ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ĐỪNG ĐỪNG XẢO MỊ GỌI TÀI T̀NH

Nhất Nguyên

          Sau khi tôi đăng lại bài "Đôi Lời Cùng Những 'Kẻ Thù' Của Chức Sắc HTĐ" của Nguyễn Quốc Dũng núp dưới cái tên là Trần Quang Dũng trên facebook cá nhân của chúng tôi cùng với lời dẫn, th́ nhận được nhiều tin nhắn của đồng đạo đề nghị nên đăng lên Diễn Đàn để mọi người thấy rơ về một Nguyễn Quốc Dũng và Nguyễn Thanh Liêm hơn. Tôn trọng theo đề nghị nảy, chúng tôi xin đăng lại nguyên văn lời dẫn cũng như bài viết nói trên của Nguyễn Quốc Dũng. Tựa do chúng tôi trích từ bốn câu thơ của Đức Chí Tôn được đăng trong trong Thánh Ngôn Hiệp Tuyển phần Thi Văn Dạy Đạo. Xin đăng ra đây coi như một món quà gởi tặng Nguyễn Quốc Dũng và HT Nguyễn Thanh Liêm:

Cho hay Trời Phật chí công b́nh,

Trước mắt ngờ ngờ thấy phép linh.

Huyền diệu mũi kim qua chẳng lọt,

Đừng đừng xảo mị gọi tài t́nh.

o o o O o o o

          Mời đồng đạo đọc bài dưới đây của Nguyễn Quốc Dũng. Ở trang HTPQ, hắn lấy hàng loạt bút danh: Thanh Tịnh, Thanh Tâm, Anh Thư, Nhất Sinh, Phương Trâm, Chí Thành.... C̣n ở facebook th́ lấy tên Nguyễn Hải Triều, Trần Quang Dũng...

          Không biết hắn trá h́nh dưới hàng loạt bút danh với mục đích ǵ hay chỉ với một ư duy nhất là sợ mọi người biết hắn là Nguyễn Quốc Dũng - một tên dám viết bài mắng nhiếc cha đẻ của ḿnh rồi in ra, phát cho mọi người, lấy một cái tựa chung là "Con Đường Lầm Lạc" (!). Bạn Nguyễn Quốc Dũng, nếu biết thân th́ nên ăn năn là vừa và lo tu tỉnh lại:

"Con bất hiếu xay cưa đốt giả,
Mổ bụng ra phanh ră tim gan.
Chuyển thân trở lại trần gian,
Sanh làm trâu chó đội mang lông sừng".


          Bài viết có tựa "Đôi lời cùng những KẺ THÙ của Chức Sắc HTĐ" được Nguyễn Quốc Dũng viết, núp dưới cái tên là Trần Quang Dũng trên FB, sau khi cháu Lê Minh Luân gởi cho tôi bài "Thức Tỉnh Đi, Ông Đạo Gian Nguyễn Thanh Liêm", được tôi biên tập lại và đăng lên Diễn Đàn Về Nguồn của HĐ Florida.
          Nh́n những câu từ tục tằng của Nguyễn Quốc Dũng, những người có chút văn hoá và tỉnh táo đều "rùng ḿnh" và thương hại anh ta. Sao tệ hại vậy bạn NQD, hay là bốn câu Kinh Sám Hối phía trên đă ứng vào bạn rồi(!).

          Chỉ xin Các Anh có bài đăng trên Diễn Đàn Về Nguồn đă bị Dũng "chửi", hăy tha thứ và đừng chấp nhứt ǵ với Dũng. Cha của nó , nó c̣n chửi th́ huống hồ là anh em ḿnh.
          Chỉ thương cho các cháu trẻ: Lê Minh Luân, Vân Lê, Phương Vy... chỉ v́ tấm ḷng chơn thành lo cho Đạo đă bị Nguyễn Quốc Dũng - với tư cách là người lớn, người tu - dùng những lời lẽ tục tằng thô lổ chửi rủa các cháu, rồi các cháu nản ḷng mà chậm trễ trên bước đường lập công bồi đức. Cố gắng lên các cháu, Đạo rất cần những người trẻ, có văn hóa, có học thức như các cháu đó.

          Mời Các Anh, Các Cháu chúng ta cùng thanh thảng cười to lên:

Phong trần mài một lưỡi gươm,

Những phường giá áo túi cơm, sá ǵ !

Florida, ngày 25-9-2016

Nhất Nguyên

GHI THÊM: 1/ Sau khi chúng tôi đăng bài này của Nguyễn Quốc Dũng th́ thấy trên trang HTPQ cũng có đăng. Mời xem bài trên trang HTPQ tại đây.

                        2/ Đồng thời trên trang facebook cá nhân của tôi, Nguyễn Quốc Dũng, núp dưới cái tên Trần Quang Dũng, có đăng lời comment như dưới đây, mời đồng đạo tường lăm:

---------- o o O o o ----------

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1589527938010190&id=100008589974015

 

Trần Quang Dũng

14 hrs ·

ĐÔI LỜI CÙNG NHỮNG "KẺ THÙ" CỦA CHỨC SẮC HTĐ!

Tôi rất ít tham gia b́nh luận vào những việc mà nhân gian gọi là "thị phi", nhưng v́ không thể kềm ḷng trước những thói ăn nói hồ đồ, "mất dạy" của những "kẻ thù" của chức sắc HTĐ nên buộc ḷng phải lên tiếng, dù có phí lời với đám người có đầu óc vô minh, vô học thức kiểu dân "đá cá lăn dưa" (từ thường dùng của đám này trên trang Florida), coi như một lời dạy dỗ những đứa nghịch tử của Đạo Cao Đài, tiếp tay phá đạo, do tên Huỳnh Văn Mười cầm đầu - Mười là Phó Cai quản Thánh thất Hóc Môn, được Hội Đồng Chưởng Quản ban phong trước khi qua Mỹ (ai cũng có thể t́m hiểu ở Thánh Thất Hóc Môn, tôi xác định đó là sự thật!). Huỳnh Văn Mười mới chính là tên "Đạo gian" mà phe nhóm hắn đă gán ghép cho người khác, v́ khi ở Mỹ th́ ḷe đồng đạo là "Hương Đạo Florida" (một cái tên không đúng đâu vào đâu!), mà khi về Việt Nam th́ trở mặt lại với tên gọi "Họ Đạo Florida" như Mười đă khoe trên ṿng hoa trong tang lễ Thừa sử Lê Quang Tấn (có h́nh ảnh đăng trên trang Hội Thánh Phục Quyền) để tỏ ḷng trung thành với Nguyễn Thành Tám.

Tôi không biết bác Hiền tài Nguyễn Thanh Liêm là ai và cũng chẳng biết Huỳnh Văn Mười là tên nào, chỉ nêu lên nhận xét của ḿnh là:

- Hiền tài Nguyễn Thanh Liêm là một con người thật. Các bài viết của Ht Liêm không nhắm vào một cá nhân nào. Bác Liêm chỉ nói lên một thực trạng mà những người có tâm trung với Đạo đều cho là bác ấy nói đúng, và chỉ trên tinh thần v́ đạo mà khuyên can, không có lời lẽ hồ đồ, mất dạy như đám ba xàm bá láp trên trang mạng "Họ Đạo Florida" của tên hai mang Hùynh Văn Mười.

Khổng Tử đă dạy: "Kẻ khen ta sai là kẻ thù của ta, người phê b́nh ta đúng là thầy của ta". Như vậy, không cần đề cập bác Liêm có xứng đáng để các vị chức sắc HTĐ gọi là "Thầy" hay không; nhưng điều chắc chắn, những tên gian tà, tiểu nhân hợp tác với "Họ Đạo Florida" của tên Huỳnh Văn Mười đích thị là KẺ THÙ CỦA CHỨC SẮC HTĐ v́ đă "khen" cái sai của chức sắc HTĐ mà nhơn sanh đă nh́n thấy quá rơ!

BÁC LIÊM RẤT ĐÚNG KHI YÊU CẦU CHỨC SẮC HTĐ TRẢ LẠI VĂN PH̉NG HTĐ!

Chức sắc HTĐ đă tự ư thành lập ban bộ và chính việc thành lập này mà "Hội Thánh Nguyễn Thành Tám" mới chiếm lấy Văn Pḥng HTĐ, xem các vị các vị HTĐ này có dám chống đối không! Mà rơ thật, các vị chức sắc không một lời chống cự và lại c̣n "ngoan ngoăn" chấp hành! Một sự thất vọng vô cùng của nhơn sanh, những người sẵn sàng dấn thân dưới ngọn cờ do HTĐ khởi nghĩa! Nếu chức sắc HTĐ quyết tâm bảo vệ quyền tồn tại của ḿnh nơi văn pḥng HTĐ th́ nhơn sanh sẽ cùng chung sức đấu tranh ǵn giữ, cho dù phải hy sinh.

Tóm lại, Văn pḥng HTĐ sẽ không bị chiếm lấy nếu không có phiên họp của chức sắc ngày mùng 2/9/Ất Mùi, v́ đó là một sự thách thức đối với Nguyễn Thành Tám! Mấy vị chức sắc ỷ ḿnh là đàn anh nên tự ư lấy tài sản của Đạo để "đặt" vào ván bài mà không lượng sức ḿnh. Khi thua th́ bỏ chạy, để lại cho Đạo và nhơn sanh gánh chịu thiệt tḥi. ĐÂY ĐÚNG LÀ MÓN NỢ MÀ CHỨC SẮC HTĐ PHẢI TRẢ! Tín đồ đàn em vẫn có quyền lên tiếng việc chức sắc đàn anh tự ư dùng tài sản của cha mẹ chung làm của riêng khi lấy đi "đánh bạc" như vậy, nên có lời yêu cầu đàn anh phải có trách nhiệm lấy lại là điều hợp lư lẽ, xứng đáng là đứa con biết ǵn giữ tài sản cha mẹ để lại.

Nhân danh người con hiếu Đạo và biết trân trọng, nâng niu sự nghiệp của Hội Thánh, tôi xin nặng lời TRỊ TỘI cái đám nịnh bợ vô giáo dục, vô đạo đức, cho xứng với câu "Đi với Bụt, mặc áo cà sa; đi với ma, mặc áo giấy":

Hỡi các ông: AN BÙI, VÂN LÊ, ĐIỀN LẠC, ĐOÀN MINH THÙY, NGUYỄN MINH HIỆP, PHẠM THANH B̀NH, BÙI THANH AN, LÊ MINH LUÂN (tên này mới xuất hiện, có lẽ là cùng gịng giống với HVM, xét qua bài viết)!

- Các ông có đồng đẳng với tên không phải là con người: Hùynh Văn Mười, không?

Sở dĩ tôi đề quyết như vậy do Huỳnh Văn Mười đă thừa nhận: Chính hắn đă "ĐẺ CON RA MÀ KHÔNG BIẾT CON M̀NH SANH VÀO NGÀY THÁNG NĂM NÀO" (trong bài của HVM nói về Sĩ tải Phan)! Là con người th́ đâu có vậy! Làm cha mẹ phải có trách nhiệm với con cái đến từng vết xước nhỏ trên cơ thể, nói ǵ đến ngày sanh tháng đẻ! Chỉ có con gà, con ḅ, con heo, sau khi làm xong việc truyền giống mới quên hết và có lư luận như vậy! Các ông tự nguyện chui vào cái "chuồng" có tên Hương Đạo không ra Hương Đạo, tên "Diễn đàn" mà chẳng phải diễn đàn, lợi dụng hàng chữ Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ mà chỉ viết những bài đi bươi móc, chửi rủa, thóa mạ chức sắc Hội Thánh khi các ông bị đuối lư, tức là các ông đă chui vào nơi trú ngụ của "CON Huỳnh Văn Mười" rồi "sủa" hay "gáy" đổng cho an toàn! Như vậy, người ta sẽ gọi các ông là ǵ?

Rồi các ông cùng nhau kẻ tung, người hứng, tâng bốc qua lại cái sai rơ nét của chức sắc Hiệp Thiên Đài! Đó là một việc làm "liếm dép", là một loại KẺ THÙ GỚM GHIẾC CỦA CHỨC SẮC HTĐ, theo như lời dạy của Đức Khổng Tử! Tại sao các ông không vào facebook tranh luận với những quan điểm trái chiều, nơi mọi người được tự do phát biểu để t́m ra lẽ phải trên tinh thần lễ giáo?

- Các ông có xứng đáng khi được gọi là "một lũ mất dạy", là giống loài vô đạo đức? V́ bác Liêm đă tám mươi mấy tuổi rồi (đáng tuổi ông nội, hay chí ít là cha, anh của các ông) mà các ông ăn nói với bác ấy như vậy hay sao? Hội Thánh nào dạy các ông ăn nói lỗ măng như vậy? Trong khi bác Liêm chỉ nói việc Đạo, chưa hề đụng đến cao tằng cố tổ bảy đời nhà các ông hay cá nhân các ông mà!

- Các ông là LOÀI MA QUỶ, chỉ lấy nick name mà thóa mạ người thật, có danh tánh hẳn ḥi, được Hội Thánh phong là "THIÊN THẦN"; chỉ dám núp trong bóng tối mà bổ báng người đường đường chánh chánh dưới ánh mặt trời, mà đă một lần, Điền Lạc đă được ai đó giáo dục rồi!

- Các ông là NHỮNG KẺ TIỂU NHÂN HÈN NHÁT, chỉ biết nịnh bợ để trục lợi! Có giỏi th́ đứng lên lấy lại văn pḥng HTĐ trả lại cho Hội Thánh và nhơn sanh đi! Đó mới là việc làm hỗ trợ chức sắc HTĐ thiết thực đó! Làm đi! Đừng lư luận bâng quơ, hồ đồ, vô giáo dục như vậy nữa, chỉ làm người ngoài nh́n vào biếm nhẽ cho Đạo Cao Đài!

Trang web của bác Liêm chưa bao giờ tập trung các thành phần vô liêm sỉ để thóa mạ một cá nhân nào như các ông đă làm ở "chuồng" của HVM! Chỉ có những kẻ tiểu nhân, khi đuối lư mới dùng cái bản chất chợ đời, "đá cá lăn dưa" để bươi móc, chửi rủa người chân chính đă v́ việc chung của Đạo. Chỉ có đồng loại các ông mới làm việc đó!

Tóm lại, các ông có tài giỏi th́ đứng ra "làm bia đỡ đạn" cho chức sắc HTĐ trong việc lấy lại ṭa nhà Văn pḥng HTĐ trả lại cho Hội Thánh và nhơn sanh đi! Đó là việc cần làm trước mắt rất thực tế mà bác Liêm đă hướng dẫn cho chức sắc HTĐ đó! Đừng khua môi múa mép như những thằng hề kiếm cơm giữa chợ!

Nếu không làm được việc này th́ các ông đừng mở miệng mồm hôi thối mà thóa mạ chức sắc chân chính như bác Liêm nữa. Nếu các ông vẫn tiếp tục, tôi sẽ có những lời lẽ khác! Muốn hạ trâu ḅ th́ phải dùng dao mổ trâu ḅ mới đạt hiệu quả, chẳng ai dùng đàn, khảy tai trâu mà hạ được trâu cả. Các ông nên nhớ!

 

----- HẾT -----

 

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

QUAN ĐIỂM

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # Hương Đạo Florida
                           Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634