ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Công an thẳng tay đàn áp, PGHH càng quyết tâm
VRNs (22.03.2014) – Sài G̣n – Hơn 30 công dân Việt Nam theo đạo Phật giáo Ḥa Hảo (PGHH) đă bị Công an đă thẳng tay đàn áp tại nhà ông Nguyễn Văn Vinh tọa lạc tại Xă Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, ngày hôm qua 21.03.2014.

Cụ Lê Quang Liêm, Hội trưởng Trung ương PGHH cho biết: “Từ ngày 20-3-2014, nhiều phái đoàn của nhà cầm quyền cs gồm khoảng 15 người đă đến từng xă đ̣i những cán bộ lănh đạo của PGHH Thuần Túy đến cơ quan và ra lịnh: Cấm tổ chức ngày lễ 25.2 âl, ai dám trái lịnh th́ sẽ bị trừng phạt thích đáng…

Vào ngày 21.03.2014, lúc 5 giờ chiều, trên 300 người gồm công an, cơ động, xă hội đen, có cả xe cứu hỏa tràn vào nhà ông Nguyễn Văn Vinh (địa điểm sẽ cử hành lễ) dùng ṿi rồng xịt nước ngập tràn trề …, rồi bắt hết mọi người đang ở trong nhà này khoảng 30 tín đồ, bảo phải quỳ xuống rồi đánh đập một cách tàn nhẫn … Ai không quỳ th́ chúng dùng gậy đập ngay chân phải té xuống.

Trước hành động man rợ này, bà Trần Thị Xinh 80 tuổi, một nữ tín đồ già liền chụp lấy can xăng khoảng 10 lít tính tự thiêu để phản đối, th́ toán côn đồ tràn đến đánh bà té xuống rồi lột cả quần áo và trói bà lại bỏ nằm chèo queo trong lúc bà đă bất tỉnh.

Rồi sau đó công an tràn vào lục soát lấy tất cả vật dụng để tổ chức cuộc lễ như là: một số khá nhiều biểu ngữ, 2 máy quay phim, 3 máy ảnh, micro, ampli … đập phá tan tành tất cả cửa của nhà ông Vinh, lục soát lấy đi tất cả điện thoại di động… Có thể nói hành động này c̣n hơn cả một đám thổ phỉ cướp gật, mất cả tính người khiến nhiều người dân chung quanh rất phẫn nộ.

Cuộc đàn áp, đánh đập, cướp giật này đă gây rất nhiều người bị thương, nặng nhất là vợ ông Hà Hải (đă chết v́ bịnh khi bị giam cầm tại Xuân Lộc năm 2000) hiện đang nằm cấp cứu tại bịnh viện Huyện Châu Thành, An Giang.

Tất cả những hành động này đều có thâu được h́nh ảnh, nên công an rất lo sợ, do đó chúng tịch thu tất cả máy ảnh, quay phim kể cả điện thoại di động hầu che dấu mọi tội lỗi như đă tŕnh bày.

Ngoài ra tất cả nhà cửa của những Trị Sự Viên PGHH Thuần Túy tại các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ đều có những chốt rất đông công an ngay trước cửa nhà, không cho ai ra vào, dù là có bịnh hoạn. Đó là thành quả nhân quyền của CHXHCNVN”.

Sau sự việc này, ông Nguyễn Văn Vinh đă viết lá Thư tuyệt mệnh:

“Tôi tên Nguyễn Văn Vinh là tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo,năm nay 82 tuổi, hiện cư ngụ ỏ ấp Long Hoà, xă Long Giang, Chợ Mới, An Giang.

Xin viết lại đôi ḍng tâm sự qua tuyệt mệnh thư dể quư vị hiểu và ủng hộ việc làm của chúng tôi.

Chính quyền Cộng sản Việt Nam thường rêu rao trên Báo chí, đá phát thanh truyền h́nh từ trước đến nay là đă thực thi dân chủ nhân quyền, tư do tôn giáo. Đó là những quảng bá ở cửa miệng, nầm trên giấy của bọn sâu dân mọt nước, lừa đảo, xảo ngôn, mưu đồ dôc tâm làm nô bộc cho Tàu cộng.

Thưa quư vị: đă gần 40 năm kể từ sau ngày CS cưỡng chiếm Miền NamViệt Nam . Tất cả những người có lư tưởng v́ sự tự do dân chủ,nhân quyền và tự do tôn giáo; Đều bị sách nhiễu,đàn áp, tù đày thậm chí hy sinh cả tánh mạng, nhiều không thể kể hết. Đối với PGHH, nhiều gia đ́nh phải ly tán,con xa cha, vợ xa chồng lang thang đói rách cũng v́ chế độ độc tài CS mà ra”.

Ông Nguyễn Văn Vinh nói tiếp: “Riêng đói với tôn giáo PGHH, CSVN luôn lúc nào thời gian nào cũng có dă tâm tiêu diệt bốn chữ PGHH,phá huỷ hết những di tích PGHH, sang bằng chùa chiền,độc giảng đường,tu viện, hội quán…Lừa bịp xảo trá dư luận cho in ấn những tác phẩm nhầm bôi nhọ Đức Huỳnh Giáo Chủ, nhục mạ tín đồ PGHH như Quyển Sư Thúc Hoà Hảo của Nguyên Hùng,Ḍng Sông Thơ Áu, Đất lửa của tên văn nô NGuyễn Quang Sáng, Gần đây là quyển luận văn tốt nghiệp Thực chất Đạo Hoà Hảo của tăng sinh Nguyễn Văn Huệ (một người mượn đạo tạo đời, do bàn tay CS dựng lên để nhầm tiêu diệt PGHH.

Về ngày lễ Đức Huỳnh Giáo Chủ vắng mặt, ông Nguyễn Văn Vinh cho biết: “Trước 1975, PGHH có 3 ngày lễ trọng đại 18.5, 25.11, và 25.02 . c̣n bây giờ ngày lễ 25.02 bị cấm đoán một cách nghiệt ngă.

Cho nên đến ngày Lễ 25.02 ngươi tín đồ PGHH luôn luôn trăn trở và lo toan, không biết phải làm sao để đến điểm lễ, ngày lễ nam nay có tổ chức được trọn ven không…làm cách nào người tín đồ làm tṛn bổn phận với Thầy với Đạo.

V́ bởi nhiều lư do: Trước ngày lễ CS dều phát giáy mời để trấn áp không cho dự lễ, tiếp đến là bao nhà chặn đường. Rồi th́ đánh đập. Tức là họ không chừa bất cứ thủ đoạn nào miễn sao không cho người tín đồ PGHH về dự lễ 25.02. ( Năm nào cũng vậy)

Năm nay Giáp Ngọ 2014 cũng vậy.

Ngày 18.02 al, một phái đoàn gồm hơn 20 người gồm Công an tinh An Giang, công an an Huyện Chợ Mới, cán bộ Xă Long Giang…đến nhà tôi (nơi dự định tổ chức ngày lễ 25.02 năm nay),hăm doạ, cấm không cho chức ngày lễ 25.02. Và hôm nay19.02al khoảng 200 công an bao nhà tôi, đóng chốt hai đầu đường.

Chúng tôi quyết tâm tổ chức ngày đại lễ này. Nếu như CSVN có dă tâm đàn áp không cho tổ chức tôi sẽ nguyện đem thân này thấp lên ngọn lửa hồng để cho chế độ CSVN thức tỉnh hồi đầu. cho chế độ CSVN biết rằng; không phải dàn áp dánh đập, lừa bịp dư luận, xảo trá điêu ngoa là mạnh là anh hùng. Những chuyện làm này tất phải trả một giá rất đắc”.

Các linh mục, mục sư, chánh trị sự, ḥa thượng thuộc các tôn giáo lớn ở Việt Nam cho rằng đây là một cuộc đàn áp tôn giáo rơ ràng và man rợ.

PV. VRNs

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

 

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634