ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

VIỆT NAM ĐẠI CÁCH MẠNG: CÁCH MẠNG BẰNG NHƠN NGHĨA

(Tiếp theo 1)

THIÊN THỨ NHẤT.
TỔNG QUÁT VỀ KINH TẾ, CHÍNH TRỊ, XĂ HỘI...


Bức tranh nào cũng có gam màu chủ (căn bản) của nó. Bức tranh kinh tế, chính trị, xă hội Việt Nam thời cộng sản có gam màu ǵ?
        Gam chủ đạo của cộng sản là độc tài, ngu dân và bần cùng hóa nhân dân. Hiểu được như vậy th́ hiểu được tất cả việc làm của Đảng.
Sau khi hô hào quần chúng đánh đổ giai cấp thống trị th́ cộng sản nắm quyền thống trị. Đảng lập những tập đoàn kinh doanh thua lỗ làm cho dân nghèo, kinh doanh lời cũng làm dân nghèo... Dân nghèo th́ chỉ c̣n biết chạy tần chạy sở lo cho khỏi đói; con cái không được học hành tử tế để mở mang là tự rơi vào bẫy ngu dân.
        Những ghi nhận điển h́nh về t́nh h́nh kinh tế, chính trị, xă hội và giáo dục... đă chứng minh cho 03 gam màu đó. Trong thời đại internet th́ tin tức rất nhanh và rất nhiều muốn nói xấu hay nói tốt theo sự chủ quan của người viết cũng không được. Tráo trở biến đá thành vàng lại càng không được, chỉ làm tṛ cười cho thế gian. Nói thật là dễ nhất. Từ lẽ thật cho chúng ta nhận định giống ṇi và tổ quốc đang bị lâm nguy bởi:
.
Từ bên trong là sự thối nát của chánh quyền hiện tại.
. Từ bên ngoài là hiểm họa xâm lăng từ phương Bắc.

        Muốn giải nguy dân tộc phải thức tỉnh và có phương pháp đứng đắn không thể vừa làm vừa học theo kiểu cộng sản bởi v́ đă có rất nhiều cuộc đấu tranh cách mạng đă diễn ra thành công mà không cần đến súng ống, lưỡi lê, mă tấu.... Cuộc đấu tranh của Gandhi và Neson Mandela là những bằng chứng sống.

I/- BA CHỦ TRƯƠNG LỚN CỦA ĐẢNG.
Từ ngày thành lập (1930) đến nay Đảng Cộng Sản Việt Nam có 03 chủ trương lớn và xuyên suốt: độc tài, ngu dân và bần cùng hóa. Đó là MA TRẬN đưa dân tộc ta đến thảm họa hiện nay.

1/- Tham nhũng và lợi ích nhóm đi đến thối nát.
        Sự cai trị của Đảng cộng sản đă đưa đất nước đến chổ kiệt quệ, ngân khố trống rỗng và nợ nần đầm đ́a. Báo lề phải đưa tin tính đến đầu năm 2013 đă là 100 (một trăm) tỷ USD. Báo lề dân và các trang web khác ở nước ngoài đưa tin 133 tỷ USD.
Tham nhũng mạnh đến nổi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sợ hăi không dám công khai danh tánh gă tham nhũng trong Bộ Chính Trị, nhưng bị nhân dân chất vấn bí quá lỡ miệng gọi là đồng chí X.
        Tiên sinh Ngô Thừa Ân khi viết chuyện Tây Du Kư hư cấu việc Thầy tṛ Đường Tăng hối lộ để có kinh hữu tự. Với bậc thức giả th́ đó là một công án để t́m hiểu về chân lư. Với người b́nh dân th́ đó là chuyện để mỉa mai, biếm nhẽ bọn quan tham lại nhũng cấp nhỏ hối lộ cho cấp lớn làm điêu đứng dân lành.
        Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng thấy tham nhũng mạnh quá đă hết thuốc chữa và sẳn sàng loại bỏ ông Trọng nên ông sợ mất chức, phải mua ḷng tham nhũng để nó tha cho. Ngày 07-12-2013 trong dịp tiếp xúc cử tri Hà Nội bị chất vấn về vấn đề tham nhũng v́ sao tràn lan. Ông Nguyễn Phú Trọng trả lời: “Đến Đường Tăng đi lấy kinh cũng phải hối lộ. Bước chân sang nước phật đă phải hối lộ…Cho nên chúng ta phải xem xét, bĩnh tĩnh, tỉnh táo, sáng suốt…” Tổng bí thư đă biện hộ cho tham nhũng như vậy để yên vị th́ chỉ có người mất trí hay cuồng tín mới tin vào sự trong sạch và kế hoạch chống tham nhũng của Đảng.
        Chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu rằng: Nếu kỷ luật hết những người làm sai th́ không c̣n người làm việc. Lời nói của ông Hùng giống hệt lời nói của Ông Trần Văn Hương thời Việt Nam Cộng Ḥa: Nếu loại bỏ hết tham nhũng th́ lấy ai mà làm việc. Ông Hương là trưởng ban chống tham nhũng nhưng cũng sợ hăi mới ra chiêu sửa cải tham nhũng. Báo chí biếm họa ông Hương lui cui bứng CÂY CHANH ở nơi nầy trồng vào nơi khác với hy vọng sẽ có cây CHANH NGỌT.
        Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng khi mới lên chức tuyên bố hùng hồn rằng: Nếu không chống được tham nhũng tôi sẽ từ chức. Khi tham nhũng tràn lan, bị chất vấn và nêu vấn đề Thủ Tướng có thấy nên từ chức v́ đă không chống được tham nhũng hay không? Ông Dũng trả lời: chức Thủ tướng của tôi là do Đảng phân công, tôi không xin ai cả. Nghĩa là ông Dũng chỉ cần Đảng phân công cóc cần nhân dân. Tiêu ngữ là DO DÂN mà cóc cần dân là đă rành rành ra đó.
        Ông Dũng điều hành chánh phủ với nhăn hiệu kinh tế thị trường định hướng xă hội chủ nghĩa. Hội nghị ngành ngân hàng tổ chức ngày 18-12-2013 tại Hà Nội, ông Dũng khẳng định: dứt khoát độc quyền xuất nhập khẩu vàng. Độc quyền thị trường vàng (và các thị trường khác) nhưng lại đi xin với phương Tây công nhận là kinh tế thị trường?
        Chăn dân mà lại ra làm con buôn th́ phải dùng năo trạng con buôn để lừa người dân với cái bụng đói meo và tương lai đen tối...
        Tại Diễn đàn Quan hệ Đối tác Phát triển tổ chức ngày 5/12/2013 tại Hà Nội. Thủ tướng công bố: thu nhập b́nh quân đầu người của Việt Nam đạt 1960 USD/ năm. Thu nhập b́nh quân như thế là tăng 23% so với năm 2012. Thủ Tướng lấy tổng thu nhập đem chia cho 90 triệu dân để ra con số đẹp như thế là cách làm rất bá đạo. Bởi v́ trong tổng thu nhập đó chẳng hề được chia đều như thế bao giờ. Một thiểu số đă ngốn gần hết thu nhập của quốc dân. C̣n cả nước chỉ là ăn thảy uống thừa của bọn chăn dân đi làm con buôn mà thôi.
        Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng ngày 24-10-2013 phát biểu tại phiên họp tổ của Quốc hội về dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đă xác định: “Đến hết thế kỷ này không biết đă có Chủ nghĩa xă hội hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa….” Ông Trọng đă nói rất đúng sự thật rằng chủ nghĩa xă hội chỉ là ảo ảnh. Đảng đă cưỡng bức dân tộc sống trong ảo ảnh.

a/- Những tập đoàn thua lỗ làm dân nghèo.
        Những tập đoàn như Vinashin, Vinalines, PMU 18... đều nằm trong chủ trương bần cùng hóa nhân dân. Bởi v́ chính Đảng bổ nhiệm người, nắm quyền kiểm soát với bao nhiêu cuộc thanh tra đến rồi đi mà không phát hiện hay không công bố chi hết. Đến khi báo chí (thường là lề trái) nêu vấn đề làm cho nó không c̣n cách bưng bít được nữa th́ Đảng đồng ca bài sai đến đâu sửa đến đó, không bao che...
        Đảng đóng vai người hùng trị tham nhũng trong khi chính Đảng là nguyên nhân của tham nhũng th́ lơ đi. Người dân có thể tức bực v́ chưa biết chủ trương bần cùng hóa người dân của Đảng.

b/- Những tập đoàn có lời khủng khiếp cũng làm nghèo dân.
        Lợi ích nhóm thao túng và làm xiếc giá cả để móc túi dân.
        Các tập đoàn như: Tập đoàn Điện lực VN (EVN), Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel), Tập đoàn Bưu chính viễn thông VN (VNPT), Tập đoàn xăng dầu... có điểm chung là muốn tăng giá th́ đồng ca bài đang lỗ vốn hay giá thấp hơn khu vực. Chánh phủ đứng ra giải thích tăng giá là đúng...
        Nhưng cuối năm tập đoàn nào cũng lời rất lớn. Tiền lãi khủng nầy xuất phát từ tăng giá mà có. Đó là điệp khúc hằng năm và miên viễn trong chế độ cộng sản. Họ đem phần lời ra thưởng cho nhau, chia nhau và hối lộ cấp trên. Cán bộ đi dự lễ nầy lễ nọ về bỏ quên phong b́ hàng trăm triệu trên xe là chuyện b́nh thường... Các doanh nghiệp hoạt động đ́nh đốn, không có lợi nhuận, thậm chí ngày càng lỗ nặng v́ chi phí đầu vào quá lớn... tất cả phù hợp với chủ trương bần cùng hóa của Đảng.
        Tóm lại tập đoàn vinaxin, vinacho hay vinachia cũng chỉ để bần cùng hóa nhân dân mà thôi.

c/- Kinh tế lệ thuộc.
        Viện Nghiên cứu kinh tế Trung ương xác định kinh tế VN lệ thuộc bên ngoài ngày càng nặng. Đó là lệ thuộc nhập khẩu hàng hóa đầu vào, nên nhập siêu "trường kỳ". Lệ thuộc xuất khẩu khi Việt Nam bị thua ngay cả ở những mặt hàng có thế mạnh như gạo, cà phê... Doanh nghiệp trong nước yếu đi thấy rơ, cả doanh nghiệp nhà nước, tư nhân.
        "Xuất khẩu lệ thuộc vào nhà đầu tư nước ngoài, chỉ Samsung thôi, kim ngạch xuất khẩu đă chiếm 20% tổng kim ngạch xuất khẩu Việt Nam, bằng với xuất khẩu ngành nông nghiệp". Giữa tương thuộc và lệ thuộc, Việt Nam đang lệ thuộc nhiều hơn. Xu hướng lệ thuộc ngày càng gia tăng bởi cấu trúc kinh tế nhiều rủi ro, nội lực yếu. Thậm chí, kinh tế Việt Nam đang rơi vào điểm nghẽn nhưng chưa biết khi nào thoát ra được.
        Việt Nam chưa phải là mắt xích không thể thay thế trong hệ thống kinh tế toàn cầu hiện nay (nghĩa là chưa có vị thế độc lập). Nguyên nhân do chiến lược “bóc ngắn, cắn dài”, mô h́nh tăng trưởng khuyến khích khai thác cạn kiệt tài nguyên quốc gia…
        Nguy cơ tụt hậu xa hơn so với thế giới và khu vực của nền kinh tế Việt Nam là rất rơ. Trong hai năm 2011 và 2012, Diễn đàn Kinh tế thế giới xếp hạng nền kinh tế Việt Nam giảm 16 bậc, xuống hạng 75, thấp nhất kể từ khi Việt Nam được xếp hạng.
        Chánh phủ có trách nhiệm chăn dân trị nước th́ lại ra làm con buôn để bần cùng hóa nhân dân trên từng mặt trận nên dẫn đến kết quả như thế.


2/- Nông dân nắm đằng lưỡi.
        Nông dân là thành phần đa số trong nước. Theo các số liệu chính thức có 60% là nông dân. Làm ruộng, rẫy là nghề gia truyền, ruộng đất là nguồn sống của nông dân từ bao đời nay nhưng nông dân đang chán ruộng, bỏ ruộng, bỏ vườn... Nông dân chịu nhiều nghịch lư khi phải chịu bán nông sản giá rẻ để chống lạm phát nhưng phải mua lại hàng hóa khác với giá đắt đỏ nhiều lần đặc biệt là hàng công nghiệp và các dịch vụ thiết yếu. Thu nhập b́nh quân của nông dân năm 2013 khoảng 19,97 triệu đồng/năm.
        Lực lượng nông dân rất đông mà càng ngày thu nhập càng thấp th́ đó chính là sự bốc lột rất tàn nhẫn và giết chết tương lai của họ và dân tộc. Họ đang phải gánh chịu nhiều rủi ro trong sản xuất về thiên tai và nhân tai. Thiên tai đă có từ lâu đời và có sự bù trừ là sau lũ lụt đất đai mầu mỡ hơn, sâu bọ ít hơn...
        C̣n nhân tai th́ chỉ toàn là khủng khiếp.
        Nỗi khủng khiếp nhất mới xuất hiện là các công tŕnh thủy điện với bài đồng ca: xă lũ đúng qui tŕnh. Thủy điện đe dọa nông nghiệp và mạng sống người dân... là điều rất rơ ràng và mỗi ngày một nghiêm trọng. Bởi v́ chính quyền luôn luôn đứng về phía thủy điện để đồng ca bài đă đúng qui tŕnh... nông nghiệp th́ có mùa vụ, phải đến ngày giờ mới thu hoạch mà thủy điện chỉ cần báo trước 02 giờ là tự do xă lũ bất chấp t́nh h́nh mưa gió hay thủy triều... th́ đó là qui tŕnh TIÊU DIỆT TÀI SẢN CỦA DÂN, GIẾT DÂN.
        Nhân tai thứ nh́ là việc độc quyền mua lúa gạo của chánh phủ. Chánh phủ nắm độc quyền buôn gạo nên quyết định giá mua, giá bán, giá hổ trợ kể cả thời gian nào mua, thời gian nào không mua sao cho có lợi thật nhiều cho lợi ích nhóm. Người nông dân chịu biết bao cực nhọc để sản xuất ra lúa gạo phải sống trong nghèo khổ, một tương lai đen tối. Các công ty, doanh nghiệp nhà nước buôn bán lúa gạo trên sự nghèo khổ của nông dân đă hưởng tất cả. Người nông dân đầu tư tiền bạc, một nắng hai sương, bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, chăm bẵm đồng ruộng lẽ ra phải được trả công xứng đáng th́ trên thực tế lại đang bị thua thiệt trong khi phần lợi lớn nhất lại thuộc về các DN, thương lái...
        Nhân tai thứ ba của nông dân là giá phân bón, thuốc trừ sâu và cây giống các loại của Việt Nam cao ngất trời so với khu vực Asean. Giá phân cao, giá nông sản rẽ làm cho năng suất Việt Nam kém hẳn so với láng giềng. Nhân tai nầy do chính phủ độc quyền mua bán mà ra. Người nông dân trồng lúa đang khổ nhất, có thu nhập thấp nhất. Qua khảo sát, trong điều kiện mưa thuận gió ḥa, một sào ruộng (360 m2) trồng lúa thu khoảng 1,3 triệu đồng/vụ, chi phí đầu tư đă mất trên dưới 1 triệu, mỗi vụ kéo dài khoảng 3 tháng, nông dân chỉ lăi từ 100.000 - 200.000 đồng.
        Nhân tai thứ tư là việc thu hồi đất đai tùy tiện, đền bù không thỏa đáng, huy động đóng góp quá mức... và đầu tư lại cho nông nghiệp quá ít, vừa đủ cho họ chết từ từ... nên chẳng thể làm cho họ phát triễn được. Điều nầy nằm trong chánh sách chung của chánh phủ cộng sản là làm cho mọi thành phần đều kiệt quệ để lệ thuộc họ nhiều hơn. Chính sách chung của Đảng là ngu dân và bần cùng hóa nhân dân mà nông dân bị ảnh hưởng nặng nề nhất.
        Các nhân tai nầy cộng hưởng lại khiến cho nông dân vô cùng khó khăn. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển bền vững của đất nước nhưng lại đúng với kế hoạch và chủ trương của cộng sản. Nh́n kỷ những điều cộng sản làm sẽ thấy rơ điều đó.

3/- Chánh phủ nắm độc quyền vàng....
        Ngày 16-10-2013 giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới 5 triệu đồng/lượng. C̣n tính b́nh quân là 4 triệu đồng/lượng.
        Báo cáo của Tập đoàn Pricewaterhouse Coopers LLP (PwC), sản suất và tiêu thụ vàng trên thế giới xác nhận trong năm 2012 Việt Nam đứng thứ 6 trong 13 nước tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới. Nhu cầu về công nghệ là 76 tấn, nhu cầu tiêu dùng 77 tấn.
        Cổng thông tin chính phủ cho biết tính từ ngày 28/3/2013 đến 15/11/2013, NHNN đă tổ chức 70 phiên đấu thầu bán vàng miếng với tổng khối lượng trúng thầu là 1.725.700 lượng. Đem số lượng vàng nhân với 4.000.000 đồng (là mức lời trung b́nh một lượng).
4.000.000$ x 1.725.700 lượng = 6.902.800.000.000$
Tiền lời sáu ngàn chín trăm lẽ hai tỷ tám trăm triệu đồng đó chạy vào túi quan tham lại nhũng là bao nhiêu? Đó là một mặt hàng chỉ trong tám tháng.
    C̣n tiền bán dầu thô? Tiền bán vàng trắng (cao su)?
Tiền thu 432 (bốn trăm ba mươi hai) loại phí đi đâu mà đường xá mọc trạm thu phí khắp nơi, người bệnh nằm hai ba người một giường trường học th́ cấp nào cũng thu đủ thứ tiền.
        Điều ghê gớm hơn nữa là con số nợ nước ngoài mà dân tộc phải trả. Báo lề phải VnEconomy ngày thứ Năm, 19/12/2013 bài viết:
Nợ công của Việt Nam: Mối đe dọa đang nằm ở đâu?
... “Do vậy, nếu cộng cả số này cùng với nợ đọng trong xây dựng cơ bản vào con số công bố chính thức th́ nợ công Việt Nam hiện nay sẽ lên tới xấp xỉ 98,2% GDP, vượt xa so với ngưỡng an toàn là 65% GDP được khuyến cáo phổ biến bởi các tổ chức quốc tế”,...
...Bộ Kế hoạch và Đầu tư, của Bộ tài chính với tư cách cơ quan quản lư nợ công hay của Ngân hàng nhà nước là cơ quan gần như chuyên đi kư để vay nợ công, đó là vấn đề sử dụng nợ công.
...quy mô nợ công đă lên đến 100 tỷ USD, là con số không hề nhỏ.

        Đó là con số (đẹp) từ báo lề phải c̣n con số thực như thế nào không ai có thể biết chính xác kể cả chính phủ. Bởi v́ hệ thống tính toán ở Việt Nam không đáng tin cậy mà các cơ quan đáng tin cậy th́ không được phép tiếp cận để minh bạch.
        Thông tin từ lề trái: 24-11- 2013 ... Nợ công của Việt Nam là 70,6 tỷ USD (tính tới 17-01-2013), ... Nợ của các doanh nghiệp quốc doanh do chính phủ bảo lănh 62,4 tỷ USD (tính tới 31/12/ 2011). Như vậy, gộp 2 nguồn nợ này lại, VN đă mắc nợ trên 133 tỷ USD.
Chênh lệch là 33 tỷ USD. Chúng ta không thể biết con số thực ở đâu bởi cách phù phép thông tin của chánh phủ.


4./- Chánh phủ độc quyền buôn sức lao động mấy chục triệu công nhân trên cả nước. Công nhân bán sức lao động mà không đủ sống. Chúng tôi quan sát đồng lương công nhân ở các khu công nghiệp. Lương công nhân của họ đại đa số dưới bốn triệu đồng (kể cả tăng ca). Với bốn triệu đồng hàng tháng họ chưa đủ để tái tạo sức lao động th́ làm sao có tích lũy để nuôi con cái ăn học hay tạo nhà cửa để an cư? Làm sao có điều kiện nâng cao cuộc sống hay phụng dưỡng cha mẹ, ông bà?
        Xuất khẩu lao động chính là h́nh thức buôn nô lệ thời toàn cầu hóa. Mỗi lao động xuất khẩu phải nạp số tiền lớn rồi đi ra nước ngoài tự bơi, hàng hà sa số lao động xuất khẩu thành nô lệ lao động hay nô lệ t́nh dục...những thảm cảnh của họ không sao nói hết. Khi có vụ nào bể ra th́ chánh phủ đồng ca bài ...sẽ điều tra làm rơ và ch́m xuồng là chính.

5/- Độc quyền về đất đai.
        Đất đai là của tạo hóa ban cho nhân loại. Đó là tài nguyên và môi trường để nuôi sống con người. Các chế độ xưa nay đều t́m cách chiếm hữu đất đai làm của riêng để nắm chặc quyền kiểm soát và phân phát cơm áo gạo tiền bắt con người phải chịu trong ṿng thúc phược. Các triều đại phong kiến cậy vào sức mạnh cho rằng đất đai là của nhà vua.
        Đến thời Pháp thuộc, thực dân Pháp định chia đất đai làm lục hạng điền để đánh thuế. Năm 1906 Thống Đốc Nam Kỳ Outrey đưa ra cho Hội Đồng Quản hạt Annam biểu quyết. Sáu nghị viên người Annam phản đối nhưng số thăm của người Pháp chiếm đa số (12 phiếu). Sáu người Annam đồng loạt từ chức...rốt lại thuế lục hạng điền bị hủy bỏ. Thời pháp thuộc mà tinh thần yêu nước của Việt tộc mạnh mẽ dường ấy. Ngày nay xem lại cả quốc hội có ai dám phản đối một điều luật nào của chính phủ về đất đai và từ chức hay chưa. Quốc hội cũng chỉ là một nhóm lợi ích.
        Đảng xem đất đai trong nước là độc quyền của Đảng nên lên kế hoạch chiếm đất đai từ Nam chí Bắc bằng h́nh thức dự án khu công nghiệp, khu đô thị...
        Ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng ḷ vôi) và Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh B́nh Dương Lê Thanh Cung ăn chia nhau không đồng đều nên tố cáo lẫn nhau (tháng 11-2013)... nhờ vậy xă hội thấy bản chất thật sự của các khu công nghiệp hay khu qui hoạch. Hàng chục ngàn tỷ chảy vào túi riêng của lợi ích nhóm và cá nhân móc nối với chánh quyền.
        Đảng lấy đất từ tay dân rẽ mạt rồi kư một tờ giấy là lập tức đất đó có giá giao dịch cao lên hàng trăm, hàng ngàn lần nên những đại gia lấy đất trên tay dân đều là người của Đảng hay ăn chia với Đảng làm cho người dân mất nhà cửa ruộng vườn sống trong cảnh đau khổ c̣n hơn thời Pháp thuộc. Đất của tạo hóa có một. Thực dân Pháp chia làm sáu để đánh thuế là bốc lột. Đảng ra hàng trăm, hàng ngàn văn bản về đất (đến nổi chánh phủ cũng không nhớ hết) để cướp của dân... là siêu bốc lột.
        Chánh phủ nào cũng tôn trọng cuộc sống an cư lạc nghiệp của dân mà ngày nay chánh phủ cấu kết với lợi ích nhóm về đất đai tạo ra dân oan từ Nam chí Bắc. Mồ mă ông bà tổ tiên là một phần trong cuộc sống tinh thần người Việt Nam, cộng sản bứng đi để lấy đất cho lợi ích nhóm là phá hoại truyền thống nhân nghĩa nước có nguồn, cây có cội của dân tộc.

6/- Giáo dục.
        Khi cộng sản chưa làm chủ đất nước th́ trường công lập ở miền Nam chỉ đóng niên liễm rất nhẹ. Ngày nay trường công lập nào cũng phải đóng rất nhiều loại tiền để hạn chế việc học hành của dân chúng là thực hiện chính sách ngu dân.
        Hội phụ huynh thời Việt Nam Cộng Ḥa chủ yếu là kết hợp với nhà trường lo việc học tập cho học sinh. Cộng sản biến Hội phụ huynh thành cánh tay thu tiền cho đảng.
        Các tôn giáo trước kia đều có trường trung tiểu học.
        Bốn tôn giáo lớn: Phật Giáo, Công Giáo, Ḥa Hảo và Cao Đài c̣n được chánh phủ VNCH giúp đở (tiền bạc và pháp lư) để xây dựng nên Viện Đại Học. Nay cộng sản dẹp sạch để thực hiện chính sách triệt tiêu trí thức, hiền tài trong tôn giáo thực hiện chính sách ngu dân.
        Cán bộ cộng sản phần nhiều là chưa qua bậc tiểu học. Sau 1975 chính phủ tổ chức cho học bổ túc. Ngày nay cán bộ học bổ túc lên tiến sĩ ngồi chật xă hội để thành bộ máy ăn bám và tham nhũng rất khủng khiếp.
        Thời đổi mới kư một giấy phép mở trường đại học phải lót tay hàng tỷ đồng nên cán bộ kư mỏi cả tay chừng xă hội la làng th́ đồng ca bài chúng tôi sẽ xem xét lại...

7/- Y tế.
        Khi cộng sản chưa chiếm được miền Nam th́ chẳng hề có chuyện một giường nằm hai ba bệnh nhân, chẳng có chuyện bệnh nhân phải nằm dưới gầm giường... chẳng có bệnh nhân nào nghĩ đến chuyện lót tay cho bác sĩ. Chẳng có bác sĩ nào ngữa tay nhận phong b́ của bệnh nhân. Chẳng có bệnh viện nào dám đạp chân với các công ty dược phẩm để đẩy giá thuốc lên hằng chục lần. Chẳng có bác sĩ nào dám dùng bệnh viện công điều trị cho người bệnh để lấy tiền riêng. Chẳng có c̣ mẹ c̣ con nào nơi bệnh viện để gạt gẫm bệnh nhân ăn chia với bác sĩ hết...
Ngày nay những tệ nạn khủng khiếp đó đầy dẫy từ Nam chí Bắc.

8/- Về tôn giáo.
        Thời Việt Nam Cộng Ḥa cấp trung ương chỉ có 02 Đài phát thanh là Sài g̣n và Quân Đội, vậy mà họ đă dành cho các tôn giáo một số giờ trong tuần để các Hội Thánh săn sóc đàn chiên, phổ biến tin tức... đó là chăm lo đạo đức cho xă hội. Ngày nay từ trung ương đến các thành phố, các tỉnh đều có truyền thanh và truyền h́nh (dùng tiền thuế của dân để phát sóng) nhưng không có một tôn giáo nào được phép lên sóng...đó là hủy hoại đạo đức dân tộc là phản cách mạng. Đảng c̣n ra lệnh ngầm cho báo chí và giới luật sư không được tham gia vào các vấn đề của tôn giáo: Tài sản tôn giáo, đất đai tôn giáo, nhân sự tôn giáo, pháp lư tôn giáo.
        Đặc biệt là những canh bài tráo sau 30-4-1975 về tôn giáo:
        Muốn lũng đoạn Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất th́ chính phủ lập ra Phật Giáo Việt Nam. Muốn lũng đoạn Công Giáo họ lập ra Ủy Ban Công Giáo Đoàn Kết. Muốn lũng đoạn Phật Giáo Ḥa Hảo họ lập ra Ban Trị Sự mới. Muốn lũng đoạn Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ họ lập ra Chi Phái 1997 tại Nội Ô Ṭa Thánh.
        Đức Khổng Tử nhận xét: Bang hữu đạo tắc trí, bang vô đạo tắc ngu (nước có đạo là trí, nước vô đạo là ngu). Chủ trương phá hoại tôn giáo của cộng sản là để phục vụ chính sách ngu dân.

9/- Kết quả: Xă hội bất an.
        Đảng đă kư nghị định 208 ngày 17-12-2013 cho phép họ bắn chết bất cứ người dân nào họ muốn rồi chụp lên cái mũ là chống người thi hành công vụ. Đảng giết chết sinh mạng người dân rồi họ c̣n muốn giết luôn danh dự người dân. Cứ tha hồ bắn rồi chụp cái mũ chống người thi hành công vụ là lập tức có dàn đồng ca là đội ngũ truyền thanh, truyền h́nh, báo chí ca theo. Thực chất của nghị định nầy là nhắm vào những người dám chỉ ra cái sai, cái dối trá của Đảng bằng giấy trắng mực đen (văn bản) hay qua internet để xiếc c̣. Đảng giết những người hy sinh thân ḿnh, dâng hiến tâm huyết để xây dựng xă hội ḥa b́nh, dân chủ, tự do và những giá trị cao cả của nhân loại rồi chụp mũ chống người thi hành công vụ là giết luôn danh dự và nhân phẩm người công chính. Giết người và chụp mũ là một thủ đoạn tàn ác không thể h́nh dung được. Pháp luật trong thời toàn cầu hóa mà như vậy th́ sự tồn tại của họ như người đứng nhón gót... chờ sụp đổ.
        Đảng muốn dân ngu măi măi nên sợ tầng lớp trí thức chỉ ra cái sai, cái lừa đảo của Đảng để thức tỉnh quần chúng. Tri thức là sức mạnh mà Đảng sợ nhất là dân mạnh nên định tiêu diệt người có tri thức trong dân. Đảng muốn triệt cái nguồn làm cho dân mạnh.
        Một con người tuyệt vọng sẽ tự vận, một dân tộc tuyệt vọng sẽ làm cách mạng. Đó là qui luật của xă hội và lịch sử.
        Chúng ta đứng lên làm cách mạng th́ cũng đừng quên rằng: Hai khối cộng sản và tư bản đă gây cho dân tộc và tổ quốc ta biết bao nhiêu tang tóc. Chánh phủ Mỹ cũng đă bán đứng đồng minh Việt Nam Cộng Ḥa cho cộng sản. Đó là bài học xương máu của dân tộc mà chúng ta phải nhớ trên con đường xây dựng và phát triển đất nước.
        Cho nên khi cộng sản sụp đổ chúng ta phải đưa dân tộc, đất nước vào qui chế TRUNG LẬP VĨNH VIỄN được Liên Hiệp Quốc nh́n nhận và bảo trợ. Chúng ta không lập lại sai lầm của lịch sử là dựa vào khối nầy để chống khối kia.
        Bảo Đại khi xưa chống Pháp nhưng không kêu gọi Mỹ, Anh can thiệp. Nelson Mendela đấu tranh cũng không kêu gọi một lực lượng nào trong 02 khối tư bản và cộng sản nhảy vào hổ trợ.
        Chúng ta trân trọng và đón nhận mọi sự giúp đở lớn hay nhỏ, vật chất hay tinh thần nhưng không dọn đường cho ngoại bang xen vào chi phối lập trường, quan điểm, đường lối của dân tộc.
        Cái đẹp của quê hương phải do chính chúng ta xây dựng lấy.
Không có một thế lực nào, không quốc gia nào có thể làm thay chúng ta trong việc xây dựng ḥa b́nh, dân chủ, tự do, nhân quyền và tự do tôn giáo. Chúng ta cũng không thể cầu xin Đảng cầm quyền, cầu xin kẻ độc tài ban bố (điều nầy không bao giờ xăy ra). Chính chúng ta phải đứng lên nhận lấy trách nhiệm và chấp nhận đương đầu. Các chế độ, chính phủ độc tài chỉ trở cờ sau khi thấy rằng lực lượng trong nhân dân đủ mạnh để lật đổ họ. Tri thức là sức mạnh. Chúng ta hăy đem tri thức đến với nhân dân để nhân dân tự quyết lấy số phận đất nước.
        Những con dân ṇi giống tiên rồng trong nước và ngoài nước, lương và giáo hiệp đồng nhau được th́ chúng ta đủ mạnh để xô ngă chế độ độc tài Đảng trị nếu họ không chịu thức tỉnh mà quay về với dân tộc.
        Thức tỉnh người Việt Nam để dân chúng mạnh lên là điều Đảng đang run sợ. Những tổ chức thiện nguyện trên hành tinh và cục diện thế giới cũng đang hổ trợ cho dân mạnh. Cái thế tất thắng của dân tộc và sự tiêu vong của Đảng cộng sản đă phơi bày rất rơ ràng.
        Hiền tài là nguyên khí quốc gia mà cộng sản chà đạp hiền tài, khinh bĩ trí thức. Giam giữ hành hạ tù nhân lương tâm c̣n ác độc và tàn nhẫn hơn thực dân Pháp. Cộng sản giết chết tương lai ba thế hệ của người không chấp nhận cộng sản. Đó là một tội ác được che dấu bằng 02 chữ: LƯ LỊCH. Cộng sản đưa con em của họ vào bộ máy công quyền c̣n hơn cả thời phong kiến cha truyền con nối.
Con vua th́ lại làm vua,
Con săi ở chùa th́ quét lá đa.
Chỉ có một ông vua đă bị chê bai, biếm nhẽ... ngày nay mỗi Đảng viên là một ông vua. Con cháu Đảng Viên tràn ngập đất nước để tạo ra bọn sâu dân mọt nước... là phản cách mạng.

Trang web BBC ngày 22-01-2014.
Bạo lực và nhà tù
        Đảng Cộng sản Việt Nam đă ra đời được 84 năm, với hơn nửa thế kỷ nắm quyền lănh đạo đất nước, đă trải qua hai cuộc chiến tranh. Nhưng tới nay, Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn như một đứa trẻ chậm hiểu, chưa trưởng thành, chưa biết tự bảo vệ quyền lực của ḿnh bằng bản lĩnh, trí tuệ, đạo đức, uy tín. Sự tồn tại của Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải dựa vào ṇng súng, bạo lực và nhà tù của quân đội và công an. Đảng Cộng sản Việt Nam chưa thể duy tŕ hoạt động của ḿnh bằng sự đóng góp đảng phí của các đảng viên, mà vẫn phải dựa vào tiền thuế của nhân dân để tồn tại....
        Trong một xă hội dân chủ, công bằng và văn minh th́ các quyền con người phải được tôn trọng và thực thi trong thực tiễn, đặt biệt phải tôn trọng những người hoạt động nhân quyền và những lực lượng đối lập. Những người hoạt động nhân quyền sẽ bảo vệ và nói lên tiếng nói của những nhóm thiểu số mà bị phân biệt đối xử trong xă hội, làm cho chính quyền phải quan tâm đến họ và giải quyết các bất công trong xă hội. Từ đó mọi người sẽ được đối xử b́nh đẳng, xă hội sẽ phát triển hài ḥa và tiến bộ...
Luật sư Nguyễn Văn Đài.

        (c̣n tiếp)

 

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

 

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634