ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BỨC TÂM THƯ GỞI HỘI THÁNH CAO ĐÀI TÂY NINH

Đoàn Minh Tuấn

 

          Kính quí HH THƯỢNG TÁM THANH; HH THÁI CÔN THANH; HH NGỌC HỒNG THANH; HH NGỌC THƯỞNG THANH; HT HƯƠNG ĐẮC; và HT HƯƠNG CUNG cùng sự thông tường của toàn thể tín đồ CAO ĐÀI !

          Em viết bức tâm thư này trong nước mắt và nổi đau thấu tâm cang!

          Lời đầu tiên em kính vấn an sức khỏe và cúi đầu tạ lổi sự đường đột của em. Kính mong quí Hiền dành cho em một chút thời gian quí báu, em lấy làm thậm cảm vô cùng.

          Kính quí Hiền Huynh Tỷ ! với tất cả những ǵ đă diển ra em tin chắc quí Hiền sẽ có sự định quyết đúng nhất về PHẬT CỐT THẤT NƯƠNG. Sự việc cung thỉnh Phật Cốt Bà về chùa em nghĩ là ước nguyện của toàn thể nhơn sanh! Đọc lời thuyết đạo của ĐỨC HỘ PHÁP trong dịp lễ an vị Ngọc Xá Lợi PHẬT THÍCH CA em thầm cầu nguyện PHẬT BÀ sẽ ban hồng ân cho nền ĐẠI ĐẠO và cho cả hoàn cầu, nhưng cũng thấy tủi tủi, nghi lễ an vị PHẬT CỐT bà không được chỉnh chu, nhưng em tin một điều là tất cả tín đồ CAO ĐÀI ḥa tâm hiến lễ Bà bằng sự kỉnh thành trang trọng nhất!

          Kính quí Hiền Huynh Tỷ,

          Ngày 27.02.Bính Thân, quí Hiền đă chỉ đạo cho rất nhiều Họ Đạo và Ban Đại Diện đến để trấn áp phá cuộc lễ. Chưa thỏa dạ hay sao mà nay ra thông tri phủ nhận, đây là cách tiếp nghinh của quí Hiền với một vị PHẬT – một Đấng đại ơn đại đức đầu tiên đến giáo hóa dạy Đạo đây sao? Em t́m đủ trăm ngàn lư do cũng không thể nào thấu hiểu- hành động đó TRỜI không dung ĐẤT không tha!

          Không cần phải ra thông tri phủ nhận, nếu định quyết đó là giả- là sai. Đích thân quí Hiền đến Báo Ân Đường em tin là sẽ không có sự cản trở, và em là người đầu tiên cúi ḿnh cho quí Hiền dẫm đạp, thậm chí đạp lên đầu em mà bước đến lấy Liên Đài, rồi tùy nghi quí Hiền định liệu!

          Nhơn sanh th́ ô hợp, đạo trí cũng có phần giới hạn, quí Hiền điều động cả đoàn xe đến trấn áp, dùng kiềm thật to cắt ổ khóa, bảo sao nhơn sanh không cự cải thiệt hơn.

          Quí Hiền ra thông tri phủ nhận Bà đă chẳng phải là chức sắc của ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ- càng không phải là tín đồ CAO ĐÀI, trong cái sơ đẳng nhất của con người là đền ơn đáp nghĩa cũng không xứng phận.

          Thật ḷng em không biết đặt quí Hiền vào chổ nào cho hợp lư, quí Hiền dạy em đi, em phải suy nghĩ sao về quí Hiền đây! Tại sao đến nông nổi! Chẳng lẽ mănh lực nào đó lại lớn hơn cả tâm linh, lớn hơn cả quyền năng của ĐỨC PHẬT - lớn hơn cả công đức vô lượng mà Bà đă dạy cho nền ĐẠI ĐẠO từ buổi ban sơ - quí Hiền ơi! Thật muội lắm!

          Việc quí Hiền phủ nhận PHẬT CỐT Bà đă gián tiếp phủ nhận tất cả công đức của Bà đă đến đặt nền tảng đầu tiên cho nền ĐẠI ĐẠO , quí Hiền định thay đổi sự thật ư!
         

          Quí Hiền hăy để nội tâm ḿnh thật an tịnh, tự kiểm điểm lại hành vi, ḥa nguyện cái tâm ḿnh vào đại hồn, rồi hăy tiếp tục làm thêm điều tác tệ.

Nếu c̣n trọng chơn linh bản thể, c̣n muốn được đám nhơn sanh tôn kính, muốn ḿnh là Đạo cao đức trọng, em cầu xin quí Hiền, ngàn lạy quí Hiền hăy đến Báo Ân Đường để kỉnh lễ Bà mà tạ lổi! Bằng không đă là vô giá trị.

          Những tưởng cung thỉnh PHẬT CỐT Bà về đồng đạo sẽ đến chiêm bái hiến lễ, nào dè thấy cảnh tương phân náo nhiệt, thật là thảm- thảm- thảm quá với tâm đức của tín đồ CAO ĐÀI!

          Quí Hiền xem ảnh , Hiền Huynh Truyền Trạng Nguyễn Cẩm Luân đă 79 tuổi, HH chẳng quản gió sương ngủ trên ghế bố để giữ PHẬT CỐT của Bà. Tại sao vậy! tại lo tại sợ bạn đồng môn - cũng là con cái ĐỨC CHÍ TÔN đến cướp phá.

          Quí Hiền hăy nh́n rồi lấy sự an định của nội tâm mà suy gẫm - có thấy đau không quí Hiền! Người ĐẠO CAO ĐÀI lo sợ người ĐẠO CAO ĐÀI cướp phá PHẬT CỐT của Đấng đại ơn đại đức mà đúng ra toàn thể tín đồ CAO ĐÀI phải ǵn giữ và chiêm bái - thật là mỉa mai cho tâm hạnh…..!!!!..

          Quí Hiền ơi! Đă ở tuổi thất thập cổ lai hi, sao cứ phải chịu đựng sự dằn xé của nội tâm - sự tàn nhẫn của phàm ngă, mà làm những việc kinh Thiên động Địa, quỷ ám thần sầu đến như vậy! Ngưng lại đi. Mệt mơi lắm, đau ḷng lắm! Ngày về Thiêng Liêng đăi lịnh Ngọc Hư Cung, nh́n lại hành tàng nơi Đài Nghiệt Cảnh- hăy đừng để hành tàng này tồn tại trên đường giục tấn, nó sẽ là điểm đen hoen ố ngàn đời kiếp kiếp, v́ một việc thất nhơn tâm vô đạo của kiếp trần ai khốn đốn này!

          Tuy chưa một lần hữu hạnh diện kiến quí Hiền, nhưng trong mắt em quí Hiền là những vị uyên bác văn chương, lảo thông luật pháp, nên với từ ngữ và văn phong của thông tri em tin chắc là không phải của quí Hiền soạn thảo . Em kính đề nghị quí Hiền ngay lập tức ra một văn bản tiêu hủy cái thông tri 1/91 quái gở!
Đừng để nó làm hoen ố trang sữ đạo là vết nhơ của 700.000 năm.

Đă không c̣n thời cho sự ô trọc và bạc nhược.

          Em cũng là phàm, lẽ đương nhiên khi viết thư này không tránh khỏi những sân si, cúi lạy quí Hiền dạy bảo thứ tha!!

          Em xin gửi hết sự tôn kính và tin tưởng đến quí Hiền để nền ĐẠI ĐẠO được an ḥa hanh thông, con cái ĐỨC CHÍ` TÔN được tu hành thuần túy đúng theo giáo pháp chơn truyền của nền ĐẠI ĐẠO!

Cẩn thư,

Đoàn Minh Tuấn

Tộc Đạo Nhơn Trạch's photo.

Truyền Trạng Nguyễn Cẩm Luân đang ngủ trên ghế để giữ Phật cốt

Top of Form

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

QUAN ĐIỂM

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634