ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

T̉A THÁNH TÂY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHÍNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GÓC NH̀N

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TÍN

TIN TỨC SỰ KIỆN XĂ HỘI

LIÊN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ai dạy ai một bài học?

 Ngô Nhân Dụng


Ông Lê Duẩn c̣n để lại một câu nói ngàn năm không quên: “Chúng ta đánh miền Nam là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc.” Nói cách khác, hàng triệu chiến binh và đồng bào đă chết cũng là chết cho Liên Xô, cho Trung Quốc. Bây giờ người Việt Nam đang tự hỏi: C̣n những bộ đội đă chết trong trận chiến 17 Tháng Hai năm 1979 th́ họ đă chết cho ai? Phải đặt câu hỏi đó, v́ đến ngày 17 Tháng Hai năm nay, đảng Cộng sản Việt Nam đă cấm không cho dân Việt tổ chức tưởng niệm các tử sĩ trong cuộc chiến tranh kéo dài một tháng đầu năm đó.

Buổi lễ tưởng niệm ở Hà Nội đă bị công an phá rối bằng một tṛ nhơ bẩn: Tổ chức nhẩy múa ngay tại lễ đài để chiếm chỗ! Đúng là: Khiêu vũ trên xác chết! Tại Sài G̣n, những người tổ chức lễ tưởng niệm đă lên án chính quyền cộng sản vô ơn: “Những người Việt Nam vừa mới lẫm liệt ngă xuống cho sự sống c̣n của đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam. Cha mẹ họ vẫn đang sống trong nỗi ngậm ngùi thương nhớ con. Vợ con họ vẫn đang sống trong nỗi khắc khoải v́ sự trống vắng của họ. Nhưng từ sau cuộc gặp Thành Đô của lănh đạo đảng Cộng sản Việt Nam với lănh đạo đảng Cộng sản Trung Quốc, coi sự sống c̣n của đảng Cộng sản cần thiết hơn sự sống c̣n của đất nước Việt Nam, cần thiết hơn sự sống c̣n của dân tộc Việt Nam, đảng cộng sản Việt Nam đă biến kẻ thù cướp đất Việt Nam, giết dân Việt Nam thành bạn vàng ư thức hệ.”

Tháng trước, đảng Cộng sản Việt Nam đă ngăn cấm không cho dân được tưởng niệm các chiến sĩ Hoàng Sa, Nguyễn Tấn Dũng c̣n lên giọng mạ lị các liệt sĩ Hoàng Sa bỏ ḿnh v́ bảo vệ tổ quốc, dám nói rằng họ là những người “hèn nhát.” Tháng này, đảng Cộng sản lại ngăn cấm các lễ tưởng niệm các tử sĩ trong cuộc chiến 1979, mà đồng đội, cha mẹ, vợ con của họ nhiều người vẫn c̣n sống. Dân Lạng Sơn không tưởng niệm, dân Cao Bằng cũng không. Đảng Cộng sản đă t́m cách xóa nḥa cả trí nhớ của những người dân biên giới về cái chết thê thảm của cha anh họ.

Trong tuần lễ trước đó 70 nhân sĩ từ cả Hà Nội lẫn Sài G̣n đă phổ biến một bức thư lên án hành động Trung Quốc tấn công Việt Nam hồi năm 1979 là “hèn hạ, đáng sỉ nhục. Bức thư tố cáo thái độ của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam “cũng hèn hạ không kém, nếu không dám công khai và quyết liệt vạch trần tội ác xâm lược của kẻ thù, càng phi lư hơn khi thỏa hiệp với luận điệu xảo trá về cái gọi là “giữ ǵn đại cục,” quay lại đàn áp nhân dân biểu tỏ ḷng yêu nước lên án giặc ngoại xâm, bảo vệ chủ quyền lănh thổ thiêng liêng của tổ quốc.”

Ông Đinh Hoàng Thắng, ở Việt Nam, nhận xét: Thật đau buồn nếu như ngày mười bảy tháng hai (đă trở) thành làn ranh giữa một bên là những trái tim nguội lạnh, với bên kia là bầu nhiệt huyết của triệu triệu con người chưa bao giờ từ bỏ ư chí đ̣i lại bất cứ phần bờ cơi nào đang bị cưỡng chiếm.” Ông Thắng đă nói thẳng đến lằn ranh giới đang hiện rơ ràng: Một bên là “những trái tim nguội lạnh,” và bên kia là những người Việt c̣n “bầu nhiệt huyết” của những người không chấp nhận mất nước. Những người mang bầu nhiệt huyết chắc chắn sẽ không chịu nhục măi măi. Trong lịch sử loài người, khi đói rét quá th́ người ta hay nổi loạn để có cơm ăn áo mặc. Nhưng các cuộc cách mạng thường xẩy ra khi người ta đă có cơm ăn áo mặc rồi, nhưng không muốn phải chịu một nỗi nhục nhă tập thể.

Chính v́ lo lắng trước tương lai sụp đổ cho nên đảng Cộng sản Việt Nam đă mạnh tay ngăn cấm những người muốn tưởng niệm các tử sĩ trong cuộc chiến Hoàng Sa 1974 và Chiến tranh Biên giới 1979. Năm 1979, Đặng Tiểu B́nh tuyên bố tấn công sang nước ta để “dạy cho Việt Nam một bài học.” Thực ra đó là một bài học dành cho Lê Duẩn và toàn thể đảng Cộng sản Việt Nam. Phải đợi tới mười năm sau, đảng Cộng sản Việt Nam mới thấm thía bài học đó. Khi “Tổ quốc xă hội chủ nghĩa Liên Xô” của Lê Duẩn tan ră, Nguyễn Văn Linh và toàn ban lănh đạo đảng Cộng sản phải chịu nhục nhă sang yết kiến các lănh tụ Trung Cộng ở Thành Đô xin cúi đầu quy thuận. Và kết quả là cho tới nay cả nước ta đang bị đảng Cộng sản ép phải cúi đầu chịu mối nhục chung.

C̣n dân tộc Việt Nam, chắc chắn chúng ta không chấp nhận bài học năm 1979. Mà đây không phải lần đầu tiên. Dân tộc Việt Nam từ hai ngàn năm trước đă từng thấy “thiên triều” nhiều lần đem quân sang dạy cho một bài học. Mà bao giờ dân Việt cũng đáp lễ, dạy cho thiên triều một bài học khác. Năm 938, Ngô Quyền đă dạy cho quân Nam Hán một bài học. Lư Thường Kiệt đă dạy cho vua quan nhà Tống một bài học. Vua và dân nhà Trần ba lần dậy cho quân Nguyên ba bài học. Năm 1428 Lê Lợi đă dạy cho Minh Thành Tổ một bài học. Lần sau cùng, năm 1789, Quang Trung dạy cho nhà Thanh một bài học nhớ đời.

Năm nay, đảng Cộng sản Việt Nam cho công an nhảy múa trên xác chết ngăn không cho đồng bào ta tưởng niệm cuộc chiến 1979. Đây là “những trái tim nguội lạnh” muốn “dạy một bài học” cho những người Việt c̣n “bầu nhiệt huyết.”

Ông Đinh Hoàng Thắng nh́n thấy có hàng “triệu triệu người” c̣n bầu nhiệt huyết. Có thể tin rằng hàng triệu triệu con người mang bầu nhiệt huyết sẽ thay đổi thế cân bằng. V́ con số hàng triệu đó sẽ tăng lên không ngừng. C̣n con số những trái tim nguội lạnh chắc chắn đang co lại, ngày càng giảm đi. Đă tới lúc chỉ c̣n một thiểu số tham ô cố bám lấy Trung Cộng để giữ nguyên địa vị và quyền lợi của họ. Đó là một dấu hiệu báo trước hiện tượng “Đảng tan ră.”

Vậy những anh bộ đội, những người dân lành đă chết trong trận chiến 17 Tháng Hai năm 1979 họ đă chết cho ai? Họ tưởng ḿnh đang hy sinh cho tổ quốc, nhưng kết quả chỉ là giúp cho một lũ tham ô nắm đầu dân Việt, cho đến ngày hôm nay. Không những thế, đám lănh tụ đỏ “coi sự sống c̣n của đảng Cộng sản cần thiết hơn sự sống c̣n của đất nước Việt Nam, cần thiết hơn sự sống c̣n của dân tộc Việt Nam,” nên họ c̣n ngăn cản không cho con cháu, anh em của các nạn nhân và tử sĩ dù c̣n “ngậm ngùi thương nhớ” cũng phải quên đi, không được tưởng nhớ đến cha anh ḿnh nữa. Sẽ tới lúc người dân Việt sẽ dạy cho bọn này một bài học.

 

Nguồn Người Việt Online

 

 

 

 

THƯ GIĂN

THÔNG TIN CHÚC MỪNG

PHÂN ƯU

KINH SÁCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BÀI AUDIO

PHOTO ALBUMS

 

BÀI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright © 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634