ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HÁT CHO VIỆT NAM

                                                 Từ Yên

Lời Tác Giả

Chào các bạn,

Bản nhạc này Từ Yên đă bắt đầu viết vào khoảng 2005. Lúc đầu định viết cho quê hương của tuổi trẻ đă bỏ lại sau lưng nhưng vẫn c̣n trong kư ức của ḿnh. Nhưng khi bắt đầu viết và t́m hiểu hơn về VN và những tệ nạn và thăm cảnh của nó, th́ ư nhạc càng trở nên cay đắng khác hẵn với ư nhạc lúc ban đầu. Vậy rồi Từ Yên chán năn bỏ ngang v́ thấy 2 cái ư nhạc mâu thuẫn quá, không ḥa hợp được.

Đến khi nghe về chuyện Việt Khang bị tù chỉ v́ viết nhạc chỉ trích chính quyền 1 cách gián tiếp th́ Từ Yên rất là buồn và ái náy, lại lấy bản nhạc này ra viết tiếp. Khó th́ thật là khó, nhưng lại gắng tự thách thức để ḥa hợp được cả 2 ư lạc quan và cay đắng vào chung bản nhạc. Sửa tới sửa lui, măi đến cuối tháng Hai 2013 mới được khá vừa ư để bắt đầu ḥa âm.

Từ Yên bỏ ra thêm 2 tuần để tự ḥa âm, v́ chẳng muốn làm phiền bạn bè. Lại bỏ thêm ra 2 tuần để tập hát. Kế đến lại nhờ 1 người bạn giúp đở trong việc thâu và hợp âm v́ ḿnh chẳng có nghề. Xong lại mất hơn 1 tuần đi t́m h́nh ảnh trên Internet để làm cái video này, lại sửa tới sửa lui v́ lần đầu tiên tập làm movie bằng h́nh ảnh với Windows Movie Maker (các bạn nào cần T.Y chia sẻ kinh nghiệm th́ xin cứ liên lạc thẳng qua email). Thật ra quay video th́ cũng có 1 anh bạn thân muốn quay dùm, nhưng Từ Yên lại không muốn làm mất thời giờ với gia đ́nh của bạn bè nên cứ khất lần hoài. Kể như trọn bản nhạc này chỉ dùng toàn cây nhà lá vườn.

Nếu các bạn nghe/xem và thích bản nhạc này th́ xin giới thiệu đến các bạn bè khác dùm. Email góp ư xin gửi thẳng đến Từ Yên. Xin chân thành cảm ơn các bạn đă giúp phổ biến bản nhạc này trong gần 2 tuần qua. Theo youtube, th́ bản nhạc này đă được cả người quốc ngoại và quốc nội nghe. Xin cảm ơn tất cả các bạn thêm 1 lần nữa.

Từ Yên, 24 tháng Tư, 2013
jeffrey.doan@gmail.com
hatchovietnam@yahoo.com

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

QUAN ĐIỂM

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634