ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÀN TRỊ SỰ HƯƠNG ĐẠO FLORIDA CHÚC TẾT

KÍNH :

            - Quư Chức Sắc Thiên Phong,

            - Quư Đồng Đạo trong và ngoài nước,

            Nhịp thời gian nhặt thúc, Xuân mới lại về ! Tám mươi chín mùa Xuân đă khai mở để đón chào nền Đại Đạo. Trong cái náo nức của Đất Trời và Con người đang bước vào Xuân,ḷng bổng dưng chùng xuống khi nhớ lời Thầy: “Ngày tháng vẫn mơi ṃn, mà đường Đạo nhắm c̣n dài đăng đẳng. Một Xuân qua là một dặm đường phải bước tới, mà Thầy ngoảnh lại bước đường của môn đệ Thầy vẫn thấy sụt sè, chớ chưa thấy chi có ṃi tấn phát. Dần qua Mẹo lại, Th́n đến Tỵ về,Xuân đổi lại Xuân thay,năm kề rồi năm măn. Ôi ! Bóng quang âm nhặt thúc, mà xem lại tâm hạnh của mỗi con Thầy th́ nét Đạo vẫn kém hơn, đức chưa thêm được,tâm chí ṃn mỏi lối đường ngay mà nấu nung về nẻo dại, e cho nền tảng thiêng liêng đồ sộ phải ngửa nghiêng…”

            Nh́n lại một năm qua, ôi, nhân t́nh thế thái, "thiên hạ chi nghinh nam bắc điểu, t́nh đời diệp tống lăng lai phong"!

            "Các con, mỗi đứa tự mở một con đường, th́ Thầy vẫn không vui được trong sự phân chia, nên hay là hư, phải hay là quấy, Thầy chỉnh để cho các con liệu lấy. Tâm cứng cỏi, Đạo điều ḥa th́ cứ bước tới Thầy. Tâm trí bất định, đạo hạnh không hoàn toàn, th́ con đường hám lợi xu danh tới trong vực khổ đó!".

            Xin mượn câu thơ của Nguyễn Bính: "Tết này chưa chắc em về được, Em gởi về đây một tấm ḷng":

            - Tấm ḷng đối với quê hương đất nước: Đất nước này là của 90 triệu người dân Việt Nam nối liền với lịch sử bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước của Tổ tiên ta. Với chưa đầy 4 triệu đảng viên và chỉ mới 84 tuổi, đảng Cộng sản Việt Nam không có quyền quyết định vận mệnh của đất nước, đừng để đất nước ngày một tụt hậu và mất dần trong tay bọn bành trướng Trung quốc. Đảng Cộng sản Việt Nam phải trả lại quyền tự quyết dân tộc cho 90 triệu người dân Việt Nam. Trong năm mới, kính chúc công cuộc đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền của mọi tầng lớp đồng bào trong nước được thắng lợi.

             - Tấm ḷng đối với Đạo nghiệp: Kính chúc những người con trung hiếu với Chí Tôn gặt hái được nhiều thành quả trên trên con đường bảo tồn luật pháp chơn truyền với tinh thần thương yêu và đoàn kết cũng như trong công cuộc đấu tranh giành lại Đạo quyền thực sự cho Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ Ṭa Thánh Tây Ninh. Hy vọng trong năm mới này chúng ta sẽ không c̣n thấy cảnh nghịch lư đến khôi hài (như đă và đang thấy), đó là, cảnh các chiếc áo dài trắng đang tươi cười đứng dưới lá cờ đỏ búa liềm, một biểu tượng của vô thần, một biểu tượng của sự huỷ diệt tôn giáo.

             - Tấm ḷng đối với Đồng đạo: Kính chúc Quư Chức Sắc Thiên Phong, Quư Đồng đạo một năm mới an lành, đầy đủ sự thương yêu và đoàn kết trong Thánh đức của Thầy Mẹ.

BÀN TRỊ SỰ HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

Chánh Trị Sự HUỲNH VĂN MƯỜI

Phó Trị Sự LÊ THIỆN THÀNH

Thông Sự LƯU QUỐC MINH

 

 

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

 

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634