ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LTS: V́ những lư do ngoài ư muốn nên Hương Đạo Florida không tham dự Lễ Khánh Thành TT Houston, Texas được; mặc dù chúng tôi đă mua vé máy bay, đặt pḥng khách sạn và mướn xe.

          Hôm nay, chúng tôi cho đăng nguyên văn bài phát biểu của CTS Huỳnh văn Mười, được dự kiến phát biểu tại buổi Lễ Khánh Thành nói trên (với sự đồng ư trước của Ban Tổ Chức), để chia sẻ niềm vui - dù muộn màng - với đồng đạo bảo thủ luật pháp chơn truyền tại TT Houston trong ngày vui trọng đại này.   Ban Biên Tập.

 

BÀI PHÁT BIỂU CỦA CTS HUỲNH VĂN MƯỜI

tại Lễ Khánh Thành TT Houston, Texas.

 

Nam Mô Cao Đài Tiên Ông Đại Bồ Tát Ma Ha Tát

          Kính bạch Hội Thánh,

          Kính quí Chức sắc Thiên phong, Quí vị Lănh đạo tinh thần các Tôn giáo bạn, Quí Thân Hào Nhân Sĩ, Quí Đồng đạo và Đồng hương,

          Chúng tôi xin cảm ơn Ban Tổ chức đă dành cho Hương Đạo Florida đôi phút để chia sẻ niềm vui của ḿnh cùng với đồng đạo nơi TT Houston trong ngày vui trọng đại này.

 

          Kính thưa chư liệt vị,

          Thắm thoát đă 40 năm làm thân viễn xứ sau biến cố 30 tháng Tư. Cũng chừng ấy thời gian nền Đạo do chính Đức Chí Tôn Ngọc Hoàng Thượng Đế gầy dựng tại miền Nam nước Việt mà Tổ đ́nh là ṬaThánh Tây Ninh không c̣n chủ quyền. Con cái của Đức Chí Tôn tản mạn bốn phương trời.

           Những tưởng h́nh ảnh ṭa Bạch Ngọc Kinh tại thế nơi thờ Đức Thượng Đế cùng chư Thần Thánh Tiên Phật là Đền Thánh Tay Ninh sẽ dần nhạt nḥa theo năm tháng, sẽ trôi theo ḍng đời cơm áo của con cái Đức Chí Tôn trong cuộc sống tha phương. Nhưng không. Bằng ḷng thành và đức tin hiệp lại, họ đă có được sự bền vững trong đức tin thuần khiết về Đấng Cha Trời, về Hội Thánh đúng chánh pháp của Đức Chí Tôn, không bị tạp nhiễm bởi tà quyền hay lợi danh áo măo. Họ đă chắc chiu từng phút giây có được, từng công sức, tiền bạc để ung đúc và xây dựng  một h́nh ảnh đức tin của ḿnh. Và rồi bóng dáng Đền Thánh Tây Ninh thân yêu đă và đang dần dần hiện diện ở khắp nơi trên thế giới, nơi có bóng dáng của con cái Đức Chí Tôn quy tụ được.

 

          Và hôm nay, tại nơi đây, chúng ta đă chứng kiến được sự vinh diệu, sự thăng hoa của ḷng thành và đức tin hiệp lại của đồng đạo nơi TT Houston này bằng h́nh dáng của ngôi thờ Đức Chí Tôn đang sừng sửng, lộng lẫy, nguy nga trước mặt chúng ta.. Hơn thế nữa, thành phố Houston là một trong những thành phố lớn của nước Mỹ, và với ước nguyện xây dựng và phát triển Đạo nghiệp nơi xứ người, đồng đạo nơi đây đă ghi được một nét son trong Đạo sử, đó là được thành phố Houston nh́n nhận ngày Một tháng Chín hằng năm là ngày Cao Đài của thành phố.

          Những việc làm, những thành tựu cho Đạo nghiệp của đồng đạo nơi TT Houston  minh chứng một điều là: không cần phải có chút măo cao áo rộng để phải chịu dưới khuôn phép của tà quyền mới có thể hành đạo và phát triển Đạo được; mà ở nơi đây, với những thành tựu này, cùng với những thành tựu mà con cái Đức Chí Tôn khắp nơi trên thế giới có được, đă chứng minh quan niệm trên là một sai lầm đáng tiếc!

Vinh diệu thay cho những tấm ḷng v́ sự phát triển Đạo nghiệp của Chí Tôn nơi hải ngoại cho hôm nay và mai sau!

"Một tấm ḷng, một đức tin,

Chung tay gầy dựng cho vinh Đạo Nhà.

Lợi danh trong cơi ta bà,

Sương trong nắng sớm, mưa sa nửa vời.

Tấc ḷng chứng có Đất Trời,

C̣n hơi thở mọn c̣n lời yêu thương.

D́u nhau đi trọn con đường,

Đừng v́ áo măo quên nguồn cội xưa".

          Thay mặt cho toàn thể tín hữu Cao Đài tiểu bang Florida và cá nhân, xin trân trọng và chia sẻ niềm vui này cùng toàn thể đồng đạo nơi TT Houston.

          Kính chúc toàn thể chư liệt vị và gia đ́nh nhiều an b́nh và phúc lạc trong ṿng tay Thầy Mẹ.

Nam Mô Cao Đài Tiên Ông Đại Bồ Tát Ma Ha Tát.

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

QUAN ĐIỂM

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634