ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tưởng niệm Gạc Ma 2015:

 Một đàn con xít và một bầy con lợn

Những kẻ phá rối buổi tượng niệm

Những kẻ phá rối buổi tượng niệm

Sáng thứ 7, ngày 14/3/2015 tại bờ hồ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, không chỉ một số người dân Hà Nội, những người dân quan tâm đến biến cố Đảo Gạc Ma trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam rơi vào tay giặc, mà cả nhiều người từ các tỉnh khác và kiều bào từ ngoài nước đă tập trung khá đông để tưởng niệm ngày mà 64 chiến sĩ đă buộc phải làm bia cho giặc trên ḥn đảo này của Tổ Quốc.

Nước Hồ Gươm lặng im không một gợn sóng nhỏ, những hàng cây ven bờ đứng im trầm mặc như mặc niệm, đau xót trong ngày tang thương của đất nước, dân tộc bởi họa bành trướng Cộng sản Tàu.

Lẽ ra, ngày này không chỉ hệ thống tuyên truyền, báo chí của nhà nước phải nhắc nhở người dân về một phần lănh thổ đă và đang rơi vào tay giặc, họ cần nói cho dân biết rằng những chiến sĩ, con dân Việt đă đổ máu xương và tính mạng để bảo về đất nước nay đang nằm dưới biển sâu. Lẽ ra, chính nhà nước phải tổ chức các nghi lễ tưởng niệm đối với những vong hồn anh linh các liệt sĩ này để chứng tỏ họ không vong ơn, bội nghĩa.

Thế nhưng, điều đau đớn là thực tế đă không phải vậy mà là ngược lại. Nghiệt ngă thay, thái độ của nhà nước đă được thể hiện rơ hơn qua những hành động sáng nay.

Một đàn con xít và một bầy… con lợn

Thay cho các hành động kệch cỡm năm xưa như dưới trời mưa rét đưa một đám thiếu nữ hở hang khoe đùi lắc mông trước tượng đài vua Lư Thái Tổ hoặc một đám đàn bà “nửa người nửa ngợm nửa đười ươi” nhảy nhót “Con bướm xinh” trong những ngày tê tái ḷng người dân Việt đau thương. Hoặc bẩn thỉu hơn, hèn hạ và kệch cỡm hơn là cho mấy viên công an giả dân thường cầm loa, kéo dây ra “cắt đá để sửa chữa tượng đài”… th́ sáng nay, một đám áo đỏ với cờ búa liềm và mang các cháu măng non chiếm lĩnh trận địa từ sớm trước tượng đài Vua Lư để nhảy nhót và loa gào rống những bài hát ngô nghê, vô nghĩa trong không khí trang nghiêm, kỵ giỗ như hôm nay. Chiếc loa hết lần này đến lần khác ḥ hét điệu nhảy “Một đàn, một đàn con xít… Anh nhớ thương em…”.

Hai bên 'giáp lá cà'

Hai bên ‘giáp lá cà’

Xót xa, đứng từ xa, tôi nh́n đám màu đỏ đang nhung nhúc nhảy nhót trong ngày kỵ giỗ hôm nay, tôi chợt liên tưởng đến đám pêđê nhảy múa sexy trong một đám tang nào đó mà tôi đă xem qua.

Những người đến tưởng niệm, khách qua đường cũng như người nước ngoài đi qua khu vực này nh́n đám người đỏ ḷm trước mặt vua Lư với ánh mắt ái ngại và thương hại. Họ đang hành động như vô thức trước nỗi đau,  sự mất mát không có ǵ có thể bù đắp của dân tộc bởi tội ác bọn xâm lăng. Họ đang thể hiện thay cái đảng đang xúi họ làm những việc phản nghịch này trước anh linh các liệt sĩ đă ngă xuống cái thái độ vong ân, bội nghĩa và phản trắc của ḿnh.

Những chiếc cờ búa liềm: Như có bác Hồ… hay có bác Lê Đức Anh?

Khi những người tham dự tưởng niệm đang trên bờ hồ, hàng loạt xe công an các loại tập trung kêu loa gọi giải tán không tập trung trên hè “làm cản trở giao thông”.

Búa liềm do các 'dư luận viên' đem tới

Búa liềm do các ‘dư luận viên’ đem tới

Những người đến tưởng niệm giúp nhau thắt dải băng trên đầu với hàng chữ “GẠC MA – 1988″ và tập hợp bên đường thành hàng dọc, nhiều người tỏ ra phân vân khi sân tượng đài đă bị chiếm giữ, một người nói với tôi điều đó. Tôi nói với họ: “Đất nước này, mảnh đất chữ S này, nơi nào mà chẳng đẫm máu các anh hùng, liệt sĩ. Các liệt sĩ Gạc Ma đă 27 năm nay bị chính nhà nước Cộng sản đẩy ra khơi làm bia cho Tàu Cộng, bây giờ vong linh họ bị cố t́nh lăng quên c̣n vương vất chưa có nơi chốn nào th́ bất cứ chỗ nào, chúng ta đều có thể tưởng niệm đến họ chẳng cần chi tượng đài”.

Khi biết những người tưởng niệm chẳng cần phải đến tượng đài, đám an ninh dẫn một đám mặc áo đỏ mang cờ búa liềm đến chặn ngang ống kính máy ảnh, máy quay, giăng ngang vỉa hè đi trước ḍng người đi tưởng niệm. Một vài đứa hung hăn nhảy vào cướp băng rôn của những người đi tưởng niệm rồi bỏ chạy thục mạng. Một số đứa cố t́nh khiêu khích bằng những lá cờ búa liềm che khuất mặt cả ông già, trẻ em… Thậm chí một vài đứa c̣n khiêu khích bằng cách chỉ tay gào thét vào mặt những người già, những người lớn tuổi bằng tuổi ông, cha chúng nó. Bên cạnh đó, đám an ninh dày đặc luôn thầm th́ chỉ đạo.

Nhưng, những hành động đó chỉ càng thể hiện sự ấu trĩ và ngông cuồng, hung hăn  thiếu hiểu biết của đám an ninh chỉ đạo và những con rối này. Những người tưởng niệm vẫn im lặng, không lớn tiếng và không mắc mưu khiêu khích, Họ bảo nhau: Hôm nay là ngày đại giỗ của cả đất nước, chúng ta đến đây để tưởng niệm chứ không phải để căi nhau hoặc gây rối. Những hành động của ai như thế nào th́ nhân dân đều biết”.

Và họ im lặng đi, không ḥ hét, không hô hoán, chỉ với ṿng băng trên đầu và những bông hoa trên tay.

Chừng như những hành động phá đám kia chưa đủ phá đi sự linh thiêng của không khí tưởng niệm bên bờ hồ yên tĩnh, đám an ninh chỉ đạo cho đám tiểu yêu kia dàn hàng ngang cờ búa liềm và ḥ hét loạn xạ: “Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng”.

Đến đây th́ vỡ trận, đoàn người đi im lặng, nhiều người vốn đang nghiêm trang cũng phải bật cười như mếu. Tôi đi bên cạnh một tiểu yêu đang ḥ hét rất to câu hát trên, tôi nói với nó: “Cháu nên sửa chữ vui thành Tàu để thành “Như có bác Hồ trong ngày Tàu đại thắng” cháu ạ. Bởi hôm nay, là ngày đại thắng của Tàu, c̣n đất nước ta mất biển đảo là ngày đại bại, c̣n bọn xâm lược mới đại thắng”. Nó im bặt, chạy lên nói với mấy đứa và đám tiểu yêu cũng thôi không lôi “bác Hồ” của chúng vào ḥ hét nữa.

Mấy cháu bé thấy mấy đứa đưa cờ búa liềm lên che mặt, th́ các cháu đưa lên câu khẩu hiệu “Bè lũ nào đă ép 64 chiến sĩ làm bia đỡ đạn cho Tàu ở Trường Sa” và “Đả đảo bè lũ đă tước súng để 64 liệt sĩ bị Tàu tàn sát”. Quả đúng là “cái sảy nảy cái ung”, những người dân đi bên vỉa hè rất ngạc nhiên và hỏi nhau: tại sao bên câu khẩu hiệu kia lại là cờ đảng? Rơ ràng, đảng chỉ đạo chửi vào tên nào đă ép các chiến sĩ buông súng chịu chết chứ ai. Và râm ran câu trả lời cho những người chưa hiểu. Một người dân đi bộ qua bờ hồ nghe giải thích xong th́ chua chát: “Thế th́ lũ khốn ấy phải hát “Như có Lê Đức Anh trong ngày Tàu đại thắng chứ”.

Bó tay. Quả là dân ta lắm người thâm thúy và hiểu biết.

Một kết thúc có hậu!

Khi đoàn người kéo về tượng đài Cảm tử, đám công an, dân pḥng quây dày đặc xung quang bằng hàng rào sắt và xe công an. Hôm nay, họ không tổ chức cho đám công nhân và thanh niên quàng áo mưa tưới nước vườn hoa như lần tưởng niệm trước, mà đám thanh thiếu niên lại kéo sang nhảy nhót “một bầy con xít” ở đây.

Đoàn người tưởng niệm vẫn cứ sang đường và đến trước tượng đài Cảm tử. Hai lẵng hoa đi đầu thành kính dâng cao

Kết thúc có hậu

Kết thúc có hậu

Đám thanh niên được tụ tập ḥ hét cũng dạt sang một bên, những người tưởng niệm tiến đến trước tượng đài xếp hàng ngang quay lại, đằng sau lưng vẫn là cái bảng đỏ chữ vàng của Đoàn thanh niên Hồ Chí Minh với nội dung quái quỷ ǵ đó. Chợt thấy một sĩ quan công an – người mà tôi đă gặp rất lâu và có nhiều ấn tượng khi vào Trại Lộc Hà ngày 2/6/2012 khi đi biểu t́nh chống Tàu – Tôi nói với anh ta: “Anh cất cái bảng kia đi cho người ta đặt hoa tưởng niệm để người ta giải tán. Nếu không th́ sẽ c̣n dài đấy”. Anh ta nói: “Xong th́ bà con về luôn anh nhé”. Tôi bảo: “Th́ họ về chứ ở đây làm ǵ”. Anh ta nhanh chóng kéo tấm bảng kia đi, và đoàn người đặt hoa, thành kính xếp hàng trật tự trước tượng đài Cảm tử.

Một viên sĩ quan an ninh, mặc thường phục mà chúng tôi thường thấy trong các cuộc trấn áp, chúng tôi yêu cầu anh ta cho tắt loa và im lặng để tưởng niệm. Anh ta mặc cả với một người trong đoàn: “Các anh đừng để các khẩu hiệu quá khích đưa lên nhé”. Người này bảo: “Anh cứ chỉ xem, cái nào quá khích, chúng tôi thu ngay”. Anh ta không chỉ được câu khẩu hiệu nào. Nhưng, tiếng loa th́ im bặt. Đặc biệt, đám cô hồn áo đỏ biến mất như ma trơi gặp b́nh minh.

Một người đứng lên phát biểu về ư nghĩa ngày tưởng niệm, sự kiện Gạc Ma đă bị giấu nhẹm 27 năm nay và nói lời tri ân với những người con đă bỏ ḿnh v́ Tổ Quốc. Một phút mặc niệm vong linh các liệt sĩ với không khí im phăng phắc, động đến tận đáy ḷng.

Sau tưởng niệm, mọi người im lặng, trật tự giải tán với nỗi trầm tư. Tôi nói với viên sĩ quan an ninh đứng bên cạnh: “Nếu như các anh biết cách, th́ cuộc tưởng niệm sẽ hết sức ư nghĩa và tốt đẹp. Những hành động nhảy nhót, phá đám hôm nay do các anh tổ chức, chẳng có tác dụng ǵ hơn, là trát cứt vào bộ mặt nhà nước. Bởi người dân Việt ai cũng biết rằng những kẻ bày đặt, chỉ đạo, sắp xếp và tham gia gào lên những bài hát như một đàn con xít mà nhảy nhót ở kia trong ngày giỗ kỵ của cả đất nước th́ đó chỉ là một bầy con lợn”. Anh ta im lặng. Tôi nói tiếp: “Các anh cho mấy đứa áo đỏ kéo cờ búa liềm, hát như có bác Hồ… vừa rồi chỉ là những hành động ngu xuẩn và phản cảm, chà đạp lên ḷng tự trọng của đất nước, của dân tộc mà thôi. Tôi cho rằng không ai chấp nhận được điều đó”.

Anh ta trầm ngâm rồi đáp lại: “Vâng, chúng ta sẽ gặp nhau và nói về vấn đề này. Hành động và cách làm của mỗi người, mỗi lúc một khác. Nhận thức là một quá tŕnh anh ạ”.

Vâng, tôi biết, nhận thức là một quá tŕnh.

Nhưng, cái “quá tŕnh” ấy đă hơn 85 năm, gần một thế kỷ qua đi rồi mà đảng Cộng sản Việt Nam vẫn không nhận thức được thế nào là ḷng dân th́ đó mới là đại họa cho dân tộc.

Hà Nội, 14/3/2015. Ngày kỷ niệm Gạc Ma vào tay giặc.

J.B Nguyễn Hữu Vinh (RFA)

 

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

QUAN ĐIỂM

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634