ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đ̉N XÂM LƯỢC BẨN

 CỦA TRUNG CỘNG 

GS.Vũ Cao Đàm

 

        "... Gần hết cuộc đời, tôi đă nuôi trong ḷng t́nh hữu nghị cao cả với đất nước quê hương của Đức Tổ họ của tôi. Tôi có lai lịch là người gốc Trung Hoa. Đức Tổ khai sinh ra ḍng họ Vũ của tôi là một người thuộc ḍng họ Vũ xă Long Khê, huyện Phúc Điền, tỉnh Phúc Kiến, bên Trung Hoa. Đức Tổ của tôi là Vũ Hồn, được Vua Đường Vũ Tông cử làm An Nam Đô hộ sứ cai trị xứ An Nam trong khoảng thời gian 841-843 theo Tây lịch. Nhưng rồi v́ thất sủng với Nhà Đường, Vũ Hồn đă về sống ẩn dật với người vợ An Nam ở làng Mộ Trạch, huyện Đường An, nay thuộc tỉnh Hải Dương sinh cơ lập nghiệp, dựng nên ḍng họ Vũ ở Việt Nam ngày nay. 

          Tôi nuôi những t́nh cảm ấm áp với người Trung Hoa từ cuối những năm 1930, khi tôi mới 3-4 tuổi, ở một vùng quê rất xa thành phố. Đó là châu Dực Yên thuộc tỉnh Hải Ninh ngày xưa, mà hôm nay vẫn c̣n giữ nếp sống bằng lặng, yên b́nh, ngay sát thành phố Móng Cái, ở đó, vẫn c̣n dấu ấn của hàng xóm là những người Hoa chất phác, đôn hậu, tắt lửa tối đèn cùng gia đ́nh chúng tôi chia sẻ từng bát cháo hoa ăn với chao và trứng muối…" 

        Lướt nhanh trên mạng những ngày này, chúng ta luôn t́m được nhiều thông tin đắt giá:

        Thương lái Trung Quốc (dân thường nói ngắn gọn, là bọn Tàu) về các chợ nông thôn Việt Nam thu mua móng trâu với giá rất cao, thậm chí những cái móng từ 4 chân của một con trâu được bọn Tàu mua với giá hơn hẳn một con trâu. Thế là nông dân Việt Nam và bọn “trâu tặc” ra sức chặt móng trâu đem bán… vẫn c̣n lăi một con trâu thịt mang bán ở chợ. Chỉ một thời gian rất ngắn, bọn chúng đă triệt phá tan hoang sức kéo của nông dân nghèo Việt Nam

        Tiếp đó, dân loan tin cho nhau, hàng lũ lái trâu từ bên Tàu tràn qua biên giới để “tiếp thị” bán trâu. Trong cái lũ thương lái mới này c̣n có cả kẻ tiếp thị bán trâu sắt (máy kéo). Dân t́nh vỡ lẽ: Th́ ra chúng thu mua móng trâu là v́ như thế!
 

        Ở một nơi khác, thương lái Tàu đi các chợ thu mua rễ hồi, thế là những bọn “hồi tặc” mở chiến dịch triệt phá rừng hồi, một dược liệu quư hiếm của Việt Nam; chúng mua râu ngô non, xúi giục nông dân triệt phá nương ngô mang bán, đánh vào trúng cái dạ dày của những người mà bọn Tàu gọi là “đồng chí tốt” Việt Nam; chúng thu mua mèo nhằm triệt phá một nguồn trừ chuột cắn lúa; rồi chúng mua ốc bươu vàng, xúi giục nông dân nuôi ốc bươu vàng tràn ngập đồng ruộng phá hoại mùa màng, tấn công vào chiến lược an ninh lương thực của quốc gia “láng giềng tốt” Việt Nam. 

        Hàng tốp thương lái Tàu xuất hiện từ Hà Giang cho đến Lâm Đồng để thu mua chè vàng, là thứ chè chặt thô phơi tái, không cần chế biến. Thương lái Tàu mua chè vàng với giá rất cao, kích thích nông dân chặt trụi đồi chè mang bán. Thế là thương lái Tàu đă triệt hạ vùng nguyên liệu cho các nhà máy chè Việt Nam . Không c̣n con đường nào khác, các doanh nghiệp chè Việt Nam phải sang mua chè nguyên liệu từ Trung Quốc. Đến khi nông dân Việt Nam cần trồng lại đồi chè, th́ các “đồng chí tốt” từ bên kia biên giới, v́ t́nh quốc tế vô sản lại lọ mọ xuất hiện, “giúp” mua giống chè từ Trung Quốc chở qua cho nông dân Việt Nam. 

        Thâm độc hơn, chúng mở chiến dịch thu mua dây đồng vụn với giá cao “trên trời”, đẩy từng đoàn “đồng tặc” lùng sục chặt trộm dây đồng từ các đường điện cao thế, băm nát mạng lưới điện quốc gia của nước “láng giềng tốt” để nước này đốt đèn dầu đi theo họ “hướng tới tương lai”. Có nơi, bọn “đồng tặc” lẻn vào kho ăn cắp từng cuộn dây đồng mới “coong” mang bán, th́ “các đồng chí tốt” lên mặt đạo đức: “Ấy chết, cái ngộ không mua cái cuộn dây tôồng ăn cắp tài sản xă hội chủ nghĩa của các tôồng chí tâu lố!” (Chúng tôi không mua cái cuộn dây đồng ăn cắp tài sản xă hội chủ nghĩa của các đồng chí đâu nhé). 

        Cho đến khi bọn thương lái Tàu đi thu mua cáp quang phế liệu, th́ các nhà đương cục của chúng ta mới được phen ngớ ra, không hiểu bọn chúng mua cái “của nợ” này để làm ǵ. V́ mua dây đồng th́ c̣n có thể hiểu là chúng lấy nguyên liệu, nhưng cáp quang th́ thật không thể hiểu được chúng mua để làm ǵ? Đến khi dân nghèo lặn xuống biển chặt phá mạng cáp quang viễn thông, th́ mới “ngă ngửa” ra, là chúng đang phá hoại con đường huyết mạch thông tin của Việt Nam… Chắc là các “đồng chí Việt Nam” nghĩ măi không biết xử thế nào với những người “đồng chí tốt” bên nước vô sản Trung Hoa, đành phải đưa ra ṭa vài thằng dân nghèo “trót dại” lặn xuống biển chặt trộm cáp quang.

 

“Láng giềng tốt” giúp… xây dựng các công tŕnh thủy lợi 

        Sau 1954, Việt Nam được Trung Quốc giúp xây dựng nhiều công tŕnh thủy lợi. Tôi đă tiến hành một cuộc phỏng vấn với Giáo sư TTA, Viện trưởng một viện nghiên cứu thủy lợi ở Hà Nội về sự giúp đỡ thủy lợi của người “đồng chí tốt”, vị Giáo sư kéo tôi vào pḥng làm việc và cho xem một video clip quay suốt dọc ḍng sông biên giới Việt – Trung. 

        Trời ơi, chúng ta không thể tưởng tượng được, người “đồng chí tốt” đă làm những tṛ ǵ đâu! Các “đồng chí” xây 120 cái kè chắn chéo ḍng nước trên các ḍng sông biên giới, tạo những luồng nước xoáy để làm sạt lở bờ phía Việt Nam, ăn cắp đất mang về phía đất nước “láng giềng tốt” (Trung cọng) bên kia biên giới. Đất bồi sang phía bắc đến đâu, các đồng chí xây nhà cao tầng và kéo giai cấp vô sản quốc tế Trung Hoa đến đó. 

        Xem xong clip của Giáo sư TTA, tôi bàng hoàng… Tất cả các triều đại Đường, Nguyên, Tống, Minh, Thanh, chưa có bất kỳ một triều đại nào trước Triều đại cộng sản Trung Hoa sử dụng những biện pháp tồi tệ như vậy với Việt Nam. 

        Việt Nam đă đối đầu với những đế quốc lớn, đă đối mặt với đủ loại thủ đoạn tàn bạo của nhiều loại đế quốc, nhưng có lẽ đây là ngón đ̣n xâm lược thâm hiểm và bẩn thỉu nhất của một loại đế quốc mới nổi: Đế quốc Trung Cộng. 

        Tôi hỏi Giáo sư TTA: “Ông có thể cho biết, có công tŕnh thủy lợi nào mà Cộng sản Trung Hoa giúp Việt Nam không chứa đựng những “yếu tố đểu” tương tự như vậy không?”. Ông chau mày trầm ngâm suy nghĩ hồi lâu… “Tôi khó trả lời anh quá”, Giáo sư nói với tôi như vậy.

 

Đến hành vi gây ô nhiễm môi trường “gien” Việt Nam 

        Trên đường phố và sân bay Việt Nam hôm nay tràn ngập người Trung Quốc. Tôi vừa ngồi ở sân bay Đà Nẵng. Tôi đến hơi trễ, hỏi anh bạn ngồi bên phải tôi: “Máy bay Hà Nội gọi vào chưa?”, th́ nghe câu hỏi lại bằng tiếng Tàu “Shen ma?” (Cái ǵ?). Tôi quay bên trái hỏi, th́ lại nghe “Shen ma?”. Tôi quay phía sau hỏi, lại thấy “Ni shuo shen ma?” (Ông nói cái ǵ?)… Tôi ngỡ ngàng, tưởng ḿnh lạc vào sân bay Bắc Kinh. 

        Làng sinh viên HACINKO (Phố Ngụy Như Kontum) không c̣n chỗ cho thuê v́ hơn 500 người Trung Quốc đă “trấn” ở đó. Họ chen lấn trong thang máy và trong nhà ăn, thậm chí chiếm đứt thang máy để chơi đùa leo lên leo xuống, không cho bất kỳ ai sử dụng thang máy. Người Tàu đến đó mở hàng ăn, hàng bán quần áo, mua bán tấp nập như một chợ Tàu. Tối tối sinh viên Tàu trượt patin và la ó huyên náo một góc phố… Họ làm cho tôi liên tưởng tới hai mươi vạn quân Tàu Tưởng tràn vào Việt Nam năm 1945,… ghẻ lở, bẩn thỉu, ngông nghênh và láo xược. 

        Sao mà người Trung Quốc thắng thầu lắm thế? Chuyện bauxite Tây Nguyên đă có quá nhiều người nói rồi. Tôi đơn cử vài chuyện vặt vănh khác: Chỉ ở một tỉnh ở rất gần Hà Nội thôi, Trung Quốc chưa làm xong Nhà máy điện HB, hàng ngàn công nhân Tàu chưa kịp rút, th́ Tàu đă thắng thầu làm Nhà máy điện MK, và hàng ngàn công nhân Tàu lại xuất hiện. Những người Tàu từ các cơ sở sản xuất này lan tỏa khắp nơi để gieo rắc “hạt giống đỏ” cho cách mạng vô sản Trung Hoa, đỡ cho các công ty xuất khẩu lao động Việt Nam và các công ty môi giới hôn nhân khỏi phải xuất con gái qua Tàu… Tôi có dịp trao đổi với các chị phụ trách hội phụ nữ ở mấy tỉnh Tây Nguyên, th́ được biết, các chị đang rất lo ngại, chưa biết xử lư thế nào với nạn con gái Tây Nguyên có bầu với công nhân Tàu (!).

        Chúng ta nh́n thấy một cảnh tượng đang đến gần: Đội quân thứ 5 của Trung Cộng đang ngày càng được mở rộng. Cần cảnh báo: Khi Trung Cộng mới sáp nhập Tân Cương vào Trung Quốc, dân Hán ở đây chỉ chiếm chừng 4-5%. Sau nửa thế kỷ, dân Hán đă lên tới 45%. Tôi nhớ đă đọc ở đâu đó, chúng ta có thể rất cần đặt câu hỏi: “Bao giờ dân tộc Việt Nam trở thành dân tộc thiểu số trên chính đất nước ḿnh?”. Và rồi xoa dịu bằng mấy công tŕnh văn hóa? 

        Gần đây chắc là Trung Nam Hải đă nhận ra sự phẫn nộ của dân chúng Việt Nam trước những hành vi xâm lược của họ, họ đă “kỷ niệm” cho dân Việt Nam mấy pha ngoạn mục: Trước hết là 30 triệu USD xây dựng kư túc xá cho Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh để đào tạo cán bộ cho Đảng. Tiếp đó là Cung Văn hóa hữu nghị Việt – Trung, chắc rồi đến Viện Khổng Tử… và rồi không biết c̣n những thứ ǵ nữa.

 

Hoa mộc miên

         Viết đến đây, tôi chợt nhớ cái thời lớp thanh niên chúng tôi say mê theo các nghệ sỹ ca ngợi… những cánh hoa mộc miên bay tới đâu, t́nh hữu nghị của dân tộc Trung Hoa lan tỏa đến đó… Sao mà lăng mạn. Ngẫu nhiên, tôi ngồi để hồi tưởng tâm t́nh lăng mạn theo những “Cánh hoa mộc miên” với Giáo sư Phạm Huy Tiến, một nhà địa chất, cũng có thời đi tu nghiệp “tiến tu Giáo sư” ở Học viện Địa chất Bắc Kinh (đối diện Học viện Khoáng nghiệp của tôi). Giáo sư Tiến cười rũ ngắt lời tôi: “Các bố nhầm hết rồi. Các nghệ sỹ cũng nhầm rồi. Cánh rừng mộc miên khi xưa nằm trên đất Việt Nam . Bọn địa chất chúng tôi lăn lộn ở đó quá nhiều. Cả đỉnh thác Bản Giốc nữa, cánh địa chất chúng tôi từng lên đó nấu cơm ăn… Nhưng rồi Trung Quốc lấn chiếm, nuốt toàn bộ cánh rừng mộc miên vào ḷng Tổ quốc Trung Hoa”… Và thế là những cánh hoa mộc miên lại hồn nhiên bay “từ đất Trung Hoa”, lan tỏa t́nh hữu nghị “vạn cổ trường sinh” giữa hai dân tộc. 

        Ấy thế mà, trong khi tôi được nghe các bạn nghệ sỹ của chúng ta ca ngợi “Hoa mộc miên mọc đến đâu, lan tỏa t́nh thữu nghị của dân tộc Trung Hoa đến đó”, th́, trong một trang mạng nào đó, tôi lại nghe những người cộng sản Bắc Kinh lập luận: “Hoa mộc miên bay đến đâu gieo hạt đến đó; Cây mộc miên mọc ở đâu, đất trung Hoa ở đó. Việt Nam chỉ có cây tre, làm ǵ có cây hoa mộc miên!”.

Hoa mộc miên

 

        Trung Hoa là một đất nước có một đảng lănh đạo toàn diện, tuyệt đối. Như vậy có thể suy luận, mà không sợ sai lầm: Tất cả những sự kiện nêu trong bài viết này đều do các nhà lănh đạo cộng sản Trung Quốc đưa đường chỉ lối. Chính những người cộng sản Trung Hoa đă làm tan vỡ hoàn toàn t́nh cảm nồng ấm của những người thuộc thế hệ chúng tôi với một đất nước đă sinh ra Đức Tổ Vũ Hồn của ḍng tộc của tôi, một đất nước, mà có thời tôi đă coi là Tổ quốc thứ hai của ḿnh.

 

Vũ Cao Đàm

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

QUAN ĐIỂM

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634