ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thư bà Bộ Trưởng Y Tế Việt Nam, gởi Thủ Tướng Hàn Quốc

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Hà Nội ngày 1 tháng 5 năm 2014

Kính thưa ngài Thủ Tướng.

Trước hết tôi có lời thăm hỏi đến ngài, cùng chính phủ và toàn thể nhân dân Hàn Quốc. kính chúc quư vị trong guồng máy chính quyền, luôn luôn mạnh khỏe và giàu có.

Thưa ngài Thủ Tướng: Vừa qua tại quê hương của ngài, đă xảy ra một sự cố đáng tiếc, là vụ ch́m phà, làm gần năm trăm người thiệt mạng, dẫn đến việc ngài xin từ chức. Thưa ngài tôi rất mong ngài xem lại vấn đề trước khi qúa muộn, trong lúc bà Tổng Thống Park Geun-hye, chưa có ư kiến, ngài nên tức khắc rút đơn. Bởi cơ hội làm lớn, trèo cao, sống nhiều kiếp người chưa hẳn đă có được, có mà không biết giữ, người ta cười cho!

Thưa ngài, việc ch́m phà số cán bộ chịu trách nhiệm, sắp dài hàng một trăm cây số, cũng chưa tới phiên ngài phải lo, lo mà tới mức từ chức, thật không chỉ riêng tôi, mà hàng triệu đảng viên, đảng CSVN đang cầm quyền, cũng không thể nào hiểu nổi? Chắc ở xứ ngài bị thiếu thông tin, nên không biết tại Việt Nam, hồi năm ngoái trước t́nh trạng tham nhũng thối nát be bét, từ trên xuống dưới, tham nhũng từa lưa, có người hỏi Thủ Tướng VN, “Ngài có nghĩ đến văn hóa từ chức không”? T T của tôi nở một nụ cười, ngang nhiên trả lời: “Tôi theo đảng từ hồi 12 tuổi (nghĩa là tôi không học hành ǵ mấy) và đảng phân công tui làm, chớ không xin xỏ, nên không nghĩ tới chuyện từ chức.

Kính thưa ngài: Làm việc cho nhà nước phải ĺ lợm, và tuyệt đối đừng biết nhục, th́ may ra mới ở cương vị được dài lâu, ngài cho rằng năm trăm mạng người là lớn lắm sao? Thời cải cách ruộng đất, chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng tôi, từng ra lịnh giết hàng chục ngàn người, th́ đă sao? Nếu xét thấy cần, chỉ nói vài lời xin lỗi, và khóc sơ sơ cũng được rồi, hà cớ ǵ từ chức! Trận Mậu Thân tại Huế, đảng chúng tôi giết trên năm ngàn người, th́ đă sao? Mạng người dân của xứ ngài sao mà to tát lắm thế? Gớm, vàng ngọc không bằng! Cùng thời điểm ch́m phà, bên Việt Nam bị dịch sởi, chết đâu có thua ǵ phà ch́m, trước đó tiêm vắcxin, trẻ em chết như rạ, mà bản thân tôi không hề hấn ǵ cả. Kể ngài nghe một câu chuyện làm qùa, cho vui: Hồi đầu năm nay, khi đến Quảng B́nh công tác, nhằm lúc ở gần đấy có đám tang của một đứa bé, bị chết v́ tiêm vắcxin, nhiều người kiến nghị tôi, nên đến thăm đám ma! Thiệt t́nh chán, tôi là Bộ Trưởng mà đi đám ma một đứa con nít, ngài nghe có được không? Tôi có “qưỡn” đâu, hơn nữa giày dép của tôi, toàn đồ hiệu cả ngàn đôla một đôi, lội cỡ chục mét vào đường đất, eo ơi mới nghĩ thôi, tôi đă sởn da gà, thưa ngài.

Báo chí cắc cớ hỏi rằng: Trẻ em bị sởi chết qúa nhiều, liệu tôi có từ chức không? Thật buồn cười, hễ chết th́ chôn, hơi sức đâu từ chức, tôi trả lời rất ngắn gọn “chưa thể từ trong lúc này được”, nếu c̣n hỏi “vậy lúc nào từ được?” Tôi sẽ trả lời:

“Năm năm, mười năm, hai mươi năm, hoặc lâu hơn nữa, cho đến lúc hưu th́ thôi.”

Không hiểu ở xứ ngài th́ sao, chứ tại VN cán bộ muốn ngoi lên không phải dễ, phải thân thế, có vây, có cánh, tất nhiên tiền lo lót, không thể thiếu, không loại trừ trường hợp, phụ nữ có nhan sắc xinh đẹp, cũng tiến thân được. Xem như kế hoạch đầu tư, đầu tư đương nhiên thu lăi, cớ sao lại từ chức?

Tôi viết thư này, lo sợ ngài mất ghế th́ ít, nhưng sự từ chức của ngài cũng làm tôi hơi bị chột dạ phần nào, do đó mong ngài sáng suốt xem lại. Nếu không, ngài sẽ hối hận và hối tiếc suốt đời, một khi đơn được duyệt xét.

Kính chào ngài.

Thân mến chào đoàn kết và thắng lợi.

Nguyễn Thị Kim Tiến

Bộ Trưởng Bộ Y Tế Việt Nam.

Ông Bút (viết hộ)

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

 

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634