ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ

TA THNH TY NINH

HƯƠNG ĐẠO FLORIDA

 

TRANG CHNH

NỘI QUY

ĐẠO HỌC LUẬN

GC NHN

VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

THƯ TN

TIN TỨC SỰ KIỆN X HỘI

LIN LẠC

E-MAIL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

22 cy Bonsai đẹp nhất ở Nhật Bản

cy bonsai

 Một cy cảnh được tạo ra bắt đầu với một mẫu nguyn liệu gốc. Đy c thể l một cng cụ cắt, cy giống, hoặc cy nhỏ của một loi thch hợp cho pht triển cy cảnh. Bonsai c thể được tạo ra từ gần như bất kỳ cy hoặc cy bụi loi cy thn gỗ c cuống di ngy.


 
Chi Sứ sa mạc

  cy bonsai 

Cy đổ quyn 

  cy bonsai

Một Azalea cũ 30 năm 

cy bonsai

 

Azalea khc 

cy bonsai

 

Wisteria cy cảnh   

cy bonsai

 

 

cy bonsai

 

Một Hibiscus 30 tuổi

cy bonsai

 

Mu hoa c

cy bonsai

 

Crabapple Tree 60 tuổi 

cy bonsai

 

        Việc thực hnh của bonsai l đi khi bị nhầm lẫn với ln, ln nhưng thường dng để nghin cứu, pht hiện, hoặc tạo ra cc giống cy trồng l, tiểu di truyền thường trực của cc loi đang tồn tại. Bonsai khng đi hỏi cy ln di truyền, nhưng thay v phụ thuộc vo việc pht triển cy nhỏ từ cổ phiếu v cc loại hạt thường xuyn.Bonsai sử dụng kỹ thuật canh tc như cắt tỉa, giảm rễ, chậu, lm rụng l, v ghp để sản xuất cy nhỏ m bắt chước hnh dạng v phong cch trưởng thnh, cy kch thước đầy đủ .

 

Anh đo

cy bonsai

 

Cherry Tree 25 tuổi

cy bonsai

 

 

        Một trong những cy bonsai lu đời nhất trong lịch sử, đy l một White Pine Nhật Bản, v phỏng đon của mnh rằng sinh nhật của n l năm 1625, gần 400 năm trước đy.

 

cy bonsai

 

        Chi nhnh v l (hoặc kim) tăng trưởng trong cy l cn của một quy m lớn hơn trong tự nhin. Cy dại thường mọc 5 mt hoặc cao hơn khi trưởng thnh, trong khi cc cy cảnh lớn nhất hiếm khi vượt qu 1 mt v hầu hết cc mẫu vật ny nhỏ hơn đng kể. Những khc biệt ny ảnh hưởng đến kch thước trưởng thnh, thot hơi nước, dinh dưỡng, khng su bệnh, v nhiều kha cạnh khc của sinh học cy. Duy tr sức khỏe lu di của một cy trong một container đi hỏi một số kỹ thuật chăm sc đặc biệt.

 

Một Bald Cypress

cy bonsai

 

        Cy nhỏ trồng trong container, như cy cảnh, yu cầu chăm sc đặc biệt. Khng giống như cc cy trồng trong nh v cc đối tượng khc của vườn container, cc loi cy trong tự nhin, ni chung, pht triển rễ ln đến vi mt di v cấu trc rễ bao gồm một vi ngn lt đất. Ngược lại, một container bonsai điển hnh l dưới 25 cm trong kch thước lớn nhất của n v 2-10 lt khối lượng.

 

Coast Redwood 40 tuổi

cy bonsai

 
 

Bonsai trong ma đng  

cy bonsai

 

Bonsai trong ma thu 

cy bonsai


Hơn 40 năm Banyan cũ của Trung Quốc 

cy bonsai

 

Một loại cy cảnh được thiết kế để bắt chước một khu rừng . 

cy bonsai

 

Cc nguồn mẫu vật c hnh dạng tương đối nhỏ v để đp ứng cc tiu chuẩn thẩm mỹ của bonsai. Khi bonsai ứng vin tới gần kch thước cuối cng kế hoạch của n được trồng trong chậu hiển thị, thường l một thiết kế để hiển thị cy cảnh trong một trong một vi hnh được chấp nhận v tỷ lệ. Từ thời điểm đ, sự pht triển của n bị hạn chế bởi cc enviornment được cung cấp bởi cc nồi. 

 

Cascade phong cch của bonsai 

cy bonsai

 

        Bonsai nay đ dứt khot đạt đến một khn giả trn ton thế giới. C hơn hai trăm cuốn sch về cy cảnh v nghệ thuật lin quan đến t nhất hai mươi su ngn ngữ c sẵn trong hơn chn mươi quốc gia v vng lnh thổ. V vậy, nếu bạn thch cố gắng để pht triển một số trong những v dụ đẹp của nghệ thuật cy cảnh, v tạo ra một ci g đ m ko di suốt đời, c rất nhiều blog onling v video để hướng dẫn bạn thng qua qu trnh ny.

 

Gốc trn phong cch rock 

cy bonsai

 

Một Maple Nhật Bản l khoảng 100 năm tuổi (qua ma) 

cy bonsai

 

cy bonsai


Maple Trident với rễ tiếp xc 

cy bonsai

 

Hơn Atlas Cedar 50 tuổi  
 

cy bonsai

 

 

 

THƯ GIN

THNG TIN CHC MỪNG

PHN ƯU

KINH SCH VĂN BẢN

KỸ THUẬT

Y HỌC THƯỞNG THỨC

XEM VIDEOS

NGHE BI AUDIO

PHOTO ALBUMS

QUAN ĐIỂM

BI VIẾT MỚI

 

 

 

 

 

 

You're visitor # HTML Hit Counter                                       Copyright 2013-2014 HUONGDAOFLORIDA.COM. All Right Reserved. Site designed by Muoi Huynh and Thanh Le and hosted by Godady.com

      www.huongdaoflorida.com                                                                                                                                                               Address: 441 Sparkman Rd- Plant City, FL 33566                                                                                                                                                                  

                                                                                                                                                                                                                                                     Tel: 813-716-7634