ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THẮNG LỢI CỦA ÔNG TỔNG BÍ THƯ

Trần Quí Cao

Đầu tháng 10/2014, ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tuyên bố trong một cuộc tiếp xúc với cử tri tại Hà Nội: “…Trong giải quyết căng thẳng trên biển Đông thời gian qua, chúng ta đă giành được thắng lợi…“

Đă từng quen với các phát biểu của nhân vật số 1 của đảng Cộng sản Việt Nam này, đă theo dơi các động thái của ông trước những biến chuyển của t́nh thế, tôi không ngạc nhiên chút nào về câu phát biểu làm tốn một số bút mực, bàn phím của báo chí.

Phải nói ông rất thành thực. Ông nghĩ ḿnh thắng lợi th́ tuyên bố ḿnh thắng lợi. Cũng như trước kia, ông nghĩ người khác suy thoái th́ ông tuyên bố thẳng ra người khác suy thoái!

Nhưng, Ông không thấy là “THẤT BẠI” hay sao?

Ông là Tổng bí thư của đảng Cộng sản Việt Nam, đảng đă nắm quyền lănh đạo và quản trị toàn bộ quốc gia Việt Nam theo cách Độc Tài và Toàn Trị từ 40 năm nay, và đang dùng bạo lực để cố duy tŕ nó măi măi.

Trung Hoa Cộng sản đem giàn khoan cắm trên thềm lục địa của tổ quốc. Cái việc họ dám làm như thế, ông không thấy là THẤT BẠI hay sao? Việt Nam 40 lần yêu cầu gặp mặt thảo luận với Trung Hoa Cộng sản, họ đều từ chối, từ chối gặp ông nữa! Ông không thấy là THẤT BẠI hay sao?

Trong thời gian mấy tháng trời ở đó, họ tấn công tàu kiểm ngư, hải giám của Việt Nam, ông không thấy là THẤT BẠI hay sao?

Họ tấn công tàu cá Việt Nam trên ngư trường truyền thống của dân Việt, ông không thấy là THẤT BẠI hay sao? Thậm chí, họ giết hại ngư dân Việt Nam, ông có thấy đau xót không? Ông có thấy trách nhiệm của ông hay không? Ông không thấy là THẤT BẠI hay sao?

Sau khi họ chuyển giàn khoan đi, dương dương tự đắc mà chuyển đi, ông không thấy đau và nhục cho thể diện quốc gia sao? Ông không thấy là THẤT BẠI hay sao?

Trong khi cắm giàn khoan trên thềm lục địa Việt Nam, Trung Hoa Cộng sản gấp rút hoàn thành các căn cứ quân sự trên đảo Gạc-Ma, cái đảo mà để bảo vệ nó trước sự tấn công của quân Trung Hoa xâm lược 26 năm trước, năm 1988, 64 chiến sĩ hải quân Việt Nam đă vùi thây trên biển. Sau khi giàn khoan chuyển đi, các căn cứ đă hoàn thành trên đảo đó tạo nên mũi uy hiếp quân sự cực ḱ lợi hạiđối với chủ quyền Việt Nam trên Hoàng Sa, và cả trên đất liền. Ông không thấy là THẤT BẠI hay sao?

Ông có đau xót cho sinh mạng 64 chiến sĩ đó không? Ông có lo sợ cho tương lai bảo vệ chủ quyền lănh thổ và lănh hải của tổ quốc Việt Nam hay không? Ông có hổ thẹn với những người dân Việt, trước sự đàn áp tàn nhẫn của đảng CSVN, vẫn tổ chức biểu t́nh ôn ḥa để phản đối và cảnh giác hơn dă tâm xâm lược của nước Trung Hoa Cộng sản mà lúc nào đảng của ông cũng xem là đồng chí thắm thiết? Ông có xấu hổ không khi chính đảng Cộng Sản Việt Nam của ông đă đem lại cái họa khủng khiếp này cho dân tộc, cho đất nước? Từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ôm hôn thắm thiết Chủ tịch Mao Trạch Đông và Thủ tướng Chu Ân Lai, dẫn đến các nhượng bộ về lănh thổ của ngoại trưởng Ung Văn Khiêm, công hàm của Thủ tướng Phạm Văn Đồng giao Trường Sa, Hoàng Sa cho Trung Cộng 1958, rồi hội nghị Thành Đô 1990 mà tới nay đảng CSVN vẫn c̣n giấu giếm nội dung…

Nếy lấy sự toàn vẹn lănh thổ của Việt Nam và sự giàu mạnh của dân tộc này làm mục tiêu, ông không thấy là THẤT BẠI, THẤT BẠI TOÀN DIỆN VÀ TRIỆT ĐỂ  hay sao?

Vậy th́ v́ sao ông thấy ḿnh “THẮNG LỢI”?

Có phải “THẮNG LỢI” v́ lợi dụng tinh thần chống xâm lăng quyết liệt của dân chúng Việt Nam, ông năn nỉ được Trung HoaCộng sản rút giàn khoan cho đảng CSVN được đẹp mặt một chút, dù phải chịu nhiều nhượng bộ về chủ quyền hơn nữa trong tương lai?

Có phải “THẮNG LỢI” v́ sau sự kiện giàn khoan Hải Dương mà đảng Cộng sản của ông vẫn c̣n bám được ngôi vị thống trị nước Việt Nam đang khủng hoảng nhiều mặt này? Và v́ các lực lượng tiến bộ muốn canh tân đất nước vẫn chưa đủ sức mạnh thách thức quyền lực của các ông?

Có phải “THẮNG LỢI” v́ sau sự kiện giàn khoan Hải Dương mà các bí mật của đảng Cộng sản Việt Nam nhượng chủ quyền cho Trung Hoa vẫn chưa bị phơi bày, nhất là các bí mật của Hội Nghị Thành Đô?

Có phải “THẮNG LỢI” v́ sau sự kiện giàn khoan Hải Dương, đảng Cộng sản Trung Quốc càng ủng hộ đảng Cộng sản Việt Nam v́ nhận thức rằng không ai đóng vai tṛ “cập rằng” giỏi bằng đảng Cộng sản Việt Nam trong việc kềm kẹp dân chúng Việt Nam để bảo vệ quyền lợi của Trung Hoa Cộng sản bành trướng bá quyền?

Như vậy, tóm lại, phải chăng ư nghĩa của hai chữ “THẮNG LỢI” mà ông Tổng bí thư vui mừng tuyên bố chính là: một nhóm lănh đạo của đảng CSVN đă THẮNG trong việc làm cho tuyệt đại đa số dân tộc Việt Nam phải THUA Trung Hoa Cộng sản để bảo vệ ngôi vị thống trị tuyệt đối ích kỉ của ḿnh? 

T.Q.C

Nguồn boxitvn.net

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

QUAN ĐIỂM

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634