ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

       Đại Hội Nhơn Sanh 2017 đă kết thúc. Một kết thúc mang nhiều dư vị mặn đắng, xót xa trong ḷng những người tham dự. Hăy nghe họ nhận xét:

       - Đại Hội Nhơn Sanh 2017 đă bị đột tử (bế mạc) sớm hơn một ngày rưỡi so với chương tŕnh được dự trù.

       - Buổi làm việc chiều ngày Đại Hội chánh thức thay v́ bàn tiếp những việc quan trọng, nhưng bầu không khí  căng thẳng không cho phép nên Ban tổ chức đă quyết định bế mạc để tránh sự uất ức tập trung dồn nén từ buổi sáng sẽ nỗ ra. Sự tuyên bố bế mạc không  đúng nghi thức, nên mọi người không xem đó là lễ bế mạc. Đây là một sự bế mạc t́nh thế để đối phó. Không giống như tường thuật của ông Phối Sư Thái Côn Thanh đăng trên trang mạng chính thức của Hội Thánh.

          - Sự tức giận của các người về dự là do bị gạt có Hiệp Thiên Đài dự chứng, và chủ tọa phải là Ông Ngọc Thưởng Thanh quyền Thượng Chánh Phối Sư chứ không phải Ông Đầu Sư Tám. Ban tổ chức viện lư không có Thượng CPS là ngụy biện không thể chấp nhận được. Sự việc nổ ra do sự phản ảnh của anh phái viên B́nh Phước chỉ là một giọt nước tràn ly mà thôi.

          -  Đại Hội có bế mạc sơ sài không đúng thủ tục trong khi c̣n nhiều việc phải bàn.

       Dưới đây là tường thuật của một bạn trẻ (xin được giấu tên) từ miền Tây có tham dự kỳ Đại Hội này: 

ĐẠI HỘI NHƠN SANH 2017 BẾ MẠC NHƯ THẾ NÀO?

Ng. v. T. 

       Tôi hăm hở khăn gói lên đường dự Đại hội Nhơn Sanh. Trước đó tôi rất đắn đo. Ban Cai quản Họ Đạo (...) có hứa với tôi là chắc chắn sẽ có chức sắc Hiệp Thiên Đài chứng dự. Chúng tôi cũng thường thấy một vị chức sắc HTĐ gốc miền tây (miễn nêu tên v́ ai ở miền tây cũng biết) thường tới lui các Thánh Thất giảng thuyết về luật Đạo. V́ vậy tôi tin lời hứa của Cai Quản Họ Đạo là có thật nên tôi không rút đơn cầu phong.

       Chương tŕnh đại hội kéo dài ba ngày. Một ngày trù bị và hai ngày chánh thức. Ngày trù bị đă xong. Ngày chánh thức mới được một buổi sáng th́ ngưng. Buổi chiều vô tiếp không khí vô cùng ngột ngạt và lộn xộn coi ṃi mất trật tự. Thấy công an có mặt nhiều hơn. Ban tổ chức đại hội không cho tiếp tục và phải ngưng luôn. Chúng tôi phải ra về. Nguyên nhân là do hồi buổi sáng, Ông… (miễn nêu tên v́ tế nhị)… ở B́nh phước đă công khai tố giác Ông cai quản sở tại (cũng miễn nêu tên v́ ai cũng biết tên ông ấy.). Mọi người dự hội thấy kính nể sự can đảm của hiền huynh Binh phước. Bầu không khí sôi động hẳn lên. Ngài Đầu Sư Chưởng Quản không cho công khai ư kiến tiếp. Ông ra lịnh ai có ư kiến ǵ về việc cầu thăng của các Lễ Sanh th́ làm văn bản gởi lên Hội Thánh. Như vậy ai cũng thất vọng. Văn bản gởi Hội Thánh đă làm nhiều rồi mà vẫn như nhiên.

       Cũng xui cho Ông cai quản ở B́nh Phước. V́ là người đầu tiên bị lên tiếng góp ư th́ hết giờ làm việc. Những người sau đó được an toàn. Sự mở màn của hiền huynh B́nh phước đă khiến cho mọi phái viên về dự x́ xào bàn tán. Tôi lắng nghe trong buổi trưa ấy, rất nhiều ư kiến sẽ được phát biểu chiều nay. H́nh như họ Đạo nào cũng có chuyện nói về cai quản họ đạo ḿnh. Danh sách cầu phong tiếp tục không c̣n được công khai. Chúng tôi phải chấm dứt buổi đại hội trong nghẹn ngào với bao điều chưa nói được hết.

       Chương tŕnh đại hội đă ngắn lại c̣n cắt bớt mà không có phần bế mạc. Tại sao? Phần c̣n lại của nhơn sanh chừng nào bàn tiếp? Đợi Đại Hội Nhơn Sanh 2022 hay Đại Hội Hội Thánh quyết định giùm luôn?

       Kính Hội Thánh và chư huynh tỷ dự hội. Tôi đă bị gạt ngay từ đầu. Đại hội khai mạc mà không có Hiệp Thiên Đài chứng dự. Đại Hội này đáng lẽ phải do Quyền Thượng Chánh Phối Sư chủ toạ. Quyền phát biểu trong Đại hội sẽ không bị ngăn lại nếu do Thượng Chánh Phối Sư chủ toạ và có HTĐ chúng dự.. Tôi thấy vô cùng uất ức và lo lắng cho cơ Đạo mà mang nhiều ray rứt đi về.

       Tôi không ham chức ham quyền chỉ muốn lo Đạo. Nhưng với cơ Đạo như vậy th́ tôi vô cùng thất vọng. Hội Thánh sẽ sửa sai hay tiếp tục đi tới? Cầu mong Đại hội Hội Thánh sắp tới không bị ngưng ngang mà không có bế mạc như Đại Hội Nhơn Sanh vừa qua.

Miền Tây, mùa nước lũ.

Nguyễn V.. T…

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

QUAN ĐIỂM

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # Hương Đạo Florida
                           Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634