè xâm nhập vùng biển bán kính 1 hải lư xung quanh giàn khoan HD-981 từ ngày 4/5 đến ngày 15/8/2014. Và trong ngày 3 và 4 tháng 5 tàu Trung Quốc với sự yểm trợ của máy bay đă tấn công các tàu ngư chính và cảnh sát biển Việt Nam đang làm nhiệm vụ.

 Hành động này đi ngược lại luật pháp và thông lệ quốc tế, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam. Đây là một hành vi xâm lược và chiếm đóng lănh hải Việt Nam.

 Trước t́nh h́nh đó, tất cả những người dân Việt Nam quan tâm đến vận mệnh của đất nước đều phẫn nộ và cực lực lên án hành động ngang ngược của nhà cầm quyền Trung Quốc; đ̣i hỏi một thái độ ứng xử quyết liệt từ phía Nhà nước, chấm dứt t́nh trạng chỉ đưa ra những lời tuyên bố ngoại giao nhưng sau đó lănh hải, lănh thổ vẫn tiếp tục bị xâm chiếm. 

 Tuy nhiên, thay v́ cùng với nhân dân cả nước đồng ḷng bảo vệ chủ quyền quốc gia, Nhà cầm quyền Việt Nam lại vẫn tiếp tục đàn áp người yêu nước chống xâm lược. Chỉ ba ngày sau khi Trung Quốc xâm lấn lănh hải, công an đă bắt khẩn cấp blogger nổi tiếng Anh Ba Sàm vốn là người bạn đồng hành thân thiết của chúng ta trong tất cả các cuộc biểu t́nh chống bá quyền Trung Quốc, của nông dân đ̣i đất, của dân oan đ̣i công lư, và của những người đấu tranh v́ một sự nghiệp chung: Dân tộc - Dân chủ - Nhân quyền.

 Việc nhà nước bắt khẩn cấp blogger Anh Ba Sàm, một người Việt Nam yêu nước và chống xâm lược quyết liệt, vào thời điểm này, là hành động tái diễn việc bắt giam blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải chỉ vài ngày trước cuộc biểu t́nh phản đối nghi lễ rước đuốc Olympic Bắc Kinh ở Hà Nội và Sài G̣n. Đó là một sự tiếp diễn kéo dài trong những năm qua khi hàng chục vụ bắt người đều có yếu tố Trung Quốc. In áo chống khai thác bauxite: bắt. Tuần hành ôn ḥa: bắt. Thậm chí biểu t́nh tọa kháng trong nhà cũng: bắt. Và mặc áo Hoàng Sa, Trường Sa: tịch thu, xé áo, đánh; tưởng niệm chiến sĩ hy sinh chống xâm lược: đánh. Bên cạnh đó là vô vàn cú điện thoại ra lệnh miệng, tin nhắn chỉ đạo, yêu cầu báo chí “tự kiểm duyệt” hoặc phải gỡ bài này, bỏ bài kia sau khi đăng tải khi những thông tin ấy làm phương hại quan hệ “16 chữ vàng, 4 tốt”.

 Chúng ta có thể nào tin tưởng vào một nhà cầm quyền đă không bảo vệ được Tổ quốc mà c̣n đàn áp những công dân muốn bày tỏ ḷng yêu nước, muốn bảo vệ Tổ quốc không?

 Không. Một chính quyền liên tục nhu nhược trước sự xâm lấn của ngoại bang và liên tục bắt giam những người chống xâm lược KHÔNG BAO GIỜ là một chính quyền yêu nước.

 Thưa toàn thể đồng bào, những người Việt Nam yêu nước!

 Trước thảm họa chủ quyền quốc gia bị xâm phạm, nhân quyền bị chà đạp, người yêu nước bị tù đày chúng ta không thể ngồi yên. 

 Chúng tôi, 20 hội, nhóm dân sự độc lập ở Việt Nam cùng đứng tên chung dưới đây, đồng kêu gọi đồng bào tham gia tiến hành một cuộc biểu t́nh vào ngày chủ nhật, 11/5/2014, tại Hà Nội và Sài G̣n, với mục tiêu:

 1. Phản đối và lên án hành vi xâm lược của nhà cầm quyền Trung Quốc;

 2. Yêu cầu nhà nước Việt Nam có những những biện pháp thích hợp, hữu hiệu, cùng với sức mạnh toàn dân để thực sự chấm dứt t́nh trạng Trung quốc xâm chiếm lănh hải của Việt Nam ngay lập tức;

 3. Tranh đấu đ̣i tự do cho blogger Anh Ba Sàm, cho những công dân đang bị bỏ tù v́ bày tỏ ḷng yêu nước, phản đối Trung Quốc xâm lược: Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, Bùi Thị Minh Hằng, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Xuân Nghĩa, Việt Khang, Trần Vũ Anh B́nh, Đinh Nguyên Kha.

 Thời gian: 9h sáng chủ nhật, 11/5/2014

 Địa điểm: 

 • Tại Hà Nội: Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 đường Hoàng Diệu, quận Ba Đ́nh.

 • Tại Sài G̣n: Nhà Văn Hoá Thanh Niên, Số 4 Phạm Ngọc Thạch.

 Chúng ta hăy cùng nhau gửi đến nhân dân cả nước và cộng đồng thế giới thông điệp của người Việt Nam: 

 Hết ḷng ghi ơn những người đă hy sinh và ủng hộ, sát cánh với những người đang ngày đêm miệt mài bảo vệ tổ quốc; không chấp nhận những thành phần trong giới cầm quyền nhân nhượng hay đồng lơa với hành vi xâm lược của nhà cầm quyền Trung Quốc; ủng hộ những lănh đạo nào tỏ rơ với quốc dân ḷng yêu nước trong lúc đất nước lâm nguy bằng cách công khai lên tiếng chống sự gây hấn của nhà cầm quyền Trung Quốc và yêu cầu trả tự do cho những người yêu nước chống sự bành trướng Trung Quốc; và cương quyết tranh đấu đ̣i tự do cho những công dân Việt Nam chống xâm lược.

 20 tổ chức dân sự đồng kư tên:

 1. Ba Sàm

2. Con Đường Việt Nam

3. Dân Làm Báo

4. Dân Luận

5. Diễn đàn Xă hội Dân sự

6. Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo

7. Hội Anh Em Dân Chủ

8. Hội Bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo

9. Hội Bầu Bí Tương Thân

10. Hội Đồng Liên Tôn

11. Khối 8406

12. Mạng Lưới Blogger Việt Nam

13. Nhật Kư Yêu Nước

14.Nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền
15. No-U Hà Nội

16. No-U Sài G̣n
17. Phong trào Liên Đới Dân Oan

18. Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất

19. Truyền thông Chúa Cứu Thế

20. VOICE

Nguồn danlambao

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

 

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634