ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bỏ môn lịch sử làm ǵ?

lsu

            Bộ Giáo Dục Việt Nam đă đưa ra một dự kiến bỏ môn Lịch Sử trong giảng dạy, chuyển môn này vào phần Giáo Dục Công Dân. Một cuộc hội thảo chính thức đă diễn ra , theo như lời của sử gia Dương Trung Quốc th́ hội thảo này chủ đề là.

“Tích hợp giáo dục lịch sử, giáo dục quốc pḥng an ninh và giáo dục công dân hợp thành môn công dân với Tổ quốc trong chương tŕnh giáo dục phổ thông mới” do Bộ GD-ĐT tổ chức ngày 3-11”

            Nhiều nhà nghiên cứu lịch sử đă lên tiếng phản đối dữ dội trước dự thảo này của bộ giái dục Việt Nam. Từ giáo sư Phan Huy Lê, sử gia Dương Trung Quốc đến nhiều nhân sĩ, trí thức khác.

            Giáo sư Nguyễn Ngọc Cơ nguyên phó chủ nhiệm khoa lịch sử trường đại học sư phạm Hà Nội cho rằng việc làm này là có tội với tổ tiên, đất nước. C̣n giáo sư Phan Huy Lê gọi đó là thủ tiêu môn lịch sử, ông sử gia Dương Trung Quốc bày tỏ nhẹ nhàng hơn rằng ông thất vọng việc bỏ môn lịch sử.

            Thực tế cho thấy nhiều năm trở lại đây học sinh không thiết tha ǵ với môn lịch sử. Đỉnh điểm kỳ thi hồi tháng 7 năm 2015 mới đây tại một điểm thi chỉ có một thí sinh thi môn lịch sử, và cần đến 66 người coi cuộc thi này.

            Không ai học như vậy, bỏ cũng là đúng. Nhưng trước tiên phải đi ngược lại vấn đền là tại sao học sinh không muốn học. Nguyên nhân do đâu. ?

            Nguyên nhân môn lịch sử VN không thu hút được học sinh, bởi nó được soạn theo ư đồ chính trị của Đảng CSVN, của Ban tuyên giáo ĐCSVN…những nơi chỉ có lừa đối, tuyên truyền một chiều ngự trị, miễn sao là có lợi cho vai tṛ cầm quyền của Đảng. Ở môn học này những phần về lịch sử Việt Nam thời xưa được dạy sơ sài , chẳng hạn đến Ha Bà Trưng đánh giặc nào cũng không được nói rơ.

            Như tấm bia lớn để giữa nghĩa trang liệt sĩ hy sinh trong cuộc chống Trung Quốc xâm lược ở biên giới phía Bắc chỉ được ghi là hy sinh, hay những tâm bia tội ác chống quân Trung Quốc bị đục bỏ. Hai Bà Trưng cũng chỉ được ghi chung chung là đánh quân xâm lược. Ngược lại th́ khắp nơi trên đất Việt Nam đầy rẫy tấm bia ghi tội ác đế quốc Mỹ, sách giáo khoa cũng chi tiết vậy. Lịch sử Việt Nam cả ngàn năm chống chọi trước âm mưu thôn tính của Trung Quốc. Bỏ môn lịch sử đi tức là xoá kư ức của dân tộc, làm lăng quên sự cảnh giác trước âm mưu xâm lược của Trung Quốc. Những cuộc kháng chiến chống phương Bắc đầy rẫy những h́nh ảnh oai hùng, có tác động khơi dậy tính dân tộc quật cường sẽ bị xoá bỏ. Nếu nh́n thấy việc các đài truyền h́nh Việt Nam, các nhà xuất bản ở Việt Nam cho ra liên tiếp và tŕnh chiếu những tác phẩm của Trung Quốc, chúng ta có thể thấy đây hẳn là một ư đồ có tính toàn diện thôn tính tư tưởng người Việt, tẩy năo cả một dân tộc nhằm mục đích thay thế h́nh ảnh Trung Quốc đầy dă tâm bằng một Trung Quốc thân thiện với Việt Nam.

            Từ thời Hai Bà Trưng đánh giặc nào không biết, đến chiến tranh biên giới chống quân Trung Quốc hay sự kiện Hoàng Sa, Trường Sa bị Trung Quốc cướp không có trong sách giáo khoa. Thay thế vào đó là quan hệ Việt Trung mười sáu chữ vàng, hữu nghị mà Đảng nhồi vào sách giáo dục công dân. Chắc hẳn thế hệ sau này sẽ chỉ biết đến một Trung Quốc tốt bụng và người anh em thân thiết với đảng cộng sản Việt Nam.

            Cùng với bán tài nguyên, đất đai, biển đảo cho Trung Quốc. ĐCSVN đang rắp tâm bán nốt tư tưởng dân tộc cho Trung Quốc qua việc bỏ môn lịch sử bằng một thủ đoạn thâm hiểm là đầu tiên dạy sơ sài , dối trá cho học sinh chán. Tiếp theo vin vào lư do học sinh không muốn học để bỏ môn này, gom vào môn giáo dục công dân. Một cái tên nghe đă thấy nặng mùi tuyên truyền, nhồi nhét tư tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam. Học sinh Việt Nam sẽ không được giáo dục theo truyền thống tổ tiên nữa mà giáo dục thành con người của CNXH, con người của Đảng, của Mác, Lê Ninh, Hồ Chí Minh.

            Chính phủ Việt Nam nói rằng hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa đời này không đ̣i được, th́ để đời con cháu sau này đ̣i. Nhưng với sự giáo dục như thế này th́ liệu rằng con cháu đời sau lấy tinh thần nào để làm động lực đ̣i lại hai quần đảo ấy.? Cứ cái đà giáo dục, tuyên truyền đang diễn ra th́ vài mươi năm nữa có khi thế hệ sau ở Việt Nam xin sát nhập vào Trung Quốc cũng chẳng có ǵ là ngạc nhiên. Bởi diễn biến tâm lư về mặt tư tưởng ấy đă được sắp thành lộ tŕnh từ hàng chục năm trước giữa Cộng Sản Việt Nam và Cộng Sản Trung Quốc.

            Bỏ môn lịch sử, mục đích duy nhất của chế độ CSVN ngày nay là nằm trong kế hoach thôn tính tư tưởng, nô lệ hoá dân tộc vào Trung Quốc sau này.

            Đ̣i hỏi giữ nguyên môn lịch sử chưa đủ, cần phải đ̣i hỏi cải cách giáo tŕnh môn học này, đưa những bài học chân thực và khách quan trong lịch sử vào giảng dạy. Nhà văn nổi tiếng Gamzatov nói rằng ” nêú anh bắn vào quá khứ bằng súng lục, tương lai sẽ bắn vào anh bằng đạn đại bác ”. CSVN c̣n vượt quá hơn câu thành ngữ ấy, bằng cách xoá sổ quá khứ của dân tộc. Bằng một cuộc tẩy năo mà chỉ có chế độ độc tài, phát xít hay dùng đến.

            Hăy nghe lời tâm t́nh của Phó giáo sư, tiến sĩ Phạm Quốc Sử trả lời báo Một Thế Giới.

” Lịch sử là thầy dạy của cuộc sống. Hầu hết những ǵ diễn ra hôm nay đều có nguồn cội, căn nguyên từ quá khứ, hay nói cách khác đó là sự tiếp nối của quá khứ. Bởi thế, muốn hiểu hiện tại, muốn hành xử cho đúng, không lệch lạc trong tương lai th́ phải soi chiếu vào lịch sử.

C̣n môn lịch sử, nó sẽ giúp chúng ta t́m hiểu quá khứ một cách có hệ thống. Tuy nhiên, có nhận thức đúng về quá khứ hay không c̣n phụ thuộc vào quan điểm và phương pháp nhận thức, quan điểm và phương pháp nghiên cứu lịch sử, dạy và học sử của mỗi người.

Đất nước, cộng đồng hay cá nhân nào cũng cần đến vai tṛ của lịch sử. Với dân tộc Việt Nam, việc t́m hiểu lịch sử c̣n quan trọng hơn nhiều, bởi lẽ đất nước ta luôn bị đe dọa, xâm lăng, ngay cả lúc này. V́ vậy, việc t́m hiểu, dạy và học lịch sử là một trong những vấn đề sống c̣n của mỗi người trong cộng đồng dân tộc. Hơn nữa, Việt Nam đang ở trong thời kỳ hội nhập, học sử là để hiểu ḿnh, hiểu người, giúp chúng ta biết ḿnh đang ở tầm vóc nào, hiểu rơ bạn bè và kẻ thù của ḿnh, từ đó sẽ hội nhập tốt hơn.”

            Ở cương vị người trong nước, có lẽ phó giáo sư, tiến sĩ Phạm Quốc Sử chỉ khái quát chung được đến thế , v́ ngại vạch rơ mưu đồ của ĐCSVN. Nhưng dù chỉ khái quát th́ cũng dễ thấy quan điểm khoa học đúng đắn của ông tŕnh bày đại diện cho rất nhiều tâm tư của người dân Việt Nam.

            CSVN đă bán hết phần xác thịt của đất nước như tài nguyên, chủ quyền cho Trung Quốc. Giờ đang đến lúc CSVN bán phần linh hồn dân tộc cho bọn quỷ dữ ngoại bang phương Bắc. Mọi người dân cần nh́n rơ thủ đoạn nham hiểm này để cất tiếng nói giữ ǵn được sinh khí của dân tộc, hồn thiêng của sông núi. Không thể làm ngơ cho Cộng Sản, một thứ quái thai của loài người lộng hành, tác quái , bất chấp cả lương tri, đạo lư mà tự tung, tự tác như vậy được.

Theo Facebook Nguoi Buon Gio

 

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

QUAN ĐIỂM

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634