ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LỄ TƯỞNG NIỆM HẢI CHIẾN HOÀNG SA

Ngày 19 – 1-  2014 tại  Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ

                 

 

 

Hiền Tài Phạm văn Khảm, Đại Diện HĐLTVN/HK phát biểu

 

Kính thưa :

Quí vị Cựu Chiến Binh Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long

Quí Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Hải Chiến Hoàng Sa.

Quí vị Lănh Đạo Tinh Thần các Tôn giáo

Quí vị Đại Diện các Tổ Chức , Đoàn Thể trong Cộng Đồng,

Quí Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí và quí Đồng Hương.

 

Thay mặt HĐLTVN/HK, chúng tôi chân thành cảm tạ Hội Ái Hửu Hải Quân Cửu Long và Ban Tổ chức lễ Tưởng Niệm Hải Chiến Hoàng Sa ngày 19 tháng 1 năm 1974 đă cho chúng tôi có cơ hội nh́n lại trang sử vàng son do Hải Quân VNCH đă viết nên và lưu lại đời đời về sau. Đồng thời HĐLTVN/HK cũng có dịp dâng lời cầu nguyện cho các Vong Linh Anh Hùng Tử Sĩ Hoàng Sa được cao thăng Thiên vị.

Nhớ lại, 40 năm về trước :

Ngày 12/1/1974 Ngoại Trưởng VNCH Vương văn Bắc tuyên bố và lên án hành động gây hấn và xâm lăng của Trung Cộng ở vùng Hoàng Sa.

Lúc bấy giờ, tại Hoàng Sa về phía HQVNCH gồm có các tàu ứng chiến: HQ4, HQ5, HQ10 và HQ16 sẵn sàng để bảo vệ lănh hải VN.

Ngày 19 tháng 1 năm 1974 lúc 10:24 phút sáng các tàu HQVNCH được lịnh khai hỏa đánh đuổi mănh liệt các tàu Trung Cộng xâm phạm hải phận VN…

 Trong trận chiến oanh liệt nầy, Tổ Quốc Việt Nam phải mất đi 74 con dân thân yêu …nhưng lịch sử Việt Nam lại một lần nữa đă nói lên tinh thần bất khuất, bất diệt của dân tộc Việt được lưu truyền qua các thời Bắc thuộc lần thứ I đến Bắc thuộc lần thứ II và sẽ măi măi với ngàn đời con cháu về sau…

Hôm nay, ngày tưởng niệm hải chiến Hoàng Sa, dân Việt trong nước âm thầm thương nhớ, người Việt lưu vong tại hải ngoại cất cao tiếng nói vô cùng thương tiếc và cúi đầu ngưỡng mộ 74 vị anh hùng tử sĩ vị quốc vong thân.

Và nếu chỉ có thế, buổi lễ Tưởng Niệm vẫn chưa đầy đủ  ư nghĩa cao quí của nó. Thiết tưởng chúng ta cũng nên nghĩ thêm rằng:

Những người đă nằm xuống cho Hoàng Sa, cho Trường Sa…trước hiểm họa mất nước như hiện nay…chắc chắn họ muốn sống lại… như chúng ta đang sống… để tiếp tục chiến đấu chống Tàu Cộng xâm chiếm đất nước.

Vậy, để những người đă nằm xuống được an vui, để buổi lễ hôm nay có được trọn vẹn caí ư nghĩa cao đẹp của nó,  xin hăy cùng nhau nói lên tiếng nói của trái tim ḿnh, hăy làm sống laị tinh thần bất khuất của Hội Nghị Diên Hồng, tích cực tham gia phong trào chống Tàu Công xăm chiếm VN và xin tiếp tục truyền miệng câu ca dao đă được quảng bá ngay từ thời VNCH rằng: 

Hoàng Trường Sa với Việt Nam là một,

                   Đế quốc Tàu đừng dại dột xâm lăng.

Tóm lại, tất cả dân Việt ở quốc nội và hải ngoại cùng cương quyết bảo toàn đất nước Việt, một ḷng chống giặc Tàu, chống chủ nghĩa Cộng Sản Vô Thần và cùng nhau xây dựng nền Dân Chủ, Tự Do và Nhân Quyền cho Việt Nam.

          Cầu xin Thượng Đế phù hộ dân tộc Việt Nam sớm đạt thành sở nguyện.

          Trân trọng kính chào chư liệt vị.

                                                                             Hiền Tài Phạm văn Khảm

                                                                  

 

 

 

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

 

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634