ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BẮT ANH BA SÀM, LẠY ANH BA TÀU

 

          LTS: Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, 04/05/2014, Cục Hải sự Trung Quốc đă ra thông báo cho biết giàn khoan có tên Hải Dương 981 (HD-981) sẽ tiến hành khoan và tác nghiệp tại vị trí có tọa độ 15o29’58” vĩ Bắc – 111o12’06” kinh Đông từ ngày 02/5 đến 15/8. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải B́nh khẳng định vị trí tọa độ hoạt động của giàn khoan HD-981 nêu trên nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam, cách bờ biển Việt Nam khoảng 120 hải lư.

Theo luật pháp quốc tế: vùng lănh hải của các quốc gia rộng 200 hải lư tính từ đường nội thủy. Như vậy, giàn khoan của Trung Quốc đă vào sâu lănh thổ Việt Nam ít nhất 80 hải lư.

Sự kiện này người dân Việt Nam không thể không đặt ra các câu hỏi sau đây:

1-   Trách nhiệm của Đảng và Nhà nước đến đâu? Kể từ ngày nào để mất Hoàng Sa, Trường Sa (một số đảo), Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc… ngày nào là ngày chót để lănh thổ, chủ quyền của Tổ Quốc thôi rơi vào tay giặc Tàu?

2-   16 chữ vàng, phương châm 4 tốt có lợi cho ai?

3-   Những đồng tiền thuế từ mồ hôi, nước mắt của người dân để mua sắm vệ tinh viễn thám, khí tài quân sự, nuôi dưỡng quân đội… để làm ǵ khi giàn khoan này rời khỏi cảng Trung Quốc đi vào Biển Đông và đi sâu vào lănh hải đến hơn 80 hải lư với tốc độ không thể nhanh hơn 10 hải lư/ giờ. Nói cách khác sự kiện này đă được biết trước hàng tuần, tại sao Nhà nước Việt Nam không có cảnh báo sớm và răn đe tương thích?

4-   Bao giờ báo chí mới thôi đưa tin “cướp, hiếp, giết, loạn luân…”, các kênh truyền h́nh với đủ các loại tṛ chơi, giải trí có thưởng để ru ngủ người dân mà quên đi hiện t́nh chính trị, kinh tế, xă hội của đất nước?

5-   Đến khi nào th́ Nhà nước thôi dùng quân đội để cưỡng chế thu hồi đất đai của nông dân?

6-   Đến khi nào th́ Đảng và Nhà nước chỉ rơ “thế lực thù địch” của Đảng là ai? Thế lực cầm tù nhân dân là ai?

Hà Huy Sơn

http://4.bp.blogspot.com/-FXQwrKMFjn8/U2gP19p24jI/AAAAAAABjok/MXaM1C7esgM/s1600/nguyenhuuvinh-basam88-danlambao.jpg

Vũ Đông Hà (Danlambao) - "Anh" Tàu này là tên khựa cộng, quê hương của hắn là nơi xuất phát câu hát mà cha già dân tộc muốn nghe trước khi mĩm nụ cười cuối cùng để về xum họp với mác và lê. Tên khựa lại vừa mới làm thêm một cú bên kia biên giới của chú Hồ cũng là nhà của bác Mao ta: vác luôn giàn khoan khủng 1 tỷ đô ngồi ch́nh ́nh trước cửa Đà Nẵng nhà nó khoan một trận.

Con cháu của "cha già dân tộc", thế hệ nối tiếp của truyền thống hào hùng "ta đánh là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc", thế hệ tiếp tục thành quả vĩ đại "quan hệ hữu nghị truyền thống Việt-Trung do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các thế hệ lănh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp đă trở thành tài sản chung của nhân dân hai nước; mong muốn hai bên, trong đó có quân đội hai nước, tiếp tục tăng cường hợp tác, giữ ǵn và phát huy truyền thống hữu nghị tốt đẹp đó..." nhanh nhẩu tuyên bố về hành động của các đồng chí hữu nghị tốt đẹp rằng: "Mọi hoạt động của nước ngoài trên các vùng biển của Việt Nam khi chưa được phép của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị, Việt Nam kiên quyết phản đối." 

Vô giá trị!? 

Chẳng khác ǵ một tên cướp vào nhà ḿnh, hiên ngang ăn cướp và chủ nhà tuyên bố nó làm ǵ th́ làm - chỉ là vô giá trị. Hay phải chăng đối với các quan thái thú th́ đất nước này nó vô giá trị, đồ chùa, đồ dỏm, muốn lấy th́ lấy, muốn đào th́ đào, muốn khoan th́ khoan!? Hay là tài sản của đất nước này không là cái cóc ǵ so với cái "quan hệ hữu nghị truyền thống Việt-Trung do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các thế hệ lănh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp đă trở thành tài sản chung của nhân dân hai nước"

Bất hợp pháp!? 

Nếu thế sao vẫn nằng nặc, ngoan cố, chai ĺ không chịu đưa những đứa đang có hoạt động "bất hợp pháp và vô giá trị" đó ra ra ṭa án quốc tế để giải quyết như Phi Luật Tân đă làm? 

Kiên quyết phản đối!? 

Các quan thái thú bản địa hăy nh́n về phía bắc với Ải Nam Quan nay đă trở thành Hữu Nghị Quan, với biên giới Việt-Tàu toàn cờ 5 sao; nh́n về phía đông với Hoàng Sa, Trường Sa không bóng dáng ngư dân Việt và thành phố Tam Sa với chân dung Mao Trạch Đông cùng khắp để thấy rơ sự kiên quyết phản đối của các quan. 

Tất cả cũng chỉ là h́nh ảnh bộ mặt của những tên Việt gian, trên mặc áo vét, trịnh trọng tuyên bố những câu ngoại giao để giữ chút sĩ diện nhằm tiếp tục cai trị. Nó được tŕnh chiếu cho thiên hạ chỉ thấy khuôn mặt thoa chút phấn son yêu nước mà không được nh́n rơ toàn bộ h́nh ảnh nó dưới đang ở truồng, vừa kiên quyết phản đối vừa quỳ rạp kính cẩn hướng về phương bắc. 

Trong khi người dân đang phẫn nộ trước hành động Tàu khựa cướp biển, khai thác tài nguyên của đất nước; trong khi danh dự, chủ quyền của Tổ quốc lại thêm một lần nữa bị xúc phạm và xâm phạm th́ các quan thái thú gốc Việt ngay lập tức bắt khẩn cấp hai công dân Việt Nam là blogger Anhbasam Nguyễn Hữu Vinh và cô Nguyễn Thị Minh Thúy. 

Lại một lần nữa các thái thú bản địa lôi ra giọng điệu “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, làm giảm uy tín, mất ḷng tin trong nhân dân về cơ quan Nhà nước, tổ chức xă hội”

Làm thế nào chỉ có hai công dân Việt Nam lại có khả năng để một đảng tự xưng là vinh quang, là đời đời, được sự tín nhiệm muôn năm của toàn dân cho vai tṛ lănh đạo đất nước phải XÁC NHẬN là hai người này đă làm giảm uy tín, làm mất ḷng tin trong nhân dân nên phải bắt khẩn cấp? Thiếu điều nếu không khẩn cấp th́ ḷng tin... c̣n lại giữa những quan thái thú với nhau chắc cũng mất luôn. 

Phải dùng kiểu của Giáo sư toán Ngô Bảo Châu để nói rằng: Có cố t́nh làm giảm uy tín, làm mất ḷng tin đối với các ông bà này chắc cũng khó mà làm hơn chính mấy ông bà này. 

Mà làm sao, ngay cả chính mấy ông bà này, có thể làm giảm hay mất một thứ mà các ông bà không có? Hăy nh́n ra cửa biển Đà Nẵng thấp thoáng giàn khoan của Tàu khựa, hăy nghe lời tuyên bố nhăo nhoẹt của các ông bà ấy th́ biết các ông bà này làm ǵ có uy tín, làm ǵ có được ḷng tin. Hăy nh́n ngược lại Ba Đ́nh nơi các ông, các bà khư khư sống chết với Điều 4 Hiến pháp - bỏ nó là tự sát - để người mù cũng phải thấy rằng chính các ông, các bà cũng biết rơ uy tín và ḷng tin đối với các ông, các bà là "uy tín" của một tên hiếp dâm và "ḷng tin" của người bị các ông, các bà lừa đảo, hăm hiếp ngày đêm suốt hơn nữa thế kỷ qua. 

Khi các đồng chí họ Hồ, họ Mao, họ Tập bên kia biên giới là nhà vào nhà ăn cướp, gia đ́nh náo loạn, phẫn uất, các cai tù giữ nhà lôi ngay một, hai người trong nhà ra bắt khẩn cấp. Cả nhà thương yêu nhau sẽ tập trung lo lắng chuyện anh em. Thế là:

Ngoài khơi, sóng lặng biển yên, biển Đông vẫn yên tĩnh như lời của tổng cai tù.

Chỉ có tiếng khóc ŕ rào của gió và tiếng khoan khoáy sâu vào thân thể Mẹ Việt Nam, xen lẫn với lời tuyên bố kiên quyết phản đối của các quan thái thú xác Việt hồn Tàu đang từ từ nhẹ nhàng, êm thắm rơi vào hư không. 

Đó là tṛ chơi của các ông, các bà, các quan thái thú bản địa. Tṛ láu cá của những tên bán nước học được từ lịch sử của những tên chuyên nghề đi cướp nước.

http://2.bp.blogspot.com/-PB5KQW41Xx0/U2gIu2912oI/AAAAAAABjoU/YTxk6BHChNY/s1600/Traitimxanh-sig.png

Vũ Đông Hà

danlambaovn.blogspot.com

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

 

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634